|

Nếu chúng tôi đánh Trung Quốc, Việt kiều có chịu theo không?

Nguyễn Phú Trọng hỏi: Nếu chúng tôi đánh Trung Quốc, Việt kiều có chịu theo không?

images

Mấy ngày gần đây báo chí CS đưa tin “Mỹ mong đợi chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng.” Cái tựa đề bài báo nghe nó vừa mơ hồ, vừa gượng ép, cho dù TT Obama đại diện nước Mỹ, song tiếp NPT, cũng khó gọi là Mỹ “mong đợi”, bởi sự viếng thăm này, do phía Việt Nam gợi ý. Như nhà văn Tô Hoài gợi ý giám đốc nông trường, chủ nhiệm hợp tác xã: “Lần trước tôi viếng nông trường chè, ban giám đốc cho tôi ăn xôi gà, lần này các đồng chí cho tôi ăn món gì nào? Thôi ta ăn tạm bún thịt nướng, đi nhá!” Lần trước tôi đi thăm hợp tác xã B, họ biếu tôi tủ đựng trà, thôi lần này mấy anh tặng tôi cái sập gụ đi nhá!.” Đại loại “sự gợi ý” như thế này, rồi ép người Mỹ phải mong đợi, coi bộ hơi bị oan.

Sự mong đợi chỉ xuất phát từ tình nghĩa, hoặc quyền lợi.

Tình nghĩa: Mỹ và đảng CSVN có tình nghĩa gì không? Tốt với vàng, đảng bỏ lộn đi đâu, bây giờ bắt “đế quốc Mỹ mong đợi” kể cũng sướng.

Quyền lợi: Việt Nam cầu mong Mỹ bán vũ khí sát thương, nhưng Mỹ còn lững lơ con cá vàng, bán còn chưa chịu, thì còn lợi nỗi gì, nói về tiền Mỹ chỉ cho, Việt Nam nhận, thì có gì để mong? Khi Mỹ mong NPT đến, vậy khi ra về Mỹ có nhớ nhung không?

Trên báo ANTĐ viết rằng TBT NPT đi Mỹ để thỏa thuận tầm nhìn về biển Đông, đọc nhiều bài báo, tới ANTĐ mới tìm ra “đáp án Mỹ mong đợi.” Hóa ra sự thể nằm ở đây, xưa rày đảng CSVN chỉ cương quyết bảo vệ chủ quyền tổ quốc bằng biện pháp hòa bình, bằng cách giữ nguyên hiện trạng. Có lẽ cách này không hợp với Mỹ, nhân chuyện VN gợi ý, Mỹ mời NPT qua để thỏa thuận tầm nhìn.

Việt Nam có tầm nhìn như vậy, và rất cẩn thận, mỗi khi Trung Cộng đưa giàn khoan vào lãnh hải VN, Trung Cộng cướp tàu cá của ngư dân VN, Trung Cộng bồi đắp, cơi nới đảo, Trung Cộng lập phố phường trên đảo vv…văn phòng TBT đều ân cần nhắc nhở phát ngôn viên Lê Hải Bình, lên tiếng phản đối, không phải nhắc sớm lên tiếng, mà phải đợi cho mọi “sự cố” xảy ra rồi mới được lên tiếng phản đối, chứ không được hấp tấp, không được vội vàng. Nếu không thì “nguy hiểm cho dân tộc.”

Mỹ nhìn ra biển Đông không giống Việt Nam, nên mới thỏa thuận, không riêng Mỹ, các nước trong vùng: Mã Lai, Phi Luật Tân, Nhật Bản, Nam Hàn, đều nhìn và ứng xử khác với Việt Nam, nói cách khác Việt Nam bảo vệ chủ quyền đất nước không giống ai.

Vậy Mỹ mong ông Trọng qua, qúa đúng, còn thỏa thuận tầm nhìn, chưa được đúng lắm, mà phải cầu mong đảng CSVN có tầm nhìn biển Đông, cho tương đối giống người…ta. Muốn vậy Mỹ phải cho NPT và đảng CSVN thật nhiều tiền, nhưng bản chất dối trá, gian manh cố hữu, đã ăn sâu vào máu, thấm ra từng cộng lông, từng tế bào, CS thộn tiền vào túi, rồi cũng lòn cúi bọn Tàu, không sai.

Nhiều bài báo thuộc trường phái tự do, cũng đặt câu hỏi: Vịt què NPT đi Mỹ làm gì? Sở dĩ gọi vịt què, vì NPT già rồi, chỉ còn một năm nữa về vườn, người Mỹ hay gọi “lame duck”, TT Obama cũng không hơn gì, bằng đó thời gian ông Obama theo kịp NPT. Nhiệm kỳ tới đứng đầu hành pháp nước Mỹ, có thể đảng Cộng Hòa, hy vọng đảng Cộng Hòa “khụi” thằng Tàu, chứ không dụ dựa, lơ mơ, không xìu xìu, như Dân Chủ, nước Mỹ có truyền thống chặt chẽ, người đi trước lo dọn đường cho người kế nhiệm, dù Cộng Hòa hay Dân Chủ, trong chiều hướng này “mong” gặp trùm đảng CSVN, cũng có phần hợp lý, hợp lý với Mỹ thôi, chứ đối với CS muôn đời không cần chữ tín, cốt sao gạt được kể như thắng lợi.

Chủ đích đi Mỹ để củng cố địa vị đảng lãnh đạo, cho đại hội 12 sắp tới, như các bài báo trên trang mạng tự do đã viết, ngoài ra cũng xoa dịu mặc cảm, vì đảng CSVN đi qua Tàu, bị gọi “triều cống” “đi chầu Bắc Kinh,” nay NPT đi Mỹ còn nói gì?

Báo CSVN viết NPT đến Mỹ lần này, sẽ gặp du sinh, và Việt kiều (?) NPT có can đảm gặp du sinh Nguyễn Vũ Sơn không?(nghệ sĩ Nah), gặp Nah Trọng tha hồ nghe Đỗ Mười CS!

Gặp Việt Kiều? Vừa mới nhận tiền Mỹ, Trọng chơi xỏ lá, hỏi:

“Thế chúng tôi đánh Trung Quốc, các anh, các chị có theo chúng tôi không nào?”

Trả lời: Giặc đến nhà, đàn bà cũng phải đánh, cứ gì Việt kiều, nếu tổ quốc chê già, chúng tôi tình nguyện theo nấu cơm, giặc quần áo, làm một chân sai vặt cho chiến sĩ ngoài mặt trận. Với điều kiện đảng CSVN phải mở ra Đại Nghị Cộng Hòa, trao trả quyền đất nước lại cho đồng bào, thì triệu dân như một, chỉ cần làm được như vậy, giặc đã sợ và chùn bước. Ý chí tự chủ, tự cường, đất nước sẽ hùng mạnh, chứ không phải ở ngoại lai, đi ngoại giao theo kiểu đánh đu láu cá, được điều gì?

Theo đảng đánh giặc ư? Lịch sử ông cha ta đã trả lời quá đủ rồi. Theo đảng đánh Nhật, lầm, đánh Pháp, lầm tiếp, đánh Mỹ lầm trầm trọng hơn nữa, lầm tới vạn kiếp không hối được, xin lỗi NPT và đảng CSVN, chẳng những không theo đảng đi đánh giặc, đảng rủ đi chơi…bậy cũng khước từ, vì sợ mất bóp!

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

19 Phản hồi cho “Nếu chúng tôi đánh Trung Quốc, Việt kiều có chịu theo không?”

 1. Vũ duy Giang says:

  Nếu Tồng Lú có hỏi thật vậy thì có lẽ đã quá chậm, vì TQ đang xử dụng chiến lược Tôn Tử”không đánh,mà thắng”như sau

  1)Tại biển Đông, TQ xây đảo chiếm biển theo chiến lước”cờ vây” để VN không dám ngăn cản(hoặc chỉ đưa ngư dân VN”chịu trận”thay cho bộ đội cụ Hồ!Và phân phát cờ đỏ cho VK xuống đường Âu Mỹ chống TQ!),khiến TQ không cần đánh,mà vẫn thắng!

  2) Đưa dàn khoan HD981 trở lại gần lãnh hải VN, sau khi Tổng Trọng ký hiệp ước cùng”khai thác chung”vùng Vịnh Bắc bộ với TQ,trong chuyến thắm TQ,được Tập cận Bình”trải thảm đỏ”!

  3) TQ lại xúi dục dân Cao Miên tranh dành biên giới với VN(như trước 1979) để”đương đông,kích tây”cùng với đàn khoan HD981,khiến Thế giới đỡ chú ý đến việc TQ”xây đảo,chiếm biển”Đông của VN.

  Cuối cùng là để “dằn mặt” Tổng Lú đừng quá”xích gần”với Mỹ trong chuyến thăm mà”VN tự dải thảm đỏ” tại phi trường Andrew.DC để cho Mỹ đón Tổng Lú!

  Như vậy phải chăng là:”Vô phương(Mỹ!?!)cứu Trọng”?!

 2. CHỒNG CẢ ĐẪN says:

  Thấy thằng phải gió nó đang lột quần áo vợ ra nó sắp hiếp, thằng chồng mới hỏi vợ, bây giờ anh đánh nó em có chịu không ? ” . Đấy là câu hỏi ngớ ngẩn của thằng chồng cả đẫn như Trọng lú hỏi Việt Kiều là như vậy đó Trọng lú ạ . !

 3. Huong Nguyen says:

  Tôi không phải là Việt-Kiều nên không trả lời dùm họ được. Là 1 người Việt tị nạn cộng sản thì dù CSVN có đánh Trung Cộng hay không với tôi cũng chỉ có 1 câu: ” đảng cộng sản Việt-Nam chết đi!

 4. tu vuon says:

  Mấy ông khọm VNCH còn tí hơi nào sủa nốt đi cho sướng cái mồm. Mỹ nó có thèm để ý gì mấy ổng sao? Kiến thức thì rỗng tuyếch, chỉ giỏi cái nói ba lăng nhăng…!

  • Trần Vinh says:

   Đúng .“Nếu chúng tôi đánh Trung Quốc, Việt kiều có chịu theo không?” là câu hỏi thuộc loại ba lăng nhăng .

   Phải là “Muốn chống bọn đế quốc Tàu cộng, phải diệt bọn Việt cộng tay sai trước” .

 5. vietnam says:

  Thế CSVN không mở đại nghĩa cho VNCH nhưng họ vẫn đánh TQ thì mấy vị VNCH cũ có theo CSVN đánh TQ không?

  Nói thật nhé , các vị VNCH cũ già nua thế thì chỉ thuộc loại: “Không đi thì chợ vẫn đông, cô đi lấy chông thì chợ vẫn vui” mà thôi.Ích gì đâu?

 6. MotKhucRuot says:

  ” “Nếu chúng tôi đánh Trung Quốc, Việt kiều có chịu theo không?”
  Một câu hỏi ngu xuẩn cũa một tên lãnh đạo CSVN , lãnh đạo một đất nước 90 triệu dân mà ngu như thế này thì đất nước sẽ đi về đâu ??? .
  ” Nếu ” , tại sao lại nếu ??? Ông đánh TQ vì lý do gì hã Trọng Lú ??? Nếu ông đánh TQ vì chính nghĩa bảo vệ tổ quốc , nếu Việt Kiều không theo thì ông không đánh à ??? 2 , 3 triệu Việt Kiều quan trọng hơn 90 triệu dân Việt Nam , Tổ quốc , đất nước VN sao hả Trọng Lú .
  Trọng Lú nè !!! Đừng xảo trá gán ghép những người chống cái chính quyền CS độc tài , vô luân , hại dân hại nước cũa ông với sự xâm lăng cũa bọn TQ .

  • Thày Cộng Sản says:

   Trong Lú nó có đưa ra câu hỏi này đâu. Đây là Tay Bút (cùn) đưa câu hỏi (chơi) các vị đấy chứ.

   Đừng có mơ Trọng Lú nói “mời VK” tham gia đánh Trung +, bởi vì nó biết trên diễn đàn ĐCV toàn lão khọm già, đái đứng chả xong đành phài ngồi, chưa mưa đã hắt hơi xổ mũi, làm gì đủ sức vác súng, hành quân …. đánh đấm làm sao được, có các vị người ta thêm vướng cẳng. Còn thanh niên VK phải đi làm nuôi vợ con, trả các khoản nợ mua xe hơi, nhà cửa…. sức mấy mà lo chuyện “con bò răng trắng hay đen” ở mãi bên kia Thái Bình Dương.

   Dẹp chuyện này đi!

 7. Austin Pham says:

  Xin dịch từ tiếng việt cộng ra tiếng việt…nam, nó là: “nếu việt cộng đánh tàu cộng thì việt kiều có ké không?”.

 8. TT says:

  Khi nào bọn không còn Việt Cộng nữa và bất kỳ chính quyền nào không Cộng Sản thì dân Việt tại hải ngoại sẽ về nước để đánh bọn Tàu Cộng!

  • Tuấn says:

   Chỉ riêng câu này cũng cho thấy cái đầu dân trí của mấy lão CNCH ngu đến thế nào?

 9. ĐẠI NGÀN says:

  CON ĐƯỜNG CHỐNG XÂM LĂNG ĐỂ BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC NGÀY NAY CỦA VIỆT NAM TA

  Con đường chống xâm lăng và thu hồi cương thổ ở những phần đã bị nước ngoài chiếm cứ ngày nay của Việt Nam là ý nghĩa và mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó cũng quan trong không khác gì thể chế chính trị làm sao có lợi cho đất nước và dân tộc nhất.

  Có nghĩa không phải thể chế bằng mọi cách hay độc lập và quyền lợi dân tộc bằng mọi cách, mà là phải bằng chính cả hai cách trên. Bởi vì cả hai cách trên đều nhất thiết bổ sung cho nhau, nhất thiết thống nhất cơ bản cùng nhau, không thể chỉ quan thiết một cách nào hay loại bỏ đi một phương diện nào là được.

  Cho đến ngày nay vẫn không it người hiểu lầm chỉ có thể chế độc tài mới thật sự có sức mạnh, mới đoàn kết được toàn dân, mới củng cố được vị trí và sức mạnh đất nước, hiểu như vậy là hoàn toàn cảm tính, lạc hậu, ấu trí. Bởi sức mạnh đó nếu có chỉ là sức mạnh không tự giác, sức mạnh bị áp chế, áp đặt, chỉ giả tạo và nhất thời, không luôn luôn vững vàng hay chắc chắn.

  Trái lại chính sức mạnh của nền dân chủ chân chính đích thực, đó mới là sức mạnh tự giác của mọi cá nhân hợp lại, sức mạnh toàn dân thật sự mà không phải chỉ do các cá nhân hay tập thể nào chi phối theo kiểu bề ngoài và hình thức vốn thực chất chỉ là giả tạo.

  Từ những thực tế trước mắt và quá khứ cho thấy, Mỹ không hề là một đất nước tham vọng lãnh thổ hay tham vọng chính quyền đối với bất kỳ quốc gia nào giao tiếp với Mỹ. Điều này không phải nói suông mà do truyền thống lịch sử, nhất là hiến pháp chính trị của họ ngay từ giai đoạn đầu lập quốc đã quy định như vậy.

  Trong khi đó trái lại, Trung Quốc là quốc gia về mặt lý thuyết là theo CNXH, thực tế đó chỉ là cái mã bên ngoài, vì truyền thống lịch sử trong quá khứ lâu đời của họ đều không phải như vậy. Lý thuyết mèo trắng mèo đen của họ thời Đặng Tiểu Bình đã cho thấy ý nghĩa thực dụng đó của họ có khi còn hơn cả Mỹ. Đó cũng là ý nghĩa tại sao họ trơ trẽn chiếm cứ Hoàng Sa của VN và hiện nay đang nổ lực xây dựng căn cứ quân sự tại Trường Sa nơi đảo Gạc ma của ta, đều không ngoài là các bước đi đầu để nhằm chiếm lĩnh toàn thể biển Đông trong mưu đồ của họ nhằm khống chế toàn bộ nước ta trong tương lai.

  Như vậy thì vấn đề cứu nước và giữ nước của nước ta ngày nay trở thành ý nghĩa và mục đích quan trọng nhất. Trong ý nghĩa và mục đích đó, thể chế chính trị cũng phải hội tụ vào đó, phải quy vào đó mà không thể làm chi phối hay làm ngáng ngại ngược lại. Có nghĩa mọi điều gì tốt nhất cho đất nước đều cần phải làm, kể cả đồng minh với các nước nào mạnh để có thể dựa vào mà tự chủ được, kể cả phải cài thiện mọi thể chế nếu thấy đó là con đường duy nhất để canh tân đất nước, tự cường đất nước và phục vụ hiệu quả nhất cho toàn thể dân tộc về mọi m

 10. VIỆT KIỀU says:

  Trọng hỏi : “” – Nếu chúng tôi đánh Trung Quốc, Việt kiều có chịu theo không ? “, nếu Trọng hỏi vậy, Việt Kiều sẽ không đánh ! Vì Trung quốc , nhân dân Trung quốc có tội tình gì mà đánh, còn nếu Trọng hỏi : ” Nếu chúng tôi đánh ” TRUNG CỘNG ” Việt Kiều có chịu không ? ” : VK sẽ trả trả lời : ” chịu chứ Trọng, không những chỉ chịu suông cho Trọng đánh mà Việt Kiều sẽ còn kiến nghị Mỹ cho Việt Kiếu ” vô-lông-tia ” về đánh giúp Trọng nữa ấy chứ lị . Trọng nên nhớ con cháu hai Bà Trưng Triệu, Anh Thư Elizabeth Phạm, sẽ từ đệ Thất Hạm Đội cưỡi F-18 vào làm cỏ Nam Trung Hải chỉ một ngày là xong, để người Anh Hùng Tướng Lê xuân Việt con cháu Đải Đế Quang Trung dẫn một sư đoàn lính thủy đánh bộ vào thu dọn chiến trường cho Trọng . Vậy Trọng hãy khai hỏa trước đi lập công đầu chuộc tội, nếu Trọng không muốn theo PQ Thanh ? .

Phản hồi