WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tù nhân trại Xuân Lộc nổi dậy

Một cảnh ở trại Xuân Lộc. Ảnh CAND (hình chỉ mang tính minh họa)

Một cảnh ở trại Xuân Lộc. Ảnh CAND (hình chỉ mang tính minh họa)

Nguồn tin từ trong nước cho hay, phân trại 1, trại giam Xuân Lộc, nơi đang giam giữ các tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức, nhạc sỹ Việt Khang, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Nguyễn Ngọc Cường, Phan Ngọc Tuấn … đồng loạt các tù nhân vừa nổi dậy từ sáng nay lúc 7-8h.

Phân trại này hiện có khoảng 1000 tù nhân nam bị án hình sự, trong đó có chỉ khoảng 10 tù nhân lương tâm. Được biết, cuộc nổi dậy bắt đầu từ tầm 8 giờ sáng và chỉ được báo ra ngoài ít giờ sau đó.

Nguyên nhân ban đầu được cho là, do anh em tù nhân bị đánh đập, chế độ ăn uống bị cắt xén, không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của một người tù v.v…

Điều kiện giam giữ ở Việt Nam bị đánh giá là khắc nghiệt. Thêm vào đó, tù nhân thường phải lao động quá sức, nơi ở chật chội và nóng bức. Việt Nam không có đủ nơi giam giữ tù nhân, trong một số trường hợp, tù nhân được phóng thích trước hạn không phải vì cải tạo tốt mà do nhà tù qua chật. Thực phẩm bán cho phạm nhân toàn thịt thối, cá ươn, đồ tiếp tế bị cắt xén, ăn bớt. Phạm nhân cũng than phiền về chuyện thường xuyên bị đánh đập.

Hiện đang anh em tù nhân đang bắt giữ ông Hồ Phi Thắng là giám thị trại Xuân Lộc phía bên trong và ra các yêu sách đòi được đáp ứng.

Anh em tù nhân đang làm chủ tình hình bên trong, công an không thể vào được bên trong phân trại 1, trại giam Xuân Lộc.

Họ sử dụng một vài số điện thoại để liên lạc và báo tin cho bên ngoài.

Cũng trong tháng này, một đợt tuyệt thực hơn 20 ngày của tù nhân lương tâm Cù Huy Hà Vũ đã gây được sự chú ý lớn của dư luận trong và ngoài nước và khiến truyền thông quốc gia phải lên tiếng.

Nghe video ở đây

© Đàn Chim Việt

5 Phản hồi cho “Tù nhân trại Xuân Lộc nổi dậy”

 1. ĐẶNG CỨU QUỐC says:

  Phương Uyên hỡi, Nguyên Kha ơi,
  Ôi thôi cộng sản hết thời từ đây!

 2. vinh says:

  Tôi thấy buồn nhiều hơn vu. Trước mắt tôi là một tương lai trả thù ghê gớm của bọn Công An và cái Nhà nước bất nhân này. Làm sao chúng ta tin gì ở những con người dạ thú này ? Rồi mai mốt họ sẽ tàn nhẫn với các anh em tù nhân tới mức nào. Hãy xem những con cá đang nằm trên thớt !

 3. Làm sao chụp ảnh mấy tên quản giáo công an đánh đập tù nhân lương tâm để sau này đưa bọn chúng ra tòa án hình sự quốc tế, kèm theo những nhân chứng . Mấy anh em tù nhân lương tâm viết lại cặn kẻ những hành động gian ác của bọn quản giáo, như đánh đập, nhốt xà lim, hành hạ tù nhân lương tâm, để sau này bọn chúng khỏi chối là chúng tôi đối đải rất tử tế với những tù nhân lương tâm.Những người tranh đấu cho nhân quyền và chống chế độ tra tấn trong nhà tù VC sẽ đúc kết hồ sơ, có cơ hội là đưa chúng ra tòa với tội ác trong chiến tranh hay tội ác chống nhân loại.

 4. Độc giả says:

  Con giun xéo lắm cũng oằn. Rồi cũng có 1 ngày không xa lắm cả nước sẽ tạo nên hoạt cảnh đàn kiến ăn cá cs.

  • Choi Song Djong says:

   Chỉ tiếc 1 điều là dân việt thích làm thú hơn làm người,nên cái ngày mà ông bạn mong muốn sẽ chẳng bao giờ trở thành sự thật.Ông bạn cứ tiếp tục mơ ha.

Phản hồi