|

Học viện báo chí yêu cầu 100% sinh viên đổi avatar Facebook

Bí thư Đoàn trường Học viện Báo chí Tuyên truyền

Bí thư Đoàn trường Học viện Báo chí Tuyên truyền

Học viện Báo chí vừa ra công văn khuyến khích đoàn viên trong trường hưởng ứng Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và nhận được nhiều phản ứng dư luận.

Ngày 14/8/2015 Đoàn trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền Hà Nội ra công văn vận động đoàn viên trong trường tham gia ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

yeu-cau-100-doan-vien-mac-ao-doan-va-khuyen-khich-dat-avatar-co-to-quoc_17112472 (1)

Nội dung công văn như sau:

“Thực hiện công văn số 163 CV/ĐTNK-TNTH của Đoàn khối các cơ quan Trung ương về việc tổ chức diễn đàn gắn với Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2015) và Quôc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2015).

Ban thường vụ Học viện Đoàn thông báo:

1. Toàn bộ đoàn viên Học viện thay ảnh đại diện facebook bằng hình ảnh Cờ Tổ quốc (Bắt đầu từ ngày 17/8/2015)

2. Ngày 19/8/2015 yêu cầu 100% học viên Học viện mặc áo Đoàn Thanh niên (hoặc áo cờ đỏ sao vàng)

3. Đội Tình nguyện Xung kích lựa phim về Cách mạng, lập kế hoạch chiếu phim vào tối ngày 19/8/2015.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao cả, đồng thời giáo dục sâu sắc đối với thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ban Thường vụ Đoàn Học viện yêu cầu các Liên chi và Chi đoàn trực thuộc nhanh chóng triển khai đến các Đoàn viên thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo và thời gian quy định./.”

Ngay sau khi công văn được triển khai đã nhận được nhiều phản ứng của dư luận. Những người ngoài cuộc trưởng thành bình luận:

Một độc giả đã bình luận: “Khá khen cho bác nào đã nghĩ ra ý tưởng này; nó cho thấy tầm ảnh hưởng của mạng xã hội như facebook là quá lớn và không thể phủ nhận. Nhưng, có lẽ các bác quên mất rằng lòng yêu nước thì không thể xây lên bằng văn bản hành chính được”.

...Hãy để các bạn trẻ thể hiện điều đó một cách tự nhiên nếu họ muốn. Hơn nữa, đừng quên tài khoản facebook được xem xét như là một tài sản cá nhân, được pháp luật bảo hộ”.

Nhiều ý kiến khác thì cho rằng “Đến lòng yêu nước cũng bị thúc ép?”. Hầu hết những comment đều tỏ sự khó chịu vì cho rằng hành động này đã ảnh hưởng đến quyền tự do cá nhân của các đoàn viên, sinh viên trong trường.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, thầy Phạm Tuyên – Bí thư Đoàn trường Học viện Báo chí Tuyên truyền khẳng định, thông tin là chính xác. Đây là công văn thực hiện theo công văn của Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

Vị Bí thư này cũng khẳng định, đây không chỉ là công văn khuyến khích các Đoàn viên trong trường Học viện Báo chí thực hiện theo mà còn khích lệ nhiều Đoàn trường khác cùng thực hiện.

Theo PhunuOnline.com

2 Phản hồi cho “Học viện báo chí yêu cầu 100% sinh viên đổi avatar Facebook”

 1. Nhân dân VN says:

  Đơn giản đây là một phần trong kể hoạch tẩy não (brainwash) biến các học viên thành một dạng robot sống, một dạng rất phổ biến ở Bắc Triều Tiên.

 2. Tien Ngu says:

  A! Bửa nay mới biết mặt…lãnh đạo của các em cò mồi dư luận viên nghe…

  Thiệt là…hết phãn, tuổi trẽ tài cao. Phen này thì thanh thiếu niên VN tha hồ mà lên như diều gặp gió. Ra đường hết ngại bị khinh dể.

  Chúc mừng các em Nguyễn tâm Bảo, Nguyễn công Bằng có lãnh đạo…sáng giá, tươntg lai dài hạn…

  ( Em today huy tưởng hồi này chắc bị bệnh …liệt tay hay sao mà chẳng thấy gỏ vậy hè? Đừng nói với anh Ngu là ẻm bị tai nạn xe cộ nghe…)

Phản hồi