WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Em gái Thaksin sẽ lãnh đạo Thái Lan

Bà Yingluck Shinawatra

Em gái cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra hứa sẽ cố gắng hết sức mình sau khi Đảng Pheu Thai thắng lớn trong cuộc bầu cử hôm Chủ nhật.

Bà Yingluck Shinawatra nói “trước mắt sẽ còn nhiều công việc khó khăn”, sau khi kết quả ban đầu cho thấy đảng của bà đã thắng quá bán số ghế tại Nghị viện.

Với đa số phiếu đã được kiểm, Pheu Thai giành 264 ghế, và đảng Dân chủ của đương kim Thủ tướng Abhisit Vejjajiva giành 160 ghế.

Tin mới nhất cho hay ông Abhisit đã tuyên bố từ chức lãnh đạo đảng Dân chủ.

Anh trai của bà Yingluck, ông Thaksin, bị lật đổ trong cuộc đảo chính quân sự năm 2006.

Cả hai đảng trong chương trình vận động tranh cử của mình đều hứa hẹn chấm dứt chia rẽ trong nền chính trị Thái Lan, gây đổ máu trong các cuộc đụng độ giữa ủng hộ viên của hai bên.

Năm ngoái, người biểu tình đã bao vây nhiều khu trung tâm ở Bangkok trong hai tháng liền để buộc chính phủ của ông Abhisit từ nhiệm nhưng không thành.

‘Chiến thắng của người dân’

Kết quả bầu cử hôm Chủ nhật mở đường cho bà Yingluck, một nhà kinh doanh 44 tuổi, trở thành vị nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan.

Bà tuyên bố trước đám đông người ủng hộ bên ngoài đại bản doanh của Đảng Pheu Thai: “Tôi không muốn nói rằng Pheu Thai đã chiến thắng. Đây là chiến thắng của người dân”.

Anh trai bà đã gọi điện về chúc mừng.

Yingluck cho hay bà đã thảo luận việc thành lập liên minh với một số đảng nhỏ hơn như Chart Thai Pattana.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi đã sẵn sàng thực hiện các chính sách mà chúng tôi tuyên bố đưa ra. Vẫn còn nhiều công việc trước mắt.”

“Tôi sẽ cố gắng hết sức mình, và sẽ không phụ lòng quý vị.”

Trước đó Thủ tướng Abhisit đã thừa nhận thất bại.

“Tôi sẽ chuyển giao cơ hội cho bà Yingluck, người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo chính quyền. Tôi muốn thấy sự đoàn kết và thống nhất. Đảng Dân chủ sẵn sàng đóng vai trò đối lập.”

Hiện còn chưa rõ liệu cuộc bầu cử lần này có mang lại sự khởi đầu mới mẻ trong nền chính trị Thái Lan hay không.

Nguồn: BBC

4 Phản hồi cho “Em gái Thaksin sẽ lãnh đạo Thái Lan”

 1. binh xuân says:

  tôi nghĩ Thái lan họ được dân tin bầu lên là được, còn hơn Việt nam thì quan trên tự tiện đưa lên, họ hàng đều cho vào chức cao, bầu cử đất nước mình chỉ là có cho vui, sắp đặt hết rồi, làm gì mà có dân chủ dân bầu người tài.

 2. D.Nhật Lệ says:

  Tại sao một người chưa có kinh nghiệm chính trị như bà Yingluck mà thắng áp đảo như vậy ? Phải
  chăng dân nghèo vẫn còn mang ơn tỷ phú Thaksin vốn có tài mỵ dân,dù ông ta tham nhũng và có dấu
  hiệu củng cố quyền lực có phần độc tài trong thời ông làm thủ tướng ?
  Phải công nhận rằng sắc đẹp của bà Yingluck vốn gốc Tàu đã hớp hồn giới mày râu khiến cho bà dễ
  dàng thắng cử ? Đây có lẽ là yếu tố bất ngờ nằm ngoài dự kiến của giới quân sự trung thành với nhà vua cũng như giới trung lưu lẫn thượng lưu trong nước này.Phi Luật Tân và Indonesia từng có tổng thống nữ thì nay đến lượt Thái Lan cũng có nữ thủ tướng trong chế độ quân chủ lập hiến !
  Tuy nhiên,khả năng chính trị của bà này là đáng nghi ngờ và xem ra có vấn đề.Báo chí nước ngoài
  cho biết là bà làm chính trị chỉ vì ông anh và dòng họ ! Vậy thì thế nào cũng xảy ra chuyện vận động
  hay hỗ trợ cho việc trở về của Thaksin và đó chính sẽ là mầm mống cho tương lai bất ổn của Thái Lan giữa phe Áo Đỏ (thân Thaksin) và Áo Vàng (thân vua).
  Thế nhưng bà cũng ăn nói rất “chính trị” song khả năng chính trị của bà phải chờ thời gian trả lời
  để bà có thể chứng tỏ bản lĩnh của mình.Quân đội sẽ ra tay nếu tình hình bất ổn chính trị xảy ra.
  Anh em nhà Shinawatra vốn gốc Tàu không chừng sẽ nằm trong tầm ngắm của Tàu cộng ! Yếu tố
  này thì Tàu cộng không thể bỏ qua để trục lợi !

 3. Phan BA says:

  Không biết người Việt có thấy gì qua cuộc bầu cử ở Thái không? Người Hoa thống lĩnh xã hôi của Thái, ăn trên, ngồi trước; ngày trước họ chỉ thống trị kinh tế, bây giờ họ thống lĩnh chính trị.

  Nhìn cô này hay anh bị bại, và các người vây chung quanh họ là người Hoa, còn người Thái ủng hộ viên, trông giống như người trên núi.

  Tương lai Việt nam cũng giống như vậy, người Việt trong nước ngày càng nhỏ và xấu và kém trí tuệ hơn: Nhậu giỏi, hút thuốc tài, nhu nhược và làm biếng.

  Người Tàu họ chỉ dùng một kế là nuôi đám người bản địa ngu ngốc, cho nó súng ống, cho nó ăn cho mập, cho nó gái đẹp, loại gái Tàu nó chê, loại nó đã xài qua, dùng lũ này để đày đoạ dân nó, dùng lũ này để đánh đập dân của nó và để bảo vệ Tàu.

  Ai có miệng hãy nói!!

  • Một nhận xét rất hay và sắc xảo :

   Tương lai Việt nam cũng giống như vậy, người Việt trong nước ngày càng nhỏ và xấu và kém trí tuệ hơn: Nhậu giỏi, hút thuốc tài, nhu nhược và làm biếng.
   Người Tàu họ chỉ dùng một kế là nuôi đám người bản địa ngu ngốc, cho nó súng ống, cho nó ăn cho mập, cho nó gái đẹp, loại gái Tàu nó chê, loại nó đã xài qua, dùng lũ này để đày đoạ dân nó, dùng lũ này để đánh đập dân của nó và để bảo vệ Tàu.

   MỘT CẢNH BÁO thật hay CHÍNH VÌ vậy Chí sĩ PHAN CHÂU TRINH muốn canh tân Việt Nam theo CON ĐƯỜNG DAN CHỦ như Minh Trị Thiên Hòang đã làm cho Nước Nhật thóat khỏi VÒNG ẢNH HƯỞNG “vănG min(H) ” ĐẠI HÁN …

   Ít nhất ra thóat khỏi HÁN TỰ mà LA TANH HÓA qua Nhà truyền giáo Tây phương Alexandre de Rhodes thành QUỐC NGỮ ngày nay chúng ta đã đi 1/2 ĐƯỜNG !

   Ngay báo bên nhà đăng bài viết MAY NHỜ CÁC NHÀ THỜ GIÁO HỘI Thiên CHÚA GIÁO là nơi tìm lại những bản đồ xưa cũ về HÒANG SA – TRƯỜNG SA !!!

Phản hồi