|

Nhóm Văn Lang gửi thư tới chủ tịch Trương Tấn Sang

500_thumb

Nhóm Văn Lang – một tổ chức dân sự cổ súy cho dân chủ – ở cộng hòa Séc mới đây đã gửi một bức thư ngỏ tới chủ tịch Việt Nam, ông Trương Tấn Sang nhân dịp ông sắp qua thăm nước này. Chuyến thăm của ông Sang dự tính từ 10 tới 13/5/2015.  Bức thư yêu cầu trả tự do cho Linh mục Nguyễn Văn Lý, đồng thời lưu ý dư luận về những vi phạm nhân quyền cũng như những vụ án oan sai ở Việt Nam.

Trong danh sách hơn 50 người ký tên đầu tiên, có nhiều người là thành viên của Hiến Chương 77 (Tiệp Khắc) trước đây.

Bức thư có đoạn: “Chúng tôi tin rằng, thông qua việc thả Cha Lý, Nhà nước Việt nam mà Ngài là đại diện cao nhất, sẽ tỏ rõ được thiện chí thực sự của mình trong việc tuân thủ Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền năm 1948 và Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị năm 1966 mà Việt nam đã tham gia với tư cách là một thành viên chính thức của Liên Hợp Quốc.

Thông qua việc thúc đẩy trả tự do cho Cha Lý, Ngài sẽ là niềm hy vọng cho hơn hai trăm tù nhân lương tâm khác, trong đó có Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức, Hồ Thị Bích Khương và Bùi Thị Minh Hằng, và cho hai tù nhân Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng bị khép án tử hình với nhiều dấu hiệu oan sai nghiêm trọng và không còn bất cứ cơ hội kháng án nào”.

Nhóm Văn Lang kêu gọi các tổ chức XHDS Việt Nam và cá nhân tiếp tục ủng hộ bằng cách cùng tham gia ký tên vào Thư Ngỏ này.
Việc lấy chữ ký ủng hộ Thư ngỏ sẽ kết thúc vào ngày 10/5/2015 và sẽ được chính thức gửi tới Chủ tịch Trương Tấn Sang vào ngày 11/5/2015. Những người đồng ý ký tên xin liên hệ với Văn Lang theo  địa chỉ e-mail:  [email protected]

Người ký tên cần cung cấp cho Văn Lang những thông tin như: Họ tên, nơi cư trú (thành phố, quốc gia).

 

 

open_letter_2015_1_mini

6 Phản hồi cho “Nhóm Văn Lang gửi thư tới chủ tịch Trương Tấn Sang”

 1. Trực Ngôn says:

  Lại xin với xỏ – kiến nghị với kiến cò!

  Nói với CSVN thì khác nào thưa chuyện với đầu gối!

  Trích: “Bức thư có đoạn: “Chúng tôi tin rằng, thông qua việc thả Cha Lý, Nhà nước Việt nam mà Ngài là đại diện cao nhất, sẽ tỏ rõ được thiện chí thực sự của mình trong việc tuân thủ Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền năm 1948 và Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị năm 1966 mà Việt nam đã tham gia với tư cách là một thành viên chính thức của Liên Hợp Quốc“.

  Xin các ngài trong nhóm Văn Lang hiểu cho, ông Trương Tấn Sang cũng chỉ là ông bình vôi, đảng đặt cho có vì để chưng cho có vẻ “lãnh đạo nhà nước” nhưng quyền lực (thực chất) thì thua cả TBT của đảng CSVN!.

  Tuy với chức vị “chủ tịch nước” nhưng ông Trương Tấn Sang cũng chỉ là người phỗng, đảng giật dây cho gật thì được gật, đảng lắc thì ông Sang cũng phái lắc theo!

 2. Phung Mai says:

  Viết thư thì nên viết cho chính quyền mình đang sinh sống để làm áp lực ngoại giao thì hy vọng thông điệp được chuyển tải đến TTS, viết thư này gởi về VN thì nó cho vào thùng rác chứ được gì? Ngoại trừ nhóm Văn Lang muốn viết thư này để tác động dư luận? Nên nhớ VC chưa bao giờ lắng nghe ai cả, áp lực quốc tế nó còn đạp lên nữa là thư ngỏ, điều này cả thế giới đều biết, ngoài ra LM Nguyễn Văn Lý sắp sửa về rồi, hết hạn tù thì về, thế thì viết làm gì chỉ để cs nói mình hèn! Tạo dư luận ư? nếu có là dư luận tiêu cực họ chê nhóm Văn Lang thôi!

 3. noileo says:

  Trong khi việc các “nhân sĩ ̃ trí thức” trong nước gửi kiến nghị van xin “đảng nhà nước” là điều đáng chê cười, thì việc nhóm Văn Lang với lá thư gửi cho Trưng Tấn sang nhân dịp Truong Tấn sang qua Tiệp khắc là đúng.

  Tất nhiên chẳng ai hy vọng lá thư ấy có thể khiến TTS ra chỉ thị cho bọn cộng sản trong nước trả tự do cho những công dân VN đã đang bị nha cam quyen cộng sản VN vi phạm quyền con nguòi, giam giữ,

  nhưng rõ ràng lá thư có tác dụng đánh động công luận quốc tế về sự vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản VN

 4. GIÓ NGÀN says:

  TẦM RUỒNG

  Ôi thôi thư gửi làm gì
  Cá nhân quyết định dễ khi được nào !
  Không hay tập thể là sao ?
  Ngây thơ chẳng biết quả hầu bá vơ !
  Nên thư dẫu gửi đừng chờ
  Cầm như tăm cá vẩn vơ vậy mà !
  Biết đời thì chẳng xót xa
  Cứ coi như chuyện ne pas mới cừ !

  Ý NGÀN
  (09/5/15)

 5. triết lý gia 0001 says:

  …… Ôi giời ơi……Không viết thư cho ai viết thư cho mấy thằng giẻ rách,hay chúng ta đang nâng bi,giẻ rách đây,?? Trương-tấn-Sang còn có biệt danh là Sang-hèn,rất hèn nên mới lòn lách lên tới hàng chủ-tịch nước một cái chức mà chỉ được xem là đi làm chuyên hiếu hỉ không có thực quyền. Thật vậy,hãy nhìn trước bí-thư Nguyễn-phú-Trọng,được gọi là Trọng lú,lúc mới lên được mệnh danh là con cọp….giấy,chống Dũng-xà-mâu không xong khóc hù hụ…..Rồi sau đó đệ-tử của mình là Nguyễn-bá-Thanh trùm chống tham nhũng bị cho ăn..phóng-xạ ung thư chết tức tưởi,Trọng-lú xem như hết quân,giờ đây bị phe CSVN tham nhũng khống chế 100%. Chuyến đi tàu-cộng vừa rồi Trọng-lú ký những văn bản bán…nước từng phần,theo kiểu kêu đâu ký đó để giữ lại cái mạng….Về nước mới đây hội họp Trọng-lú bị ép phải ủng-hộ dự-án xây sân bay Long-thành một dự-an lưu-manh tức là chiếm hết đất sân bay tân-sơn-nhất chia nha ăn,rồi đẻ ra sân bay Long-thành theo kiểu mượn tiền 10 xây 4 còn 6 chia nhau ăn,dân đen trả nợ……Một dự-an sai quấy 100%,nhưng Trọng-lú phải chấp nhận nói theo để giữ mạng…..Vậy trong-lú là ai? dưới con mắt mọi người Trọng-lú không hơn con chó ghẻ,hải-ngoại thì chửi trọng-lú bán nước theo tàu,trong nước thì phe CSVN tham nhũng lãnh đạo nhưng trọng-lú không làm gì được đã vậy còn bị..tổn thương do Bá-Thanh chết oan,nên phe tham-nhũng coi Trọng-lú không hơn con chó ghẻ,tức Trọng-lú hại phe Dũng-xà-mâu nhưng hại không được,còn bị tổn tướng. Người người điều xem rất nhẹ Trọng-lú. Trong khi đó Trương-tấn-Sang bình thường là hèn yếu rồi,giờ nhìn gương Trọng-lú càng sợ sệt hèn yếu hơn,cả hai thằng này,nếu không lo giữ mạng mà hó hé,sẽ bị phe CSVN tham nhũng đang lãnh đạo…cho ăn phóng-xạ chết tức tưởi liền……Vậy Trương-tấn-Sang nếu không hèn nhất nước thì cũng chỉ là con chó bằng giấy không dám sủa trong đêm,và bợ đít tàu-cộng rất dơ ai ai cũng biết……Một thằng là chó ghẻ,hai bên ai cũng kinh bỉ như vậy,một thằng thì không hơn con chó ta loại cho cỏ,hay chó bằng giấy,vậy mà giờ còn tâng bốc họ lên làm gì??….Trương-tấn-Sang và Trọng-lú giữ mạng chó còn không xong thì thử hỏi làm được việc gì mà kiến với nghị???!!!!! Đất nước đang bị tụi CSVN tham nhũng lãnh đạo rồi,nếu dân chủ nhân-quyền thì làm sao giữ được hàng núi tiền hàng tỉ đola mà chúng tham nhũng được rồi nhà cao cửa rộng làm sao giữ nếu đất nước tự do?….Bởi vậy sống chết bọn CSVN tham nhũng sẽ cố bám quyền lực tới cùng kể cả bán nước cầu vinh….theo tui CSVN hết thước chữa…nay kính.

 6. ngao ngán says:

  csvn tụi khốn nạn ….ông , cha LÝ đến giờ này hành hạ như vậy chưa đủ sao ! quyết sát đến cùng không một lời sám hối …thượng đế ơi ! CHÚAbỏ loài người phật đã bỏ loài người ….con người hãy vùng lên đạp đổ bạo quyền….

Phản hồi