WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hồ Chí Minh, Lê Duẩn: Hai con quỷ trong lịch sử nhân loại?

Để tránh tranh cãi không cần thiết, xin thưa ngay rằng, từ “con quỷ” không phải do chúng tôi tự ý sử dụng và việc tìm ra 2 “con quỷ” này cũng đến một cách hoàn toàn ngẫu nhiên.

Bênh vực

Một bạn đọc với nick Hiếu Nhân -có lẽ thuộc loại “mù” tiếng Anh- đã chuyển đến diễn đàn một link dẫn nhằm mục đích bênh vực cho thần tượng Hồ Chí Minh của mình. Ý kiến mà Hiếu Nhân post dưới bài viết “Ông Ngô Đình Diệm- Chí sĩ và tổng thống” như sau:

“Ai muốn nói gì thì nói, nhưng rõ ràng ông Ngô Đình Diệm không nổi tiếng bằng chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và ông Lê Duẩn. Hai người này đã được thế giới quan tâm và đưa vào danh sách vĩ nhân: History’s greatest monsters.

Xin tạm dịch là: Những vĩ nhân thế giới”.

Hiếu Nhân đã “tạm dịch” từ “monsters” thành vĩ nhân!

Theo dõi những trao đổi khác của Hiếu Nhân có thể nhận thấy rằng, quả thực bạn đọc này muốn bênh vực, chứ không phải định ‘chơi xỏ’ thần tượng của mình.

Ở một ý kiến trước đó Hiếu Nhân viết: “Đúng rồi, UNESCO đã đưa tên tuổi cụ Hồ vào danh sách các vĩ nhân (greatest monsters) thế giới nhân dịp 100 năm sinh nhật của cụ.

Ông Lão Ngoan Đồng nói thì phải có bằng chứng, ông hãy trưng ra chứng cớ cụ Hồ là một thảm hoạ cho dân Việt Nam? Đừng ganh tị và vu oan cho một vĩ nhân như cụ Hồ”.

Ba loại quỷ

Trang mạng kể trên đã chia các nhân vật lịch sử thế giới ra làm 3 loại quái vật tùy theo mức độ tội ác mà họ gây ra cho nhân loại.

- Chịu trách nhiệm về cái chết của ít nhất 20 triệu người: Stalin, Hitler và Mao.

- Chịu trách nhiệm về cái chết của ít nhất một triệu người: Danh sách này có 15 người, trong đó có Hồ Chí Minh, Polpot, Lenin, Kim Nhật Thành, Kim Chính Nhật, Saddam Hussein…

-  Chịu trách nhiệm về cái chết của trên 10.000 người: Có 16 nhân vật, trong số đó có cố Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam- Lê Duẩn.

Nếu phân theo hình thức phạm tội ác thì có 4 loại: Phát xít, cộng sản, chế độ quân phiệt và chế độ quân chủ. Chủ nghĩa cộng sản góp mặt 12 người.

Các nước “vinh hạnh” có 2 người là Nga (Stalin, Lenin), Việt Nam (Hồ Chí Minh, Lê Duẩn), Bắc Triều Tiên (cha con ông Kim). Số còn lại rơi vào Campuchia, Romania, Nam Tư (cũ), Trung Quốc, Ethiopia và Afghanistan.

Bình chọn

Bình chọn là một hoạt động khá phổ biến của một số trang mạng nước ngoài. Mỗi trang, tùy theo tiêu chí hay quan điểm mà có thể đưa ra những lựa chọn khác nhau.

Trang filibustercartoons.com không cho biết ai hay những ai đã đưa ra sự bình chọn này. Song trang web đã nhiều lần đăng các bình chọn khác như 10 người Canada vĩ đại nhất hay 100 người Mỹ xuất sắc nhất trong đó có những nhân vật như Reagan, Cliton, Luther King, George Washington…

Filibustercartoons không phải là một trang mạng thật tăm tiếng nhưng có số lượng truy cập ở mức kha khá. Nó xếp thứ hạng khoảng 204.000 trong số hàng triệu trang mạng trên toàn thế giới. Độc giả truy cập Filibustercartoons chủ yếu đến từ Mỹ, Ấn Độ, Canada và Anh.

© Đàn Chim Việt

140 Phản hồi cho “Hồ Chí Minh, Lê Duẩn: Hai con quỷ trong lịch sử nhân loại?”

 1. tonydo says:

  Hiếu Nhân viết:
  (Ông Lão Ngoan Đồng nói thì phải có bằng chứng, ông hãy trưng ra chứng cớ cụ Hồ là một thảm hoạ cho dân Việt Nam? Đừng ganh tị và vu oan cho một vĩ nhân như cụ Hồ”.) (hết trích)

  Trên diễn đàn này, nhiều người cho Lão Ngoan Đồng là ngài Quan Đốc Lại Mạnh Cường, trung úy bác sĩ VNCH.

  Ai có dịp gặp Quan Đốc cũng phải công nhận, vị lương y kiêm từ mẫu này cao ráo, đẹp trai, với khuôn mặt rất giống tướng xe tăng huyền thoại, George Patton.

  Xin Quan Đốc cho em trưng ra bằng chứng để đại ca Hiếu Nhân khỏi thắc mắc:

  Ông Hồ bị gán những tôi tày đình như sau:

  Nào là đưa chủ nghĩa Mác ngoại lai vào phá nát tổ quốc. Van xin Tàu Cộng mang quân giúp đánh Tây, chiếm miền Bắc.

  Lừa đảo những nhà chính trị không Cộng Sản theo mình rồi sau đó thịt họ.
  Gây ra cuộc chiến huynh đệ tương tàn làm chết nhiều triệu thanh niên, trai trẻ.

  Hiếp dâm, rồi sau đó lại giết người ta..v.v.
  Tuy nhiên, theo em nghĩ, những lý lẽ trên vẫn có thể lý giải và phản biện được.

  Thế nhưng cái tội rõ rành rành, như ban ngày:
  Tội giết dân lành trong cải cách ruộng đất 1953-1956 thì không thể nào chối cãi được. Nhân chứng “sống” còn hiện diện khắp mọi nơi trên Miền Bắc.

  Em nói hoài sự thật này, có thể họ không cho em về nữa (thân em không giá trị bằng viên phóng xạ giết ông Thanh, nên chắc họ chỉ đuổi em về lại Mỹ mà thôi)

  Còn về phần đồng chí Lê Duẩn, theo em, cờ đến tay ai, người ấy phất. Lê Duẩn được gọi ra Bắc, phong cho cái ghế cao nhất cũng chỉ vì ông ta hăng hái “giải phóng Miền Nam” cái mà ông Hồ muốn.

  Lê Duẩn có thể bị người trong Đảng ghét vì độc tài, ma giáo, qủy quyệt. Nhưng có lẽ khó có thể chứng minh ông ta là Qủy được.
  Kính.

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   Bác tonydo này thông miêng thật đó nghen!
   Chỉ có bao nhiêu đó mà Lão Ngoan Đồng “bỏ chạy” có lẽ vì không trả lời được?

Phản hồi