|

Lời phát biểu của chị Cấn Thị Thêu ngay sau khi ra tù

Ngày 25/7/2014, 140 bà con dân oan Dương Nội, cùng dân oan ở nhiều địa phương khác và anh chị em trong giới đấu tranh tại Hà Nội đã đến Trại Giam số 5 để đón chị Cấn Thị Thêu ra tù.

Chị Thêu cho biết, trước khi ra, chị Thêu đã bị trại giam cướp toàn bộ khoảng 50 kỷ vật, trong đó có kỷ vật của tù nhân lương tâm trong tù gửi ra bên ngoài.

h1227

Tuy nhiên, mặc cho chị Thêu phản đối, yêu cầu thả tại cổng trại, nhưng trại 5 đã lén lút chở chị đi, thả xuống đường quốc lộ, cách trại khoảng 20 km. Chị Thêu gặp bà con đi đón vào lúc 7 giờ.

Buổi đón chị Thêu tràn đầy hoa, tiếng cười và cả nước mắt – những giọt nước mắt vui mừng và cả những giọt nước mắt uất nghẹn.

Ngoài số trực tiếp đón ở trại, số còn lại tập trung ở nhà chị tại Dương Nội. Một cuộc liên hoan đã được bà con ở nhà chuẩn bị sẵn.

Chưa một người tù nào được đón rước long trọng và dạt dào tình cảm đến thế.

Lời phát biểu của chị Cấn Thị Thêu

Trước khi lên xe về Dương Nội, chị Cấn Thị Thêu đã phát biểu với bà con dân oan đi đón. Mặc dù không có sự chuẩn bị trước, lại đang trong cảm xúc nghẹn ngào nhưng lời phát biểu vo của chị rất trôi chảy, mạch lạc và đầy truyền cảm. Xin rã băng giúp bạn đọc tiếp cận tốt hơn bài phát biểu này:

Kính thưa toàn thể bà con;

Giữa lúc cuộc đấu tranh của dân oan Dương Nội đang ở vào thời điểm khó khăn nhất thì chúng nó đẩy vào vòng tù tội oan sai. Ngày 25/4/2014, khi tôi đang đứng quay phim ghi hình cuộc đàn áp của công an và chính quyền đối với dân oan Dương Nội bị cướp đất thì tôi bị công an bắt giữ. Khi bắt tôi, công an đã đánh tôi gây thương tích, nhét giẻ vào mồm tôi làm tôi bị ngất. Khi tỉnh dậy, tôi đã thấy mình đang ở đồn công an quận Hà Đông. Từ đó đến nay, sức khỏe của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tôi thấy việc chúng nó bắt giam tôi và nhiều bà con Dương Nội nhằm mục đích cướp đất, đó thực sự là một tội ác. Chỉ vì những món lợi nhuận khổng lồ từ việc thu hồi đất mà chúng nó đã bất chấp luật pháp bất chấp tình yêu thương đồng loại để thực hiện những việc làm mà trời không dung, đất không tha. Biết bao cánh đồng lúa đang xanh tốt của nông dân Dương Nội đã bị chìm dưới bánh xích của máy xúc, máy ủi. Biết bao nhiêu ngôi mộ bị ủi phá, xương cốt trắng đồng. Biết bao nhiêu người dân Dương Nội đã bị công an đàn áp đánh đập dã man. Biết bao người nông dân không chuyển đổi được nghề nghiệp, bị đẩy vào cảnh cùng quân, thất nghiệp, đói nghèo, sống không có đất mà làm, chết không có đất mà chôn. Biết bao nhiêu người dân vô tội bị đẩy vào vòng lao lý. Đó là tội ác tày trời của bọn quan tham đã gây ra cho dân oan Dương Nội trong suốt gần 10 năm qua.

Có một điều mà chúng nó tính không ra. Chúng không thể lường trước được, đó chính là kẻ gieo gió ắt sẽ phải gặt bão. Chúng nó càng gây ra nhiều tội ác, chúng nó càng đàn áp, chúng nó càng triệt đường sống của chúng ta bao nhiêu thì chính chúng nó đã thúc đẩy lòng căm thì và ngọn lửa đấu tranh để người dân vùng lên chống lại chúng nó bấy nhiêu. Bằng chứng là kể từ khi tôi và nhiều người dân Dương Nội bị bắt giữ cho đến nay, phong trào đấu tranh giữ đất đòi quyền sống của nông dân Dương Nội không hề giảm sút mà ngày càng quyết liệt hơn.

Còn đối với tôi, tuy rằng chúng nó giam giữ tôi trong suốt 15 tháng qua nhưng chúng nó cũng chỉ có thể giam giữ được thể xác của tôi còn tinh thần và ý chí đấu tranh của tôi chúng nó không thể nào giam cầm được. Hàng ngày, hàng giờ, ngọn lửa đấu tranh trong tôi vẫn vượt qua song sắt nhà tù để hướng về phong trào đấu tranh của bà con ở bên ngoài.

Kể từ khi tôi bị bắt cho đến nay gia đình tôi cùng toàn thể bà con vừa đấu tranh giữ đất, vừa đấu tranh đòi trả tự do cho tôi và những người dân Dương Nội, vừa chăm sóc cuộc sống của tôi ở trong tù. Những chuyến đi thăm, những món quà, những tình cảm thấm đẫm tình yêu đã quấn chặt lấy tôi trong suốt thời gian tôi ở tù. Đó chính là nguồn động viên to lớn, là động lực để tôi vượt qua những khó khăn khắc nghiệt ở nhà tù. Ngày hôm nay tôi được trở về với gia đình và bà con, xin cảm ơn gia đình, cảm ơn tất cả bà con

Kính thưa toàn thể bà con,

Với khát vọng được sống, được làm giàu, phát triển trên chính mảnh đất của quê hương, bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội chúng tôi có một quyết tâm rất lớn đã dồn hết tâm trí sức lực để bảo vệ mảnh đất cha ông để con cháu được muôn đời no ấm. Để bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội có được sự quyết tâm và vững vàng như ngày hôm nay là chúng tôi được sự giúp đỡ của các nhân sĩ trí thức và tất cả bà con dân oan trên khắp mọi niền Tổ quốc, của những người có lương tri trong và ngoài nước đã hướng về Dương Nội chúng tôi trong lúc chúng tôi gặp khó khăn nhất để chia sẻ, để giúp đỡ kể cả tinh thần lẫn vật chất, tiếp sức cho dân Dương Nội chúng tôi đấu tranh giữ đất đến cùng.

Trong hội đoàn tụ hôm nay, thay mặt bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội, tôi xin chân thành cảm ơn các nhân sĩ trí thức, xin cảm ơn tất cả bà con dân oan trên khắp mọi miền Tổ quốc và xin cảm ơn những người có lương tri trong và ngoài nước đã dành cho gia đình tôi và bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội sự quan tâm to lớn, giúp cho gia đình tôi và bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội có được niềm tin, tương lai tươi sáng và một thắng lợi đang đến gần để chúng tôi vững vàng hơn trong sóng gió trong suốt thời gian vừa qua.

Tôi xin được tri ân và cảm tạ những tấm lòng vàng của tất cả các quý vị cùng toàn thể bà con.

Rất mong bà con xa gần hãy quan tâm hơn nữa đến bà con Dương Nội chúng tôi trong thời sắp tới và mong rằng tất cả dân oan trên toàn đất nước Việt Nam hãy quy tụ về một mối, hãy nối vòng tay lớn để chúng ta có đủ sức mạnh tiêu diệt hết bọn quan tham vô lại, tiêu diệt hết bọn kẻ cướp có tổ chức để nhân dân ta không còn phải chịu cảnh bất công oan trái, không còn phải chịu cảnh thất nghiệp đói nghèo.

Cuối cùng, tôi xin chúc gia đình và toàn thể bà con mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho cuộc đấu tranh đòi quyền sống, đòi công bằng xã hội của chúng ta sớm được thành công và thắng lợi.

Nghe toàn bộ lời phát biểu tại đây

43 Phản hồi cho “Lời phát biểu của chị Cấn Thị Thêu ngay sau khi ra tù”

 1. Minh says:

  1. VIỆT NAM CỘNG HÒA- NGƯỜI CÀY CÓ RUỘNG MUÔN NĂM !
  2. Hồ Chí Minh là một tên khốn nạn Cộng Sản ĐẤU TỐ GIẾT DÂN CÀY !

  Đâu rồi, mấy em cò mồi Cộng láo tự nhận mình cờ Vàng chính gốc, có hai câu trên mà không dám chép lại trong phản hồi của mình hay sao.! Trốn đi đâu hết rồi

  Thưa bà con dân cày,

  Ngày nào còn Cộng Sản là ngày đó dân cày còn mất đất mất ruộng. Ngày nào Việt Nam Cộng Hòa hiện diện thì dân cày có đất có ruộng. Chân lý đó không bao giờ thay đổi!

  Mấy em cò Cộng láo thấy Anh viết có đúng không?

 2. Minh says:

  Ngày nào còn Cộng Sản, ngày đó người cày Việt Nam còn bị cướp đất. Ngày nào Việt Nam Cộng Hòa hiện diện, ngày đó “Người Cày Có Ruộng” !

 3. Gà què says:

  Nói thật tình nghe các bác cờ vàng còm trên đây mà ngứa lỗ tai , xấu hổ !

  Thua trận thì ở tù , vượt biên sống chết trước tiên phải có điều kiện để vượt biên vì nếu đi được thì cái trụ đèn cũng vượt biên .

  Hiểu được như thế này để thấy ở tù cs do MN mất hay Vượt biên chẳng có gì đáng để khoe khoang trong cuộc chống Cộng .

  Thắng thì làm vua , thua thì ở tù . Vượt biên đến nơi đến chốn thì thân mình hưởng . Nên chưởi CS là điều đương nhiên đúng . Nhưng lấy đấy làm thành tích để vỗ ngực xưng tên là tầm bậy , xin nhớ cho .

  Nên chuyện bà Thêu để bà Thêu lo , đừng đem chuyện bà Thêu mà so sánh với các bác đồng chí cờ vàng còm trên đây , rồi lên tiếng dạy dỗ thầy đời là trật lấc . Nói là đồng chí cờ vàng , cũng mong những người VNCH chân chính hiểu cho mình không nhằm qưa đũa cả nắm .

  • MInh says:

   Đúng đúng đúng….hể ca ngợi cờ Vàng là không nên…là chống cộng …. không chân chính. Anh nghe cò Cộng hát láo mà anh cười muốn bể bụng.

   Anh vẫn tiếp tục kêu gọi bà con Dương Nội treo cờ Vàng phản kháng đòi lật đổ chế độ Cộng Sản Đấu Tố cướp đất của dân thì sao nào. Mấy em cò Cộng hát láo làm gì được anh?

   “Việt Nam Cộng Hòa- Người Cày Có Ruộng Muôn Năm” bà con ơi .

  • Phạm Chính Thiên says:

   @ Gà quèn ,

   Có dạy dỗ thày đời trật lất hay không thì cũng phải để cho bà Thêu tự lên tiếng, anh được bà Thêu cho làm đại diện bà ấy hồi nào thế?! Anh thấy cò mồi như anh láo quá ngu chưa?

   Giam tù bất công không xét án cả chục năm hàng triệu người đã ráng hy sinh để chống đở Cộng Sản thì anh bảo là không đáng kể, cái thứ chó má cò mồi Cộng láo như anh, làm gì có lương tâm để thấy được sự khổ đau của trên hai mươi mấy triệu người dân Việt Nam Cộng Hòa ( VNCH) khi nhìn thấy mãnh đất VNCH tự do của dân tộc lọt vào tay Cộng Sản!

   Cộng Sản còn ngày nào là ngày đó người dân cày bị cướp đất. VNCH không cướp đất của dân cày, không Đấu Tố dân cày như Cộng Sản. Chúng tôi chính thức kêu gọi những người nông dân hãy cầm cờ Vàng mà vùng lên. Cò Cộng như anh bức xúc lắm à?

 4. Người Dương Nội says:

  Kính thưa các bác

  Xin đừng cãi cọ nhau về lá cờ nữa, chúng em tranh đấu để bảo vệ đất đai tài sản của mình. Các bác ủng hộ là chúng em mừng rồi, bất kể các bác ở đâu và đứng dưới ngọn cờ nào, nhưng quan tâm ủng hộ cuộc đấu tranh của chúng em thì đều tốt cả.

  Nhưng xin đừng áp đặt và buộc chúng em phải nói thế này hay thế nọ! Chúng em biết phải làm gì, chỉ xin các bác ủng hộ tinh thần và chuyền lửa đấu tranh. Cám ơn rất nhiều.

  • Minh says:

   Em cò Cộng láo ơi, em giả dạng thành bà con Dương Nội không được khéo lắm đó nhá. Nghe em hát láo anh Minh buồn cười quá trời quá đất.

   Cò Cộng có láo lếu quanh co thì giấc mơ “VIỆT NAM CỘNG HÒA-NGƯỜI CÀY CÓ RUỘNG ” cũng mãi mãi muôn năm trong lòng bao người dân cày Việt Nam ta mà thôi.

   “Việt Nam có ngọn cờ Vàng
   Chờ ngày phất phới huy hoàng non sông.”

   Cò Cộng láo ráng báo cáo lên thủ trưởng của cò hai câu thơ này nhé. Liệu hồn đấy!

   • Bich Dang says:

    Người Dương Nội rất là chí lý . Đám VC giả dạng như Mr Minh tung hô cờ vàng , chup mũ những người chống Cộng chân chính , mâm nào cũng có ông ta nhào vô cùng đồng bọn , nói bừa bãi vài câu lặp đi lặp lại .

   • Minh says:

    @ Bich Dang

    Vậy à , Minh tôi nà Việt Cộng à?

    Thế thì tôi hô trước như lời tuyên thệ trước mọi người , trước đồng bào , trước cò Cộng láo như anh nhá :

    VIỆT NAM CỘNG HÒA- NGƯỜI CÀY CÓ RUỘNG MUÔN NĂM !

    (Hồ Chí Minh là một tên khốn nạn Cộng Sản ĐẤU TỐ GIẾT DÂN CÀY !)

    Anh tự láo cho mình là cờ Vàng chính gốc, anh đồng ý với hai câu trên chứ ? Viết lại nguyên văn hai câu trên trong phản hồi của anh thử xem nào. (Cấm Viết tắt nhé)

    Mấy cái trò yêu tinh láo , giả dạng làm…Lê Văn Tám hay “bà con Dương Nội” để chưởi bới cờ Vàng , hay bác bỏ không thừa nhận cờ Vàng của mấy em….cũ rích à ,…Anh coi hoài chán quá em ! Có chiêu gì mới đưa ra đi em?

    Ngoài ra , anh nhờ em cò Cộng láo Bich dang báo cáo lên thủ trưởng của em giúp Anh :

    “Việt Nam Có ngọn cờ Vàng
    Chờ ngàY phất phới huY hoàng non sông ”

    Liệu hồn đấy!

   • Phú Đảng Viên says:

    Tên ăn mày dĩ vãng trọng đần vắng nhà để tên Minh ba que xỏ lá ra kêu gào…dĩ vãng. thay thế . Cờ vàng các anh lật được nổi Đảng không mà ca lắm thế! Lòng dân lúc nào cũng có Đảng, mấy anh kêu gào tuyên truyền cờ vàng thì có ích gì !

   • Minh says:

    @ Phú

    Ca ngợi cờ Vàng là…ba que xỏ lá?! Buồn cười quá Phú cò mồi à.

    Cộng Sản Mác Lê mới là dĩ vãng, bị dân Nga cho vào xọt rác , Phú cò mồi em mới là ăn mày dĩ vãng…..

    Còn Việt Nam Cộng Hòa mà anh đề cập tới là tương lai của Việt Nam đó nha em. Bớt láo bớt dốt đi Phú cò mồi à!

Phản hồi