WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hội Phụ nữ Nhân quyền lên tiếng về sự đàn áp cuộc tuần hành ngày 26/4/205

Kính thưa quý vị, Gần đây, chính quyền Hà Nội đã ra lệnh chặt 6.700 cây cổ thụ có giá trị để thay thế vào đó là những cây non kém chất lượng.

1

Dư luận cả nước cho rằng lãnh đạo chính quyền Hà Nội chặt các cây gỗ lâu năm này để bán và lấy tiền chia chác nhau trong bối cảnh nền kinh tế quốc gia bị đình đốn nghiêm trọng, vì thế các nguồn cung tham nhũng bị giảm đi nhiều.

Nhiều cuộc biểu tình của người dân Hà Nội đã diễn ra để phản đối hành động tuỳ tiện này của lãnh đạo thành phố Hà Nội và yêu cầu sự minh bạch hoá các quyết định của chính quyền.

Cũng giống như nhiều cuộc tuần hành vào các ngày chủ nhật trước đó, sáng chủ nhật ngày 26 tháng 4 năm 2015, khoảng một trăm người dân Hà Nội đã tuần hành trên bờ hồ Hoàn Kiếm để phản đối chính quyền.

2

Cuộc tuần hành bắt đầu lúc 9 giờ sáng tại đại phun nước gần bờ hồ Hoàn Kiếm. Hàng trăm công an sắc phục, thường phục và dân phòng đã được huy động để chặn đứng cuộc biểu tình không cho họ tiến về tập họp ở tượng đài Lý Thái Tổ.

Một trăm người biểu tình này bị lực lượng công an của chính quyền chia thành nhiều nhóm nhỏ, không cho kết hợp với nhau.

Một nhóm phụ nữ khoảng 11 người, mặc áo dài cũng tiến về phía tượng đài nhưng họ chỉ mới đi được 20-30 mét, đến gần nhà hàng Thuỷ Tạ thì bị công an bao vây, cách ly với các nhóm khác.

Đến 9 giờ 40, 9 người trong nhóm phụ nữ mặc áo dài này bị bắt, trong đó có chị Trần Thị Nga và cô Trần Thị Hài là thành viên Ban điều hành Hội PNNQVN. Dù mặc áo dài mỏng manh, các chị bị hàng chục nam công an và dân phòng nắm tay, giằng kéo, lôi lên xe chở về đồn công an quận Long Biên.

Sau nhiều giờ bị thẩm vấn trong đồn công an, các chị em này bắt đầu được thả. Người đầu tiên được thả lúc 14 giờ và người cuối cùng là cô Trần Thị Hài được thả lúc 16 giờ chiều cùng ngày.

Đây là một cuộc tuần hành ôn hoà, các chị em phụ nữ ăn mặc đẹp và cư xử rất văn minh khi xuống đường. Thế nhưng lực lượng an ninh và công an của chính quyền đã cư xử rất thô lỗ với họ. Nhiều chị em bị mất giày, rách áo khi bị bị công an giằng kéo lôi lên xe.

Hội PNNQVN chúng tôi, một tổ chức cam kết bảo vệ nhân quyền và phẩm giá của những người phụ nữ nạn nhân của chính sách đàn áp từ chính quyền, cực lực lên án hành động tuỳ tiện và đáng xấu hổ này của chính quyền Việt Nam.

Chúng tôi yêu cầu chính quyền chấm dứt ngay các hành động trấn áp các cuộc biểu tình ôn hoà của những người yêu cây xanh và yêu sự minh bạch. Nhiều cuộc biểu tình nữa sẽ diễn ra trong những ngày sắp tới, chúng tôi kêu gọi cộng đồng các tổ chức XHDS ASEAN hãy theo dõi và ủng hộ người dân chúng tôi.

Trân trọng, Ban điều hành Hội PNNQVN

3 Phản hồi cho “Hội Phụ nữ Nhân quyền lên tiếng về sự đàn áp cuộc tuần hành ngày 26/4/205”

 1. Phong Vũ says:

  Thật oan uổng cho những cái cây xanh Hà Nội. Người ta kẻ thì đang tâm chặt phá, kẻ lại lợi dụng cái sự chặt phá đó để kiếm chuyện nhằm vào mục đích khác xa chẳng ăn nhập gì với quyền sống của cây xanh. Khổ thân cái cây chẳng có mồm mà chửi lại, cứ phải âm thầm chịu cảnh bị đem ra làm bình phong che chắn cho dã tâm đen tối của con người. Theo tin của Hà Nội, sáng 26-4, trong lúc đang diễn ra cuộc chạy bộ Vì hòa bình, khu vực Bờ Hồ Hoàn Kiếm vẫn có khoảng 30 người tập trung tuần hành, cản trở các hoạt động bình thường của nhân dân và khách du lịch tham quan Hà Nội, gây mất an ninh trật tự chung.
  Lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực này đã kiên trì tuyên truyền vận động, thuyết phục, yêu cầu giải tán, song những người trên không chấp hành. Để thiết lập trật tự tại khu vực, đảm bảo hoạt động bình thường của nhân dân và khách du lịch, các lực lượng làm nhiệm vụ đã đưa 22 người về trụ sở cơ quan công an để xử lý theo quy định pháp luật.
  Việc chặt cây xanh đã bị dư luận lên tiếng phản đối mạnh mẽ, Hà Nội cũng đã dừng ngay lập tức việc làm trái khoáy này rồi sao còn phải tuần hành làm gì cho phí sức chị em. Trong lúc đang tổ chức hoạt động thể dục thể thao và khách du lịch đang tham quan đông thì thành phố phải ngăn chặn những cuộc tuần hành vô bổ này là phải. Mà những gương mặt này xuất hiện ở hầu hết các cuộc biểu tình, tuần hành, tay mang băng rôn này nhưng miệng hô hào khẩu hiệu nội dung hoàn toàn khác chẳng ăn nhập gì với băng rôn cả. Vậy mục đích nhằm vào cái gì? Bị chặn, bị bắt đâu phải vì đòi quyền sống cho cây xanh.

 2. Mami says:

  Khổ thân bọn chúng nó sợ cả phụ nữ chân yếu tay mềm, tay câm hoa mặc áo dài đẹp , tôi thì thương hại bọn chúng nó hơn thương các chị, Phản đối cũng vô ích tốt hơn hết cổ động cho nó chặt thêm nữa vào

 3. Kevin To says:

  ĐÁNH ĐUỔI TRUNG HOA…

  Đừng đi chặn bắt đàn bà,
  Anh hùng đánh đuổi Trung hoa biên thùy.

  Kevin To, USA.

Phản hồi