|

CCRĐ – Tội ác vượt chỉ tiêu trên giao

Cảnh đấu tố trong CCRĐ.

Cảnh đấu tố trong CCRĐ.

Hiện nay, nhà nước cộng sản Việt Nam đang cho mở triển lãm về cải cách ruộng đất (1947-1957) nhằm tuyên truyền sai sự thật về cuộc cải cách vô cùng àn bạo này, khoác lên mình toàn máu của nó những đóa hoa của nhân bản và thắng lợi; rằng cải cách đã chia ruộng cho dân nghèo. Để hai năm sau, năm 1958, phong trào hợp tác hóa sản xuất nông nghiệp đã cướp hết ruộng đất , trâu bò, cày cuốc …của nông dân nghèo vừa được chia ruộng, gom vào trong tay một tên đại địa chủ khét tiếng khác có tên là nhà nước.

Riêng việc ông Hồ Chí Minh đã ký quyết định đấu tố và xử bắn bà địa chủ yêu nước, tham gia kháng chiến , có công lớn với dân tộc đất nước là bà Cát Hanh Long ( tức bà Nguyễn Thị Năm) đã nói lên bản chất phi nghĩa của cuộc cải cách ruộng đất. Thử tưởng tượng nếu không có sự đóng gióp vô cùng to lớn của hàng chục vạn địa chủ trong kháng chiến chống Pháp thì thử hỏi Việt Minh của ông Hồ Chí Minh lấy đâu ra thóc gạo để nuôi ngót một triệu bộ đội cùng dân quân và bộ máy khổng lồ chỉ đạo cuộc kháng chiến ? Thế mà, thay vì trả công cho tầng lớp địa chủ kháng chiến yêu nước này, các ông lại ký lệnh bắt nhốt hàng vạn địa chủ yêu nước lại, rồi đấu tố họ tàn bạo và bắn giết họ không thương tiếc mà còn dám huênh hoang khoe khoang rằng cải cách ruộng đất tốt đẹp lắm thì còn giời đất gì nữa ?

Quê tôi làng Bình Hải, năm ấy có tên là xã Thúc Kháng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định được trên ưu ái cho long trời lở đất làm cuộc cải cách ruộng đất vào đông xuân 1956-1957 khi tôi đã 10 tuổi; nên tôi đã là chứng nhân, là một thành viên trong cuộc cải cách đầy máu và nước mắt này.

Như có lần tôi đã kể, tôi có hai ông nội. Một ông nội nuôi bố tôi từ thơ bé, theo đạo Thiên Chúa, đã dựng vợ gả chồng cho bố tôi, rồi năm 1954 di cư vào Nam nên ông nội họ Trần của tôi và các cô chú tôi thoát khỏi tai nạn cải cách ruộng đất. Ông nội sinh ra bố tôi họ Phạm, theo đạo Phật, gia đình nuôi cán bộ trong kháng chiến nên không bị quy lên địa chủ, chỉ phải nhục nhã kiểm thảo trước nhân dân vì tội có học, biết chữ Hán và chữ quốc ngữ, nhà có nhiều sách, để cho ông em ruột có chữ, được vua ban cho chức quan thấp nhất là cửu phẩm. Chính ra ông nội họ Phạm của tôi đã bị xử bắn vì bị quy lên hàng trí thức, nhưng vì có quý nhân là quan lớn cải cách che đỡ nên cho thôi. Chỉ có một ông em ruột, em út của ông nội họ Phạm của tôi là cụ sư Niên ( Phạm Văn Niên) là sư cụ trụ trì một ngôi chùa to trong huyện bị quy lên địa chủ và bị đội cải cách lệnh cho phá chùa. Trước ngày bị đấu tố, biết chắc chắn sẽ bị chúng xử bắn, cụ sư Niên đã treo cổ chết phản đối chính quyền đã vu oan giá họa cho sư cụ nhằm phá chùa.

Bố tôi bị quy lên địa chủ, bị trói nhốt chuồng trâu chờ ngày đấu tố. Tôi đã chứng kiến Tậy đi càn quét nhưng không khí làng tôi những ngày cải cách đấu tố bắn bỏ địa chủ còn kinh khủng hơn nhiều đầu năm 1954 quân Pháp càn quét tìm Việt Minh. Cùng với các ông đội bà đội trên cử xuống, hai ông Chi và Bính ( hai anh em ruột) trước kia làm nghề ăn trộm giờ là cốt cán trong cuộc đấu tố, đêm đêm đi vận động người tố điêu địa chủ : rằng vợ phải đấu tố chồng, con phải đấu tố cha mẹ, anh em phải đấu tố nhau, con dâu phải tố bố chồng hãm hiếp mình, phật tử nữ phải đấu tố nhà sư, vu cho sư cưỡng hiếp mình thì mới dễ xử bắn sư…

Bọn thiếu nhi thiếu niên chúng tôi con địa chủ cũng được hai ông Chi, Bính quán triệt trước, rằng các cháu chịu khó đấu tố bố mình đi thì bố mới được thả về, bằng không đội bắn bỏ đừng khóc…Tin vào hai ông thần đấu tố ở làng và các ông bà đội, mấy đứa con địa chủ chúng tôi chấp nhận đấu tố bố mình trước đội thiêu nhi thiếu niên theo kịch bản tố điêu của cấp trên để hòng cứu bố khỏi bị bắn. Để việc đấu tố bố tôi sáng mai tốt đẹp theo ý ông đội, họ tổ chức cho các con địa chủ đấu tố bố mình tối hôm trước. Đến lượt mình, tôi run bắn ấp úng thưa :

- Kính thưa các bác đội, con xin đấu tố bố con là bố Hiền ạ !
Ông đội hét : Không được gọi bố, vì nó là giai cấp bóc lột, em phải gọi nó bằng thằng !
Tôi run run lí nhí :
- Dạ em đấu tố thằng bố em ạ !
- Không, nó không còn là bố em nữa, em là con của đảng, nó là thằng đối kháng giai cấp, đã đảo tên địa chủ Hiền…
Tất cả bọn thếu nhi hô to đả đảo làm tôi mất hết tinh thần, run lên như chính mình sắp bị xử bắn. Tôi bèn kể lể dông dài một cách điêu toa là thằng địa chủ Hiền kia đã bóc lột con gà nhà bà Lộng, bóc lột con chó nhà bà Y, bóc lột gạo thóc ngoài ruộng nhà bần cố nông…Ông đội chỉ đạo cuộc đấu tố thí nghiệm hét lên :
- Tội nó ác hơn nhiều, em không đấu tố nó thì nó sẽ bị xử bắn.

Tôi hết hồn, điên lên hét thật to :
- Thằng địa chủ Hiền gian ác đã giết cả làng ta, đả đảo !
Trong tiếng hô đả đảo vang trời của bọn thiếu niên thiếu nhi con cái các ông bà nông dân, thì ông đội tát cái bốp vào mặt tôi, khiến tôi ngã dúi, vừa tát ông vừa hét :
- Thôi, câm ngay, đấu tố, chửi bố mình vượt chỉ tiêu trên giao !

Nghĩa là tôi đấu tố bố mình điêu hơn, ngoa hơn cả bài tố điêu tố gian của toàn đảng toàn dân ta đang long trời lở đất, kinh quá !

Lấy ý của ông đội cái cách tát bốp vào mặt tôi như vừa kể trên trong ngày giáp tết năm 1956-1957 ấy, tôi xin kết luận rằng : TỘI ÁC MÀ CUỘC CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT từ năm 1947-1957 xảy ra ở Việt Nam do cấp trên Stalin, Mao Trạch Đông giao cho những nhà lãnh đạo cộng sản Việt Nam đã vượt chỉ tiêu trên giao.,.

Sài Gòn ngày 12-9-2014

© T.M.H

© Đàn Chim Việt

24 Phản hồi cho “CCRĐ – Tội ác vượt chỉ tiêu trên giao”

 1. linhledeplao says:

  Thưa các vị sử gia , các nhân chứng , các bậc trưởng thuợng cùng tác giả ,

  Tôi thật sự muốn biết những nạn nhân của Đấu Tố- Cải Cách Ruộng Đất họ bị giết chết như thế nào?

  Họ bị bỏ đói cho chết , bị bắn chết hay bị đập đầu cho chết….?

  Tôi cho rằng đây là chi tiết rất quan trọng không thể bỏ qua khi vạch trần tội ác của Hồ Chí Minh

  Tại Campuchia , các giám định viên khẳng định hầu hết các nạn nhân bị cộng sản Khmer giết chết bằng cách đập đầu cho bể sọ , trong đó có cả con nít

  Xin được nghe cao kiến

 2. Minh says:

  Cải Cách Ruộng Đất đã đem đến chết chóc kinh hoàng
  cho cả dân tộc mà bọn Cộng phỉ còn tính đem ra triển lãm
  khoe khoang mị bịp không biết sợ , không biết hối hận

  Cộng phỉ đúng là một bọn khốn nạn tận cùng, hết thuốc trị !

 3. HcM diệt chủng Việt qua CCRD says:

  Trong chiến dịch CCRĐ giết người có chỉ tiêu rõ ràng, cái chỉ tiêu ấy là phải tìm giết địa chủ ở mỗi xã cho đủ 5% dân số hoặc nhiều hơn càng tốt, càng được khen thưởng.

  Trên báo Thời Luận ngày 1-4-2006 , nhà văn Trần Mạnh Hảo thuật lại :“Làng tôi là làng công giáo Bùi Chu Phát Diệm, là làng tề, làng bị gọi là ác ôn, nên chỉ tiêu địa chủ trên giao nặng nhất: Phải bắt cho được 15% địa chủ là Bình Hải Đoài. Nghĩa là cứ 100 người dân thì phải nộp cho bác và đảng 15 tên địa chủ”.

 4. DâM TiêN says:

  Ai bảo Trọng là…lú …lẫn ? Mà quả thật, Trọng Lú “khủng,” cực kỳ…

  Không lú sao, mà bày bẹn ra cái trò hề xét lại Cải Cách Ruộng Đất,

  làm dịp may hiếm quý cho hàng loạt…DÂN OAN họ tràn vô… Thế
  thì Trọng tưởng khôn lanh, mà dek ngoan chút nào…Ai biểu ngu ?

 5. tonydo says:

  Cám ơn tác giả, đàn anh Trần Mạnh Hảo.
  Bài viết rất thật vì em cũng cùng hoàn cảnh với đàn anh. Tất cả những gì đàn anh viết em đều được chứng kiến tận mắt, nghe tận tai, và cầm tận tay (mỗi đứa trẻ phải cầm một lá cờ đỏ sao vàng hình đuôi nheo, lớn hơn bàn tay một chút).

  Xã em lại còn chuyện cười ra nước mắt như sau:
  Anh chàng cầm lệnh ngừng xử bắn một địa chủ trong làng, vì nắng quá phải ngồi nghỉ dưới gốc đa cách làng khoảng một cây số. Khi nghe tiếng súng, anh ta chạy hỏa tốc tới đưa thư cho đồng chí bí thư xã.
  Sau khi đọc xong thư, bí thư nói với đội trưởng đội cải cách:
  Ngừng xử tử!
  Không bắn nữa, đội trưởng hô lớn!
  Người đao phủ thì đang chống báng súng nhìn người ta đang xúc đất lấp huyệt người vừa bị xử tử.

  Nghe nói họ đã đóng cửa vĩnh viễn cái gọi là “Triển lãm 60 năm CCRD”.
  Nếu họ còn tiếp tục trò ba láp đó.
  Chúng ta phải lên tiếng thật to cho mọi người dân trong và ngoài nước cũng như tất cả những chính quyền nơi có người Việt cư ngụ biết được hết cái dã man của đảng cộng sản VN hồi đó.

  KÍnh đán anh.
  Khi nào về Việt Nam, em mời đàn anh ly Cafe Starbucks, kể tiếp chuyện CCRĐ.

  • Phạm Chính Thiên says:

   Thưa ông TonyDo,

   Hầu hết các bí thư xã điều không biết đọc và không có quyền ra lệnh cho đội trưởng đội cải cách. Ngược lại , chính nhiều bí thư xã còn bị đấu tố vạ lây là bao che cho láng giềng hàng xóm. Đội trưởng đội cải cách có toàn quyền sinh sát trong tay

   Viết còm xin ông thận trọng tí xíu nhé.

   • Kẻ Giác Ngộ says:

    Thưa ông Phạm Chính Thiên

    Đúng là hầu hết các bí thư xã điều không biết đọc không biết viết, nhưng tên bí thư mà đàn anh TonyDo kể ở trên biết đánh vần, biết đọc tập tẹ, vì thế mới có chuyện kể trên.

    Chuyện “nhiều bí thư xã còn bị đấu tố vạ lây“, tôi nghĩ không phải là vì bao che cho láng giềng hàng xóm, chỉ vì thấy người ta bị oan mà phải lên tiếng.

    Nhưng cũng chỉ lên tiếng cho có lệ vậy thôi, vì biết chắc rằng khi Hồ chủ tịch và đảng đã quyết thì dân hết đường sống!

    Cũng có những trường hợp “Đội trưởng đội cải cách có toàn quyền sinh sát trong tay“, nhưng sau khi giết xong vài vụ thì chính tên đội trưởng ấy bị lôi ra “đấu tố” và bị giết. Giống như tết Mậu Thân ở Huế 1968 vậy. VC bắt người ta đào lỗ chôn nạn nhân mà chúng vừa bắn chết, khi đào lỗ xong thì chúng “đòm” luôn cả người đào lỗ và đạp xuống hố lấp lại. VC là dã man như thế đó!

 6. ngu quá says:

  Các đồng chí đéo biết gì cả, bọn gián điệp phản động đã chơi xỏ và vả một cái tát vỡ mặt đảng ta bằng cuộc triển lãm này. Chúng cao tay quá, giỏi quá, phải tìm ra ngay cho bằng được thằng nào cho phép tổ chức triển lãm, chu di tam tộc nhà nó đi không có tan đảng đến nơi.

  • Builan says:

   Trên cả tuyệt vời
   Cho tôi ngu theo, ngu ké một chút

  • DâM TiêN says:

   Mềnh cũng vừa …chợt nghĩ ra như Ngu Quá… Thanh kiêu Ngu Quá.

   Bà nó, thằng phản động ” khủng” nào xúi Trọng Lú ăn cứt gà vậy ru ?

   Bẽ mặt bầu cua cá cọp loài cộng phỉ có pa-tăng nhá. Lú sẽ còn ngu….

   Mai này, khi có còi hụ ò oe ò e… thí chính thằng cận vệ sẽ nhanh tay
   lẹ mắt…dí súng vô lưng Trọng Lú, Thảo, Nghị …cho mà chết cha mày!
   Bỗng dưng cận vệ …thụ hưởng… trăm ngàn đô không sứơng hay sao ?

 7. SITRAN says:

  CCRD Là tội ác LONG TRỜI – LỠ ĐẤT của đảng cộng sản VIETNAM , lấy giai cấp bần cố nông không có kiến thức , học vấn , như người mù đi trong đêm , đầu độc họ để chống lại giai cấp điền chủ – phú hào ,cuối cùng mèo vẫn hoàn mèo , nông dân ngu vẫn ngu – nghèo vẫn nghèo . Như sau 30/4/75 đuổi đi KINH TẾ MỚI – ĐỔI TIỀN – ĐÁNH TƯ SẢN MẠI BẢN , HẬU QUẢ ĐẺ RA MỘT ĐÁM TƯ BẢN ĐỎ CÓ GỐC TỪ CÁC CÁN BỘ ĐẢNG VIÊN MÀ RA ! …………một chế độ sống trên sự lường gạt – xảo trá , chỉ có trên đất nước ” CỘNG HOÀ XẠO HẾT CHỖ NÓI ” mà thôi …..haha ….haha !

 8. Nguyen Kim Nên says:

  60 năm sau cuộc “cải cách ruộng đất” ghê tởm theo kiểu Mao, đảng cộng sản VN không công khai sám hối mà lại tổ chức triễn lãm “thắng lợi” CCRĐ!

  Trơ tráo, đổi trắng thay đen, lừa gạt,… Chỉ có cộng sản mới có thể biến TỘI ÁC thành THÀNH TÍCH(!) một cách lố bịch như vậy.

  Chắc cha chú của cộng sản VN ở bên Trung cộng cũng sẽ có triền lãm 50 năm thắng lợi “Đại cách mạng văn hóa” từng giết hại và hành hạ cả 1 thế hệ nước Tàu?

 9. nguenha says:

  CS Hanoi đang triển lảm “thành tích” CCRĐ !! Thiệt là trơ trẽn hết chổ nói . Biến tội-ác thành “chiến lợi phẩm”. Biến Dối tá thành Sự that . Biến “không” thành “Có”…Đó là sở trường của Cs ,từ khi có HCM!
  Từ Đôi-rép-Râu biến thành cả 100 viện Bảo tang HCM. Có người nói: không biết chúng nó để cái gì ở trong.! Từ thảm sát Mậu Thân ở Huế ,biến thành phim “chiến thằng”qua “ngón nghề” của một nử VC ! và nay, từ khổ đau,tang thương của người Dân trong CCRĐ, đả bị CS biến thành “thành tích” của Đảng !!
  Nhân chứng – nạn nhân và lịch sử còn sờ-sờ đó,thế mà chúng vẩn làm được,thế mới hay !! Chẳng trách con người được đào tạo trong chế độ CS, không gian manh,dối trá sao được. Những tên SANG- DỦNG-TRỌNG-LÚ …đúng là những thằng “mặt mo” !

 10. Nguyễn văn Truồng says:

  Đỗ mười thằng giặc hồ và lũ bán nước cs Việt Nam. Chúng mày là bầy ác thú.

Phản hồi