WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thân phận kẻ chư hầu

Nô lệ. Tranh Babui- Dcvonline.net

Ai đã từng đọc qua lịch sử Việt Nam cũng đều thấy được mộng bá quyền của Trung cộng từ thuở đế quốc Tàu xa xưa. Dân tộc ta đã bị chúng đô hộ trên một ngàn năm nhưng ông cha ta đã giử vững được san hà cho đến ngày nay, cho thấy rằng nhân dân ta đã anh dũng và quật cường đến chừng nào. Ông cha họ đã đổ nhiều xương máu để đánh chiếm nhưng vẫn không làm khuất phục được nhân dân ta, do đó mà họ rút kinh nghiệm tìm kẻ nội ứng làm tay sai“ rước voi dày mã tổ”  để chúng dể dàng thôn tính hơn.

Và giờ đây ý nguyện họ sắp thành, một tập đoàn Việt gian làm tay sai nội ứng  nối giáo cho giặc mang tên là đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông Hồ Chí Minh chính là người Việt Nam đi tiên phuôn rước giặc Tàu vào nước ta qua tình hữu nghị, đồng chí, đồng đảng…

Ông Hoàng Tùng, nguyên tổng biên tập báo Nhân Dân (1954-1982) kể lại cho chúng ta thấy sự lệ thuộc của nước ta với cái thiên triều ở Bắc kinh như thế nào:

Mùa hè năm 1952 Mao Trạch Đông và Stalin gọi bác sang, nhất định bắt phải cải cách ruộng đất. Sau thấy không thể từ chối được nữa, bác mới quyết định phải thực hiện CCRĐ…

“Mùa hè năm 1952, sau khi đi Trung quốc và Liên Xô về, bác chuẩn bị cho hội nghị cán bộ đầu năm 1953, quyết định CCRĐ. Đoàn cố vấn CCRĐ do Kiều Hiếu Quang làm trưởng đoàn. Kiều là phó bí thư tỉnh ủy Quảng Tây. Họ muốn qua CCRĐ để chỉnh đốn lại đảng ta. Thời gian từ lúc tiến hành CCRĐ đến lúc dừng là 3 năm”. (Đàn chim Việt online ngày 4-7-2010)

Trong 3 năm cúi đầu nhận lệnh thiên triều, HCM đã cho thi hành chiến dịch CCRĐ diệt chủng đẫm máu nhân dân ta như thế nào, theo tài liệu chính thức thì đã giết hại trên 170.000 ngàn người dân vô tội, tài liệu không chính thức thì con số còn cao gấp hai lần như thế. Đau đớn nhứt, và nhục nhã nhứt là HCM phải bấm lòng mà cho xử bắn bà Nguyễn thị Năm tự Cát Thành Long, là người mà đảng cộng sản mang ơn sâu nghĩa nặng. Chỉ đơn thuần một việc như thế chúng ta đã thấy được sự lệ thuộc của một chư hầu. Ngoài ra, HCM còn để cho Phạm Văn Đồng, ký công hàm ngày 14-9-1958 cống nạp hai hải đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Tổ quốc ta cho thiên triều. Chẳng những thế mà còn lệ thuộc dài dài cho mãi đến ngày hôm nay vẫn còn lệ thuộc.

Qua thời của ông Hồ rồi thì tới thời Lê Duẩn, sự lệ thuộc của ta và âm mưu bành trướng của Thiên triều thấy rõ. Lê Duẩn cũng phải cúi đầu tuân lệnh nhưng phân trần qua bài phát biểu năm 1979:

“Mao có suy nghĩ mới. Ông ta nói rằng, vì Mỹ đánh chúng ta, ông ta sẽ đưa quân đội (Trung quốc) đến giúp chúng ta xây dựng đường xá. Mục tiêu chính của ông ta là tìm hiểu tình hình đất nước ta để sau này ông ta có thể tấn công chúng ta và từ đó mở rộng xuống khu vực Đông Nam Á. Không có lý do nào khác. Chúng tôi biết rõ mưu đồ này, nhưng phải cho phép họ (Sự xâm nhập của quân đội Trung quốc). Thôi thì cũng được. Nhưng họ quyết định đưa quân vào. Tôi yêu cầu họ chỉ gởi người, nhưng quân lính của họ đến cùng với súng đạn. Tôi cũng phải chịu điều này”.(Đàn chim Việt online ngày 14-6-2011)

Sang đến đời tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Văn Linh, người có vẻ đổi mới, nhân dân thấy cũng mừng và trong lòng cũng có phần mến mộ, tuy nhiên trong những ngày gần đây, Wikileaks đã leak một cái tin động trời, không ai ngờ đến nổi, mới nghe tưởng chừng như đã nghe lầm, nhưng:

“Tổ chức Wikileaks công bố một tài liệu“tuyệt mật” động trời liên quan đến Việt Nam. Đó là biên bản hợp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh TBT đảng CSVN, ông Đỗ Mười Chủ tịch HĐBT đại diện cho phía VN và ông Giang Trạch Dân TBT và ông Lý Bằng thủ tướng chính phủ đại diện cho phía Trung quốc trong hai ngày 3 và 4-9-1990 tại Thành Đô.

“Trong tài liệu tuyệt mật liên quan tới Việt Nam này của mình, Wikileaks khẳng định thông tin dưới đây nằm trong số 3.100 các bức điện đánh đi từ Hà Nội và thành phố HCM của cơ quan ngoại giao Hoa kỳ tại Việt nam gửi chính phủ Hoa kỳ, tài liệu này có đoạn ghi rõ:

…Vì sự tồn tại của sự nghiệp thành công CNCS, đảng CSVN và nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do chủ tịch Mao Trạch Đông và chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ và Việt Nam bày tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung quốc để Việt nam được hưởng quy chế KHU TỰ TRỊ TRỰC THUỘC CHÍNH QUYỀN TRUNG ƯƠNG TẠI BẮC KINH như Trung quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây… Phía Trung quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt Nam trong thời hạn 30 năm (1990-2020) để đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung quốc”. (Đất Việt online ngày 20-6-2011)

Rõ ràng đảng CSVN, từ người lãnh đạo nầy tới lãnh đạo khác thay phiên nhau làm thân tôi mọi cho thiên triều, tự cúi lòn để mưu cầu danh lợi cá nhân và sự tồn vong của đảng bất chấp sự nộ lệ của cả một dân tộc đã hàng ngàn năm chiến đấu chống ngoại xâm. Tiến sĩ Hà Sĩ Phu đã đau lòng lên tiếng:

“ …sao lại chấp nhận“ hợp tác chiến lược” với Trung quốc, tức hợp tác với chính kẻ chính kẻ xâm lược? Chính vì có mối liên kết chiến lược với Trung quốc nên Trung quốc mới tuyên bố“ Ai xâm phạm Việt Nam tức là xâm phạm Trung quốc, Trung quốc có nghĩa vụ can thiệp”! Sao lại gửi trứng cho ác thế?…Tại sao cứ tìm chính kẻ xâm lược để trao thân gởi phận? Đã tự gài nước mình vào thế kẹt đó thì có tuyên bố mạnh mẽ nghìn lần cũng vứt đi”. (Bauxite Việt Nam online ngày 14-6-2011)

Thế thì Việt Nam cộng sản này là một nước chư hầu của Trung cộng rồi còn gì!  Theo dòng thời gian, chúng ta thấy những tổng bí thư CS kế tiếp như tên Lê Khả Phiêu (cũng là con cháu của Lê Chiêu Thống) đã ký hai hiệp ước nhường đất biên giới và nhường biển vịnh Bắc bộ cho thiên triều, rồi tới Nông Đức Mạnh cứ một mực thực hiện chủ trương lớn của đảng cúi đầu rước giặc Tàu vào khai thác bauxite ở Tây Nguyên vùng hiểm địa của Tổ quốc…

Tiếp theo, tên thái thú đương kiêm là Nguyễn Phú Trọng, vừa lên ngôi thì đã cho người sang thiên triều bái mạng, giữ thân phận chư hầu…

“Theo bản tin từ TTXVN phát đi cho biết chiều ngày 18-2, tại đại lễ đường Nhân Dân Bắc kinh, chủ tịch Hồ Cẩm Đào tiếp ông Hoàng Bình Quân, đặc phái viên của TBT Nguyễn Phú Trọng, – Ủy viên trung ương đảng, trưởng ban Đối  ngoại trung ương sang Bắc kinh để thông báo kết quả đại hội XI của đảng CSVN”.(RFA online ngày 24-2-2011)

Qua việc làm nhu nhược của Trọng, những cán bộ cộng sản lão thành đã thấy là nhục mà phải lên tiếng như cựu đại sứ Việt Nam tại Trung cộng Nguyễn Trọng Vĩnh để thấy rằng tên Trọng“ lú” này có óc thần phục thiên triều đên mức nào:

“Tôi làm 13 năm ở bên ấy. Tôi là đại sứ đặc mệnh toàn quyền. Chức vụ của tôi là thế…Trước kia thì không có đâu. Theo ý tôi thì việc nội bộ của ta chả cần thông báo cũng được”. (RFA online ngày 24-2-2011)

Rồi đây theo lời của tân chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ khúm núm cúi đầu nhận lệnh thiên triều tiếp tục làm con đường cao tốc Bắc-Nam để nối dài cho con đường cao tốc của Trung cộng xuống vùng Đông Nam Á như ước nguyện của đồng chí Mao xếnh Xáng.

Tập đoàn CS bán nước, tự làm thân phận của một tên nô lệ với tư cách của một chính phủ“ thuộc địa bù nhìn” chỉ biết phục tùng vâng dạ, cúi đầu cúc cung tận tụy. Họ chỉ biết vai trò thượng đội, hạ đạp hoặc là khôn nhà dại chợ.

Thật vậy, kể từ khi ngữa tay nhận“ viện trợ” của Tàu cộng là bắt đầu thừa nhận kiếp tôi đòi. Vì tuân theo lệnh Tàu cộng mà đảng CSVN đã giết biết bao nhiêu người dân oan trong CCRĐ; làm hủy diệt những tài năng và nền văn hóa dân tộc trong phong trào Nhân văn Giai phẫm; thanh trừng những người đồng chí trong phong trào chống chủ nghĩa xét lại…Những tháng năm gần đây bọn bá quyền Tàu cộng đã hoành hành cướp của, đâm chìm tàu của ngư dân mình, đòi nộp tiền chuột, thế mà nhà cầm quyền tay sai Việt Nam chẳng dám hở môi, mà có nói chăng lại bảo là“ tàu lạ” chớ không dám nói đích danh đó là của thổ phỉ thiên triều. Còn cái gì nhục cho bằng khi một TBT đảng CSVN hay là tên thái thú(Lê Khả Phiêu) sau khi ký hai hiệp ước dâng biển đảo cho mẫu quốc năm 2000 thì một nhà trí thức trẻ là luật sư Lê Chí Quang thấy được cái hành động bán nước của đảng CSVN nên viết bài“ Hãy cảnh giác với Bắc Triều” thì bị cho vô nhà đá nghỉ mát 3 năm.

Giới luật sư đã không hổ thẹn là người trí thức, một luật sư trẻ khác Lê Trần Luật đã can đảm nói thẳng ra rằng:

Nhà nước Việt Nam lệ thuộc quá nhiều vào Trung quốc, chính quyền Việt Nam tỏ ra sợ hãi trước áp lực lớn như Trung quốc, cơ bản lệ thuộc về mặt chính trị, bởi vì khối XHCN còn lại thì đa số phụ thuộc vào Trung quốc và chế độ CSVN muốn tồn tại, thì không cách nào không lệ thuộc Trung quốc”.

(RFA online ngày 29-5-2011)

Luật gia Trần Công Trực, nguyên trưởng Ban Biên giới chính phủ, với kinh nghiệm trong nhiệm vụ, ông nói lên sự nhận định của mình là chính quyền CSVN hãy vượt qua cái thân phận chư hầu của mình để phản đối những việc đàn áp, lấn chiếm của Trung cộng và phải cương quyết hành động như sau:

“Theo thông lệ quốc tế, Việt Nam có thể gửi công hàm lên Liên Hiệp Quốc về việc này để có gía trị lưu chiểu và đưa việc này ra trọng tài Luật biển quốc tế của LHQ. Đồng thời cần có hành động bảo vệ chủ quyền như kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn…như Malaysia và Philippines đã hành động.

“ Nếu chúng ta không đấu tranh cương quyết, sẽ làm cho hành động của Trung quốc tiếp tục leo thang”. (Tuổi Trẻ online ngày 30-5-2011)

Và Lê Đức Dục, tác gỉa bài“ Ngọn sóng biển Đông trong lòng người Việt” cho giới cầm quyền CSVN biết là nhân dân Việt nam không cam tâm cúi đầu khuất phục:

“Chủ quyền Tổ quốc, trong tâm thức người Việt nam, luôn lớn hơn sinh mạng chính mình.  Và chính vì thế, cho dù biển Đông thân yêu của chúng ta hôm nay có đối đầu với bao âm mưu thôn tính, rình rập nhưng chắc chắn không một ai có thể khuất phục được tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam”. (Tuổi Trẻ online ngày 29-5-2011)

Trong khi mọi tầng lớp nhân dân đều một lòng chống giặc ngoại xâm, thì trong khi đó nhà cầm quyền đã không làm được như thế mà còn đàn áp, bắt bớ những người công dân có nhiệt tình với đất nước. Nhà cầm quyền CSVN đã làm một việc nối gáo cho giặc, giữ thân phận của một tên nô lệ để bảo vệ cái đảng mà ông Hồ đã bán sự độc lập tự chủ cho bọn đồng chí tham lam.

Tệ hại hơn nữa là sự vô tâm đến nỗi một tờ báo điện tử của Ban chấp hành Trung ương đảng CSVN lại viết bài ca ngợi tướng giặc Hứa Thế Hữu, tư lệnh cuộc chiến xâm lược biên giới năm 1979, rồi mới đây tên phó thủ tướng CSVN:

“Ngày 2-6, trên trang web của chính phủ đã đưa tin phó thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ thị cho UBND TP Hà Nội phải nhanh chóng hoàn tất thủ tục về đất đai để sớm triển khai xây dựng Cung hữu nghị Việt-Trung tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội”. (RFA online ngày 6-6-2011)

Không gì tệ hại hơn chính mình mang hổ vào nhà là việc lập một Chinatown giữa  lòng thành phố. Chúng ta hãy nghe Trần Minh Quân trong bài“ Khi người Việt Nam xây phố dành riêng cho người Hoa?”

Hiện nay nhiều khu đất canh tác truyền thống thuộc dạng“ bờ xôi, ruộng mật” đang dần nhường chỗ cho các dự án khác như khu công nghệ, sân golf… Người Việt Nam đang đối diện vơi nguy cơ thiếu đất canh tác và đất ở nghiêm trọng. Nếu phải gồng mình chia sẻ tài nguyên đất đai vốn dĩ hạn hẹp với người nhập cư ồ ạt đến từ Trung quốc thì không biết trong vài chục năm nữa, người dân Việt Nam sẽ đi về đâu?…

“Điều đáng nói là ngay sau khi đầu tư xây dựng một số cơ sở hạ tầng như đường sá, cầu cống…thì Bình Dương cho tiến hành ngay dự án dành riêng cho người Hoa? Liệu có phải là một quyết định quá“ ưu ái” cho cộng đồng người  Hoa nơi đây nói riêng và các địa phương khác nói chung?…

“ Khi đó, liệu người Việt Nam có bị đẩy lùi ra khỏi khu trung tâm của những thành phố mới trong tương lai? Và, khi bắt tay xây dựng những khu phố“ dành riêng” khác tương tự liệu các nhà đầu tư Việt Nam có khi nào nghĩ đến một tương lai không xa, người Việt nam sẽ không còn được làm chủ trên chính mảnh đất của mình?” (Tuần ViệtNamNet online ngày 29-6-2011)

Hành động khiếp nhược của đảng CSVN được tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, từ Hà Nội thay tiếng nói chung của Toàn Dân Việt Nam cực lực lên án:

“Tôi nghĩ rằng Việt Nam nên thân Trung quốc nhưng tôi chống kịch liệt bọn nào thần phục Trung quốc. Lú lẫn sẵn sàng đem Việt Nam thành tên lính lệ của Trung quốc để đi phục dịch cho họ, cho âm mưu của họ…

“ Bây giờ tiếp tục tỏ ra thần phục Trung quốc, sẵn sàng dựa vào Trung quốc, bất cứ lý luận Mác-Lênin, rồi là bảo vệ cái ghế của mình thì đều là tội đồ của dân tộc thì dứt khoát họ sẽ bị lên án”. (RFA online ngày 24-2-2011)

Đại Nghĩa sưu tầm

 

© Đàn Chim Việt

3 Phản hồi cho “Thân phận kẻ chư hầu”

 1. Ba Phải says:

  Đ.M.

  Cũng là hai mẫu tự viết tắt từ tên của những thằng phản phúc:

  – Phía VNCH: Đỗ Mậu, tên học trò phản thầy, đứa đầy tớ phản chủ, làm cho vận mạng của nước VNCH nghiêng ngã, nếu không muốn nói là một dấu hiệu báo trước về sự sụp đổ của VNCH. Thầy và chủ của y, không ai xa lạ, chính là cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm !

  – Phía VC: Đỗ Mười, tên thiến heo học đòi làm chính trị, tức là làm “đầy tớ của nhân dân”. Vì quá sợ phải quay về nghề cũ nên y đã phản bội những người chủ của y và bán đứng toàn bộ tài sản của họ. Những người chủ của y chính là nhân dân VN, và tài sản của chủ mà y đã bán đứng là toàn cõi giang sơn VN.

  Cả hai thằng đều là PHẢN, nhưng tội thằng trên ít hơn và dễ tha hơn, còn thằng dưới? Thằng này tội ác tày trời, ai mà tha hắn nổi?

  Nhưng để kết luận, thì tôi chỉ muốn nói… ĐM cả hai thằng !!!

 2. Xử tội ĐM says:

  Nên đem Đỗ Mười ra trước toà án nhân dân để xử tội bán nước ngay lập tức: “tru di tam tộc’
  Riêng Nguyễn văn Linh đã chết, hãy cho san bằng mộ của nó và làm cầu tiêu trên đó cho đồng bào xử dựng.
  Phải xử tội lăng trì tên bán nước Đỗ Mười đề làm gương ngay!

 3. VONG QUỘ́C NHÂN says:

  Chỉ một cái ” HÌNH VẼ ” trên đủ nói lên cái ” NHỤC ” của kẻ CHƯ HẦU là bọn VIỆT CỘNG đang RUN SỢ và CỨNG NGƯỜI RA như một xác chết không HỒN.
  Bộ các bạn VIETNAM không biết bọn VIỆT CỘNG họ VÔ TRI; VÔ GIÁC sao ?
  Họ biết chứ; nhưng vì họ đã lao mình lên LƯNG CỌP do HỒ CHÍ MINH để lại; nên họ cố chống đỡ trong NHỤC NHÃ, và DÈ DẶC từ lời nói với người ” ĂN THỊT NGƯỜI hàng xóm là Trung-Quốc.
  Không ai cứu nó (VC). Nhưng chỉ tội cho DÂN VIETNAM sẽ chịu cảnh TRẢ QUẢ; khi ÔNG CHA nó ĂN BẬY; đó là Hồ chí Minh.

Phản hồi