|

VietnamNet: Báo chí không khoan nhượng với âm mưu của thế lực thù địch

20150420124118-dsc00139

Yêu cầu được Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Đinh Thế Huynh nhấn mạnh tại lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập và hội nghị thi đua toàn quốc Hội Nhà báo VN sáng nay (20/4) tại Hà Nội.

Chủ tịch Hội Nhà báo VN Thuận Hữu cho biết, Hội bảo vệ quyền và lợi ích của nhà báo trong tác nghiệp, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên, giám sát việc tuân thủ luật pháp, quy định về đạo đức nghề nghiệp, tham gia xây dựng và thực hiện tổ chức cơ chế, chính sách thông tin báo chí, thực hiện hoạt động đối ngoại của báo chí theo quy định của pháp luật.

Trải qua 65 năm, Hội Nhà báo VN phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tổ chức hội toàn quốc hiện nay có trên 22 nghìn hội viên sinh hoạt tại 63 hội tỉnh, thành phố, 19 liên chi hội và 188 chi hội trực thuộc TƯ hội. Năm 2015, Hội sẽ tổ chức Đại hội lần thứ 10.

“Chúng tôi tự hào về truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng VN, đội ngũ làm báo cách mạng luôn xông pha trên tuyến đầu, trên các chiến trường trong thời gian chiến tranh, lao động không mệt mỏi trong thời bình để có những dòng tin, bức ảnh, thước phim nóng hổi hàng ngày hàng giờ, phục vụ nhu cầu thông tin của xã hội, nhân dân“, ông Thuận Hữu nói.

Biểu dương thành tích của Hội Nhà báo, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Đinh Thế Huynh cũng cho hay, kỷ niệm 65 năm ngày thành lập là dịp để hội viên Hội nhà báo cả nước tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang, phát huy những thành tích đã đạt được. Đồng thời nghiêm khắc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, thấm nhuần sâu sắc chức năng nhiệm vụ báo chí cách mạng, tôn chỉ mục đích của từng cơ quan báo chí, đề ra những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả xã hội của báo chí.

Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ đề nghị, trong thời gian tới, Hội Nhà báo VN cần tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng quản lý hoạt động của các cấp hội. Cụ thể thực hiện tốt các nhiệm vụ: Chăm lo xây dựng, phát triển đội ngũ những người làm báo, phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng,đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của những người làm báo; Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ 12 của Đảng; Thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đấu tranh không khoan nhượng với những âm mưu và thủ đoạn của các thế lực thù địch, chống phá sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta…

Tại lễ kỷ niệm, Hội Nhà báo VN đã đón nhận Bằng khen của UB TƯ MTTQ VN vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong việc phối hợp hoạt động với MTTQ VN.

Hội cũng đã trao Bằng khen cho 24 tập thể và 47 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015.

Hồng Nhi (VietnamNet)

12 Phản hồi cho “VietnamNet: Báo chí không khoan nhượng với âm mưu của thế lực thù địch”

 1. Trần Tưởng says:

  “Thế lực thù địch ” là cái thế lực nào nhỉ , ông Đinh thế Huynh ? Ngay chính ông cũng chẳng
  biết đích xác cái gọi là “thế lực thù địch ” đó nằm ở chỗ nào , làm sao mà “đấu tranh” ???!!!

  Tui thấy rõ ràng là đàn anh ,quan thầy Trung quốc ,đang lấn chiếm,thủ đoạn đánh phá nước
  ta, phá hoại giá trị “truyền thống cách mạng ” của đảng . Sao chúng ta vưỡn đội chúng lên đầu
  vậy ? . Chả nhẽ chúng ta phải quên cái thế lực thù địch hiện hữu ,mà nên “tập trung đấu tranh ” với
  cái thế lực thù địch hão huyền hở !

 2. Nâng Cấp says:

  Nhà nước ta ban Bằng Khen cả đống
  Dân mình lóng ngóng đớp cơm thiu

  Đảng ta nâng cấp rồi nâng cấp
  Dân mình thì tuột cả quần xì

 3. noileo says:

  Huỳnh Ngọc Chênh – nhân ngày báo chí việt nam, tản mạn về báo chí cộng sản

  https://www.danluan.org/tin-tuc/20150417/huynh-ngoc-chenh-nhan-ngay-bao-chi-viet-nam-tan-man-ve-bao-chi-cong-san

  Theo blog Huỳnh Ngọc Chênh

  1. Ngày báo chí Việt Nam là ngày phát hành tờ báo Việt Ngữ đầu tiên tại Việt Nam, tức là tờ Gia Định Báo của cụ Trương Vĩnh Ký. Đó là là ngày 15.4.1865 đến nay đã tròn 150 năm.

  Còn ngày 21.6 là ngày của cái gọi báo chí cách mạng Việt Nam, thực chất là ngày dành riêng cho hệ thống báo chí của đảng CSVN đó là ngày ra tờ Thanh Niên, được cho là tờ báo cộng sản đầu tiên – 21.6.1925.

  Do vậy nói cho chính xác đó là ngày báo chí cộng sản VN chứ không phải là ngày báo chí cách mạng VN như đã bị tiếm quyền.

  Bởi lịch sử cho thấy không chỉ có mình đàng CSVN mới làm cách mạng, mà rất nhiều phong trào và đảng phái khác làm cách mạng như VN Quang Phục Hội, VN Quốc Dân Đảng, phong trào Đông Du, phong trào Duy Tân…

  2. Uống nước nhớ nguồn, con người có lương tri, người làm báo có lương tri thì phải biết nhớ ông tổ đầu tiên làm ra nghề báo ở VN, đó là cụ Trương Vĩnh Ký và nhớ đến ngày giỗ tổ là ngày đầu tiên ra tờ báo đầu tiên ấy. Sau Gia Định Báo, Việt Nam có một nền báo chí phong phú và khá tự do dù nằm dưới vòng áp bức của thực dân Pháp.

  (Huỳnh Ngọc Chênh – nhân ngày báo chí việt nam, tản mạn về báo chí cộng sản )

 4. tonydo says:

  Kính gửi đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh!
  Đồng kính gửi Ban Bí thư Trung ương Đảng.

  Sau khi triển khai ý kiến phát biểu của đồng chí tới tất cả các đồng chí làm công tác báo chí của từng chi bộ trên đất Mỹ, chúng tôi đã phải giải thích rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề đả thông tư tưởng cho các đồng chí Văn Nghệ để chuẩn bị cho đại hội lần thứ 10 của hội nhà báo trong năm nay.

  Tuy nhiên có một câu đồng chí phát biểu được hỏi rất nhiều lần, nhưng chúng tôi vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng. Câu đó như sau:

  (Hội Nhà báo VN cần tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng quản lý hoạt động của các cấp hội. ) (hết trích)
  Các đồng chí ở các cơ sở, đặc biệt là quận Cam, Cali, nơi những tổ chức phản động đi đầy đường, đã hỏi có vẻ “móc họng” chúng tôi nhiều lần:

  Thế nào là “chất lượng quản lý hoạt động” của các cấp hội?

  Thưa đồng chí Trưởng ban!
  Tạm thời cho tới khi nhận được văn bản trả lời từ đồng chí, tôi xin bảo lưu cách giải thích của tôi:

  Muốn hiểu “Chất lượng quản lý” là thế nào thì hãy nhìn cái sổ hưu và còng số tám tôi để trên bàn!
  Cháo quyết thắng các đồng chí.

  • Bắc Cái says:

   Đề nghị đồng chí Tonydo cho họp chi bộ “báo chí Bolsa” để quán triệt ý kiến của đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Đinh Thế Huynh. Chào quyết thắng!

 5. Tien Ngu says:

  Thưa,

  Cái ban tuyên giáo này có lợi cho dảng công sản VN, mà có hại cho toàn dân Việt, nước Việt…

  Bởi, chúng chỉ chuyên…nói láo, bóp méo, vẽ chuyện theo chiều hướng có lợi cho đảng Cộng, bất kể những điều chúng láo, hại…trăm bề cho đất nước và toàn dân…

  Chúng nghiên cứu từng từ, từng câu để…láo, rất ư là lợi hại..

  Good job cho đảng Cộng, nhưng toàn dân VN thành….láo, nước Việt bị…cười khi dể…

  Thế cho nên, khi đất nước hoàn tàn thoát nạn cs, những em…tuyên giáo này nên bị phạt…tông giẽ rách vào họng chúng, bắt ngậm ba ngày, cho bỏ cái tật…láo, xí gạt người…

  • Đoàn Huy says:

   Độ này anh Ngu tiến bộ, chỉ chửi VC, không chửi anh em.

   • Tien Ngu says:

    Huy à,

    Anh Ngu…thề với em, trong cả cuộc đời anh Ngu chưa biết…chửi là gì…

    Chỉ trình bày sự thật thôi em.

    Biết gì nói nấy, thấy gì nói nấy, không hề vẽ thêm chuyện.

    Anh em, có người…trúng, cũng có người trật. Mềnh phải…thật thà, không bao che.

 6. THẾ LỰC THÙ ĐỊCH

  Mãi luôn thù địch còn hoài
  Nó là tư sản chớ ngoài ai đâu
  Tuy rằng “đổi mới” đã lâu
  Cái nòi thù địch cứ hầu còn luôn
  Nhắc tên ông Mác lại buồn
  Khiến đời cứ mãi buông tuồng thế kia
  Nhân văn oán hận lia chia
  Ngàn đời tiếng cút gọi hè khác sao !

  DẶM NGÀN
  (23/4/15)

 7. Nói Toẹt Móng Heo says:

  “Thế lực thù địch” không ai khác, mà chính là tập đoàn CSVN, bọn tay sai bán nước bán nước cho Tầu, và lũ xâm lược Bắc kinh!

 8. Trần Thị Thảo says:

  Trung Quốc đã chiếm gần trọn Biển Đông , mà các nhà lãnh đạo VN vẫn lải nhải cái câu quen thuộc : ” Bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc”. Nói mà không biết ngượng.

  • Noileo says:

   Nhân dân Hà nội VNDCCH nghe mà không biết ngượng thì đương nhiên lãnh đạo Hà nội VNDCCH cứ nói không cần biết ngượng,

   thì đương nhiên báo chí Hà nội VNDCCH cứ nói, cần gì biết ngượng,

   thì đương nhiên trí thức Hà nội Sĩ phu Bắc Hà VNDCCH, trí thúc cộng sản chân chinh tim đỏ thẻ đỏ, lão thành cách mạng cứ nói, cần gì biết ngượng!

Phản hồi