|

Bà Lê Hiền Đức bị ‘máy lạ’ đe dọa

Bà Lê Hiền Đức một người miệt mài chống tham nhũng suốt nhiều năm nay vừa bị đeo dọa từ một số máy lạ. Trước đó bà có nhắc nhở một cô công an trẻ về thái độ tiếp dân đồng thời để lại số điện thoại.

Người đe dọa bà sau đó là một phụ nữ, nghe giọng còn trẻ.

Bà chia sẻ như sau trên Facebook:

“Lúc 2 giờ 14 phút chiều hôm qua, chủ nhật ngày 18/3/2012 có số máy lạ 01659393814 gọi vào máy của tôi. Sau đó máy này còn gọi nhiều lần nữa với lời lẽ đe dọa như: giờ này không về nghỉ ngơi đi còn lang thang làm gì, lôi thôi chúng tao đánh bỏ mẹ. Đầu còn vài cái tóc lơ thơ, chúng tao vặt hết tóc bây giờ.

Trước đó tôi đứng hỏi chuyện hai cháu công an ở phòng trực, 1 nam, 1 nữ. Tôi có phê bình cháu nữ là tại sao không đeo biển tên, nếu chưa có biển hiệu thì không nên ngồi tiếp dân như thế. Thấy tóc cô này nhuộm vàng, tôi bảo cháu các cháu mặc sắc phục công an thì không nên nhuộm tóc, khi tiếp dân mặt lúc nào cũng phải tươi tỉnh. Sau đó tôi có cho số máy của công an nam tên là Hiệu, và bảo: Khi nào về Hà Nội thì vào gặp bà nhé. Tôi quan sát thấy cô nữ công an cũng ghi số điện thoại của tôi vào sổ. Tôi có phải là người vào cổng đâu mà ghi thông tin của tôi vào sổ.

Giọng gọi điện khủng bố là giọng con gái trẻ. Chắc hẳn nó là công an ở đây, có nhìn thấy tôi nên mới biết đầu tôi lưa thưa tóc và biết tôi đang ở đây.

Buổi tối vẫn số máy ấy còn nhiều lần nháy vào máy tôi để trêu tức.

Tôi chưa bao giờ bị xúc phạm tới mức như vậy. Chuyện này tôi quyết làm ra đến nơi đến chốn. Trước đây tôi cũng theo ngành an ninh, tôi biết điều tra ra kẻ nào thì không khó, chỉ cần ngành công an có quyết tâm làm để bảo vệ tôi không mà thôi”.

Bà Hiền Đức sinh năm 1932 là một giáo viên hưu trí. Tích cực chống tham nhũng từ năm 1984 bà từng đoạt giải thưởng Liêm chính năm 2007 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế.

Vì những hoạt động của mình, bà có không ít kẻ thù. Nhiều người ghét bà, họ gọi bà là “Ác Đức”, “Thất Đức”, “Bà già khó chịu”, “Bà già lắm chuyện”. Nhưng cũng có rất nhiều người quý, tin cậy bà. Họ gọi bà là “Bà già Liêm chính”.

Hôm Chủ nhật vừa qua bà đã cùng một số người đi thăm chị Bùi Hằng, một biểu tình viên tích cực đang bị giaó dục cưỡng bức tại trại Thanh Hà. Trên đường trở về, xe ô tô mà bà ngồi đã bị công an giao thông giữ lại kiểm tra.

© Đàn Chim Việt

 

6 Phản hồi cho “Bà Lê Hiền Đức bị ‘máy lạ’ đe dọa”

 1. Chứng Minh Sự Thật says:

  Cụ bà Hiền Đức hãy thận trọng, đám CA lộng hành như một đám kiêu binh, coi thường luật pháp và giết người như giết ngoé.

  Kiêu binh thời Đảng trị

  Đám CA chỉ còn biết ‘còn đảng còn mình’! Chúng trở thành thứ kiêu binh, được bao che, nuôi dưỡng, có mặt ở khắp thôn cùng ngõ hẻm, gây tai ương xuống cho dân lành, mang chết chóc đến cho bao người dân lương thiện! Đám này ra uy bắt bớ, tra tấn, giết hại dân lành bất chấp luật pháp!

 2. cảnh báo says:

  Chết chết, đất nước VN loạn mất rồi, đừng vội chê Việt kiều “mất gốc”. Một đất nước chứa đựng những mầm mống suy thoái, băng hoại, thoái hoá quá khủng khiếp về nhân cách và đạo đức của giới trẻ, đúng là “công an sợ kẻ cắp, bà già sợ trẻ con”. Vì thế mới có người hỏi bà Đức : “chống tham nhũng không sợ pháp luật à”.
  Sự suy thoái băng hoại này sẽ tàn phá đất nước hơn cả chiến tranh.

 3. tea says:

  dọa bà già 80, đúng là quân chó má

 4. tuan ngoc says:

  Mất nước vào tay Tàu cộng thì không còn là chuyện lạ!
  Ngày nay dân chúng mà vào đồn Công An (nơi bà Hiền Đức xuất thân sự nghiệp) thì khó bảo toàn tính mạng – từ bị thương tới chết .
  Thành ra Bà Hiền Đức phâ`n nào cũng có trách nhiệm xây dựng nên con quái vật, cổ xa quái ác giết hại dân lành, nghiền nát quê hương
  Chúc cụ bà Hiền Đức đứng vững như Hai Bà ngày xưa trước giặc lạ và với lương tri nhân bản cụ bà Hiền Đức tiếp tục vạch mặt “bọn lạ” đã làm cho đất nước điêu linh, tang tóc.
  Làm được vậy thì đó là công lao đền bù cho tội ác “đồng lỏa” thời niên thiếu vì ngây thơ, bồng bột, cả tin cùng hám dạnh
  Hơn thế nửa hành động “vì dân chống ác đãng Việt Cộng” của cụ bà Hiền Đức sẽ giúp cá nhân mình ra đi thanh thản không phải gặp Mác Lê Mao Hồ .
  Nhìn gương của Võ nguyên Giáp cuối đờ trằn trọc, dằn vật với tội ác, muốn nói như câm như xác vô hồn, tiếp tục bị bọn ác Đãng Việt Cộng lợi dụng . Đáng thương thay !

 5. Paramita says:

  Câu nói hay, máy lạ, tầu lạ, nước lạ, hàng hoá lạ, thuốc độc lạ, ngay cả dân Việt củng là dân lạ >> Nhưng sự hèn hạ của bộ máy Công An đảng CSVN thì lại quá quen thuộc

 6. hoankiem says:

  Máy lạ nhưng sự hèn hạ thì quen?

Phản hồi