|

Việt Khang đặt câu hỏi thời đại: Anh là ai?

b9a040fbedcd95e0ceded3402c3e1e654c263eda

Mỗi ngày, tôi nghe đi nghe lại bài hát “Anh Là Ai?” của nhạc sĩ Việt Khang, mà nghe lòng quặn thắt như thể có ai dùng dây kẽm gai cứa vào ruột gan mình.

“Xin hỏi anh là ai?
Sao bắt tôi, tôi làm điều gì sai?
Xin hỏi anh là ai?
Sao đánh tôi chẳng một chút nương tay?
Xin hỏi anh là ai?
Không cho tôi xuống đường để tỏ bày
Tình yêu quê hương này, dân tộc này đã quá nhiều đắng cay!

Xin hỏi anh ở đâu?
Ngăn bước tôi chống giặc Tàu ngoại xâm
Xin hỏi anh ở đâu?
Sao mắng tôi bằng giọng (tiếng) nói dân tôi?

Dân tộc anh ở đâu?
Sao đang tâm làm tay sai cho Tàu?
Để ngàn sau ghi dấu
Bàn tay nào nhuộm đầy máu đồng bào

Tôi không thể ngồi yên
Khi nước Việt Nam đang ngã nghiêng
Dân tộc tôi sắp phải đắm chìm
Một ngàn năm hay triền miên tăm tối

Tôi không thể ngồi yên
Để đời sau cháu con tôi làm người
Cội nguồn ở đâu?

Khi thế giới nay đã không còn Việt Nam”.

Mở đầu bài hát, dường như nhạc sĩ Việt Khang chỉ đặt câu hỏi cho người Công An Việt Cộng (CAVC) tại sao đánh anh ta, trong khi anh ta chẳng làm điều gì sai.

Từ ngàn năm nay, tổ tiên ta đứng lên chống giặc Tàu xâm lăng đều được đời sau ca ngợi công đức, tại sao tới đời của anh, của tôi, của chúng ta noi gương tiền nhân mà chỉ mới phản đối bằng biểu tình thôi, lại bị đánh đập, bị bỏ tù? Theo tôi, Việt Khang không oán hờn, kết tội anh CAVC, bởi vì CAVC chỉ là công cụ của một thể chế vong bản, man rợ. Câu hỏi của Việt Khang lớn hơn, sâu xa hơn, cay đắng hơn để cho mỗi một người trong chúng ta phải tự đặt cho mình câu hỏi, để trả lời cho thế hệ mai sau. Đó là trách nhiệm làm người Việt Nam. Tất cả chúng ta đều đã phạm tội!

Hồ Chí Minh du nhập một thứ chủ nghĩa bịp bợm, dối trá, lừa đảo, nói một đường làm một nẻo hoàn toàn đi ngược lời dạy của tổ tiên, người trí thức không báo động cho người dân biết hiểm họa trước mắt, mà lại có một số phần tử hàng đầu như triết gia Trần Đức Thảo, Tạ Quang Bửu … ca tụng.

Chủ trương bần cùng hóa nhân dân, tất nhiên đa số nhân dân trở nên trộm cắp, hèn hạ, bởi vì tổ tiên dạy “bần cùng sinh đạo tặc”; “đói thì đầu gối phải quỳ”.

Chủ trương con tố cha, vợ tố chồng, anh em tố lẫn nhau thì nền tảng luân thường đạo lý suy đồi. Tất nhiên xã hội xuống cấp. Chưa bao giờ dân mình bị cộng sản làm nhục đến thế. Thiếu nữ xinh đẹp là thế mà phải trần truồng ra cho ngoại nhân chọn như mua lợn, mua gà. Những tấm bảng bằng chữ Việt “Ăn Cắp Sẽ Bị Bỏ Tù” treo tại các siêu thị ở nhiều nơi trên thế giới. Còn mối nhục nào hơn?

Chủ trương“Bên ni biên giới là mình; Bên kia biên giới là tình quê hương” của Đảng Cộng Sản được bồi bút Tố Hữu tô vẽ, ngợi ca là báo hiệu Hồ Chí Minh sẽ biến Việt Nam thành phiên thuộc của Tàu, nhưng chiến sĩ của “Đảng ta” cứ nhắm mắt điên say chiến đấu, giống như những con thiêu thân

Câu hỏi “Anh Là Ai?” của Việt Khang đặt ra, theo tôi, là để hỏi Hồ Chí Minh có phải ông là người Việt Nam không? Bởi vì bất cứ lãnh tụ nào yêu nước đều phải có nghĩa vụ “Khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh” thì mới đưa nhân dân đến tự do dân chủ văn minh được. Hồ Chí Minh chủ trương “trí, phú, địa, hào; đào tận gốc, trốc tận rễ” mà đa số trí thức cứ đút đầu vào, người giàu có thì hiến bạc vàng. Chả trách gì xã hội sản sinh ra một bầy súc sinh: “Còn Đảng, Còn Mình”.

Sách “Sinh Bình Khảo” của Hồ Tuấn Hùng bảo Hồ Chí Minh là người Hẹ, tên Hồ Tập Chương. Báo Trung Cộng bảo Hồ Chí Minh là Thiếu tá Hồ Quang phục vụ trong Đệ Bát Lộ Quân của Tàu. Tại sao trí thức, “lão thành cách mạng” của chế độ và hải ngoại không đòi bọn cầm quyền phải thử DNA để xác minh con quái vật hồ ly tinh kia là người Việt Nam hay Ác Quỷ được Tàu dựng lên? Bao lâu Đảng Cộng Sản đúc tượng, lập hương án thờ quỷ thì nước ta chẳng bao giờ có Nhân Quyền hay Dân Chủ.

Vậy người dân trong nước phải noi gương Đoàn văn Vươn, Đặng Ngọc Viết để quyết tâm đòi hạ bệ cho kỳ được hình ảnh, hình tượng con Ác Quỷ Hồ Chí Minh thì nước Việt Nam sẽ có Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc thực sự. Chứ không còn là bánh vẽ nữa!

*
Năm 1954, nước Việt Nam bị cắt làm đôi tại vỹ tuyến 17. Gần một triệu người Miền Bắc bỏ cửa, bỏ nhà, bỏ mồ mả tổ tiên chạy vào Nam tìm tự do. Hoa Kỳ là quốc gia đã ra tay cứu Âu Châu thoát khỏi Đức Quốc Xã, Phát Xít Ý thống trị và giúp nền kinh tế thịnh vượng. Hoa Kỳ đánh bại Quân Phiệt Nhật, rồi giúp Nhật trở thành một nước dân chủ, giàu có vào hàng thứ hai sau Hoa Kỳ. Thế mà Hoa Kỳ thất bại ở Nam Việt Nam, bởi vì hàng ngũ trí thức, tu sĩ Miền Nam ăn cơm Quốc gia thờ ma Cộng sản, liên tục biểu tình đòi đuổi Mỹ, đảng phái Quốc gia chia rẽ, thì Mỹ đành phải cuốn gói thôi.

Năm 1975, một lần nữa dân Việt Nam phải thất điên bát đảo trốn chạy cộng sản. May nhờ thế giới tự do có lòng hảo tâm giúp đỡ, cộng với sự thông minh, cần cù, người Việt tị nạn dần dần tự đứng lên trên đôi chân của mình. Vì đau nỗi đau mất nước, vì lòng căm thù cộng sản, đồng bào tị nạn vẫn nuôi chí quang phục quê hương. Do đó, khi tổ chức của kỹ sư Lê Quốc Túy và Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh ra đời thì được đồng bào tị nạn hưởng ứng hết lòng.

Tiếc thay! Nỗi khát khao phục quốc, giải phóng đồng bào ra khỏi gông cùm cộng sản đã bị anh em ông Hoàng Cơ Minh lừa đảo. Ban đầu, khi bàn bạc cùng nhau thành lập tổ chức cách mạng, tôi đã khuyên ông Hoàng Cơ Minh đừng nóng vội, hãy kiên trì xây dựng nội lực trước bằng cách kết hợp người yêu nước cùng chí hướng với mình, huấn luyện cán bộ vững vàng trong lý luận chống lại chủ nghĩa cộng sản. Khi thời cơ đến thì mới ra tay được. Phát động quần chúng để đồng bào đóng góp tài chánh, trong khi thực lực mình chưa có gì thì phải nói dối. Mà nói dối là lừa đảo. Để bịt miệng kẻ nào nói ra sự lừa đảo của mình thì chỉ có cách sử dụng vũ lực giống như một đảng cướp mà thôi!

Nếu người Mỹ lấy một hòn đảo nào đó ngoài Thái Bình Dương cho người Việt tị nạn sinh sống, tự cai quản lẫn nhau thì anh em nhà Hoàng Cơ Minh cũng giống như Hồ Chí Minh sẽ biến cư dân trên đảo thành một bầy nô lệ. Tôi nhận định như thế, bởi vì tôi là nạn nhân khi đăng bài “Vàng Rơi Không Tiếc” của nhà văn Đào Vũ Anh Hùng trên Giai phẩm Lý Tưởng của Không Quân VNCH chỉ mới yêu cầu người bạn cùng khóa – Nguyễn Kim Huờn – trả lời về sự khuất tất của Mặt Trận thôi; chứ chưa có lời luận tội kết án nào, mà đã bị Mặt Trận đe dọa, khủng bố tinh thần rồi. Huống hồ nhà báo Đạm Phong, nhà báo Lê Triết công kích Mặt Trận là lừa đảo, bịp bợm bằng lời lẽ hết sức nặng nề, thì liền bị ám sát ngay. Dù công dân Hoa Kỳ được luật pháp bảo vệ, mà Cộng Đồng còn “ngoan hiền” như thế, thử hỏi sống trên hoang đảo, tự quản trị lẫn nhau thì Mặt Trận tha hồ mà tự tung tự tác.

Nếu Mặt Trận lên án hành động man rợ của kẻ sát nhân; nếu Mặt Trận yêu cầu cơ quan FBI truy tầm thủ phạm; nếu Mặt Trận bỏ tiền treo giải thưởng trả cho ai tố giác hung thủ, chắc chắn đồng bào sẽ nghĩ Mặt Trận vô can và ngợi khen Mặt Trận xứng đáng là một tổ chức đấu tranh vì lý tưởng giải phóng dân tộc. Trái lại, Mặt Trận đã im lặng, tất nhiên Mặt Trận đồng lõa với kẻ sát nhân giết đối thủ vạch trần sự dối trá của mình. Thêm vào đó, tin Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh đã chết vào tháng 8 năm 1987 trên báo chí Thái Lan, mà Mặt Trận vẫn nói Hoàng Cơ Minh còn sống, đang lãnh đạo kháng chiến tại quốc nội, hàng năm đăng thư Chủ tịch từ quốc nội ra thăm đồng bào là sự dối trá, lường gạt không thể biện minh. Dùng lá Cờ Vàng dán trên những cái lon Yểm trợ Kháng Chiến đặt lây lất ở nơi thị tứ, tiệm ăn để bắt “Tổ Quốc Ăn Xin” là mạ lỵ biểu tượng đấu tranh cho tự do của người Việt Quốc Gia một cách tàn tệ hơn bất cứ hành vi nào khác. Ai đang giương cao ngọn Cờ Vàng, nghĩ gì về sự kiện Mặt Trận bôi nhọ lá cờ thiêng liêng này?

Cộng Đồng Tị Nạn Việt Nam lúc bấy giờ đã nhẫn nhục im tiếng thì bây giờ không có lý do gì để bảo rằng phóng sự truyền hình “Terror In Little Saigon” là sự bôi nhọ, mạ lỵ Cộng Đồng được! Chính hai vợ chồng Hoàng Cơ Định buôn bán kháng chiến mà không đóng thuế nên bị cảnh sát còng tay dẫn ra tòa mới là làm điếm nhục Cộng Đồng. Theo tôi, bất kể ai phạm tội ác thì phải phanh phui; kẻ oan ức thì phải được giải oan. Nhà báo A. C. Thompson chính là một trong những nhà báo “Không Biên Giới” (Reporters sans Frontières) giống như những nhà báo quốc tế đã can thiệp cho Tạ Phong Tần, Điếu Cày và cho những nhà tranh đấu khác tại quê nhà Việt Nam. Mục đích duy nhất của anh A. C. Thompson là đòi công lý cho đồng nghiệp mà nhà báo Việt Nam đã im lặng. Kẻ nào đặt nghi vấn anh A. C. Thompson có mưu đồ đen tối là kẻ đó chưa hiểu được con người còn có LƯƠNG TÂM!

Viết bài “JE SUIS CHARLIE” vào đầu năm 2015, tôi chẳng có mưu đồ gì cả. Chẳng có ai đứng đàng sau. Tôi lên tiếng vì LƯƠNG TÂM của người Chiến Sĩ Quốc Gia bất khuất bị một bọn người nhân danh Kháng Chiến đứng trong bóng tối dùng điện thoại hăm dọa mạng sống của tôi, của vợ con tôi. Tôi coi đó là một hành vi khủng bố (terrorism). Nếu tôi sợ hãi Mặt Trận thì làm sao tôi có thể viết bài kêu gọi đồng bào trong nước hãy vượt qua sự sợ hãi?

Trong nước, Việt Khang đặt câu hỏi “Anh Là Ai?” để hỏi Hồ Chí Minh là ai mà sản sinh ra một bầy quỷ sứ làm tay sai cho giặc Tàu, khiến cho Đất Nước sắp mất vào tay kẻ thù muôn kiếp của dân ta mà không biết đau, không biết nhục?
Ngoài nước, Việt Khang đặt câu hỏi: “Anh Là Ai” là để hỏi Hoàng Cơ Minh, một ông Tướng VNCH, là ai mà nỡ để cho một bầy tay sai đánh đổ NIỀM TIN của đồng bào bằng cách lừa đảo, dối trá bịp bợm để biến hai chữ “GIẢI PHÒNG” thành một thứ trò hề, đem lá Cờ Vàng đi ăn xin thì còn gì là Chính Nghĩa để mà đấu tranh? Tướng VNCH mà đi lừa, mà xuống tay xử tử đồng đội rời bỏ hàng ngũ, không thể tiếp tục chiến đấu vì biết mình bị lừa thì còn gì là thanh danh Quân lực VNCH nữa?

Người bạn trẻ Việt Khang đang ở vào Mùa Xuân của cuộc đời, đáng lý anh được quyền hưởng tương lai tươi sáng trước mặt, nhưng anh không thể ngồi yên vì bọn cầm quyền cam tâm làm tay sai cho giặc Tàu và bọn người sống phè phỡn ở hải ngoại toa rập với một băng đảng nhân danh Kháng Chiến Giải Phóng Dân Tộc lại đi lừa đảo, dối trá, khủng bố người có lòng, người lương thiện.

Việt Khang đang cất tiếng kêu gọi mỗi một người Việt Nam hãy tự hỏi “Anh Là Ai” để đừng “Ngồi Yên” khi Đất Nước đang ngã nghiêng, khi Cộng Đồng đang bị bọn lừa đảo lợi dụng.

Đảng Cộng Sản Việt Nam lập ra không phải để giải phóng dân tộc ra khỏi ách nô lệ Tàu. Bởi vì từ khi thành lập cho đến nay Đảng Cộng Sản Việt Nam chưa làm bất cứ điều gì cho quyền lợi nhân dân Việt Nam. Tất cả những việc làm của cộng sản chỉ nhằm sửa soạn dâng đất nước cho Tàu. Thậm chí chúng đã được cho vào các định chế quốc tế như WTC hay TPP, chúng vẫn đánh đập, ức hiếp dân.

Đảng Việt Tân, thoát thai từ Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, lập ra không phải vì mục đích giải phóng đồng bào thoát khỏi bàn tay cai trị cộng sản. Mặt Trận lập ra cốt để buôn bán kiếm lời. Đảng Việt Tân bắt chước CSVN hoàn toàn từ chỗ lừa đảo đến bộ máy cai trị như Chủ tịch, Tổng Bí thư, Thành Ủy, Xứ Bộ, Thành Bộ, Chi Bộ … Đảng Việt Tân cũng giống như cộng sản vì phạm tội lừa đảo sờ sờ ra đó, mà không có một lời xin lỗi sám hối, lại còn bù lu bù loa kêu oan. Việt Tân đúng là một vết dơ bôi lên mặt người tị nạn. Những người Việt Nam thành đạt trên đất nước người bằng con đường học vấn, bằng hành nghề một cách lương thiện hãy đoàn kết xiết tay nhau cố gắng rửa vết dơ bị Việt Tân bôi bẩn.

Hãy biết mình là dòng dõi Tiên Rồng để không ngồi yên, để thản nhiên nhìn bọn người vô nhân cách giả danh Kháng Chiến đã không có một lời xin lỗi, lại còn tiếp tục chạy tội. Tôi coi bài hát “Anh Là Ai” giống như tiếng còi thúc quân để mọi người đứng lên vì danh dự giống nòi. Chứ không phải là bài hát tầm thương để cho người ta lợi dụng làm thương mại. Bài ca đó là nỗi trăn trở, là nỗi lòng đau đáu của một người trẻ trước tình cảnh quê hương sắp rơi vào tay giặc Tàu. Ngoài ra, trong bài hát “Anh Là Ai?” có câu “Tôi không thể ngồi yên” là để nhắc nhở những người Quốc Gia hát bài Tiếng Gọi Công Dân trong những dịp lễ lạc phải nhớ câu đầu tiên: “Này công dân ơi! Đứng lên đáp lời sông núi”. Nghĩa là muốn đáp lời sông núi thì phải đứng lên; còn ngồi yên thì sẽ biến thành người vô cảm.

Cụ già Huỳnh văn Lang đã 94 tuổi, sức lực chẳng còn bao nhiêu. Nhưng Cụ cũng không ngồi yên. Cụ đã đứng lên nghiêm khắc cất tiếng: “Kháng Chiến Hoàng Cơ Minh Giết Chết Niềm Tin Của Đồng Hương Vào Các Tổ Chức Đấu Tranh

Hỡi những bậc thức giả, những nhà truyền thông có trí tuệ và có lương tri, nếu đồng ý với nhận định của Cụ Huỳnh văn Lang thì hãy lên tiếng hưởng ứng để mà đẩy Đảng Việt Tân ra khỏi sinh hoạt Cộng Đồng. Không lý gì Cộng Đồng chấp nhận bọn lừa đảo, dối trá mà lại ra rã lên tiếng chửi cộng sản được. Sự bịp bợm, lừa đảo của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh/Việt Tân mà còn có người ráng sức bào chữa, chạy tội thì chúng ta chẳng còn gì để bàn cãi, đối thoại cho mất thì giờ thêm.

Đất nước ta trở nên tồi tệ, mạt hạng như ngày hôm nay là do cái đảng Hồ Chí Minh chủ trương dối trá, bịp bợm. Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn ở hải ngoại trở nên xào xáo, bắng nhắng cũng là do cái Mặt Trận Hoàng Cơ Minh bắt chước Việt Cộng lừa đảo, bịp bợm. Có người ví hai cái đảng đó với Đảng Cướp Mafia. Tôi cho rằng sự so sánh đó là không đúng, bởi vì Mafia đi ăn cướp không nhân danh chính nghĩa giải phóng dân tộc.

Mua một hàng giả, chúng ta còn biết đi trả lại. Huống hồ bị ấn vào tay một món hàng giả lại khư khư ôm lấy là nghĩa làm sao? Bốn mươi năm đã trôi qua, chẳng lẽ Cộng Đồng vẫn mắc chứng “Down Syndrome”. Phải chịu khó nghe bài hát của Việt Khang mà trưởng thành đi chứ!

Muốn công cuộc Chống Cộng thành công, Cộng Đồng phải được lãnh đạo bởi những người có nhân cách, có trí tuệ, có đảm lược để chống lại cái ác, cái lừa đảo, cái dối trá. Chào Cờ, phủ Cờ, hát Quốc Ca, hoan hô, đả đảo chỉ là hình thức để phô trương; chứ không thể nào tiếp tay cho tuổi trẻ trong nước đứng lên lật đổ bạo quyền. Đừng bao giờ nghĩ ra rằng Việt Nam Cộng Sản được hơn 160 nước nhìn nhận mà cho rằng lật đổ bạo quyền là sai. Lập luận đó chỉ là lập luận của đứa con nít, không ai thèm chấp mà thôi.

Cuối cùng, tôi cám ơn nhạc sĩ Việt Khang đã làm bài hát “Anh Là Ai?” để toàn dân Việt, trong đó có cả Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại Hải ngoại thức tỉnh mà gánh lấy trách nhiệm, để không còn than thở trách Hoa Kỳ phản bội, mà hãy trách bọn người cùng mang thân phận tị nạn như mình lại phản bội Niềm Tin của đồng bào.

Bằng Phong Đặng văn Âu mừng người hùng Việt Khang ra khỏi nhà tù nhỏ.

Kỷ niệm NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN 10 tháng 12 năm 2015

© Đàn Chim Việt

48 Phản hồi cho “Việt Khang đặt câu hỏi thời đại: Anh là ai?”

 1. Trần giả Tiên says:

  Ui, cái ông già tự hào quá đáng, chuyên nói về cái TÔI bự chảng, gần đất xa trời loại “ghét ai ghét cả đường đi” nầy cứ lãi nhãi theo bám VT nói xấu như lũ cọng sản chó ở VN thôi.

  Biết đâu vụ giết những tay KÝ GIẢ Vịt Nam ở Cali có bàn tay thằng CS???

  Nhớ ngày nào ông ĐVA “HỨA” sẽ nói tại sao ông theo PHò thằng lừa thầy phản bạn Nguyễn Cao KỲ cục nhưng đợi mãi chả thấy mịa gì cả, chỉ chuyên ““mượn gió bẻ măng”, để đã phá VT một cách TỘI NGHIỆP .

 2. Ấu trĩ says:

  Thằng Đảng thì hôm nay chỉ chia ra vài thành phần lợi ích nhóm cũng đủ chết người . Nhưng những còm sĩ QG thì hình như mỗi người là một tiền đồn chống cộng nên xem ra nó manh múm cho hợp với tinh thần tự do dân chủ .

  Chung lại cái làm xấu mặt nhau cũng bởi tại cái danh lợi phù phiếm . Một cọng sản đầy phi nghĩa và một MT đầy chính nghĩa , cuối cùng đều chạy đến con đường chung tiệm cận phi chính nghĩa , thật là ê chề mệt mỏi để phục hồi danh nghĩa .

  Hận cộng rồi hận cả MT trong thân phận của một người nương thân nơi đất khách của ĐVA có gì không đúng ? Chẳng qua mượn gió bẻ măng thì cũng tội cho Việt Khang và cũng tội cho cái cộng đồng dễ tin , dễ lừa , dễ bốc đồng , dễ bị chạm nọc tự ái .

  Với thân phận của một kẻ ấu trĩ thấp hèn , nhìn cái sĩ chống cộng lẫn chống phản động của bọn cộng mà mình ngao ngán . Chỉ ba từ ANH LÀ AI và một dấu ? đơn giản ông Âu đơn giản hoá câu trả lời chẳng khác chi một người Việt bất hạnh bị lừa dối đến tận cùng !

  Người biết mình bị lừa sao không đau dầu cho đó là đảng viên cs hay tị nạn cs , nào có khác gì nhau ?
  Hoan hô Việt Khang , hoan hô ĐVA . Người Việt trong nước lẫn người Việt hải ngoại cần tiếng nói như VK , như ĐVA hơn là những đánh bóng thần tượng khác để nhằm làm tăng cái giá trị chống cộng của bản thân hay đoàn thể .

  Bởi hình như đa số những người chống cộng việt Nam chỉ biết dựa vào con người VNCH để chống con người VNCS mà quên mất tiêu ANH LÀ AI ?

  Chính vì quên mất anh là ai ? Nên chống hoài cho đến khi chống gậy , chống vẫn hoàn chống …! Hì hì …!

 3. TuổiTrẻViệtNam @ says:

  Theo Blog Bùi Hiếu thì người trẻ Nguyễn Viết Dũng và LS Nguyễn Văn Đài chỉ là dê tế thần của hai thế lực phe phái trong đảng CSVN.

  Dê tế thần Nguyễn Viết Dũng, Nguyễn Văn Đài.

  Bùi Thanh Hiếu kết luận; Chế độ ấy sản sinh ra lũ khát máu, lũ khát máu cần phải có đao phủ, đao phủ cần có những cái đầu người.

  Trước trung ương lần thứ 13, có 127 nhân sĩ trí thức cùng ký tên đòi hỏi thay đổi, chẳng hạn như không được gọi là đảng cộng sản, không được dùng tên nước CNXH. Thiết nghĩ đó là hướng đi đúng đắn, giải quyết tận gốc của vấn đề, để không còn tái diễn những nạn nhân như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Viết Dũng hay những tên đao phủ như Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang và một lũ đảng viên cộng sản khát máu ngự trị.

 4. NHỮNG TÊN VÔ LẠI

  Ở đời phải sống chan hòa
  Sống vô tư lự mới là nhân văn
  Diễn đàn là chỗ chơi trăng
  Chơi cho văn hóa chị Hằng mới vui

  Nói năng nhằm giúp cho đời
  Mình vui chút xíu đời vui càng nhiều
  Tiếc thay bao dạng tiểu yêu
  Óc đầu bã đậu thiếu điều lưu manh

  Ứa gan nóng mũi xành xành
  Tỏ phường chó má hôi tanh trên đời
  Thương thay nhân cách con người
  Có gì cao thượng để đời khen đâu

  Đúng là tâm địa giẻ lau
  Chỉ toàn bẩn thỉu có thời ra chi
  Dòng đời nước chảy thường khi
  Nhưng đồ rác rưởi vẫn thì có luôn

  PHƯƠNG NGÀN
  (22/12/15)
  (Yêu cầu BBT- ĐCV cho đăng để lòi mặt những tên giả hiệu rác rưởi kiểu “Chín ngàn”, “Xía ngàn” … )

 5. Nguyễn Kim Nên says:

  Rất đồng ý với Bằng Phong Đặng Văn Âu trong vấn đề này . Mặt Trận QG TN GP VN là 1 vết nhơ bẩn thỉu, trơ trẻn nhất trong lịch sử cộng đồng tỵ nạn VN . Người ta hãy phỉ nhổ vào mặt những kẻ đại diện cho chúng cho đến khi chúng thú tội và xin tha thứ .

  Còn Việt Khang là 1 nhạc sĩ hào hùng chân chính của những người Việt yêu nước . Không có liên quan gì đến chuyện Việt Tân hay Mặt Trận . Xin Bằng Phong đừng liên hệ 2 chuyện này .

  • Bút Thép VN says:

   Nguyễn Kim Nên đồng ý hay không đồng ý với Bằng Phong Đặng Văn Âu về chuyện gì mặc ý.

   Nhưng viết rằng “Mặt Trận QG TN GP VN là 1 vết nhơ bẩn thỉu, trơ trẻn nhất trong lịch sử cộng đồng tỵ nạn VN” thì cần phải suy nghĩ lại, vì những câu trên phải được dành riêng cho CSVN, một tập đoàn hại dân bán nước!

   Đúng vậy, người ta sẽ phỉ nhổ vào mặt những kẻ theo gió trở cờ, những tên nô bút sủa huà theo và hợp tác với CSVN “nội công ngoại kích” để đánh phá VIỆT TÂN?

   • Nguyễn Kim Nên says:

    CSVN là 1 vết nhơ bẩn thỉu nhất trong lịch sử 4000 năm của dân tộc VN .

    Còn “Mặt Trận QG TN GP VN là 1 vết nhơ bẩn thỉu, trơ trẻn nhất trong lịch sử đấu tranh chống cộng sản của cộng đồng tỵ nạn VN”. Tai sao ? Vì đã có hàng trăm lý do để chứng minh cho việc đó rồi .

    Việt Tân tự nhận mình là hậu thân của cái Mặt Trận đó thì VT phải có bổn phận giải thích, làm sáng tỏ, làm minh bạch, nhận trách nhiệm những việc làm sai trái, khuất tất của Mặt Trận trong quá khứ . Đồng thời cũng phải hoạt động 1 cách công khai với chương trình, chủ trương, hội nghị theo lịch sinh hoạt thường xuyên, minh bạch .

    Đăng tiểu sử 1 vài nhân vật lãnh đạo rồi hoạt động theo kiểu “hội kín” thì sẽ không tập họp được ai cả . Lại còn dùng đường lối bá đạo bằng cách vu khống những ai phản đối Mặt Trận là “hợp tác với CSVN” – “nội công ngoại kích đánh phá VT” thì lại càng kém thuyết phục . Chẳng trách tại sao VT chỉ là 1 tổ chức hữu danh vô thực, không chút ảnh hưởng gì trên cộng đồng 3 triệu người Việt ở nước ngoài .

 6. Trung Kiên says:

  Chào ông Đặng Văn Âu

  Lời bài hát “Anh là ai?” của nhạc sĩ Việt Khang, theo tôi thì thật quá rõ ràng và bàng bạc trong sáng.

  Thiết nghĩ, Việt Khang đặt câu hỏi này không chỉ với những người CA và An ninh VC, mà còn cả với những người lãnh đạo csvn nữa (không chỉ là “dường như” như ông viết).

  Ông cám ơn nhạc sĩ Việt Khang đã làm bài hát “Anh Là Ai?” và cầu chúc mừng người hùng Việt Khang ra khỏi nhà tù nhỏ…là điều tốt, nên làm…

  Nhưng xin đừng “mượn gió bẻ măng”, ca tụng Việt Khang để rồi lạm dụng cơ hội bới móc cá nhân Hoàng Cơ Định và Việt Tân và những người không cùng ý nghĩ như ông rằng,

  Cuối cùng cám ơn nhạc sĩ Việt Khang đã làm bài hát “Anh Là Ai?” để toàn dân Việt, trong đó có cả Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại Hải ngoại thức tỉnh mà gánh lấy trách nhiệm, để không còn than thở trách Hoa Kỳ phản bội, mà hãy trách bọn người cùng mang thân phận tị nạn như mình lại phản bội Niềm Tin của đồng bào” (sic)

  Đồng ý với ông, “bất kể ai phạm tội ác thì phải phanh phui; kẻ oan ức thì phải được giải oan.“.

  Thế nhưng giải oan bằng cách nào đây, hay chỉ vu cáo, mạ lỵ và cáo buộc Việt Tân không bằng chứng? FBI còn không (hay chưa) tìm ra thủ phạm giết những nhà báo cách đây hơn 30 năm cơ mà!

  Ông viết; “ Mục đích duy nhất của anh A. C. Thompson là đòi công lý cho đồng nghiệp mà nhà báo Việt Nam đã im lặng. Kẻ nào đặt nghi vấn anh A. C. Thompson có mưu đồ đen tối là kẻ đó chưa hiểu được con người còn có LƯƠNG TÂM!” (sic)

  Có thật là “mục đích duy nhất của anh A. C. Thompson là đòi công lý cho đồng nghiệp mà nhà báo Việt Nam đã im lặng“… với cuốn phim có tựa đề: “Terro in Little Sàigòn” đang gây nhiều tranh cãi, hay để gán ghép, vu cáo cho VIỆT TÂN như ông (Âu) và csvn ?

  Suốt bao năm nay, không chỉ đảng và nhà nước csvn đánh Việt Tân triệt bằng cả một hệ thống với những tuyên truyền rộng lớn rằng; “VT là đảng khủng bố” (sic) để lấp liếm bản chất khủng bố của họ (như nội dung bài viết của ông) mà ngay cả một số những kẻ cho mình là “trí thức hải ngoại chống cộng” (?) cũng sủa hùa theo, hợp đồng tác chiến với csvn đánh VT tơi tả! Vậy thì chúng có LƯƠNG TÂM và lý trí không, thưa ông?

  Thiết nghĩ, bài viết bài “JE SUIS CHARLIE” vào đầu năm 2015 của ông chẳng có mưu đồ gì cả, mà chỉ là những lời lẽ của một kẻ thiếu hiểu biết, thiểu não, nên mới cổ vũ cho đám người luôn châm biếm tôn giáo của người khác!

  Mong ông đừng bao giờ lạm dụng cụm từ “người Chiến Sĩ Quốc Gia bất khuất” để đồ chữ “TÔI” của mình nữa.

  Một người “CHIẾN SĨ QUỐC GIA” chân chính và bất khuất thì không bao giờ coi nặng “thù cá nhân” hơn vận nước thù nhà!

  Do vậy, tôi đề nghị, ông hãy dùng câu “Cuối cùng, tôi cám ơn nhạc sĩ Việt Khang đã làm bài hát “Anh Là Ai?” để toàn dân Việt, trong đó có cả Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại Hải ngoại thức tỉnh mà gánh lấy trách nhiệm” để tự vấn LƯƠNG TÂM và nói với chính mình!

  Xin lỗi khi tôi phải viết những dòng này. Mong rằng “thuốc đắng giã tật, lời thật không mất lòng”!

 7. tonydo says:

  Trọng kính đàn anh Bằng Phong-Đặng Văn Âu!
  Đàn anh tự nhận là Phi Sĩ vì có bằng tú tài cùng nhiều năm lả lướt trong gíó. Với khẩu đại liên bắn tới 3000 viên một phút, đàn anh làm Việt Cộng són đái ra quần.

  Có lần em dẫn cán bộ một trong ba trung đoàn của Công Trường mò vào một cứ điểm đóng quân của quân lực VNCH gần trục lộ 21 bên Miên để đêm sau uýnh.

  Khi rút ra bị lộ, dưới pháo sáng như trăng rằm, máy bay đàn anh sơi tái đồng chí trung đoàn phó cùng tham mưu trưởng trung đoàn. Em may mắn ôm được một gốc cây lớn xoay xung quanh tránh đạn.

  Với thành tích đó em tự nhận cũng là Sĩ, Chiến Sĩ. Mặc dù hồi đó em đã không có tú tài, nhưng sau này bù lại, cũng tạm cho là được.

  Em viết mấy dòng này không phải vì nể nang dòng họ Hoàng Cơ, Hà Nội và một chi nhánh ở làng Nội, Yên Phong, Ý Yên, Nam Định (quê hương cố đàn anh Còm Sĩ Dâm Tiên-nhà thơ Ý Yên).

  Cụ Hoàng Trung Huân (thân phụ của cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh..v.v.) có người con nuôi tên Thẩm Tín, gốc Phúc Kiến, sáu bảy đời định cư ở quê em nên rất thân với ông cụ em.

  Khi Thẩm Hoàng Tín làm thị trưởng Hà Nôi (1950-1952), nổi tiếng với vụ tu sửa cầu Thê Húc, sau khi bị sập vào tết nhâm thìn 1952, bố em có phụ cụ Tín, nên em may mắn được gặp nhiều người họ Hoàng Cơ.

  Xin được hỏi đàn anh Bằng Phong.

  -Tại sao cho đến ngày hôm nay, khi cả mấy trăm ngàn lượt người về Việt Nam hàng năm, nhưng Cờ Đỏ Sao Vàng vẫn không thể tung bay trên đất Mỹ?

  -Hình, Ảnh, Tượng Đài..v.v.của ông Hồ Chí Minh vẫn không thể có trên đất Hoa Kỳ Quốc?”

  -Cán bộ Việt Cộng từ trong nước hoặc ngay cả từ tòa đại sứ, lãnh sự vẫn không đi lại “thoải mái” ở những nơi có đông người Việt?

  Tựu chung là như thế này:
  Nếu hồi đó chúng ta (nhiều tổ chức, đoàn thể, trong đó có Mặt Trận HCM) không làm găng thì bảo đảm Việt Cộng đã có:

  -Báo Nhân Dân ở DC.
  -Đài tiếng nói Việt Nam ở LA.
  -Cờ Đỏ rực rỡ khu Bellaire, Houston. ….v.v.

  Giữ sức khỏe đàn anh!

  • Bút Thép VN says:

   Qua lý luận sắc bén trên đây thì bác Tonydo sáng suốt hơn hẳn đàn anh Bằng Phong-Đặng Văn Âu, Thạch Đạt Lang, Đinh Từ Thức rất nhiều. Những câu hỏi cùng với suy luận mà bác Tonydo đưa ra làm cho những kẻ mang danh chống cộng kể trên phải líu lưỡi không nói thành lời.

   Bằng Phong-Đặng Văn Âu, Thạch Đạt Lang, Đinh Từ Thức chính xác là những kẻ đầu đất, theo chữ của TĐL là ‘bình vôi hải ngoại’ , nick nóileo thì cho họ là ‘bọ hung vo viên’, nick tèo thì bảo họ là loại ‘trí thức chồn lùi’, tất cả đều đúng vì những người này đang sủa hùa theo CSVN.

   • tonydo says:

    Thank you đàn anh!
    Em chẳng lý với luận cái quái gì cả, thưa đàn anh!
    Em chỉ nói sự thật! Và sự thật đang diễn ra…..chẳng ai chối cãi được.
    Chúc quan bác và gia quyến một Năm Mới thật nhiều hạnh phúc!
    Kính!

 8. phamminh says:

  Ông DVA cứ bám thắt lưng MT mà đánh đến chết kiểu này … ông Hoàng Cơ Minh nếu có linh thiêng thì canh chừng giùm ông Âu cho đến ngày ông ta “ra đi không mang valise” thì đi từ giường bệnh chứ lỡ như có điều chi sơ suất thì “fan” (niên trưởng, niên đệ, đồng chí …) của ông sẽ la toáng lên nhất định VT ra tay khủng bố chứ không ai khác.

  Thiện tai! Thiện tai!

  PM

 9. trinh says:

  tai sao bat cu comments nao cua toi deu bi delete va khong duoc post len ? co the cho toi biet ly do ?
  toi khong dung loi ler tho tuc hay lo mang chui boi ai , toi hoan toan khong hieu website nay co bi CSVN quan ly hay khong ? sao lai ngan cam nhu vay ? cam on nhieu dia chi email cua toi
  [email protected]
  phone 416-900-6119

  BBT: Các comments của ông/ bà bị loại bỏ vì lý do không đánh dấu tiếng Việt.Đây là cái duy nhất chúng tôi cho lên, vì có kèm theo trả lời của BBT

  • ẨN NGÀN says:

   TIẾNG TA

   Tiếng ta không bỏ dấu
   Có là giống nước nào
   Đọc nghe trẹo bản họng
   Hỏi người vui được sao

   Có năm dấu cả thảy
   Ta hồ mà bỏ vào
   Cám ơn ông De Rhodes
   Tầm nhìn quả thật cao

   Thật sự nhờ có ông
   Tiếng ta nay mới chiến
   Đâu tiếng nào rộn ràng
   Nghe như nhạc hiển hiện

   Thử hỏi đem Truyện Kiều
   Viết mà không bỏ dấu
   Làm gì còn Nguyễn Du
   Còn chăng là Triệu Ẩu

   PHIẾM NGÀN
   (17.12.15)

   • XÍA NGÀN says:

    Làm ơn đừng xía vô làm phước

   • CHÍN NGÀN says:

    Đây là vấn đề của BBT và họ đả trả lời .
    Đừng có vô duyên mà xía vô làm ra vẻ ta đây , cũng như dẹp bớt mấy cái nick “NGÀN” đi ! thối lắm ! Già rồi đừng để người ta nói nhiều !

   • Xin đọc “Tha hồ mà bỏ vào” Ý NGÀN

   • SÂN CHƠI

    Sân chơi người lớn lâu nay
    Có con chó nhỏ đâu ngoài lạc vô
    Nickname nó phịa Mười Ngàn
    Chín Ngàn, hay cả Xia Ngàn một thôi

    Thở ra miệng lưỡi tanh hôi
    Du côn mất dạy quả thời lưu manh
    Sân chơi người lớn rành rành
    Cái đồ tiểu cẩu đành hanh lạ kỳ

    Nó nào tự biết ăn chi
    Sống đời ô uế chẳng khi nào buồn
    Ngáp ruồi phải gió y uông
    Những đồ cặn bã chỉ thường thế thôi

    MƯA NGÀN
    (27/12/15)

 10. Hoàng Hạc says:

  Ông ĐVA này” ngộ” ghê .Từ vụ Việt Khang được trả tự do ông láy qua đủ thứ chuyện .Nếu thật sự MT,Hoàng Cơ Minh hay VT xấu tốt cở nào thì ai cũng biết(đừng khi dễ thiên hạ !) ,đâu cần ông phải nhắc nhở giùm. Người hùng Việt Khang sáng tác nhạc chủ yếu nhắc nhở tánh yếu hèn bán nước của cộng sản chứ đâu biết gì đến MT đâu mà ông láy qua !

Phản hồi