WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bắc Triều Tiên dọa tiếp tục dội bom

Sớm nay, 26/11, Bình Nhưỡng đã đưa ra lời đe dọa tấn công Nam Triều Tiên nếu nước này không chấm dứt các cuộc tập trận chung cùng Mỹ ngoài khơi bờ biển Bắc Triều Tiên.

Cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc sẽ đưa bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh”- Chính quyền Bình Nhưỡng đã ra tuyên bố như vậy qua cơ quan Thông tấn Bắc Triều Tiên, KCNA.

Bình Nhưởng cũng khẳng định những cuộc tập trận của Mỹ và Nam Hàn mà họ gọi là “con rối” là nhằm chống tại Bắc Triều Tiên.

Hàng không mẫu hạm USS George Washington của Hoa Kỳ

Cuộc tập trận chung giữa 2 nước dự tính diễn ra vào Chủ nhật tới này, với sự tham gia của Hàng không Mẫu hạm Mỹ USS George Washington. Con tầu đồ sộ này đã khởi hành từ căn cứ quân sự ngoài khơi Nhật Bản hôm thứ Tư, một ngày sau khi Bắc Triều Tiên nã 200 quả đại bác vào lãnh thổ Nam Triều Tiên.

Trên tầu có 75 máy bay chiến đấu, hơn 6000 binh sỹ, sẽ kết hợp với lực lượng hải quân Nam Triều Tiên thực tập phòng không để sẵn sàng đẩy lùi một cuộc tấn công trên mặt nước.

Triều Tiên tuyên bố  sẽ “phát động cuộc tấn công thứ hai, thậm chí là thứ ba một cách không do dự nếu Hàn Quốc có bất cứ khiêu khích quân sự nào”.

Liên quan tới việc pháo kích bất ngờ trên, ngày hôm qua Bộ trưởng Quốc phòng Kim Jong của Hàn Quốc đã tuyên bố từ chức.

Dân trên đảo Yeonpyeong, nơi bốn người đã thiệt mạng, trong đó có hai thường dân vì loạt pháo kích từ Bắc Triều Tiên, đã được sơ tán tới các vùng phi quân sự.

Trong khi, Mỹ, Nhật Bản đưa ra lời kêu gọi Trung Quốc, đất nước có nhiều ảnh hưởng với Bình Nhưỡng, lên tiếng để Bắc Hàn kiềm chế.

Theo PAP, Wyborcza

2 Phản hồi cho “Bắc Triều Tiên dọa tiếp tục dội bom”

 1. lotxac says:

  Xin lỗi buồn ngủ nên đánh chữ Shanghai âm Việt ra là Thượng Hải chứ không phải Hương-Cảng vì Hương Cảng âm Viẹt là Hồng-Kông. xin cáo lỗi cùng đọc giả 4 phương.

 2. lotxac says:

  Trung-Mỹ hù nhau; thì Nga có lợi. Nga bây giờ do tài lãnh đạo tuyệt chiêu của VÕ SĨ Judo đai đen VL.Putin đưa nước Nga ngấm ngầm giàu hơn Mỹ bây giờ. có lần Nga dám mang tàu chiến vào tận biên giới Nam-Mỹ để yểm trợ Chavez; nhưng cũng là dịp thị oai với Mỹ.
  Mấy tuần qua Mỹ đã âm thầm phóng vệ-tinh lên không gian; mà Nga cho là bí mật mang tia lửa Laser lên trạm không gian khiến Nga sô phải sợ trong nghi ngờ ?. Tuy nhiên; cái anh chàng nửa ÂU; nửa Á này quá tinh khôn: dùng chiêu ngậm miệng ăn bát Vàng. Ai làm gì thì làm; miễn không đụng tới anh ta thì yên; vả lại người đi làm cho NHÂN-LOẠI phải biết ĐIỀU với NGA; thì sao cũng được.Tàu không dám nói gì đụng chạm đến Nga; vì trên nguyên tắc vẫn là ĐỒNG CHÍ; dù Nga đã biến hình dạng bằng hình thức khác; cờ hiệu khác.
  Tàu cộng sau nhiều thập niên bị phương Tây bao quanh tứ phía; nên họ phải tự kiềm chế sự sống của con người để tự vệ cho SỰ SỐNG CÒN là mỗi gia đình chỉ có quyền 1 người con,và quí vị đã biết: TQ trước ngày sinh-viên biểu tình 1988 tại THIÊN AN MÔN để đòi TỰ-DO; thì tất cả nước TÀU lúc ấy là nước người ta gọi nôm-na là QUỐC GIA XE ĐẠP; đường xá đi vài đọan thấy xác hài nhi vức bỏ bên lề; người đạp xe hay đi bộ qua lại rất thản-nhiên đi làm việc. Nhà cửa ở Shanghai tức Hương-Cảng là thành phố lớn của Trung-Quốc; vừa bụi bặm; vừa dơ bẩn,và nhỏ hẹp; chỉ bằng một phòng ngủ của nhà bên Mỹ thôi là chứa hết một gia đình; nếu ai có tiền cũng không mua được thức ăn để đủ no bụng.
  Nhưng chỉ hơn môt thập niên sau; nhờ các nước đem kỷ thuật Tây Phương đầu tư vào TQ;và TQ giỏi copy nhanh chóng đã dựng lên một TQ chưa tưởng tượng được; nếu các bạn đã vào để chứng kiến: Các cây cầu của TQ vĩ đại thật; đường xá rộng lớn; xe cộ tấp nập; các buildings chọc trời khủng khiếp mọc lên.
  Về Quân-Sự TQ đặt vào hàng đầu để đôí phó với phương Tây; mỗi khi có biến cố xảy đến; họ lén lúc tập luyện binh sĩ sẵn-sàng chiến đấu theo lệnh Đảng; họ bỏ ra hàng tỉ tỉ Dollars để làm VÕ KHÍ chạy đua chiến tranh: họ tập trận HẢI,LỤC,KHÔNG QUÂN để thị uy,và mời người tây Phương đến dự kiến.
  Họ hăm he; Dailoan,Nhật,và Việt-Nam; họ xúi dục bắc Triều tiên quậy phá để thăm dò phản ứng của Mỹ.Với dân-số TQ hiện nay ước định khoảng 1 tỷ rưỡi; hơn 1 phần 5 dân số thế-giới; nhưng liệu TQ kỳ này dám đố đầu với Mỹ ?
  Câu trả lời; chắc chắn là không; vì dân số đông thì đông; nhưng võ khí của TQ rất còn non yếu; nếu đem đọ với Mỹ; thì họ chẳng dại gì; vì họ xây dựng một đất nước đẹp thế; mà chiến tranh NGUYÊN TỬ xảy ra thì chỉ trong một giây là tiêu tan sự nghiệp. do đó mà tôi dám nói chữ THÒ,và THỤT.
  TQ xưa kia dùng CSVN; dùng Bắc Triều tiên là để chận đứng dùm cho TQ vòng đai của họ ; thay vì họ hy-sinh thì đem CSVN,và Triều tiên ra hy sinh dùm họ; xong xôi thì rồi việc; họ lại chiếm đoạt VN như chiếm đoạt Tây Tạng trước kia 1950.
  CSVN đã mở mắt sau các vụ đánh chìm tàu đánh cá của ngư dân; bắt các ngư dân VN; chiếm các vùng đất và đảo rồi tàm thực lần lần thành một nước Tàu rộng thêm đến mũi Cà mau. Nhưng nếu kỳ này Mỹ trở lại biển Đông thì TQ chắc chắn phải THỤT và hạ giọng đổi chiêu.

Phản hồi