|

Thử lý giải hiện tượng Vũ Kiêu…

copy-of-vukhieu11GS. Vũ Khiêu, thần tượng trí thức và biểu tượng văn hóa của chế độ hiện hành, anh hùng lao động, vừa được thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tặng câu đối ca tụng ông lên mây, nhân việc ông thọ 100 tuổi như sau :

“Triết gia trong cách mạng – Nghệ sĩ giữa Anh hùng”

Ông cũng là người được giải thưởng Hồ Chí Minh đợt đầu 1996 về các cuốn sách mỹ học, triết học, văn hóa học như :” Nghệ sĩ và anh hùng”, “Góp phần nghiên cứu cách mạng tư tưởng và văn hoá (1987), Người trí thức Việt Nam qua các chặng đường lịch sử” nhằm ca ngợi Bác và Đảng. Năm 2000, giáo sư được phong danh hiệu Anh hùng Lao động thời đổi mới.

Ngày 12 tháng 9 năm 2006, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa thay mặt Hội đồng Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhất cho Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu vì có nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp phát triển khoa học xã hội và nhân văn, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Đại hội Thi đua Thủ đô Hà Nội, khi được trao tặng danh hiệu “Công dân Ưu tú Thủ đô”. (Theo từ điển mạng)

Ông từng được nhà nước tặng biệt thự, được chế độ ưu đãi công thần, chế độ coi ông là thần tượng văn hóa của chế độ…

Năm 1963 GS. Vũ Khiêu đã viết cuốn sách về Mỹ học có tên là “Đẹp”. Năm đó, chúng tôi đã mua cuốn sách này để đọc và thấy kiến thức của GS. Vũ Khiêu phải nói cho công bằng là rất hạn hẹp và ấu trĩ. Mỹ học trong cái nhìn của GS là Mỹ học có tính giai cấp, có tính đảng. Cái gì đảng ta nói, đảng ta làm đều đồng nghĩa với cái đẹp. Ví dụ như cải cách ruộng đất là cái đẹp, đánh nhân văn giai phẩm là cái đẹp, căm thù giai cấp địa chủ tư sản là cái đẹp…

Sau đó tôi đã đọc hầu hết các cuốn sách của GS. Vũ Khiêu như vừa kể trên thì thấy trình độ GS chưa thể gọi là trí thức.

Việc chế độ nâng GS. Vũ Khiêu từ một ông giáo tiểu học, từng hành nghề lao công tạp dịch trong bệnh viện thời Pháp lên thành biểu tượng cho giới trí thức : là anh hùng văn hóa, là nhà triết học số 1, mỹ học số 1, nhà nghiên cứu văn hóa số 1, thậm chí thành Nguyễn Trãi của chế độ…khiến dư luận giới trí thức thứ thật bất bình, không phục; nên khi GS. Ôm hôn cô hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên mãnh liệt quá mức ông cháu và nhất là cụ lại tặng cô này một câu đối thiếu văn hóa, khiến thiên hạ bực mình ném đá khắp nơi trên FB và trên các blog, website.

Chúng tôi đã đọc hầu hết các cuốn sách của GS. Vũ Khiêu thì thấy nếu ta xếp cụ vào hàng ngũ trí thức thì quả là một điều quá lố. Chỉ riêng việc GS. Vũ Khiêu lên tiếng nhiệt liệt ủng hộ hành vi của mộ kẻ điên rồ đòi sửa lại, viết lại Truyện Kiều như dưới đây, chứng tỏ cụ không phải là người trí thức :

Trong cuộc hội thảo về Dòng chảy văn hóa xứ Nghệ từ Truyện Kiều đến phong trào Thơ mới tổ chức vào ngày 15.12.2012 tại khu di tích Nguyễn Du, Hà Tĩnh, mỗi đại biểu tham dự được tặng một cuốn sách (bản photo) có nhan đề Truyện Kiều Nguyễn Du với tiếng Việt hiện đại, phổ thông, đại chúng và trong sáng, do Đỗ Minh Xuân, một kỹ sư, khảo dịch – nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin in năm 2012. Cuốn sách này có lời đề tựa rất trang trọng của GS. Vũ Khiêu:

“Với một tinh thần khoa học rất nghiêm túc, ông tìm lại hầu hết các bản Truyện Kiều từ trước đến nay, so sánh các dị bản, tìm đọc hầu hết các bài đã bình luận, phân tích tác phẩm và tác giả Truyện Kiều. Từ đó, ông đã có ý tưởng lớn là làm thế nào để phổ cập hóa Truyện Kiều cho quảng đại công chúng, ông gạt bỏ những câu chữ khó hiểu từ tiếng Hán để thay bằng ngôn ngữ thuần Việt trong Truyện Kiều… Tôi hoan nghênh công phu nghiên cứu của ông Đỗ Minh Xuân và tin rằng cuốn sách này của ông là một đóng góp đáng kể vào việc nghiên cứu Truyện Kiều…”.

Với hơn 1.000 chỗ sửa, tức 1/3 tác phẩm, gần như bất cứ chỗ nào trong Truyện Kiều, cũng bị ông kỹ sư cắt xé, bức tử. Điều đáng nói là, việc sửa thơ này của ông kỹ sư lại nhận được cổ xúy của một bậc giáo sư lừng danh: Anh hùng lao động, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học, Giáo sư Đặng Vũ Khiêu.

GS. Vũ Khiêu quả tình không thể gọi là trí thức khi muốn lấy hoa mào gà làm quốc hoa. Ơ hay, bệnh mào gà là bệnh gì chắc GS. chưa biết hay sao?
10386240_10204474047786123_5601381958476883219_nGS.Vũ Khiêu tặng cô hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên câu đối thiếu văn hóa dưới đây sao có thể gọi là trí thức:

Giáo sư Vũ Khiêu đã viết tặng hoa hậu Kỳ Duyên đôi câu đối:
“Trí như bạch tuyết tâm như ngọc
Vân tưởng y thường hoa tưởng dung”

GS.Vũ Khiêu đã lấy nguyên vẹn một câu thơ của đại thi hào Lý Bạch trong bài thơ “Thanh Bình điệu”: “Vân tưởng y thường hoa tưởng dung” làm câu đối trên. Đạo văn như trên sao là trí thức?

Câu đối trên ngay từ câu đầu, GS. Vũ Khiêu đã diễu cô hoa hậu rằng trí của cháu trắng như tuyết, nghĩa là cháu không có trí; có lẽ GS. Vũ Khiêu muốn nói đến câu thơ Nguyễn Du : “ Mai cốt cách tuyết tinh thần” chăng ? Nhưng TRÍ và TINH THẦN là hai điều khác nhau thưa cụ GS ! Tinh thần trong câu Nguyễn Du có thể hiểu là tâm đấy! Trí mà như tuyết thì trí ấy bằng không à? Câu đối tặng người ta mà xỏ xiên như thế sao gọi là trí thức ?

Bài thơ “Thanh bình điệu” của Lý Bạch là bài thơ ca ngợi thân xác gợi dục của Dương Qúy Phi sau khi làm tình với Đường Minh Hoàng, sao lại lấy ra ca ngợi một cô gái còn chưa có chồng là sao? Dương Qúy Phi vốn là một dâm phụ, từng là vợ con trai Đường Minh Hoàng, bị vua cha cướp lấy. Dương Qúy Phi với sắc đẹp dục tính đã khiến con nuôi Đường Minh Hoàng là An Lộc Sơn muốn cướp người đàn bà dục tình này nên đã làm loạn, gây chết một phần ba dân số Trung Hoa thời đó.

Có thể vì chế độ nâng GS. Vũ Khiêu, một người không phải trí thức lên thành biểu tượng của trí thức, biểu tượng của văn hóa Việt Nam mà nhân dịp cụ ôm hôn gái trẻ kiểu trai lực điền và tặng nàng đôi câu đối đểu nên đã bị dân mạng ném đá cho bõ tức vì bị lừa hết vụ này sang vụ khác chăng?

Sài Gòn lúc 23 h 28’ ngày 27-2-2015

© Trần Mạnh Hảo
© Đàn Chim Việt

47 Phản hồi cho “Thử lý giải hiện tượng Vũ Kiêu…”

 1. Hồ Bác Cụ says:

  Việc một tên già Dê, dốt nát lại hay đạo văn của người khác, như Vũ khiếu được chế độ Cướp Sạch VN tôn làm “Quốc Sư”, là rất phù hợp và nói lên vô cùng chính xác cái bản chất của chế độ. Ai đó đã đưa ông VK lên mây đến “Quốc Sư” của chế độ hiện nay, quả đúng là “tổ sư ĐỂU”. Bái phục!!!!

 2. Thạch Đạt Lang says:

  Họ Vũ già những vẫn còn yêu
  Kỳ Duyên hoa hậu thật diễm kiều
  Chân dài, vú bự da như tuyết
  Điên đảo thần hồn lão Vũ Khiêu

  Ôm hôn cháu gái theo gương Bác
  Sò non tơ tưởng tuổi xế chiều
  Đéo không được nữa đành gỡ gạc
  Cho thân già khú chút phiêu phiêu

  TĐL

  • BấtKhảBấtGiới! says:

   Kụ VũKhiêu già, tâmtính ”bết”,
   Cháu KỳDuyên trẻ, ko nên nết!
   Trước, và trên hết, cần giữ phận
   Không nên lợidụng tình thânthiết!

   Ôm hôn chút chút ko sao cả
   Cũng chả được gì, kém taonhã!
   Nếu ai phận nấy cho trongsáng
   Có phải thầy, trò tình thanhcao?!

  • nguenha says:

   hay ! cam ơn

  • Ban Mai says:

   Bắt chước bạn tôi, TĐL, hìhìhì :-):

   Kỳ Duyên hơ hớ viếng khêu khiêu
   Đặng vũ dòm dê chút xế chiều
   Củ lẳn tòn teng lem luốc thỏng
   Mặt trơ ngỗng ỉa xỉu xìu xiu
   Hít hơi hơi hít hương sò biển
   Bủn rủn tay ghì khỏi té xiêu
   Quấc sư quấc sự Hồ ly đảng
   Chôm chữ chôm thơ kể cũng liều!

   Ban Mai

   • Thạch Đạt Lang says:

    An nam có lão cuốc sư Khiêu
    Chưa trót đời nên vẫn muốn yêu
    Mồm hôn má thắm hoa hậu khoái
    Thèm khát sò non lúc xế chiều
    Văn dốt cụ đạo thơ Lý Bạch
    Khoe sắc em mơ kiếp Thuý Kiều
    Vận nước sa vào tay lũ sản
    Nên mới lòi ra một lũ yêu !!!

    Khổn Lào

 3. Nói Toẹt Móng Heo says:

  Phê phán là quyền của mỗi người, nhưng ông Trần Manh Hảo “vạch” thân thể (hay thân thế) của cụ GS Vũ Khiêu kỹ quá thì e rằng có kẻ lại bảo rằng ông TMH “ghen tức” khi thấy cụ ở tuổi đời 100 mà vẫn còn gân, gân đến nỗi ôm hôn hoa hậu 19 tuổi mà tưởng chừng như nam châm gặp sắt?

  Bỏ ra ngoài những huy chương hay danh hiệu mà cụ GS Vũ Khiêu đã “nặn óc” để ca ngợi bác Hồ, kẻ có công thì tất nhiên phải được thưởng, cho dù cái “công” chẳng xứng với cái tài.

  Thế nhưng khi đã được đảng cắm ống đu đủ vào hậu môn “thổi” phồng lên thì lỗi không phải tại cụ?

  Hơn nữa, cụ GS rất ngưỡng mộ hình ảnh bác Hồ hám gái, nó đã ăn sâu vào đầu GS rồi, nay có dịp thể hiện, thì lỗi ấy cũng đâu phải là ở cụ, mà là chỉ thể hiện lại phong cách của bác Hồ, vì bác đã từng ôm hôn các cháu (gái) nhi đồng “lồng nhiệt” như thế cơ mà!

  Còn câu đối mà GS Vũ Khiêu viết tặng hoa hậu Kỳ Duyên: “Trí như bạch tuyết tâm như ngọc Vân tưởng y thường hoa tưởng dung” thì chỉ có cụ mới biết, mới hiểu mình nói gì, nghĩ gì.

  Ông TMH đừng suy diễn theo cảm tính rằng; đã yêu thì củ ấu cũng tròn, bồ hòn cũng ngọt, mà khi đã ghét thì “đường phèn” cũng đắng!

  Trí như bạch tuyết tâm như ngọc” thì chắc là cụ GS (Vũ Khiêu) chỉ nói mà không thấy, vì làm sao cụ có thể thấy được “trí với tâm” của Kỳ Duyên, mà cụ chỉ có thể tận mắt chứng kiến làn da trắng ngần đầy quyến rũ của một cô gái 19, do vậy mà “Vân tưởng y thường hoa tưởng dung” trong cụ bật thức lúc nào cũng không hay, chính vì thế mà cú hôn mới mùi mẫn như vậy. Mong ông TMH thông cảm và mừng cho cụ GS Vũ Khiêu!

 4. Trần.Thị Hải-Ý says:

  Học giả cuốc sư anh hùng lao động Vũ Khiêu từng khóc tướng Giáp cũng bằng hai câu ‘vô đối’:

  «Gương rọi đất trời, rực sáng ngàn thu nhân lại trí,
  Lệ tràn sông núi, khóc thương hai bác Võ như Hồ».

  nghĩa là «xưa bao nhiêu nước mắt khóc bác Hồ, nay khóc bác Giáp». Cố ý bỏ qua phần 2 câu vô đối mông nhiều hơn má. Ngoài ra ngài còn khiêu vũ thống thiết về Anh Văn “sinh ra tôi là cha mẹ, hiểu biết tôi lại là anh. Tấm lòng tri ngộ ấy tôi biết lấy gì báo đáp? Mấy hôm nay tôi ngồi khóc viết mấy lời trên, từ đỉnh trời cao anh có thấu hiểu lòng tôi?” http://www.baomoi.com/Anh-hung-Lao-dong–GS-Vu-Khieu-khoc-Anh-Van/121/12157911.epi

  Lời bàn lại: Ai đọc Đông Châu liệt quốc đều biết Quản Di Ngô tức Quản Trọng và Bảo Thúc Nha là đôi tri kỷ từ thuở hàn vi. Bảo Thúc Nha chết, Quản Trọng thương tiếc, khóc như mưa… và trong lời ai điếu có câu «sinh ra ta là cha mẹ, biết ta là Bảo Thúc. Mà đối với người biết mình, mình đem cả tính mệnh ra hiến còn chưa cho là quá, huống chi thương khóc thế này đã thấm vào đâu!” (theo Cổ học tinh hoa, bài 44 – Nguyễn Văn Ngọc và Trần Lê Nhân).

  Ngôn ngữ xã nghĩa đã có cẩu tặc, đinh tặc, lâm tặc, cát tặc, tin tặc…, nhưng tại sao lại Đạo văn, Đạo thơ, Đạo nhạc mà không gọi chính xác là văn tặc, thơ tặc, nhạc tặc?

  Cọng thêm vụ hai câu vô đối và nụ hôn kỳ duyên 2015 này, anh hùng lao động (Đặng) Vũ Khiêu xứng đáng là đệ nhị Văn Thơ Tặc ở Việt Nam!

  • u says:

   _”Gương rọi đất trời, rực sáng ngàn thu nhân lại trí,
   Lệ tràn sông núi, khóc thương hai bác Võ như Hồ” …

   “Lệ tràn ” không thể đối với “Gương rọi” được . Còn “khóc thương hai bác” mà đem đối với “rực sáng ngàn thu” thì chỉ những thằng có cái văn hoá (síc) bợ đít mới làm ra được .
   Xem ra Thuý Kiều xưa bị gã Sở Khanh “bẻ cành thiên hương” hay ngày nay Kỳ Duyên bị lão Vũ Khiêu “ngửi má” thì tổn thương cũng ngang nhau . Vì cũng đều bị ôm trong vòng tay phàm phu bỉ ổi đấy thôi !

 5. Trần quang Hạ says:

  Cám ơn nhà văn Trần Mạnh Hảo về bài phân tích thẳng thắn. Xin bổ sung thêm:

  Tôi cho rằng ông Khiêu không có ý xỏ xiên khi viết “trí như bạch tuyết” mà là ông ta viết rất thực tình vì cái tầm chỉ đến chổ đó – không phân biệt được giữa tâm và trí. Nếu viết “Tâm như bạch tuyết, thân như ngọc” thì đâu bị chọi đá, nhưng câu sau đạo văn Lý Bạch thì nên mua bao ni lông trùm đầu để tránh nước miếng phỉ nhổ, câu sau thể hiện bản chất của một triết gia cách mạng và nghệ sĩ anh hùng cộng sản.

  Quốc sư còn mặc nguyên bộ áo lụa Changsan của tàu trông rất kỳ dị. Đây không phải là sự vô ý của giáo sư. Nếu câu đối đạo văn là tai nạn trình độ, cái hôn lực điền là sơ xuất tà dâm thì cái áo lụa tàu không phải là tai nạn hay sơ xuất gì cả, nó chính là âm mưu có dự toán của những thế lực đang muốn biến Việt Nam thành tỉnh lỵ của Tàu mà ông Khiêu là tên lính tiền phong.

  • noileo says:

   Kiểu áo & mũ trên cái giá áo Vũ Khiêu, thỉnh thoàng người Sàigòn xưa có thể nhìn thấy trên một vài người khách trú già trong Chợ lớn, bây giờ lại là mốt hiện đại của trí thức quốc sư Việt [cộng] giữa “Hà nội ngàn năm văn vật, 60 năm cờ đỏ cộng sản”, thì đúng như độc giả TQH nói, chỉ có thể là tên lính xung kích của chiến dịch hán hóa VN, trí thức hà nội sĩ phu bắc hà Vũ Khiêu mới trơ trẽn khoác lên người như vậy

 6. Bà Ba says:

  Có hai việc mà ông Vũ Khiêu đã làm : ủng hộ một “thằng cha nào đó” phá nát Truyện Kiều, hôn cô hoa hậu một cách quá nồng nhiệt (trên mức bình thường), đã làm hỏng toàn bộ những gì nhà nước đã phong cho ông: Giáo Sư, anh hùng,…etc.
  Tôi chưa nói tới những gì mà nhà văn Trần Mạnh Hảo đề cập tới. Cho hay đến 100 rồi mà vẫn mắc những lỗi rất ư là “trần tục”. Bèn nhớ tới Trương Tam Phong phiêu diêu tự tại.

 7. Vũ duy Giang says:

  “Đặng vũ Khiêu, biểu tượng cho chế độ”CSVN về phương diên”trí thức XHCN”(giáo viên tiểu học,lao công tạp dịch thời Pháp thuộc)và”đạo đức”giả, theo HCM(hôn nhi đồng, thơm gái trẻ!),đã được tôn vinh:

  “Tiết” gia trong”cách” mệnh,
  “Hề” sĩ giữa anh “khùng”

  bởi y tá “3 Dê”, thì cũng không đáng kinh ngạc,vì sinh đẻ tại Hành Thiện(Nam Định),cùng quê, cùng họ với Đăng Xuăn Khu(tức Trường Chinh), nhưng bỏ họ Đặng để gần lại với Hồn Tổ tiên Vũ Tầu lạ,và cũng Đặng Khêu Vú với nhũ Hoa hậu Vô Duyên!!

 8. van nguyen says:

  Gs thật là:
  “Sơn Hà Linh Khí Tại
  Kim Cổ Nhất Hiền Nhân”
  Ba X.

 9. noileo says:

  Cám ơn tác giả đã vạh ra trò bịp chữ nghĩa của cụ trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ Vũ Khiêu, quốc sư của dân tộc CHXHCNVN.

  Thử lý giải hiện tượng Vũ Khiêu…

  Cụ Vũ Khiêu, quốc sư của dân tộc CHXHCNVN, là hàng trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ như các trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ lão thành cách mạng chuyên nghề lừa đảo dân chủ mà đến hôm nay vẫn bằng những ngôn từ bịp bợm “chiến tranh Việt Mỹ, chiến tranh chống Mỹ, chiến tranh giải phóng, chiến tranh thống nhất” nhục mạ người VN, nhục mạ lịch sử VN, nhục mạ người miền nam, xưng tụng cuộc chiến tranh Hò chí Minh chống Việt nam tiêu diệt nền dân chủ tự do của Việt nam, thảm sát hàng triệu, hàng triệu người dân Việt nam, bành trướng chủ thuyết Mác lê tội ác vào Việt nam, reo rắc tội ác “xây dụng chủ nghĩa xã hội” vào Việt nam, áp đặt chế độ cộng sản VNDCCH độc tài tội ác lên người dân VNCH, tiêu diệt nền dân chủ tự do của Việt nam.

  “đảng Lao động do nhân dân sinh ra” một trò bịp chữ nghĩa của trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ Bùi Minh Quốc.

  Mọi người đều biết “đảng Lao động” là do Hồ chí Minh rước giặc tàu vào VN từ những năm 1950, dựa vào sư chống lưng đỡ đầu của giặc tàu mà dựng nên. Đảng lao động là con đẻ của giặc tàu.

  Nói “đảng lao động”, con đẻ của Trung cộng, từng cắt đất VN dâng cho Trung cộng, là “do nhân dân sinh ra”, là Bùi Minh Quốc đã thô bạo hiếp dâm nhân dân VN, thô bạo nhục mạ nhân dân VN .

  “Chiến tranh Việt-Mỹ”, từ ngữ bịp bợm mới đây đuọc trí thức xã nghĩa Thu Hương & Hiệu Minh sử dụng, thay cho cái chiêu bài “chiến tranh chống Mỹ” tả tơi rách nát, hòng che đậy tội ác chiến tranh của bọn cộng sản VNDCH, tội ác gây nên cuộc chiến tranh VNDCCH xâm lăng VNCH, cuộc chiến tranh 20 năm người Việt ta miền bắc giết hàng triệu người Việt mình trong nam,

  cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn hàng triệu thanh niên tử tế người Việt miền bắc bị bọn cộng sản Lao động con đẻ của Trung cộng, lường gạt, sử dụng làm công cụ chiến tranh & công cụ bạo lực cách mạng thảm sát hàng triệu thanh niên người Việt miền nam, cũng tử tế không kém, bành trướng chủ thuyết Mác Lê tội ác vào VNCH.

  “Chiến tranh Viêt-Mỹ” nào mà 2 bên chiến tuyến chỉ là hàng triệu, hàng triệu những thân xác đầu tóc đen, mũi tẹt da vàng, dòng máu Lạc Hồng ?

  Thật ghê tởm cho trò bịp chữ nghĩa của bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ bắc kỳ VNDCCH, đến hôm nay, đã vào thế kỷ 21, đã 40 năm kể từ khi dân tộc VNDCCH chiến thắng dân tộc VNCH, bọn chúng vẫn không quên đuọc, lại tái dụng chuyên nghiệp bịp bợm từ 40 năm về trước hòng che dấu tội ác của đồng bọn cộng sản VNDCCH của chúng.

  Những tưởng, hơn 40 năm trước, vì nhu cầu lường gạt nhân dân miền bắc, trí thức bắc kỳ VNDCCH & trí thức cộng sản Lao động phải biạ đặt ra câu chuyên “vùng tạm chiếm” hòng mê hặc, thúc đẩy, sử dụng nhân dân miền bắc làm công cụ chiến tranh & công cụ bạo lực cách mạng bành trướng tội ác “xây dụng chủ nghĩa xã hội” vào VNCH, nay, ít nhiều thì cũng là “hòa bình lập lại” từ 40 năm qua, ít nhiều thì bọn cộng sản VNDCCH cũng đã đang cai trị VNCH, it nhiều thì cũng là phải tỏ ra “hòa hợp hòa giải dân tộc” để dễ cai trị VNCH, nhưng bọn trí thức cộng sản Lao động & VNDCCH vẫn không ngừng cái đầu óc thực dân, coi VNCH & miền nam là thuộc địa của VNDCCH, lập lại câu chuyện bịa đặt “vùng tạm chiếm”.

  Nếu có điều gì là “kỳ thị bắc nam”, là kích động hận thù bắc nam, đào sâu thêm hố chia rẽ bắc nam, thì chính là luận điệu “chiến tranh Việt-Mỹ” bịp bợm của thu hương & hiệu minh, làm sống lại cái tư ruy thực dân của bọn cộng sản VNDCCH, nhục mạ người miền nam, nhục mạ hàng triệu, hàng triệu người dân miền nam đã chết thảm dưới mũi súng giặc tàu trong tay quân cộng phỉ VNDCCH & Lao động

  Vậy nếu cụ trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ Vũ Khiêu này có diễn trò bịp chữ nghĩa như quý các nhà trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ kia thì cũng là chuyện tất yếu của hàng ngũ trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ.

 10. Thiến Heo says:

  Ông VK từ cách sống, tri thức, và tư cách đều vừa khớp với đảng CSVN . Cho nên không lạ gì VC đề cao ông ta là Đương Đại Quốc Sư. Cách sống chuộng theo TQ. Tri thức thâp kém hẹp hòi và dốt nát. Tư cách tồi tệ vô liêm sĩ. Chuộng theo Tàu thì quá rõ, nhìn vào cách ăn mặc ở cũng đủ thấy. Tư cách vô liêm sĩ qua việc đạo văn một cách công khai trắng trợn.

  Người TQ cũng theo CS nhưng phải nói là CS của họ khác CS của VC một trời một vực . Ngay lĩnh vực học thuật thì giới trí thức của họ dù gì cũng không đến nổi kém cỏi và dốt nát như trường hợp ông VK của VC.
  Nói tóm tắt, trường hợp hiện tượng VK là trường hợp một đảng nô lệ cho một âm mưu Hán hoá người VN. TQ chắc chắn đã đưa một anh văn dốt vũ nát lên tận mây xanh trí thức VN, hẳn nhiên là có ý đồ quá rõ. Có điều lạ là đa số dân VN không thấy đây là mối quốc nhục. Họ vẫn thích dan díu qua lại với những hạng Việt Gian như ông VK. Tôi cũng không biết tại sao ? Hay là qua 60 năm đào tạo giáo dục theo chủ trương Hán hoá, bây giờ người Việt đã không còn Việt Tính nữa ?

  Ít người để ý cái cô NCKD này, dù gì thì cô ta cũng đã trưởng thành, 19 tuổi, cớ gì ngày Tết lại đi vào nhà một anh vô hạnh như VK để kiếm chút hư danh một cách dốt nát như thế ?

  • nguyễn duy ân says:

   Ý kiến của bạn rất đúng, nhưng…cũng nhờ cô bé này đến thọc vào hầm phân xhcn thì mới có thêm mùi hôi thối bốc lên và lòi ra bản mặt những “thiên tài ưu việt” của “đảng ta” để thiên hạ có dịp đàm tiếu!

Phản hồi