|

Xin đừng hòa hợp với Ngụy

Vài lời thưa trước:

1/ Cho phép tôi được để chữ Ngụy thoải mái, không nằm trong ngoặc kép. Biết rằng ý nghĩa chữ Ngụy rất xấu, phản nghĩa với Việt Nam Công Hòa, lại do chính bọn Cộng Sản xách mé gọi chính quyền và quân đội Sài Gòn. Thế nhưng hầu hết, kể cả người dân miền Bắc, khi biết ai là Ngụy, họ tỏ ra thân thiện và tin tưởng.

2/ Theo đề bài trên, giống như người viết mạo nhận đại diện cho một số người, hoặc hội đoàn quân nhân, quân lực VNCH, thực tế không phải, tôi chỉ viết với suy tư cá nhân, không hề dám đại diện bất cứ ai, bản thân người viết là Ngụy, Ngụy rặc ròng, từ ông cố, ông nội, ông ngoại, cha, mẹ, anh chị em và những người giúp việc trong gia đình, toàn Ngụy.

3/ Tôi không muốn viết sự việc cũ rích, song mới đây CS đưa ra luận điệu hòa hợp, hòa giải, (HHHG) với lời lẽ trịch thượng, hỗn xược, tuy không mới, hy vọng “be bờ” gìn giữ chính mình, và ai đó mang tâm địa trắc ẩn, hoặc khù khờ hùa theo giặc. Với bọn CS không làm hại được nó, tối thiểu cũng quyết không làm lợi cho bọn Việt Gian, trường hợp này xin ghi nhớ câu:

“Đừng thấy việc thiện nhỏ mà không làm, đừng thấy việc ác nhỏ mà làm.”

Ngày 24 tháng 2 năm 2015, trên báo Vietnamnet, có bài:

Hòa hợp dân tộc: Mong người trên ngựa chìa bàn tay

Tác giả Xuân Linh

Trích:

Trong một lần tôi đi thăm Mỹ, tiếp xúc với một số anh em đã từng phục vụ chế độ cũ, một người đã tâm sự: Trong cuộc chiến, chúng tôi là người ngã ngựa, còn các anh là những người chiến thắng, ngồi trên mình ngựa. Nhiều lúc, chúng tôi ước mong, những người ngồi trên mình ngựa hãy cúi xuống chìa bàn tay kéo chúng tôi dậy. Mỗi cử chỉ ấy sẽ xóa tan nỗi hoài nghi của bao nhiêu người ở nước ngoài này.”

Đương nhiên Tổng Thống bỏ nước ra đi, tướng mất thành là thua, không cần biện bác lý do này, kia. Nhưng nêu ra 4 điểm tự hào trong chiến bại:

1/ Thua trận nhưng VNCH vẫn thuộc về phe có chính nghĩa, Cộng Sản là kẻ cướp. Ngày nay đúng với câu: “Rước voi dày mả tổ.”

2/ 20 năm chiến tranh CS chỉ chui rúc trong mật “khu,” chưa hề xâm lấn trọn vẹn một quận của miền Nam. (ngoại trừ 4/1972 chiếm duy nhất quận lỵ Lộc Ninh)

3/ Hai trận thư hùng An Lộc, Xuân Lộc, đã nói lên tính anh dũng chiến đấu của QLVNCH.

Chiến trường An Lộc

Chiến trường An Lộc

CS quen thói biển người, điều hơn 40 ngàn bộ đội, trong khi đó tướng Lê Văn Hưng chỉ có SĐ 5, LĐ 3 BĐQ, 2 TĐ của SĐ 18, cùng với Điạ Phương Quân, Nghĩa Quân Bình Long, tổng số quân phòng thủ 6,300, sau 10 ngày chiến đấu Lữ Đoàn 1 Dù, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù tăng viện. Căn cứ sự chênh lệch này Nguyễn Thị Bình, tại hòa đàm paris, đã láu táu, tuyên bố rằng “10 ngày nữa An Lộc sẽ là thủ đô của MTGPMN,” nhưng An Lộc mãi kiên cường thách thức Cộng thù cho tới ngày tàn cuộc.

Chiến trường Xuân Lộc

Chiến trường Xuân Lộc

Lực lượng CS Bắc Việt gồm có: Quân đoàn 4, tăng cường sư đoàn 6 bộ binh  (quân khu 7), ngoài ra còn một trung đoàn tăng, Thiết Giáp, một trung đoàn Pháo Binh, sau còn được tăng cường thêm trung đoàn 95B (sư đoàn bộ binh 325) và một đại đội xe tăng (tổng quân số khoảng 40.000) do thiếu tướng Hoàng Cầm tư lệnh và thiếu tướng Hoàng Thế Thiện chính ủy.

Quân lực Việt Nam Cộng hòa quân số khoảng hơn 10.000 người, gồm Sư Đoàn 18 bộ binh (với các trung đoàn 43, 48 và 52), lực lượng Địa Phương Quân, Nghĩa Quân Long Khánh và các đơn vị tăng phái gồm trung đoàn 8 (thuộc sư đoàn 5 Bộ binh), Lữ Đoàn 3 Thiết Kỵ, Liên Đoàn 7 Biệt Động Quân, hai tiểu đoàn Pháo Binh, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Lữ đoàn 1 Dù (với các Tiểu đoàn 1, 2, 8, 9) và Tiểu Đoàn 3 Pháo Binh Dù. Toàn bộ tuyến phòng ngự do chuẩn tướng Lê Minh Đảo, tư lệnh Sư Đoàn 18 chỉ huy. (1)

Đặc biệt giờ áp chót của đất nước, lòng dạ quân dân suy sụp trầm trọng, vũ khí và quân nhu, thiếu hụt thê thảm, nhưng quân dân Long Khánh, SĐ 18 BB và tướng Lê Minh Đảo, đã kịp để lại một trang sử vẻ vang.

Tình cờ hai chiến trận, hai ông tướng đều họ Lê, đều chuẩn tướng, thư hùng với nhiều tướng CS. Tướng Hưng “gặp” các tướng: Trần Văn Trà, Đồng Văn Cống, Trần Văn Phát, Lê Ngọc Hiền, Bùi Phùng, sư đoàn trưởng, SĐ 9 VC Bùi Thanh Vân, SĐ 7 VC Nguyễn Thới Bưng.

Bộ chỉ huy cao cấp: Chính ủy Phạm Hùng, Hoàng Văn Thái, Trần Độ, Hoàng Cầm.

Chuẩn tướng Lê Minh Đảo “gặp” thiếu tướng Hoàng Cầm, tư lệnh QĐ4, thiếu tướng Hoàng Thế Hiện chính ủy.

4/ Nhiều Tướng, Tá tuẫn tiết khi mất nước.

Mất nước, mất về bọn Tàu (như ông Ngô Đình Nhu đã nói) là điều nhục nhã, không còn điều gì để biện bác. Song rất tự hào cho bất cứ ai thuộc về hàng ngũ chính nghĩa, chỉ cần 2 trận thư hùng An và Xuân Lộc, đối chiếu với đại tướng Phùng Quang Thanh và BCT đảng CSVN, lạy lục bọn Tàu, Trương Tấn Sang nịnh Tàu với cờ 6 sao. Nếu CS có một chút liêm sĩ, sẽ biết cái nhục nằm ở bên thắng cuộc, hay bại trận!?

CS mỗi khi đề cập HHHG thường tuyên truyền “Ngụy vì bại trận nên cay cú, ngoan cố và căm hận CS”.

18 năm gần gủi với các siêu niên trưởng, niên trưởng và bạn bè, tôi không hề thấy họ có ý thức như vậy, hầu như họ không muốn nhớ tới cuộc chiến đã qua, hiện tại quý vị đó đã quá già để nghĩ tới thế cuộc, sinh hoạt Cộng Đồng, Hội Đoàn bóng dáng của họ rất thưa thớt.

Rừng cờ vàng ba sọc đỏ ở Canada, Nguyễn Tấn Dũng và đảng CS phiền hà, phản đối, tôi tin rằng không có bao nhiêu cánh tay của Quân, Cán, Chính VNCH, rừng cờ vàng đó của hơn 90% đồng hương bình thường tạo nên. Khắp nơi trên đất nước Tự Do đều có cờ vàng, có sự tranh đấu chống độc tài đảng trị, do đồng hương chủ xướng, Noí như vậy để CS chấm dứt hô hoán “Ngụy bại trận nên cay cú và cực đoan, do đó chưa thành công trong công tác HHHG”

Không riêng Ngụy, mà toàn thể đồng bào, đồng hương cùng một lòng không HHHG với CS, vấn đề rất đơn giản, muốn thực sự HHHG ít nhất phải có những điều căn bản tương đồng, đã không có điểm tương đồng, chỉ có sự đối nghịch, làm thế nào đi đến HHHG được.

Ví dụ: Ngụy và đồng bào muốn tự do, dân chủ. Đảng CS muốn độc tài đảng trị, và cha truyền con nối.

Nguỵ và đồng bào muốn tự do truyền thông báo chí, đảng CS độc tôn lãnh đạo.

Ngụy và đồng bào quyết tâm không nô lệ giặc Tàu, đảng CS quyết chí “trọng thị” Tàu, coi Tàu như tổ tiên, còn hơn cả ông bà, cha mẹ của đảng CSVN.

Những điều qúa khác biệt như trắng với đen, làm sao có thể HHHG? Đứa trẻ con cũng hiểu. Vì vậy không thể tin một kẻ ngu xuẩn, đớn hèn nào đó, chờ đợi:

“ước mong, những người ngồi trên mình ngựa hãy cúi xuống chìa bàn tay kéo chúng tôi dậy. Mỗi cử chỉ ấy sẽ xóa tan nỗi hoài nghi của bao nhiêu người ở nước ngoài này.”(?)

Tôi, một quân nhân cấp bậc gần nhỏ nhất, của một triệu quân, chưa hề thấy quỵ ngã, nếu có cũng tự mình đứng dậy, hoặc bạn bè chiến hữu vực dậy, chưa bao giờ nghĩ tới kẻ thù bất nhân, vô đạo như CS “chìa bàn tay”. Cuối cùng quỵ ngã, hoàn toàn trong cô độc, thà làm tử sĩ vô danh, nhất định không chờ bàn tay CS nhuộm máu, cướp bóc tài sản của đồng bào, bàn tay đã vùi hàng triệu người vô tội dưới biển Đông, trên rừng sâu núi thẳm, bàn tay đó không xứng đáng chìa ra trước mặt tôi, tôi tin rằng bạn bè cùng suy nghĩ.

CS, một bè lũ ác nhơn, khi chúng tỏ ra thân thiện, người ta càng tởm, càng sợ tránh xa, ai nghĩ rằng “cử chỉ ấy sẽ xóa tan nỗi hoài nghi.” Kẻ ấy không xứng đáng là Ngụy, hoặc mạo danh Ngụy.

Sau 1975 đất nước hết chiến tranh, nhưng không có hòa bình, cuộc chiến vẫn còn tiếp diễn, sự bại trận trên chiến trường súng đạn, chưa phải đã kết thúc, mỗi quân nhân và đồng bào, đồng hương, đều có thể tự chọn một phương thức thích hợp để “tác chiến.” Mỗi phương thức tuy khác nhau, nhưng cùng nhắm về kẻ thù của Tự Do – Dân Chủ, kẻ thù của Độc Lập và sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Những tên: Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng, kể luôn thằng vua Mường Nông Đức Mạnh, đang ngồi “trên ngai vàng” chứ kể gì trên mình ngựa, có xứng đáng “chìa bàn tay kéo Ngụy dậy không?”

Chớ dại, hoặc lú nghe lời xúi bậy, gặp Ngụy và tất cả “khúc ruột ngàn dặm” chìa bàn tay quân cướp ngày, coi chừng bị ăn cái tát, hay một bãi nước bọt vào mặt.

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

27 Phản hồi cho “Xin đừng hòa hợp với Ngụy”

 1. Phạm Quang Thái says:

  Thưa các bạn, là một người trẻ tuổi, chưa một lần được biết đến ngôi trường của Việt Nam Cộng Hòa (VNCH), cũng chưa từng được sống dưới chế độ tự do non trẻ đó, tuy nhiên qua nhiều sách báo, tài liệu và nhân chứng sống, cộng với những suy nghĩ của mình, tôi nhận thấy một điều đó là một chế độ, một nhà nước khác hẳn với những lời tuyên truyền của cộng sản.

  Có một câu hỏi làm tôi day dứt gần 10 năm trời khiến tôi phải tự mình đi tìm câu trả lời cho nó đó là: “Tại sao một chế độ thối nát, được quy chụp là Ngụy quân, ngụy quyền lại được người dân thương nhớ, tiếc nuối?”. Và cuối cùng tôi cũng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó trong bài này đó là “Việt Nam Cộng Hòa chỉ là nạn nhân của một chính sách ngậm máu phun người của đảng cộng sản Việt Nam”.

  Vì sao tôi nói vậy? Vì không có một chế độ xấu xa nào mà hàng triệu công dân của nó ở Hải ngoại lẫn những người vẫn còn ở lại trong nước đã từng sống trong chế độ đó và thân nhân họ, thậm chí những người miền Bắc có tư duy đều thương tiếc. Con người ta có một tâm lý chung đó là luôn muốn quên đi cái dĩ vãng xấu xa, không tốt đẹp. Vậy khi hàng triệu người dù cho phải ly tán vẫn nhớ về nó thì đó không thể là điều xấu xa. Đó chính là câu trả lời chính xác nhất.

  Thật ra bất cứ một xã hội nào cũng có mặt hạn chế, ngay cả nước Mỹ nhân bản và dân chủ hiện nay cũng còn nhiều mặt cần sửa đổi. Việt Nam Cộng Hòa không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên trong một chừng mực nhất định thì những hạn chế đó sẽ dần khắc phục theo thời gian và trong cùng một thời điểm lịch sử hay thậm chí ngay cả với xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện tại thì VNCH xứng đáng dân chủ gấp vạn lần thật sự chứ không nói dối trơ trẻn của bà Doan. Đó là lý do tôi viết bài này để chứng minh cho bạn đọc những sự thật về một nhà nước dân chủ non trẻ nhưng đã phải chịu chính sách ngậm máu phun người của đảng cộng sản Việt Nam.

  Tôi viết bài này xin giành tặng cho tất cả bạn đọc với mong muốn:

  Với những người yêu VNCH dù đã từng sống hay chỉ biết đến qua sách vở thì như một lời khẳng định chắc chắn rằng những gì họ đã yêu mến không hề nhầm lẫn.

  Với những người bị lừa dối hi sinh cho đảng cộng sản như thế hệ cha ông tôi thì như một lời chân tình để giúp họ thật sự nhận ra bản chất của đảng cộng sản VN và ông Hồ đã lừa dối họ bao lâu này.

  Với những người còn vì miếng ăn mà cố gắng lừa bịp dân tộc hãy tỉnh lại đi, sự thật không thể bị bưng bít được mãi. Đừng tự lừa dối mình và lừa dối nhân dân nữa, hãy để cho lương tâm con người lên tiếng trong tâm hồn mình.
  (Trích từ Đặng Chí Hùng)

 2. uncle Tom says:

  su mấy anh vc năm xưa trận Phú Bổn ,tao cũng rượt thằng bố mày chạy có cờ đến khi bị bắt cũng quỳ xuống năn nỉ tao,tụi tao vẫn cho ăn uống tử tế lại còn bằng bó chữa thương cho bố mày,tui tao đối xử con người với con người,người Mỹ họ chỉ giúp tụi tao chống đỡ bon thổ phỉ tụi bây thôi đồ phi thú phi cầm

 3. Trung Sĩ DâM TiêN says:

  Một chút sẽ ra một bó, gởi Ông Bút.
  Trung sĩ Dâm TiêN tui là kẻ trực tiếp tham chiến tại chiến trường Long Khánh,
  tháng Tư 1975. Vì có chút cấp chức — trung thành nghĩa sĩ — nên biết tường tận
  về tổ chức trận liệt, và tương quan lực lượng giữa Địch, Ta., cùng những yếu tố
  thắng/bại đôi bên.
  Có nhiều chi tiết ghi sai lầm, mãi tới nay không ai cần sửa, vì chorằng tính chấtchiến dịch mới đáng ghi; phần còn lại không cần thiết, mà chính ra cần yếu cho Quân svề sau,= nếu có.
  Thật ra, Sư đoàn 18 với quân số hạn chế qua trận mạc, phòng thủ rất đơn mỏng trên chiến trường quá lớn rộng như ngoài khà năng về quân số tham chiến.

  Lực Lượng tham chiến thực sự của SĐ 18 giới hạn như sau:
  Trung đoàn 43 và 48 phòng thủ thị xã Xuân lộc, kiểm soát hành quân có: mấy đơnvị
  lãnh thổ, Cảnh sát, Nhân dân tự vệ vv.
  Trung đoàn 52 ( trừ ) giữ tuyến Dâu Dây – Dốc Mơ.
  Thiết đoàn 5 Kỵ binh ( xem như trung đoàn)
  Pháo binh, Công Binh cơ hữu…
  –Lữ đoàn Nhảy Dù tăng viện vào hai ngày sau, ngày 11 tháng Tư, 1975.
  –T đoàn 82 BĐQ ( trừ) di tản xuống tứ cao nguyên.

  GHI CHÚ : Bài viết của tác giả vẫn theo những bài “ phóng sự chiến trường cũ” đã
  tự ý mang từ đâu tới, mốt lô các Đại Đơn vị, mà nếu có thực, thì SĐ 18 đã trở thành\
  Quân Đoàn 18 , hy sinh ,chiến thắng trở nên bình thường. Sau đây là các Đại
  đơn Vị còn đóng trên mây cao, chưa hề đáp xuống trận địa Xuân Lộc :

  Trung Đoàn 8/ Sư đoàn 5 BB — Lữ Đoàn III Thiết kỵ (Xung kích ) – Liên đoàn 7
  BĐQ — Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù. ( Thưa, để sáng tỏ, xin tra cứu thêm qua
  Đặc San Sư Đ18 và Fighting is an Art , về trận XL, của Sử gia Jay Veith.) Kính,

  • Tien Ngu says:

   Thưa,

   Nghe Dâm khoe mà…chán mớ đời…
   Ngon lành như thế, nhưng hể anh Ngu chọt nhẹ là…lòi mặt chuột!

   Học theo thói cò mồi Cộng láo, cứt đái, cá tra, cá lóc, cá lòng tong…, phun anh Ngu tới tấp…

   Nhận xét…đứng đắn,
   Dâm: năm phần….nịnh, hai phần…nguỵ quân tử, còn lại là hiện nguyên hình…tiểu nhân bỉ ổi.

   Phun…phèo phèo…

 4. Minh Đức says:

  Vào thời điểm 1975, Việt Nam Cộng Hòa có một chế độ đa đảng và một quân đội đặt dưới sự chỉ huy quốc gia chứ không dưới sự chỉ huy của một đảng. Quân đội đó có khả năng bẻ gãy cuộc tấn công của quân đội CS vào năm 1972 nên nhiều người Mỹ tin rằng nếu tiếp tục được viện trợ, VNCH có thể đứng vững. Sức chiến đấu của quân đội đó được dựa trên tinh thần trách nhiệm và kỹ thuật tác chiến mà không dựa trên tinh thần căm thù bị kích động bởi tuyên truyền dối trá.

 5. Nói Toẹt Móng Heo says:

  Tôi không đồng tình với những biện luận của tác giả Ông Bút cho tựa đề “Xin đừng hòa hợp với Ngụy”!

  Không có một từ ngữ hay lý giải nào có thể coi là “chính đáng” để biện luận cho từ “ngụy” được hết, vì “ngụy” là kẻ bất chính, kẻ làm loạn, là thành phần bất hảo!

  Vì thế, không nên hay không thể nói rằng; bọn Cộng Sản xách mé gọi chính quyền và quân đội Sài Gòn là “ngụy”, rồi Ông Bút xin phép để coi mình là “Ngụy” thoải mái, mặc dù đã biết rằng “ý nghĩa chữ Ngụy rất xấu, phản nghĩa với Việt Nam Công Hòa”. (?)

  Xin lỗi nha, chỉ có những kẻ bất bình thường mới coi mình là “cướp” khi bị kẻ khác gán ghép từ này cho mình, phải không Ông Bút?

  Theo tôi biết, cho đến nay đảng và nhà nước CSVN chưa bao giờ “chính thức” kêu gọi hoà giải hoà hợp dân tộc, mà chỉ đám cò mồi CSVN tung hứng đề tài này để những kẻ nhẹ dạ “ngã ngựa” đòi đưa tay cho những tên “cướp” ngồi trên lưng ngựa kéo dắt như kẻ ngu muội nào đó (hay tác giả Xuân Linh bịa đặt) mong được CSVN chiếu cố, kéo về với NQ36 của đảng?

  “Ngụy” là những kẻ bán nước hại dân không ai khác hơn là bọn lãnh đạo CSVN!

  “Ngụy” là những tên hán gian làm tay sai cho Tầu không ai khác hơn là Hồ Chí Minh và đảng CSVN!

  Vì thế, mong Ông Bút hãy tỉnh trí, bình tĩnh suy nghĩ cho kỹ, đừng giành giật từ “ngụy” với bọn CSVN. Hiểu được như thế thì từ “Xin đừng hòa hợp với Ngụy” mới có ý nghĩa.

  Có nghĩa là; đừng bao giờ hoà giải hoà hợp với CSVN là những bọn bán nước hại dân!

 6. nguyenkimkhanh says:

  Một bài viết sặc mùi thứ văn chương lính ngụy, thứ lính ngụy bại trận chuyên sủa bậy cắn càn, hoang tưởng, hậu duệ của Lê chiêu Thống, Trần ích Tắc, Nguyễn Ánh thua chạy tuột quần mà vẫn còn tự sướng cho rằng có “chính nghĩa”, Kiêu hùng quá anh lính ngụy VNCH. Người dân Huế, Đà nẵng cùng người dân ở dọc xa lộ Biên hòa có lời mời mấy ông lính ngụy đang “tha hương cầu thực” bên Mỹ nếu có về VN ghé qua các địa chỉ trên cho chuộc lại Quần áo giày dép nhà binh(1000 Đô la)/ bộ mang về bển mà làm kỷ niệm hay diễu binh nhân ngày quốc hận 30 tháng 4 sắp đến rồi đó.He he, kiêu hùng quá, anh hùng quá, chính nghĩa quá chạy tuột quần không biết nhục mà còn già mồm “cà cuống chết đến đít vẫn còn cay”đúng là đồ lính ngụy bản chất tay sai bán nước vẫn không thay đổi

  • Austin Pham says:

   Ăn thua gì đồ đạc của các anh để lại lúc…di tản chiến thuật. Còn hơn 2 triệu đôi dép râu rải rác khắp miền nam nhờ em nhặt hộ. Quần áo thì chắc là theo mùa thu gió bay rồi! 1 miếng thịt cũng không còn thì chỉ có cách trông vào xương…trâu chó vậy. Cho anh gửi lời chia buồn với gia đình em. Giá mà anh có thể làm cho các em quên đi nỗi thương đau, thù hận thì hay biết mấy. Thôi, việc đã lỡ rồi. Dầu sao thì cũng còn có bác..Tony, em ạ!
   Ngươi anh em B..52

   • Nói Toẹt Móng Heo says:

    nguyenkimkhanh nói chí lý à nghen!

    Bài viết này của Ông Bút “sặc mùi thứ văn chương lính ngụy“, kể những chiến công “hoành tráng” ở Bình Long, An Lộc, Quảng Trị hiến cho nguyenkimkhanh và các DLV và cò mồi rất khó chịu, phải sủa càn cắn bậy cho hả dạ?

    Quần áo giày dép nhà binh của lính VNCH chỉ là vật dụng ngoài thân vứt bỏ cách nay đã 40 năm rồi, vậy mà vẫn với giá 1’000 Đô la một bộ thì quả là có giá trị thật đấy!

    Con người mới là quan trọng, ấy thế mà hài cốt của bộ đội đã bị chính lãnh đạo và đồng chí của họ dùng xương thú vật thay thế, đánh lừa để kiếm tiền, như thế có đáng kinh tởm không nguyenkimkhanh ?

    Do vậy, câu; “cà cuống chết đến đít vẫn còn cay” đúng là bản chất tay sai bán nước vẫn không thay đổi” rất chính xác đối với CSVN?

  • Trực Ngôn says:

   “tháo chạy” là bản tính tự nhiên của con người trước cái chết, hay khi bị thú dữ, kẻ ác truy đuổi. Do vậy, dù có “chạy tuột quần” để thoát chết thì cũng chẳng có gì phải xấu hổ!

   Một người tử tế, hiền lương đàng hoàng, khi đang đi trên đường bỗng dưng bị đám côn đồ tấn công (cướp) thì phải chạy thoát mạng, đó cũng là lẽ thường tình, không vì thế mà bản tính “tử tế hiền lương” (chính nghĩa) bị rơi rụng, ông hay bà nguyenkimkhanh có hiểu chưa ạ?

   Lê Chiêu Thống cõng rắn cắn gà nhà, tương tự như Hồ Chí Minh và đảng CSVN rước quân Nga-Tầu vào giữ miền Bắc để xua thanh niên miền Bắc vào chém giết nhân dân miền Nam với mỹ từ “đánh Mỹ cứu nước”, nhưng thực chất là để nhuộm đỏ cả VN để dâng cho Tầu. Ông hay bà Nguyenkimkhanh đã đọc công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng, và có theo dõi bí mật “Hội nghị Thành Đô” giữa đảng CS-Tầu và CSVN không ạ?

   Nếu chưa đọc, thì ông/ bà hãy vào Google tìm đọc cho biết và suy nghĩ, đừng làm cẩu nô sủa bậy cho CSVN, sẽ bị chúng khinh bỉ cho đấy!

   Thêm nữa, ông hay bà nguyenkimkhanh hãy banh tai mở mắt mà nghe Lê Duẩn phán: “Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa… “. Đấy, đảng của ông/ bà là thế đó, là những kẻ đánh thuê giết mướn cho CS-Quốc tế, giết hại đồng bào VN ruột thịt của mình, vinh dự gì mà ông/ bà gân cổ lên mà tru trếu?

   Ông/ bà có hiểu gì VNCH không?

   Nếu chưa hiểu thì bấm vào đây đọc cho biết, bài này không phải là “bài viết sặc mùi thứ văn chương lính ngụy, thứ lính ngụy bại trận chuyên sủa bậy cắn càn, hoang tưởng ” đâu, mà là kết quả trăm năm trồng người của bác Hồ đấy, một thanh niên trẻ được giáo dục và lớn lên dưới môi trường XHCNVN đấy;

   Những sự thật cần phải biết về VNCH (Đặng Chí Hùng)
   http://bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=4984:nhng-s-tht-cn-phi-bit-v-vnch&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53

   • Pham Minh says:

    Phản biện của ông Trực Ngôn và bài viết của bạn trẻ Đặng Chí Hùng thật đáng cho ông/bà nguyenkimkhanh suy nghĩ – điều chỉnh lại “tư duy” của mình về VNCH vs. CHXHCNVN mà làm người tử tế và không còn nói như con vẹt. Nếu ông/bà nguyenkimkhanh thấy có điểm nào không đúng, không đồng ý xin nêu rõ và lý giải cho độc giả chúng tôi “thưởng thức” với. Xin mời. Cám ơn trước.

  • tudo says:

   nguyenkimkhanh ơi…! Mi đang thời kỳ lâm bệnh…mất trí ! tội nghiệp quá ! chủ nghỉa xã hội cọng sản đả nhét …Mi vào khuôn của bọn lợi ích đang cai trị tại VN….trước ngày 30/04/1975 cả miền Bắc đến tận cầu Hiền Lương của bọn bây…. chỉ là MỘT vùng đang sống MẤT TRÍ…!!!,nhờ sau 30/4/75 vào , vơ , vét , bóc v..v… mới ngốc đầu dậy nỗi …Mi hết thuốc chữa rồi…. ! chuẩn bị đi theo Bác HCM nhé.

 7. tinh-hồng says:

  Tại sao các anh đòi xây cái này cái nọ (xây một tượng đài NGỤY VĂN THÀ). Tin hay không là quyền của các anh. Các ANH là : NGỤY. Giấy tờ , sổ sách trong nước mà con cái các anh khi khai lý lịch đều ghi như vậy. nghĩa là nó đã được đóng ấn.
  Mong CS cứu vớt là nhục….nhục….

  • tudo says:

   Cọng Sản …mà là : C.S cai trị người VN mà xin Họ cho cái nầy cái kia…thì chỉ có ….NHỬNG nhà tu hành ! người tỵ nạn chánh trị ! người HO …v…v… cần quay về hưởng thụ gái tơ + trai tơ v…v…. thì cúi đầu XIN Họ ….cho …..?!!! . Không NHỤC đâu hỉ thưa quý ông bà cô chú thím di cậu mợ….. . Đ/Mậu…Đ/Mười…. .đ/m

  • Trực Ngôn says:

   Tôi đồng ý với nhận định của tinh-hồng!

   Từ “NGỤY” là do CSVN gán đặt cho các ANH. Chữ “ANH” mà tinh hồng viết lớn hẳn phải có ý nghĩa đặc biệt?

   Trích: “Giấy tờ, sổ sách trong nước mà con cái các anh khi khai lý lịch đều ghi như vậy. nghĩa là nó đã được đóng ấn. Mong CS cứu vớt là nhục….nhục….“.

   Không nhục sao được, vì CSVN là một đảng cướp, là tập đoàn tay sai bán nước cho Tầu. CSVN mới chính là “Ngụy quân tử” đổi đen thành trắng, lộng giả thành chân!

   Vì vậy những ai đã một thời là chiến sĩ QLVNCH, nay cho mình là “ngụy” rồi mong được CSVN đưa tay “cứu vớt” là kẻ thiểu não và vô liêm sỉ (Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Ngọc Lập) vừa hèn lại thêm nhục mà thôi!

   Ông Bút (tác giả bài này) cũng cần phải động não suy nghĩ lại bài viết của mình!

   • tudo says:

    Kính…Trực Ngôn, thưa NHỤC mà biết chữ đó,nghỉa của nó ….!!! nhưng mà …! vì quê hương là…chùm khế ngọt …có nhiều gái tơ…gái đep v…v…nên NHỬNG người Tỵ Nạn CS,HO cả nhửng Tu Sỉ đều muốn được về xem tận nơi,ngó,nhìn,thấy,rờ,đụng,chạm vào để …..? đủ rồi hỉ ?

  • vu trung says:

   Nói thế lầy có khác gì chửi vào mẹt boác Hù ăn cắp câu “con người sinh ra là bình đẳng trong mưu cầu hạnh phúc” của bản hiến pháp nước Mỹ trong cái bản tuyên ngôn “tôi lói đồng bào nghe rõ không”.

 8. Huong Nguyen says:

  Thiệt là tức cười! Dù đang là kẻ thắng cuộc, CSVN vẫn không từ bỏ âm mưu Hòa Hợp Hoà Gải dân tộc để hút cho đến gịot máu cuối cùng của cái đám cá hồi đã từng chạy theo ăn mày đế quốc… Bây giờ lại cho người qua đây dựng vở kịch hề 3 xu với câu chuyện người tị nạn cầu xin CS dang bàn tay cưú giúp? Ông Bút ơi! Ông hết chuyện rồi sao?

 9. nguenha says:

  ” ước mong những người ngồi trên ngựa hảy cúi xuống chìa bàn tay kéo chúng tôi dậy. Mổi cử chỉ ấy sẽ xóa tan nổi hoài nghi của những người ở nước ngoài nầy ” Cứ cho bọn CS “ngồi trên ngựa” có-chi-mô mà than trách ! Chúng ta ,những người miền Nam ” ngả ngựa” ! “Con Ngựa” ở đây là mien Nam than yêu, bọn CS ĂN CƯỚP NGỰA! và quất ngựa truy phong, dâng cả Miền Nam cho quan Tàu. Như vậy rỏ rang kẻ ngồi trên ngưa là quân-ăn-cướp. “Kẻ ngả ngựa” là người Lương thiện! Cầu mong Thằng-ăn-cướp chìa -bàn- tay cho (kéo) người lương thiện là một việc làm Phản-đạo -đức . Kẻ viết và có ý tưởng nầy ,là kẻ muốn về PHE ăn-cướp . Kẻ nầy không phải là người lượng thiên và
  càng không phải là người có thực tâm muốn “hòa-giải”.

 10. Thương binh says:

  Muốn nói chuyện HHHG, việc trước nhất là phải cho xây một tượng đài NGỤY VĂN THÀ cái đã rồi
  mọi chuyện khác tính sau. Bằng không, mọi lời nói chỉ lả mưu mẹo của những kẻ gian hùng xảo trá,
  chẳng có gì đáng tin.

  • Phạm Quang Thái says:

   HHHG phải được xuất phát từ con tim và lòng khao khát từ phiá những người cầm quyền, những người thực tâm muốn có sự đoàn kết dân tộc để tạo nội lực. Nó không thể xây dựng trên dối trá, lừa bịp.

   Nếu không có tấm lòng, thì cho dù nhà nước CSVN có xây tượng NGỤY VẰN THÀ to lớn ngang bằng với tượng Hồ Chí Minh thì cũng chỉ bằng thừa?

Phản hồi