WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tiếp tục biểu tình chống TQ tại Việt Nam

Mặc dù lời kêu gọi không đưa ra rõ ràng như lần trước nhưng đúng một tuần sau cuộc biểu tình lớn hôm 5/6, một cuộc biểu tình khác ở 2 thành phố Sài Gòn và Hà Nội đã diễn ra sáng nay.

Số lượng người tham gia lần này ít hơn lần trước và sự đàn áp của công an  có phần mạnh hơn. Công an áp dụng thủ thuật chia cắt đoán biểu tình ra thành nhiều nhóm nhỏ và sau vài tiếng đồng hồ cuộc biểu tình kết thúc. Nhiều xe chuyên dụng của công an đỗ gần nơi biểu tình trong đó có các xe trùm kín bạt.

Tại Hà Nội khoảng 200-300 người đứng gần đại sứ quán Trung Quốc, sau khi bị xua đuổi khỏi khu vực đó, họ đi diễu hành trên các con phố gần đó và giải tán trước lúc 12 giờ. Trong đoàn biểu tình lần này, người ta thấy có sự có mặt của Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, Giáo sư Phạm Duy Hiển, Giáo sư Chu Hảo, Người Buôn Gió và rất nhiều văn nghệ sĩ trí thức có tên tuổi khác cũng tham gia biểu tình.

Ở Hà Nội, một số trường đại học đã gián tiếp ngăn cản sinh viên bằng cách tổ chức ‘học thêm’ vào ngày chủ nhật.

Sài Gòn thu hút đông người tham dự hơn, và phản ứng của công an có phần ‘dữ dằn’ hơn. Theo trang Dân Làm Báo, công an đã đưa 2 xe chuyên dụng ập đến, lao vào bắt bớ hai thanh niên nổi bật nhất trong nhóm, đồng thời vu cáo hai thanh niên này phạm tội… móc túi.

Hai thanh niên này bị lôi lên xe bít bùng đưa đi đâu không lõ. Lúc này, phía công an tiếp tục lệnh cho một chiếc xe xịt nước ập đến, xịt nước tung tóe nhằm giải tán đoàn biểu tình còn sót lại“. Tới 1h45 mặc dù bị dồn ép phải giải tán nhưng khoảng 100 người vẫn tiếp tục đứng lại.

Bên cạnh những biểu ngữ thường thấy khẳng định chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đả đảo Trung Quốc… lần này xuất hiện biểu ngữ đòi trả tự do cho 2 blogger Điếu Cày và Anhbasg tức luật sư Phan Thanh Hải.

Có một cặp cô dâu, chú rể cũng tham gia đòan biểu tình và một em nhỏ chừng 5-6 tuổi luôn dẫn đầu đoàn.

Công an chìm đã trà trộn rất đông vào đám biểu tình dẫn tới tình trạng “không biết đâu là địch đâu là ta”- một nhân chứng mô tả trên trang DLB.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Ở Hà Nội:

Cô dâu, chủ rể cũng có mặt

Tại Sài Gòn:

Đòi trả tự do cho Điếu Cày và Anhbasg

 

 

Ảnh: Blog Người Buôn Gió và trang Dân Làm Báo

 

41 Phản hồi cho “Tiếp tục biểu tình chống TQ tại Việt Nam”

 1. Anh Quân says:

  Đi biểu tình chính là thể hiện tinh thân yêu nước những tên công an này bắt những người đi biểu tình có lẽ do sự chỉ đạo ngầm của TQ thì chính họ là kẻ thù của nhân dân

  HOÀNG SA – TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM
  THANH NIÊN VIỆT NAM BẢO VỆ TỔ QUỐC

 2. Sinh viên SG says:

  Xin quý vị hảy liên lạc với các ông Huỳnh Tấn Mẫm,Cao Lập,Nguyễn Đình Đầu,Lê Hiếu Đằng,để các ông nầy hướng dẩn kỷ thuật biểu tình,làm biểu ngữ,tập họp và tránh né cảnh sát,vì các tay nầy là vua biểu tình trước năm 1975 hổ trợ cộng sản xâm lược,nên ngày nay chúng ta phải biểu tình để chống lại bọn bán nước đang dâng giang san cho Tàu cộng.
  Các ông trong Tổng Hội Sinh Viên Sài gòn trước năm 75 đâu rồi,nhào ra giúp một tay coi,Võ Ba ơi,toán cảm tử Sao Xẹt của ông lặn đâu rồi,ra đối đầu với công an đi chớ,bay giờ mới thực sự chống xâm lăng đó .

  Ta trui rèn trong lửa đỏ
  Ta lớn dậy trong đấu tranh
  Anh em ơi, cờ đã đến tay rồi
  Ta phất lên đợi ngày chiến thắng
  Vùng lên thanh niên ơi
  Vùng lên sinh viên ơi
  Dựng máu xương thành lời cách mạng
  Dựng căm hờn thành đấu tranh

  Nhớ bài ca nầy không các cha.

  • Dân Ngu VN. says:

   Nước sắp mất , nhà đã – đang – và sắp tan … !
   Bạn Sinh viên SG nói rất hay , rất phải , rất chí lý …
   Vậy thì :
   Dậy Mà Đi – Dậy Mà Đi – Dậy Mà Đi Hỡi Đồng Bào Ơi … !

 3. NguoiVN says:

  Khi lòng yêu nước và sức phản kháng của một dân tộc đứng trước họa ngoại xâm gần như bị tiêu diệt thì thảm họa bị mất nước và bị diệt vong của dân tộc đó đang ở kề cận. Nếu như có ai đó tự hào truyền thống oai hùng 1000 năm chống giặc tàu của tiền nhân chúng ta vẫn có thể được sử dụng để chống giặc tàu lần này thì thật sự chưa thấy được âm mưu rất thâm độc của bọn tàu. Chúng ta cùng đừng nghỉ rằng vơi số dân 90 triệu VN làm sao tụi nó có thể diệt hết. Người tàu họ thật sự ác độc hơn chúng ta tưởng tượng nhiều.

  Âm mưu qúa thâm độc đến nổi ĐCSVN/CAVN/QĐNDVN (hiện tại không còn khả năng chiến đấu) đã vui lòng tự đưa cổ mình vào dây thòng lọng của người tàu để cho tụi nó siết và đang đưa dần dân tộc VN của mình đến họa mất nước và diệt vong mà không hay biết gì cả. Coi thêm comment của tôi trong bài “Trung Quốc đòi gì ở Việt Nam?” của tác giả Người Buôn Gió ở đường link http://old.danchimviet.info/archives/36557

  Như tôi đã trong comment đó: Muốn thoát được họa này, chúng ta bước đầu “buộc” phải đoàn kết và thương nhau, bất kể sự khác biệt về chính kiến chính trị, tôn giáo, giàu nghèo, nghề nghiệp, trình độ văn hóa, nhận thức xã hội, v.v. Chúng ta tuyệt đối không được phép miệt thị lẫn nhau trong mọi tinh huống. Hảy nhớ đây là họa chung, chứ không phải của riêng ai.

  Tôi cũng dự định viết bài bài hịch (lời kêu gọi ngắn) gới cho tất cả người VN trong cũng như ngoài nước để cho họ thấy được âm mưu thâm độc của người tàu cũng như chúng ta thực sự đang đứng kề cận trước hiểm họa mất nước và diệt vong. Bài hịch có thể gởi qua truyền đơn, emails, sms, facebook, v.v.

  Điều đáng tiếc, tôi là dân kỷ thuật lại xa VN lâu năm (từ 1983) cho nên không đủ khả năng tiếng việt để viểt bài hịch này. Nếu có người giúp tôi thì tốt, nếu không tôi se cố gắng.

 4. Nguyễn Hoàng Phúc says:

  THÂN GỬI CÁC ANH CÔNG AN,

  Tôi hiện đang sinh sống tại Nha Trang, vì chỗ tôi ở không có Sứ quán Trung Quốc nên không có biểu tình như ở Hà Nội và Sài Gòn. Vì vậy tôi chỉ theo dõi mọi sự việc qua Internet.
  Sáng nay 12/6/2011, cũng như Chủ Nhật tuần trước, sau khi thức dậy làm xong những việc gia đình và cá nhân tôi liền lên mạng xem tình hình ở 2 miền đất nước thế nào. Nghĩ là lần biểu tình này sẽ thu hút thêm đông đảo các thành phần yêu nước. Nhưng khi màn hình máy tính hiện lên các dòng chữ “an ninh dày đặc khắp nơi”, “không khí yên lặng và căng thẳng” làm tôi thấy thất vọng về các anh Công An Nhân Dân.

  TÔI ĐỒNG Ý VỚI CÁC ANH LÀ “CÒN ĐẢNG CÒN TIỀN”. VÌ NHỜ THEO ĐẢNG MÀ CÁC ANH (VÀ GIA ĐÌNH HỌ HÀNG CÁC ANH) MỚI BÉO TỐT ĐƯỢC NHƯ THẾ. ĐÓ LÀ QUYỀN LỢI RIÊNG CỦA CÁC ANH. TÔI KHÔNG DÁM ĐÒI HỎI CÁC ANH PHẢI TỪ BỎ QUYỀN LỢI CÁ NHÂN ĐỂ HY SINH VÌ ĐẤT NƯỚC, KHÔNG DÁM BẢO CÁC ANH PHẢI QUAN TÂM, THƯƠNG XÓT VÀ CHIA SẼ VỚI NHỮNG NGƯỜI DÂN ĐÓI KHỔ (VÌ NHỜ CÓ ĐẢNG).

  NHƯNG VẤN ĐỀ TÔI MUỐN NÓI Ở ĐÂY RẰNG CÁC ANH LÀ LOẠI NGƯỜI KHÔNG BIẾT NHÌN XA TRÔNG RỘNG. CÁC ANH CHỈ BIẾT CÓ MIẾNG ĂN TRƯỚC MẮT CHỨ KHÔNG BIẾT CÁI LỢI LÂU DÀI CHO CHÍNH CÁC ANH VÀ GIA ĐÌNH HỌ HÀNG CÁC ANH.

  Tôi có 1 số vấn đề đặt ra cho các anh như sau:

  1/ CÁC ANH SUY CHO CÙNG CŨNG LÀ NHỮNG NGƯỜI BÌNH THƯỜNG SO VỚI 15 ÔNG TRONG BỘ CHÍNH TRỊ. NẾU CHIẾN TRANH XẢY RA, CÁC ANH CŨNG PHẢI CẦM SÚNG CHIẾN ĐẤU NHƯ NGƯỜI DÂN THƯỜNG KHÁC. NẾU ĐẤT NƯỚC CHẲNG MAY RƠI VÀO TAY NGOẠI BANG, CÁC ANH CŨNG MẤT HẾT QUYỀN LỰC, CŨNG LÀM NÔ LỆ CHO NGOẠI BANG NHƯ BAO NGƯỜI DÂN BÌNH THƯỜNG KHÁC.
  2/ KHI CHẾ ĐỘ NÀY SỤP ĐỔ (DO NHÂN DÂN NỔI DẬY LẬT ĐỔ) HOẶC TRONG TRƯỜNG HỢP CHÍNH QUYỀN CSVN KHÔNG CÒN GIÁ TRỊ SỬ DỤNG ĐỐI VỚI TRUNG QUỐC NỮA, HỌ SẼ THAY THẾ ĐỂ ĐƯA NGƯỜI NHÀ CỦA HỌ LÊN. NGOÀI NHỮNG THÀNH PHẦN CHÓP BU CÓ CƠ MAY THOÁT NẠN (MAY MẮN CHẠY TỊ NẠN ĐƯỢC) THÌ CÁC ANH LÀ NGƯỜI BỊ Ở LẠI. LÚC ĐÓ, SỐ PHẬN VÀ CUỘC SỐNG CỦA CÁC ANH CŨNG NHƯ NHỮNG NGƯỜI DÂN BÌNH THƯỜNG KHÁC THÔI. VÀ KHI ẤY, NHÂN DÂN SẼ TÌM ĐẾN CÁC ANH. NỢ MÁU PHẢI TRẢ BẰNG MÁU.
  3/ KHI CHẾ ĐỘ NÀY SỤP ĐỔ DO LÀN SÓNG DÂN CHỦ (DO ĐẢNG CSVN LỘ RÕ BỘ MẶT BÁN NƯỚC). SẼ CÓ LỆNH PHONG TOẢ TÀI SẢN VÀ TRUY NÃ TOÀN CẦU ĐỐI VỚI NHỮNG LÃNH ĐẠO ĐẢNG CSVN CŨNG NHƯ NHỮNG THÀNH PHẦN CÓ NỢ MÁU VỚI DÂN. LIỆU CÁC ANH CÓ THOÁT KHỎI ?
  4/ NẾU CÁC ANH (VÀ 1 SỐ CHÓP BU) MAY MẮN ĐƯỢC TỊ NẠN SANG CÁC NƯỚC NHƯ MỸ, ANH, ÚC, PHÁP v..v… THÌ LIỆU NHỮNG NGƯỜI DÂN VIỆT NAM CHỐNG CỘNG Ở HẢI NGOẠI CÓ ĐỂ YÊN CHO CÁC ANH ĐƯỢC YÊN ỔN ? ĐÓ LÀ CHƯA NÓI ĐẾN VẤN ĐỀ NHẬP CƯ TẠI CÁC QUỐC GIA DÂN CHỦ LÀ KHÔNG THỂ CÓ ĐỐI VỚI NHỮNG THÀNH PHẦN ĐỘC TÀI, CÓ NỢ MÁU VỚI DÂN NHƯ CÁC ANH VÀ KHI ĐÓ CÁC ANH SẼ ĐỐI MẶT VỚI TOÀ ÁN QUỐC TẾ.
  5/ XIN TỊ NẠN Ở TRUNG QUỐC CŨNG LÀ VẤN ĐỀ BẤT KHẢ THI. TRONG TÌNH HÌNH ĐÓ, TRUNG QUỐC CÓ CÒN CHẤP NHẬN CÁC ANH KHÔNG KHI TRONG MẮT HỌ CÁC ANH ĐÃ KHÔNG CÒN GIÁ TRỊ LỢI DỤNG ? HƠN NỮA, DÂN SỐ CỦA TRUNG QUỐC QUÁ ĐÔNG RỒI. THÊM 1 NGƯỜI LÀ THÊM TỐN CƠM. NGAY CẢ TRONG TRƯỜNG HỢP TRUNG QUỐC CHẤP NHẬN CÁC ANH THÌ LIỆU CÁC ANH CÓ THỂ HOÀ HỢP VÀ HOÀ NHẬP ĐƯỢC VÀO XÃ HỘI NGƯỜI HÁN ? NÊN BIẾT RẰNG NHỮNG ĐẠI GIA, NHỮNG NGƯỜI THÀNH ĐẠT VÀ NỔI TIẾNG Ở TRUNG QUỐC ĐỀU CHẤP NHẬN BỎ RA HÀNG TRIỆU USD ĐỂ XIN ĐƯỢC ĐỊNH CƯ TẠI CÁC QUỐC GIA DÂN CHỦ, VĂN MINH.

  (Tham khảo thêm bài viết: “Người giàu Trung Quốc không yêu nước” được đăng trên báo lề phải VietNamNet. Đường link bài viết tại đây: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/18991/nguoi-giau-trung-quoc-khong-yeu-nuoc-.html
  )
  Cuối cùng tôi mong các anh Công An hãy suy nghĩ kỹ để tính thiệt hơn cho chính bản thân các anh và gia đình trước khi quá muộn.

  Chào các anh, mong nhận được tin tốt lành từ sự khôn ngoan của các anh.

  @Tôi là người dân trong nước. Vì thế tôi không biết cách gửi bài cho Đàn Chim Việt như thế nào. Kính mong ban biên tập Đàn Chim Việt cho đăng bài viết của tôi lên trang nhất để các anh Công An dễ dàng tìm đọc và suy nghĩ lại. Xin chân thành cảm ơn rất nhiều.

 5. thanh long says:

  Bọn Công an Việt cộng cũng tốt nhuể, biết theo dõi bảo vệ đám biểu tình và bắt những kẻ lợi dụng trà trộn trong đám biểu tình để móc túi (!)
  Hahaha, tiên sư bố bọn Công an VC!!! Vu khống là nghề của bọn chúng mày!!!

 6. noi khong duoc says:

  Các hãng thông tấn nước ngoài đề đồng loạt đưa tin SG và HN biểu tình hàng ngàn người chống Trung Quốc. Chỉ có thông tấn xã VN nói “tụ tập” của “một ít người”.
  Ai cũng biết CSVN bật đèn xanh mới có xảy ra những cuộc biểu tình này. Trung Quốc đâu có ngu mà bị CSVN phỉnh gạt :”tụ tập” của “một ít người”.
  Chuyện này làm Trung Quốc tức tối vì mình là đàn anh mà bị thẳng em mất dạy coi như con nít nên hăm sẽ tát vỡ mặt VN là cũng có lý của nó. http://youtu.be/I5mO3xNo88k

 7. Nguyễn says:

  Lực lượng thanh niên dân chủ cứu nước nên thành lập nhóm hành động tự vệ, theo dõi và xử lý bọn chó săn CACS. Công an CS là bọn sai bán nước thì phải bị trừng trị.

Phản hồi