WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đuổi tàu hải giám Trung Quốc là ‘Cảnh Sát Biển’

LTS (báo Người Việt) – Hôm 6 tháng 11, 2011, ba đoạn video ngắn được phổ biến trên youtube với thời lượng khác nhau được người xem cho là cảnh quay cùng một vụ tàu Việt Nam đuổi và đâm tàu hải giám của Trung Quốc. Các video clip này ngay lập tức được những người quan tâm truyền đi rộng rãi trên Internet. Căn cứ vào các đoạn video, người ta không biết sự việc xảy ra khi nào, ở đâu và tàu của Việt Nam thuộc lực lượng nào và hậu quả của vụ này ra sao. Ðể tìm câu trả lời, nhật báo Người Việt phỏng vấn (qua điện thoại) Ðại Tá Phạm Thanh Hóa, chính ủy Hải Quân Vùng 4, Quân Ðội Nhân Dân Việt Nam. “Vùng 4 Hải Quân (hoặc vùng D), theo Wikipedia, quản lý quần đảo Trường Sa, đảo Phú Quý và vùng biển phía Nam miền Trung, từ Phú Yên đến Bắc Bình Thuận gồm các tỉnh: Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và phía Bắc của Bình Thuận. Trụ sở Bộ Chỉ Huy ở quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.”

Dưới đây là nguyên văn cuộc phỏng vấn do phóng viên Khôi Nguyên thực hiện.
————————————————
- Khôi Nguyên (NV): Trên mạng Internet, cụ thể là trên trang youtube, xuất hiện 3 video clip về vụ được cho là tàu Việt Nam đuổi tàu hải giám của Trung Quốc. Thưa ông, thực hư vụ này ra sao?

-Ðại Tá (ÐT) Phạm Thanh Hóa: Có yếu tố này anh ạ. Theo Bộ Ngoại Giao và Tổng Cục Chính Trị Quân Ðội Nhân Dân Việt Nam, những thông tin [mà anh đang hỏi] thì phải báo cáo trên và trên cho phép thì mới được nói.

Cho nên thôi, những hình ảnh đó thì cứ lơ đi thôi. Thứ hai, giữa lúc này thì chủ trương về mặt đối ngoại với một số nước khác hay với Trung Quốc thì phải rất mềm dẻo và khôn khéo. Cho nên những việc đó ta không cần phải làm rõ gì cả, anh ạ.

-NV: Thưa, ông có xem cái video clip đó không, và nếu xem thì chiếc tàu của Việt Nam là của Hải Quân, Cảnh Sát Biển hay của Biên Phòng?

-ÐT Phạm Thanh Hóa: Ðấy là Cảnh Sát Biển Việt Nam.

-NV: Tàu của Cảnh Sát Biển có được trang bị vũ khí không, hay chỉ có Hải Quân thôi?

-ÐT Phạm Thanh Hóa: Mình không đi sâu vào cái đó, nhá. Còn Cảnh Sát Biển Việt Nam họ làm nhiệm vụ là bảo vệ lãnh hải, quyền đặc quyền kinh tế với tư cách pháp nhân như là cảnh sát trên biển.

-NV: Những vụ xảy ra như thế này thì Hải Quân Vùng 4 có được báo cáo không, thưa ông?

-ÐT Phạm Thanh Hóa: Không, cái đấy không thuộc Hải Quân. Là cảnh sát chứ không phải Hải Quân.

Ðại Tá Phạm Thanh Hóa, chính ủy Vùng 4 Hải Quân. (Hình: Tuổi Trẻ)

-NV: Ý chúng tôi muốn hỏi là vụ đó có xảy ra trong vùng quản lý của Hải Quân Vùng 4 không?

-ÐT Phạm Thanh Hóa: Không. Không liên quan đến Hải Quân. Ðây chỉ là lực lượng Cảnh Sát Biển và lực lượng Dân Quân Tự Vệ. Họ bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

-NV: Hải Quân Vùng 4 có nhiệm vụ là bảo vệ vùng biển Việt Nam từ đâu đến đâu?

-ÐT Phạm Thanh Hóa: Thôi, đó là việc công tác quân sự (cười).

-NV: Xin cám ơn ông.

 

Nguồn: Nguoi-viet.com

 

56 Phản hồi cho “Đuổi tàu hải giám Trung Quốc là ‘Cảnh Sát Biển’”

 1. Minh Đức says:

  Nhìn thấy những người trên YouTube ca tụng video đuổi tàu hải giám Trung Quốc người ta có thể thấy có nhiều người kém óc nhận xét. Sợi dân cáp nối giữa tàu Việt Nam và tàu Trung Quốc sờ sờ ra thế mà họ không hiểu rằng một chiếc tàu bị chiếc tàu khác dòng dây dẫn đi thì chiếc tàu đó không thể nào là chiếc tàu đang đuổi chiếc tàu dắt mình.

  Nếu xem phần lớn những người vào YouTube xem là những người trẻ tuổi thì óc nhận xét của tuổi trẻ Việt Nam không đáng khen chút nào. Đó là dấu hiệu cho thấy tương lai Việt Nam vô cùng đen tối vì tuổi trẻ kém óc nhận xét, kém óc phán đoán. Câu thơ của thi sĩ Tản Đà:

  Chỉ vì thằng dân ngu quá lợn
  Cho nên chúng nó mới làm quan

  đến ngày nay vẫn đúng.

 2. Minh Đức says:

  Đại tá Phạm Thanh Hóa nói: “Có yếu tố này anh ạ.” nghĩa là ông công nhận có việc tàu VN đuổi tàu hải giám Trung Quốc.

  Nhưng trong video thì cho thấy tàu VN bị buộc vào tàu hải giám Trung Quốc rồi bị kéo đi. Nghĩa là không hề có việc tàu Việt Nam đuổi tàu Trung Quốc. Đại tá Phạm Thanh Hóa biết là không có chuyện tàu VN đuổi tàu TQ nhưng vẫn nói “Có yếu tố này anh ạ.”.

  Nếu ông Phạm Thanh Hóa không biết là vụ tàu VN đuổi tàu TQ có xảy ra hay không thì ông ta phải trả lời là “tôi không biết đến chuyện này”. Đằng này ông công nhận là chuyện đó có xảy ra.

 3. Đỗ Vẫn Nịnh says:

  “… tàu Việt Nam đuổi và đâm tàu hải giám của Trung Quốc”

  Giả sử Việt cộng mà “dám đuổi…TQ” thì giờ này báo chí, tin tức, internet, giới truyền thông TQ, v.v… sẽ qui mọp dưới chân VC để “triều cống”. Và lá cờ của TQ chỉ còn 1 sao mà thôi! hahaha…

  Bá láp!

Phản hồi