|

Năm 2012: Ngày Tận Thế! Chúng ta sẽ làm gì?

Nói về Ngày Tận Thế (Apocalypse) chúng ta có thể hiểu đấy là ngày mà Trái Đất của chúng ta bị huỷ diệt hoàn toàn cùng với mọi sinh linh trên nó, nhưng cũng phải hiểu rằng, có trường hợp Trái Đất chỉ bị huỷ diệt một phần hay bị lâm vào tình trạng khó tồn tại tiếp tục.

Cuối năm 2009, màn ảnh thế giới thiệu bộ phim Mỹ-Canada với tựa đề “2012” của đạo diễn Roland Emmerich với các tài tử chính John Cusack (vai Jackson Curtis) và Amanda Peet (vai Kate Curtis). Bộ phim được thực hiện theo viễn cảnh Ngày Tận Thế xảy ra vào năm 2012 theo lịch Maya.

Phim miêu tả bi kịch của nhân loại khi Trái Đất bị huỷ diệt bởi cơn bão năng lượng Mặt Trời. Trong sự hỗn mang và vô vọng ấy, con người đã bộc lộ hết bản chất của mình. Một bên là lòng dũng cảm, vị tha, sẵn sàng chết để người khác được sống. Một bên khác là sự đểu cáng, vô tâm, giành cái sống trên xác chết của đồng loại.

Bạn nào chưa có điều kiện tới rạp, theo tôi nên tìm DVD để xem. Một bộ phim fiction nhưng các cảnh lại rất thật với đời thường, mang lại xúc động sâu sắc. Và rồi dù sao chúng ta cũng nên lượng trước để chuẩn bị cho mình… một ngày tận thế!

Dưới đây là những Ngày Tận Thế được đưa ra bởi con người. Bài được đăng trên Tuần báo “Newsweek” ngày 16/05/2010.

——————————————————————–

Kết thúc Thế giới vào năm 2012 hay 2880?

Jolanta Molińska

Ngày Tận Thế của thế giới sẽ đến vào ngày 21 tháng 12 năm 2012. Có thể trong năm 2013. Tuy nhiên, nếu chúng ta sống sót, vẫn còn phải đợi một ngày cuối khác của thế giới vào năm 2060 -  Nhà vật lý lỗi lạc Isaac Newton đã tiên đoán như vậy. Trừ khi trước đó tiểu hành tinh Apophis đụng Trái đất. Thực tế là sự kết thúc của thế giới vào một ngày nào đó nhất định sẽ tới.

Việc đưa ra Ngày Tận Thế (Apocalypse) đã có từ buổi đầu của con người. Các nhà tâm lý học cắt nghĩa khuynh hướng của chúng ta vào niềm tin rằng, một Ngày Tận Thế sẽ xảy ra bằng cái đói của vật chất cuối cùng, những thứ được cho là nằm trong tất cả mọi người. Thường nhất trong trí tưởng tượng là những lý thuyết nói về sự kết thúc của thế giới vào một ngày cụ thể. Bởi vì lúc đó người ta sẽ biết cái gì đang chờ đợi.

Ngày 21/12/2012 – Kết thúc thế giới theo người Maya

Lịch Maya kết thúc vào ngày này►Tại sao không tiếp tục gì nữa? Bởi vì ngày 21 Tháng 12 năm 2012 sẽ có sự đảo lộn cực của Trái Đất gây ra bởi sóng bức xạ điện từ cực mạnh của Mặt Trời. Viễn cảnh này được này mô tả chi tiết trong cuốn sách “The Prophecy Orion cho năm 2012” của Patrick Geryl Ratinckx và Gino. Geryl nói rằng một số ít người sống sót trong thảm họa. Bản thân ông dự định đi châu Phi và ẩn trong các ngọn núi.

Năm 2013 – Kết thúc thế giới theo NASA

Bão năng lượng mặt trời sẽ rung chuyển trái đất đến mức hệ thống năng lượng của thế giới chúng ta bị huỷ hoại. Bởi vì dưới ảnh hưởng của các hiện tượng có nguồn gốc từ  Mặt Trời sẽ làm tan chảy tất cả các máy biến thế, và chúng ta sẽ mất điện. Điều này có nghĩa rằng ngành công nghiệp sẽ sụp đổ, hệ thống máy tính sẽ vô dụng, truyền thông sẽ mất khả năng hoạt động. Các nhà khoa học của NASA và và Viện Nghiên cứu Khoa học Hoa Kỳ (National Academy of Science dựa) từ hoạt động năng lượng mặt trời đã đưa ra một viễn cảnh như vậy. Mặc dù họ không nói về sự huỷ diệt nhân loại, nhưng có một điều chắc chắn: nếu mặt trời sẽ diễn tiến theo tính toán của họ, trái đất sẽ gặp khó khăn.

Năm 2036 – Kết thúc thế giới theo người bi quan

Tiểu hành tinh Apophis sẽ đụng Trái Đất ► Trong khi các nhà khoa học NASA giải thích rằng điều này không thể xảy ra, thì những người nghiên cứu lý thuyết về sự kết thúc của thế giới đưa ra kịch bản của họ. Theo kịch bản này, vào năm 2029 Apophis sẽ tiến gần tới quỹ đạo của Trái Đất và quỹ đạo có thể ảnh hưởng lên nó bằng một cách thức mang lại hậu quả tai hại. Sẽ có một vụ nổ lớn, và tất cả các khu vực của địa cầu sẽ nằm trong bóng tối.

Tiểu hành tinh Apophis sẽ đụng Trái Đất? - Ảnh: OnTheNe

Năm 2060 – Kết thúc thế giới theo Newton

Thư của Isaac Newton từ năm 1704 được trưng bày tại cuộc triển lãm được tổ chức bởi Đại học Hebrew ở Jerusalem đã cho thấy không có một chút nghi ngờ gì: nhà vật lý xuất sắc, nhà toán học, nhà triết học và là một nhà nghiên cứu nghiên cứu Kinh Thánh nói rằng, thế giới sẽ kết thúc trong năm 2060. Niềm tin này là rõ ràng suy luận từ các nghiên cứu Sách Cựu Ước của Daniel. Newton đã nói rằng, thế giới sẽ kết thúc vào năm 1260 sau khi thành lập Thánh quốc La Mã, tức là sau năm 800 của kỷ nguyên chúng ta (sự lên ngôi của Charlemagne).

Ngày 16/03/2880 – Kết thúc thế giới trong tương lai xa

(29075) 1950 DA – hành tinh nhỏ này thậm chí chưa có cả một tên cố định, nhưng có thể làm tăng sự sợ hãi cho con cháu của chúng ta. Mặc dù khả năng đụng Trái Đất chỉ ở mức  0,33 phần trăm, nhưng sau cỡ 800 năm nữa có lẽ sẽ có những người không cho chúng ta tin vào các đánh giá của nhà thiên văn học đương đại. Trừ khi Ngày Tận Thế không tới sớm hơn.

Ngày 15 tháng 8, Chủ nhật – Cứ ít năm lại xảy ra ngày kết thúc thế giới

Ví dụ này được đưa ra bởi bất kỳ ai tôn trọng tác giả của blog với những kịch bản về Ngày Tận Thế. Vâng, theo một nhà thông thái ẩn danh, người đã viết về viễn cảnh thế giới không lâu trước khi nổ ra Thế chiến II, thì Ngày Tận Thế sẽ đến vào năm mà Lễ Đức Mẹ Lìa Hồn Xác Lên Trời (15 tháng Tám) rơi vào ngày Chủ nhật. Kể từ năm 1939 sự trùng hợp này hơn một lần đã xảy ra. Ngày tiếp theo phù hợp với tiên đoán của nhà thông thái sẽ vào năm 2010. Các bạn đã chuẩn bị chưa?

Nguồn: Newsweek 16/05/2010

Bản tiếng Việt © Lê Diễn Đức (Blog Ledienduc)

Đọc bài cùng chủ đề: 21/12/2012, ngày tận thế?

15 Phản hồi cho “Năm 2012: Ngày Tận Thế! Chúng ta sẽ làm gì?”

 1. Lê Thanh says:

  Kính thưa quý vị

  Để biết tận thế có xảy ra hay không và ngày nào tận thế, hãy đọc Kinh Thánh (Cựu ước và Tân ước). Chúa Trời là một đấng có thật, vẫn hiện hữu ở trên trời. Dù loài người, tư bản hay cộng sản, phản nghịch với Ngài và chối bỏ sự hiện hữu của Ngài, Chúc Trời vẫn ban không khí, mưa nắng, thời tiết để loài người sống. Nhưng Ngài không thể kéo dài mãi tình trạng này được, một ngày kia Ngài sẽ hủy diệt loài người phản nghịch này. Chúa Trời đã bày tỏ sự thịnh nộ của Ngài trong Kinh Thánh.

  Hãy tìm đọc Kinh Thánh và ăn năn tội.

 2. nguyen van sac says:

  16 triệu 800 nghìn năm (một tiểu kiếp) nhân cho mười một(11). ,là hết trung kiếp trụ;mà Phật Thích Ca ra đời nhằm vào tiểu kiếp thứ chín (9) Tóm lại,tiếp theo tiểu kiếp thứ mười (10) cho đến hai mươi(20),lần lược các vị Phật ra đời,cuối tiểu kiếp thứ 20 ,sắp chuyển qua trung trung kiếp hoại ( cũng gồm 20 tiểu kiếp),chư Phật không ra đời nữa!!!Thế giới bắt đầu bị hủy hoại dần của nước đến gió và cuối cùng là lửa,suốt 20 tiểu kiếp là Tam đại thiên thế giới (trong đó có quả đất ta ở) sẽ trở lai trống không(chẳng còn một manh mún gì nửa),Ấy,đúng nghiã của ngày tận thế!!!.Còn 2012 là tận cùng (chấm dứt) của một thế lực nào đó (dụ như những thế lực bất nhân ác độc chẳng hạn)…Mọi người nên làm việc thiện để còn sống sót đến năm 2013 để cùng chung sống với những còn ngừoi thuần thiện ,biết thương yêu đùm bọc nhau thắm đượm tinh người…Nên nhớ “ai gieo gió thì phải gặt bão”,Trân trọng!

 3. TaTon says:

  Có SINH thì có DIỆT
  Có ĐẾN phải có ĐI
  Có gì đâu mà sợ
  Cứ sống với HIỆNGIỜ
  Bởi thờigian vôtận
  Và vũtrụ thì mônglung
  Với sựsống vôcùng
  Thì DIỆT đi là SINH lại
  Đời còn mãi kia mà…

Phản hồi