WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Điều trần nhân quyền 2015 của người Việt ở Hoa Kỳ

IMG_2099

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Quốc Tế Nhân Quyền và 5 năm ngày Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam, vào ngày 10 tháng 12 năm 2015 vừa qua đước sự hổ trợ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York, Cộng Đồng Người Việt Liên Bang Hoa Kỳ và Canada đã tổ chức biểu tình tố cáo tội ác của nhà cầm quyền CSVN, lên án các hành vi vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo và khủng bố những tiếng nói đối lập, và hành hung những người yêu nước, những nhà hoạt động Dân Chủ, Nhân Quyền ở Quốc Nội.

Đúng 9 giờ sáng 11 tháng 12 hơn 100 đồng bào Việt Nam đại diện các hội đoàn, các tổ chức từ các tiểu bang cùng lãnh đạo các cộng đồng và một số cựu tù chính trị, cựu tù lương tâm Việt Nam cùng một số nhân sỹ trí thức Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tập trung tại United Nations Plaza, phía trước trụ sở Liên Hiệp Quốc để biểu tình tuần hành tố cáo trước cộng đồng quốc tế về sự phi phạm nhân quyền, đàn áp dân chủ và đàn áp tôn giáo một cách có hệ thống của chế độ độc tài đảng trị cộng sản Việt Nam.
2

Vào lúc 10 giờ 30 cùng ngày, một ban đại diện gồm 8 người đại diện các tôn giáo Việt Nam do ông Lưu Văn Tươi, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Liên Bang Hoa Kỳ dẫn đầu đã vào gặp gỡ ông Larry M. Dinger, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc đặc trách Vụ Đông Á để nhờ ông Đại Sứ Larry Dinger chuyển đến Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ một số tài liệu và hình ảnh về những vụ việc đàn áp tôn giáo và khủng bố dân chủ, nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN trong thời gian qua.

Cũng trong cuộc tiếp đón này, ông Đại Sứ Larry Dinger đã tạo điều kiện cho cho các nhà hoạt động tôn giáo và nhân quyền trong ban đại diện điều trần về tình trạng nhân quyền càng ngày càng tồi tệ tại Việt Nam.

Bắt đầu buổi điều trần, Ông Huỳnh Văn Hiệp, Đại Diện Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại đã trình bày về những bách hại của nhà cầm quyền CSVN đối với các Tu Sỹ Phật Giáo Hòa Hảo cũng như các tín đồ Phật Giáo Hòa ở Miền Tây mà ngoài hành động ngăn cấm các tín đồ thực hành Đức Tin Tôn Giáo, bắt bớ giam cầm những các tu sỹ, cư sỹ Phật Giáo Hòa Hảo, nhà cầm quyền CSVN còn thường xuyên phá hủy các cơ sở thờ tự của Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo trong một nổ lực nhằm xóa bỏ hoàn toàn Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo tại Việt Nam.

IMG_2103

Ông Sinh Cẩm Minh, đại diện Tín Đồ Chơn Truyền Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Tòa Thánh Tây Ninh cũng trình bày về những vụ việc nhà cầm quyền CSVN tiến hành phá hủy một số Thánh Thất Cao Đài, chiếm hữu đất đai của Tòa Thánh và hành hung tin đồ và chức sắc Cao Đài trong thời gian qua.

Cựu Tù Nhân Lương Tâm Điếu Cày Nguyễn Văn Hải điều trần về những vụ việc nhà cầm quyền CSVN tự chà đạp lên hiến pháp và pháp luật của mình khi không ngừng bắt bớ giam cầm trái pháp luật những người yêu nước, Sáng lập viên Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do Điếu Cày Nguyễn Văn Hải cũng trình bày về tình trạng bắt giam và truy tố một cách tùy tiện, vi hiến đối với tù nhân Trần Huỳnh Duy Thức, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Hữu Vinh tức Blogger Anh Ba Sàm và Hồ Thị Bích Khương là những người yêu nước, hoàn toàn vô tội những lại thường xuyên bị tra tấn và ngược đãi trong tù bằng nhiều hình thức vô cùng tàn độc.

Blooger Điếu Cày cũng nêu ra vụ việc nhà công an Hà Nội bắt cóc Luật Sư Trần Vũ Hải, hành hung hai luật sư Nguyễn Thu Nam và Lê Văn Luân cũng như vụ việc công an Đồng Nai câu lưu và hành hung một cách dã man hai nhà bảo vệ quyền lợi người lao động Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức trong mấy tuần vừa qua.

Đặc biệt trong dịp này, thay mặt Hội Đồng Liên Tôn Quốc Nội, Mục Sư Ngô Đắc Lũy đã đệ nạp lên Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và ông Đại Sứ Larry Dinger hơn 80 trang tài liệu và hình ảnh do Hòa Thượng Thích Không Tánh, Mục Sư Trần Mạnh Hùng, Linh Mục Phan Văn Lợi và Thương Tọa Thích Thiện Minh từ Quốc nội chuyển ra về bằng chứng nhà cầm quyền CSVN tiếp tục trấn cướp đất đai, tài sản, cơ sở vật chất của các tôn giáo như việc nhà cầm quyền CSVN đang ra sức trấn cướp Chùa Liên Trì do Hòa Thượng Thích Không Tánh trụ trì tại Thủ Thiêm hay vụ việc nhà cầm quyền CSVN trấn cướp Giáo Hoàng Học Viện Đà Lạt, Nhà Thờ Tam Tòa, đất đai của Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà trong những năm trước cho đến việc trấn cướp Đan Viện Thiên An tại Huế, Tòa Khâm Sứ và Tu Viện Carmelo tại Hà Nội hiện nay.

Cũng tại buổi điều trần này Mục Sư Ngô Đắc Lũy cũng đã trình bày việc nhà cầm quyền CSVN đàn áp các hệ phái Tin Lành tư gia tại Việt Nam, phá hủy các điểm thờ phượng của các tín hữu Tin Lành thuộc các sắc tộc thiểu số tại Tây Nguyên, phá hủy hoàn toàn hơn 150 điểm nhóm và Trung Tâm Mục Vụ Mennonite và thường xuyên hành hung các Mục sư Mennonite như Nguyễn Hồng Quang, Phạm Ngọc Thạch, Trần Mạnh Hùng cũng như việc sách nhiễu và ngăn cấm Mục sư Dương Kim Khải phục hoạt Hội Thánh Chuồng Bò sau khi Mục Sư Khải mãn án tù vào tháng 8 vừa qua.

Tại buổi điều trần này, Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải cùng Mục Sư Ngô Đắc Lũy cũng đề nghị Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc xem xét lại tư cách thành viên của Việt Nam trong tổ chức này, bởi Việt Nam là một nước độc tài toàn trị, vẫn cố hữu vi phạm nhân quyền và đàn áp dân chủ, đàn áp tôn giáo một cách hết sức tàn bạo thì Việt Nam hoàn toàn bất xứng trong tư cách thành viên của Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc. Đồng thời với những thành tích nhân quyền vô cùng tồi tệ đó của nhà nước CSVN, Mục Sư Ngô Đức Lũy cũng để nghị ông Đại Sứ Larry Dinger, thông qua Bộ Ngoại Giao và Quốc Hội Hoa Kỳ nên có những biện pháp trừng phạt và chế tài Việt Nam, nhằm ngăn chặn, không cho phép Việt Nam được tham gia Hiệp Ước Đối Tác Thương Mại Xuyên Thái Bình Dương TPP cho đến khi Việt Nam thực sự xóa bỏ chế độ độc đảng, độc tài toàn trị và xây dựng một thể chế chính trị dân chủ, đa nguyên với Tam Quyền Phân Lập thì Việt Nam mới hội đủ điều kiện để tham gia vào Hiệp Ước này.

 

 

6 Phản hồi cho “Điều trần nhân quyền 2015 của người Việt ở Hoa Kỳ”

 1. TNCS says:

  NHÌN LẠI NHÂN QUYỀN Ở NƯỚC MỸ: NĂM 2015 CẢNH SÁT BẮN CHẾT HƠN 700 NGƯỜI

  Một thống kê của truyền thông Mỹ cho thấy một sự thật kinh hoàng, đó là năm 2015 cảnh sát Hoa Kỳ lập một kỷ lục đã bắn chết oan hơn 700 người, 2/3 số người bị bắn chết là dân da đen.
  Washington Post công bố dữ liệu gây sốc cho thấy, số người bị cảnh sát Mỹ bắn chết cao gấp đôi so với con số chính thức do giới chức Mỹ công bố, thực tế là trung bình mỗi ngày cảnh sát Mỹ bắn chết 2 người vô tội. Thậm chí, khi người bị cảnh sát nghi ngờ đã giơ tay đầu hàng thì cảnh sát Mỹ vẫn cố tình bắn chết (Lực lượng cảnh sát bang New Jersey (Mỹ) vừa công bố đoạn video cho thấy 2 viên cảnh sát bắn chết 1 người đàn ông da đen sau khi người này cố ra khỏi xe và giơ tay đầu hàng).
  Nhưng điều đáng quan ngại là rất nhiều vụ cảnh sát Mỹ bắn chết người vô tội không hề bị truy tố, vì cơ quan tư pháp Mỹ bênh vực cảnh sát, ém nhẹm và hợp pháp hóa những hành động giết người của cảnh sát, theo một luật sư Mỹ.

 2. Nguyen Hung says:

  Tổ chức Human Rights Watch (HRW) kêu gọi khối Liên Hiêp Âu Châu dạy dỗ bọn ác quyền Cộng sản Hà nội về nhân quyền :

  BBC- 14/12/ 2015 – ‘Hứa suông’

  Tổ chức Human Rights Watch (HRW) ra thông cáo kêu gọi Việt Nam hãy thôi “hứa suông” trong cuộc đối thoại nhân quyền sắp diễn ra với EU.

  Thông cáo từ Brussels đề ngày 14/12 nói Liên minh Châu Âu (EU) cần gây sức ép để đạt được những tiến bộ cụ thể và có thể đo lường được về nhân quyền trong cuộc đối thoại song phương sắp tới với Việt Nam.

  “Những cải cách thiết yếu gồm có việc chấm dứt các phiên tòa và bản án mang động cơ chính trị, phóng thích tù nhân chính trị, bảo đảm quyền tự do lập hội và quyền của người lao động, và tự do tôn giáo.

  “Kết quả của cuộc đối thoại tại Hà Nội vào ngày 15 tháng Mười hai cần được công bố công khai,” ông Brad Adams, Giám đốc Ban Á châu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền được dẫn lời.

  Thông cáo của HRW nói rằng “EU cần sử dụng cơ hội này để tuyên bố rõ ràng với Việt Nam rằng quan hệ thương mại thân thiện sẽ đi đôi với đòi hỏi gia tăng về nhân quyền.

  “EU cần kiên định yêu cầu Việt Nam chấp thuận các điểm mốc tiến bộ rõ ràng và có thể kiểm chứng được, nếu không Việt Nam sẽ chỉ đưa ra những lời hứa suông.

  “Thực hiện các biện pháp để chấm dứt việc tấn công những người phê bình chính quyền, đồng thời ngăn chặn vấn nạn công an bạo hành.

  Việt Nam cần hiểu rằng dùng đến bạo lực kiểu này sẽ chỉ làm cho chính quyền giống côn đồ trước con mắt của thế giới mà thôi Brad Adams, Giám đốc Ban Á châu của Human Rights Watch
  Thông cáo mô tả điều mà HRW gọi là dường như có “sự thay đổi chiến thuật” từ bắt giữ sang đe dọa và hành hung, biểu hiện rõ qua các vụ tấn công nhằm vào các nhà hoạt động nhân quyền và các blogger ngày càng trầm trọng hơn trong năm 2015.

  “Tháng nào cũng có tin các nhà vận động dân chủ bị nhân viên mặc thường phục hoặc công an tấn công. Không một ai liên quan trong các vụ tấn công này bị truy cứu trách nhiệm.”

  “EU cần nói với chính quyền Việt Nam rằng mình sẽ không bị mắc lừa trước thủ thuật đánh tráo các cuộc bắt bớ vì lý do chính trị bằng các vụ đánh đập cũng vì lý do chính trị,” ông Adams nói.
  “Việt Nam cần hiểu rằng dùng đến bạo lực kiểu này sẽ chỉ làm cho chính quyền giống côn đồ trước con mắt của thế giới mà thôi.”

  Trang web phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam vào ngày 10/12/2015 (Ngày Nhân quyền Thế giới) ra thông cáo nói họ “sẽ tiếp tục ủng hộ, bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, nơi mà những quyền này đang bị đe dọa.”

 3. Nguyen Hung says:

  Liên Hiệp Quốc lên tiếng : Cộng sản Hà nội giống lũ côn đồ

  ‘Dùng bạo lực là chính quyền giống côn đồ’
  BBC- 14 tháng 12 2015

  LHQ kêu gọi chính phủ VN điều tra các vụ hành hung giới hoạt động vì nhân quyền và HRW nói bạo lực kiểu này sẽ chỉ làm cho chính quyền “giống côn đồ”.

  Thông cáo ra ngày 11/12 của Văn phòng Cao ủy LHQ (OHCHR) về Nhân quyền nói vụ tấn công các nhà hoạt động nhân quyền tại Việt Nam đang ở mức báo động và rằng LHQ quan ngại về việc nhà chức trách dường như làm ngơ và không truy tố những kẻ gây ra những vụ hành hung này.

  “Chúng tôi thúc giục Chính phủ Việt Nam thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an ninh cho tất cả nhà hoạt động nhân quyền và tiến hành điều tra bất thiên vị, điều tra ngay và triệt để tất cả các vụ việc được thông báo liên quan tới những người bảo vệ nhân quyền,” Ravina Shamdasani, người phát ngôn của OHCHR nói tại cuộc họp báo ở Geneva vào tuần trước.

  Bà Shamdasani dẫn chiếu cụ thể tới vụ một nhóm 20 người đàn ông đã dùng gậy tấn công luật sư Nguyễn Văn Đài và những nhà hoạt động nhân quyền khác gần đây.

  Được biết sự việc xảy ra sau khi luật sư Đài tới nói chuyện về hiến pháp và các quyền con người cơ bản trước một cử tọa chừng 70 người tại nhà của một cựu tù nhân chính trị ở xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Cuộc nói chuyện là một trong hàng loạt sự kiện các nhà hoạt động Việt Nam tổ chức để kỷ niệm Ngày Nhân quyền.

  Vụ luật sư Đài bị hành hung cũng được Tổ chức Phóng viên Không Biên giới nêu lên vào Ngày Quốc tế Nhân quyền.

  Hai vụ tấn công khác xảy ra mà nạn nhân là các luật sư và các nhà hoạt động nhân quyền để trã đũa lại những vụ việc nhạy cảm mà họ đang thực hiện, theo bà Shamdasanin.

 4. Nguyen Hung says:

  11/12/2015

  Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

  Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc tố cáo những Hành vi Tội ác
  đối với các nhà Tranh đấu Bảo vệ Nhân Quyền Việt Nam

  Không phải chỉ có người Việt Nam mới biết trong mấy tháng gần đây, công an cộng sản đã mở một ‘’chiến dịch’’ gồm nhiều đợt tấn công, hành hung tàn bạo những người tranh đấu bảo vệ Nhân Quyền.
  .
  Được cấp báo về ‘’biến cố’’ chiều ngày 6 tháng Mười Hai, Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đã lên tiếng tố cáo những vụ vi phạm Nhân Quyền nghiêm trọng đó trước công luận thế giới. Thông cáo báo chí phổ biến trong ngày hôm nay cho thấy Cao Ủy Nhân Quyền đã công khai nói thẳng vào mặt chế độ cộng sản Hà Nội. Khác hơn những thập niên trước, bạo quyền thống trị Việt Nam không giấu diếm được nữa những hành vi tội ác đối với đồng bào. Và nhứt là đối với các thành viên xã hội dân sự muốn hành sử quyền tự do phát biểu và diễn đạt tư tưởng, quyền được thông tin, lập hội và hội họp. Các nhà tranh đấu bảo vệ Nhân Quyền luôn luôn là mục tiêu trấn áp triệt để của mọi chế độ độc tài, chuyên chính. CHXHCNVN là một thí dụ điển hình rõ nét nhứt. Cho nên, Cao Ủy Nhân Quyền đã nghiêm khắc tố cáo vụ luật sư cựu tù nhân Nguyễn Văn Đài và ba thân hữu đồng hành đã bị chận bắt và đánh đập dã man sau khi đến nói chuyện về Nhân Quyền tại xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An ngày 6 tháng Mười Hai. Thủ phạm của vụ ‘’phục kích’’ và ‘’tấn công’’ tàn nhẫn này, trên đường về Hà Nội, lên đến hàng chục người, chỉ có thể là những công an mặc thường phục mà thôi.
  .
  Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đã thúc giục nhà cầm quyền cộng sản phải tuân thủ các tiêu chuẩn luật lệ quốc tế, có bổn phận ban hành những biện pháp khẩn cấp để bảo đảm sự an toàn cho các nhà tranh đấu bảo vệ Nhân Quyền. Đồng thời, chế độ Hà Nội phải cấp tốc tiến hành cuộc điều tra để xét xử các hành vi tội ác một cách khách quan và thật đầy đủ.
  .
  Thông cáo dưới đây của Cao Ủy Nhân Quyền dành cho báo chí quốc tế chỉ được viết bằng tiếng Anh (E) và tiếng của Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa (C). Không có bản tiếng Pháp (F), tiếng Nga (R), tiếng Tây Ban Nha (S) và tiếng Ả Rập (A), cũng là những tiếng chính thức của Liên Hiệp Quốc. Tình trạng Nhân Quyền tồi tệ ở CHXHCNVN có đáng được phổ biến rộng rãi trên lục địa của Bắc triều không ?
  .
  Genève ngày 11 tháng Mười Hai năm 2015
  Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ
  Ligue vietnamienne des Droits de l’Homme en Suisse
  Vietnamese League for Human Rights in Switzerland

 5. LŨNG NGÀN says:

  NHÂN QUYỀN VÀ CÁC MÁC

  Nhân quyền là cái tự nhiên
  Rủi thay ông Mác gây phiền thế gian
  Ông hô vô sản đuềnh đoàng
  Độc tài toàn trị quả oan cho đời

  Tội này quả thật trời ơi
  Hung hăng bọ xít để đời thành khinh
  Bây giờ thế giới đã rành
  Mười câu vọng cổ Mác thành bơ vơ

  Đỉnh cao trí tuệ không ngờ
  Chỉ toàn cái hố chôn sâu nhân quyền
  Tiếc điều trí thức huyên thuyên
  Một thời vung vít hại miền nhân gian

  Để nên trăm triệu hàm oan
  Mò tôm thế giới rõ ràng tại ông
  Ông mơ nhân loại màu hồng
  Nhưng đầu nghĩ tối trở thành đen thui

  MÂY NGÀN
  (14/12/15)

 6. Ông Đại Sứ Larry M Dinger này là một viên chức tại Liên Hiệp Quốc rất có tấm lòng với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ – Ông luôn hết lòng ủng hộ công cuộc đấu tranh cho một Viêt Nam Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền và Không Cộng Sản. Theo chúng tôi biết thì người phụ nữ đứng bên cạnh ông Đại Sứ Larry Dinger là bà Kerry, em gái của ông John Kerry, cũng rất ủng hộ công cuộc đấu trah chống độc tài đảng trị CSVN của người Việt Quóc Gia

Phản hồi