WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Một Cuộc Chiến Ngầm

Thiếu Tướng Phạm Văn Hoá (Giám Đốc Công An Tỉnh Phú Yên)

Thiếu Tướng Phạm Văn Hoá (Giám Đốc Công An Tỉnh Phú Yên)

“Họ không có kêu oan gì cả, họ thừa nhận cả. Hỏi có yêu cầu luật sư không nhưng người ta không yêu cầu bởi vì người ta biết rõ tội rồi bây giờ chỉ cần khoan hồng cần giảm nhẹ thôi.”
Chiến Tranh Lạnh – hay còn gọi là Lãnh Chiến – giữa hai khối Quốc/Cộng chấm dứt vào năm 1991, khi “ông” Liên Sô, lãnh đạo của phe Cộng Sản đột ngột “chuyển qua từ trần” mà không hề có một lời từ tạ. Với truyền thống đấu tranh (đánh) cho đến cái lai quần, và với thành tích từng đánh thắng ba đế quốc to mà buộc phải sống mấy chục năm liền trong cảnh “thái bình thịnh trị” khiến cho một số đảng viên Cộng Sản Việt Nam bỗng đâm ra hụt hẫng và buồn phiền – thấy rõ!
Nỗi buồn này, may thay, đã được giảm nhẹ và an ủi phần nào vào ngày 13 tháng 3 năm 2012 năm rồi – khi báo Quân Đội Nhân Dân (bất ngờ) đăng tải một bài viết về “Một Cuộc Chiến Tranh Ngầm” đang diễn ra tại xứ sở này. Xin được ghi lại nguyên văn, cho nó rõ ràng và minh bạch:

“Núp dưới vỏ bọc doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng… một số phần tử cơ hội chính trị, phản động thực hiện chiến lược ‘diễn biến hòa bình’ chống phá cách mạng Việt Nam. Nhưng bằng tai mắt nhân dân và các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng chức năng, bộ mặt thật của chúng đã lần lượt bị lật tẩy. Đáng chú ý là tổ chức chính trị phản động ‘Hội đồng công luật công án Bia Sơn’ vừa bị Công an Phú Yên triệt phá.
Đứng đầu tổ chức này là Phan Văn Thu (64 tuổi), ở xã An Thạch, huyện Tuy An. Trước năm 1975, Phan Văn Thu từng tham gia lính bảo an trong chế độ cũ. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Thu không ra trình diện, mà lẩn trốn về phường 6, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, rồi móc nối với một số phần tử để dựng lên tổ chức phản động mang tên ‘Ân đàn đại đạo’ và lập ‘cứ điểm’ ở núi Đá Đen. Mọi hành vi của Thu và đồng bọn không qua được tai mắt nhân dân và chính quyền cách mạng. Cuối năm 1975, tổ chức phản động trên đã bị lực lượng an ninh tỉnh Phú Yên xóa sổ. Bị bắt giữ đưa đi cải tạo được hơn một năm thì Phan Văn Thu vượt rừng trốn trại, đến tháng 8-1978, hắn tiếp tục bị bắt theo lệnh truy nã. Giữa năm 1983, Thu được tha tù, mặc dù bị quản chế tại nơi cư trú, nhưng một năm sau hắn đã tìm cách ‘chuồn’ khỏi địa phương vào Đồng Nai sinh sống dưới cái tên mới Trần Công.
Dù cái gọi là ‘Ân đàn đại đạo’ đã bị triệt phá từ lâu, nhưng với bản chất chính trị phản động, sau năm 2000, Trần Công mò lên Bình Định, Phú Yên, Đắc Nông để móc nối liên lạc với các đối tượng từng tham gia ‘Ân đàn đại đạo’ và những phần tử xấu để mưu toan tập hợp lực lượng chống phá chính quyền cách mạng. Lợi dụng chính sách đổi mới kinh tế của Nhà nước ta, Trần Công cùng ‘đàn em’ thành lập Công ty TNHH Hoàng Long ở Tây Nguyên. Tiếp đó, Trần Công xúi giục đồng bọn thành lập Công ty TNHH Hoàng Long tại Phú Yên (sau đổi thành Công ty TNHH Huỳnh Long) và đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Đá Bia.
Tất cả những động thái đó không ngoài mục đích tạo vỏ bọc để Trần Công thành lập, chỉ đạo tổ chức phản động ‘Hội đồng công luật công án Bia Sơn’… Trần Công đã dụ dỗ, lôi kéo được một số người ngộ nhận, lầm lạc tham gia vào tổ chức của hắn… Bằng chuyên án C611, đầu tháng 2-2012, Công an tỉnh Phú Yên đã triệt phá thành công tổ chức phản động này. Ngày 8-3-2012, lực lượng chức năng bắt giữ thêm một đối tượng, nâng tổng số đối tượng bị bắt giữ trong vụ án này lên con số 16… Các đối tượng bị khởi tố về tội ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân’ theo Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Ông Phan Văn Thu, người sáng lập Hội đồng công luật công án Bia Sơn." Ảnh:BBC

Ông Phan Văn Thu, người sáng lập Hội đồng công luật công án Bia Sơn.” Ảnh:BBC

‘Hội đồng công luật công án Bia Sơn’ là tổ chức chính trị phản động. Sớm muộn Trần Công và đồng bọn sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật. Từ vụ án này càng cho thấy rõ chiến lược ‘diễn biến hòa bình’ chống phá Việt Nam đang được các thế lực thù địch thực hiện dưới nhiều chiêu thức vừa công khai, trắng trợn, vừa bí mật kiểu ‘chiến tranh ngầm’… Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân cần hết sức cảnh giác để không mắc mưu, tiếp tay cho các thủ đoạn của kẻ xấu, sát cánh cùng các lực lượng chức năng đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hành động chống phá của các thế lực thù địch.”

Thiệt là một phen mừng … hụt! Cuộc chiến ngầm giữa “tổ chức chính trị phản động Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn” và Đảng ta, xem ra, không được hào hứng gì cho lắm.
Coi:về nhân sự bên ta có 14 đồng chí Ủy Viên Bộ Chính Trị, lãnh đạo xuyên suốt (và tuốt luốt) hết mọi ban ngành Hành Pháp, Lập Pháp, và Tư Pháp – tất nhiên – kể luôn cả mọi cơ quan truyền thông, Quốc Hội, quân đội, và đám công an.
Riêng Bộ Công An của ta, theo wikipedia, có một ông bộ trưởng, sáu ông thứ trưởng, và vài trăm ông tướng. Số tướng lãnh này (dám) đủ để chỉ huy lực lượng công an cho toàn thế giới!
Còn phía bên địch thì nhân sự chắc không đếm hết mười đầu ngón tay (và ngón chân) được “chỉ huy” bởi một ông già 65 tuổi, “ lính bảo an trong chế độ cũ.” Lực lượng đã ít mà “tinh thần chiến đấu” lại hoàn toàn không cao.
Kể từ khi bị bắt đến nay, đã mấy tháng qua, không thấy có cuộc tổ chức vượt ngục nào ráo trọi. Tuyệt thực trong tù cũng khỏi có luôn.

Ông Phan Văn Thu (có dấu x) chụp chung với các người trong đạo tại Phú Yên năm 1969. Ảnh: RFA

Ông Phan Văn Thu (có dấu x) chụp chung với các người trong đạo tại Phú Yên năm 1969. Ảnh: RFA

Phản ứng duy nhất mà công luận ghi nhận được của phe đối nghịch là một … tờ đơn xin minh xét – theo như tường thuật Gia Minh, RFA, nghe được vào hôm 9 tháng 10 năm 2012:
“Nội dung đơn kêu oan về những cáo buộc mà chính quyền. Những người viết đơn nói họ thuộc một tổ chức thuần túy tôn giáo mà thôi. Giáo lý đạo Phật là căn bản để họ tu tập chuyển hóa thân tâm, góp phần ổn định gia đình, xã hội an lành, hạnh phúc. Đơn cho biết khu du lịch sinh thái Đá Bia được các thành phần trong đạo góp công, góp của để gây dựng nên. Những người làm đơn nhắc đến các khu du lịch khác hiện hoạt động tại Việt Nam như Suối Tiên ở Sài Gòn và Đại Nam ở Bình Dương cũng có chùa trong đó cho khách du lễ bái. Nhóm này cũng mong mỏi được như thế.”

Bản tin của Gia Minh cũng trích dẫn lời nói (nghe) yếu xìu của một trong 22 bị can của vụ án, đang được tại ngoại, ông Nguyễn Thái Bình :

“Ví dụ một tảng đá, khúc cây thì 22 người chúng tôi có thể xúm lại lật; nhưng còn chính quyền thì làm sao mà lật. Ngày xưa, Bác Hồ cần biết bao nhiêu quân lính, rồi bộ đội, súng ống đạn dược biết bao nhiêu nước cung cấp mới lật đổ được ‘ngụy quyền’. Bây giờ chúng tôi 22 người lật thế nào? Tôi không hiểu thế nào. Chúng tôi có nghe phong phanh công an nói là bắt bị lầm, mà thả ra không được.
Họ là người già đi tu,người trình độ thấp, mà chỉ 300 người lật một xã không được, chứ sao lật được cả nước Việt Nam.”

Lập luận của ông Nguyễn Thái Bình, tiếc thay, không thuyết phục được ông Bộ Trưởng Bộ Công An Trần Đại Quang. Theo VOA, nghe được hôm 12 tháng 11 năm 2012, nhân vật quyền lực này đã “ra lệnh khen thưởng cho công an tỉnh Phú Yên 50 triệu đồng về thành tích triệt phá tổ chức Hội đồng Công Luật Công Án Bia Sơn  và yêu cầu sớm đưa ra xét xử.”
Mấy tuần sau, ông thiếu tướng Phạm Văn Hoá (giám đốc công an tỉnh Phú Yên) còn cho phóng viên Thanh Trúc của RFA biết thêm:

“Họ không có kêu oan gì cả, họ thừa nhận cả. Hỏi có yêu cầu luật sư không nhưng người ta không yêu cầu bởi vì người ta biết rõ tội rồi bây giờ chỉ cần khoan hồng cần giảm nhẹ thôi.”

Sự hào phóng của ông Trần Đại Quang, cũng như sự tự tín của ông Phạm Văn Hoá, khiến tôi không khỏi lấy làm … ái ngại khi chợt nhớ đến nhận định (mới đây) của blogger Người Buôn Gió:
“Chúng ta đều ở trong rọ, đến thời hạn cần thăng chức, lên lon, xét duyệt, thời điểm cần vụ án chính trị để phục vụ mục đính chính trị. Người ta thò tay vào rọ và chọn ai đó trong số chúng ta.”

Trong số “ai đó” đợt này, chả may, có ông Phan Văn Thu (cùng những người đồng đạo) thuộc giáo phái của Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn – như tin vừa loan của phóng viên Trọng Thành, đài RFI:
“Hôm nay 28/01/2013, tại tỉnh Phú Yên, miền Trung Việt Nam, bắt đầu phiên sơ thẩm xét xử 22 thành viên một giáo phái mang tên ‘Hội đồng Công luật công án Bia Sơn…’ Các bị cáo bị cáo buộc có các ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ thông qua một chiến lược ‘bất bạo động’. Tư pháp Việt Nam cũng cáo buộc tổ chức kể trên “vu khống, nói xấu chế độ hiện tại, ca ngợi chủ thuyết công bản để tuyên truyền mê hoặc một bộ phận quần chúng nhân dân (…) làm phai nhạt niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước…”

Trong cuộc trạm chán giữa chủ thuyết Công Bản của Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn với chủ nghĩa Mác Xít Lê Nin Nít (bách chiến bách thắng vô địch muôn năm) ai cũng ngỡ là một cuộc chiến hoàn toàn không cân sức. Không ngờ, chung cuộc, giáo lý của giáo phái này đã “làm phai nhạt niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước!”
Thảo nào mà ông Phan Văn Thu đã bị xử chung thân và những người còn lại lãnh án “từ 10 đến 17 năm tù, và tất cả phải chịu quản thúc tại địa phương 5 năm sau khi mãn” – theo bản tin của BBC, nghe được vào hôm thứ hai ngày 4 tháng 2 năm 2013. Từ nay, tất nhiên, khu Du Lịch Sinh Thái Đá Bia sẽ … về tay Nhà Nước!

Một góc Khu du lịch sinh thái Đá Bia. Ảnh: báo Công An TPHCM.

Một góc Khu du lịch sinh thái Đá Bia. Ảnh: báo Công An TPHCM.

Phú Yên: địa danh nghe thiệt hiền hoà và an lạc. Có ai ngờ đây lại là một vùng đất bị thống trị bởi những con thú tham lam, và hung bạo – cũng y như ở Văn Giang hay Tiên Lãng vậy!

© Tưởng Năng Tiến

9 Phản hồi cho “Một Cuộc Chiến Ngầm”

 1. An Nguyen says:

  Khu đẹp như thế này, cho nên bị cướp và chụp cho cái mũ ” âm mưu lật đổ chính quyền” là chuyện rất thường tình. Chúng luôn luôn ăn cướp vở kịch ăn cướp và chụp mũ của chúng đã có từ thời Hồ Chí Minh đến giờ. Cha nào con nấy!!!!
  Ngày xưa khi bọn họ chiếm miền Nam cũng thế, mỗi khi chúng muốn chiếm và đóng của một tu viện nào của Công giáo, chúng đều chụp lên cái mũ là phản động, chúng tạo ra hiện trường bằng một vài khẩu súng, thêm vào cái máy bình biến điện ( Electric transformer) Chúng nó bảo máy để lên lạc với CIA ( thiệt là ngu dốt bình biến điện thôi mà chúng nói như thế) Vừa tịch thu cơ sở, vừa bắt tu sĩ đi tù. Chính tôi là người chúng đã ruồng bắt vì tôi danh vô rừng theo phản động. Thực sự thì tôi đã không đi bầu cử, cho nên chúng tìm cách bắt tôi.

  Độc tài, gian ác, ăn cướp và vu khống là bản năng của CS.

 2. kenny says:

  Mot ngay la thoi sai nha
  Lam cho khoc liet chang qua vi tien (Kieu -Nguyen Du)
  Bon cong an va bon cam quyen dia phuong muon cuop tron goi cong suc khu sinh thai nay , thi day chinh la cach lam don gian nhat , ho rut kinh nghiem tu vu tien lang , nen lam theo cach vu khong nay an tron goi. Neu ha minh xuong quy lay , nhan toi thi phai chet trong o nhuc , neu can dam chong lai nhu Doan van Vuong thi 300 nguoi nay se con co may doi duoc cong dao, song chet do minh hay tu chon lay con duong ma di.

 3. Huỳnh Việt Lang says:

  Kính anh Tưởng Năng Tiến,

  Ngoài việc thừa nhận anh là một bậc đàn anh trong nghề, đối với em, anh còn là một anh lớn đáng kính từ góc độ cái Đức của người cầm bút.

  Những thông tin về “Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn” rất ít, nên cũng ít có người biết về các anh em này.

  Kính

 4. T. says:

  Nhìn hình chụp khu sinh thái Bia Đá qúa đẹp nên bọn chính quyền Phú Yên muốn cướp khu này thành khu du lịch riêng của bọn chúng. Khi bị những người lãnh đạo và tín hữu thực sự của khu Bia Đá từ chối nên bọn ” Xã Hội Cướp Ngày” vu cáo cho tội âm mưu lật đổ chính quyền để hợp thức hóa trò cướo đất.

 5. Trung Kiên says:

  Trích bài chủ:… báo Quân Đội Nhân Dân (bất ngờ) đăng tải một bài viết về “Một Cuộc Chiến Tranh Ngầm” đang diễn ra tại xứ sở này. Xin được ghi lại nguyên văn, cho nó rõ ràng và minh bạch:

  “Núp dưới vỏ bọc doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng… một số phần tử cơ hội chính trị, phản động thực hiện chiến lược ‘diễn biến hòa bình’ chống phá cách mạng Việt Nam. Nhưng bằng tai mắt nhân dân và các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng chức năng, bộ mặt thật của chúng đã lần lượt bị lật tẩy. Đáng chú ý là tổ chức chính trị phản động ‘Hội đồng công luật công án Bia Sơn’ vừa bị Công an Phú Yên triệt phá“.

  Hê hê hê…

  Cái gì mà kỳ loạ vậy trời…Báo quân đội nhân dân nhìn chỗ nào cũng thấy “địch”…”địch” nằm ngay trong “doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng”? Vậy là VN loạn cào cào tới nơi rồi sao ???

  Vụ án Bia Sơn dưới con mắt người dân thì hoàn toàn khác…

  Tất cả đều thể hiện ra họ là những con người rất trung thực trước tòa. Họ khai báo không có điều gì đụng đến chính trị cả, động cơ từ đầu vào làm thuê làm mướn; sau đó nghe ông Phan Văn Thu thuyết giảng rất hay về đạo lý làm người. Họ cũng là những người chân tu, có gốc tu sẵn nên khi nghe Phật Pháp từ một con người như vậy nên họ thích nghe“.

  Diễn biến phiên xử vụ Công Án Bia Sơn…

  Trích:…”Chủ trương của họ cũng là ‘tiền sinh thái, hậu tổ đình’. Xây dựng một khu sinh thái đó cho tất cả mọi người. Ông Phan Văn Thu có nói là không làm gì nguy hại đến cho ai cả. Khu sinh thái đem lại giải trí, vui chơi cho mọi người trong cảnh đẹp đó. Ông cũng thành khẩn trước tòa: nếu tòa thương phần nào thì thương, chứ ông không có việc làm chính trị nào hết…/…Nói chung là một phiên tòa rất cảm động, đượm màu tôn giáo. Ai cũng nói về Phật Pháp, từ nhỏ đi tu, xuất gia vào chùa. Tất cả chỉ là Phật Pháp, chỉ có một số từ đụng đến chính trị là những từ mà họ luận trong Bộ Sấm Nguyễn Bỉnh Khiêm; ví dụ như Đại Nam Kinh Châu, Cửu Quốc Trùng Chính“.

  Theo tiến sĩ Nguyễn Văn Huy thì:

  Công Án Bia Sơn là một vụ án tạo dựng!

  Hay….Tước đoạt tài sản của « Bia Sơn » : Một mục tiêu ẩn sau vụ án! (?)

  Công bằng và Công Lý ở đâu, hay đây chỉ là thủ đoạn cướp đoạt tài sản của nhân dân…như ở Cống Rộc Tiên Lãng, Văn Giang ???

  • Bần-Nông says:

   Rõ rành đây là 1 sự dàn dựng để cướp tài sản của dân (mình đã comment khi họ mới bắt HĐCLCABS). Bạn hỏi: “Công bằng và Công Lý ở đâu?”. Bạn ơi! Dưới chế độ CS mà bạn hỏi những thứ “xa xí phẩm” nầy thì bạn có “mơ” chăng vậy?

   Bản án nặng nề cho những người dân hiền lành như thế nầy, là hiện tượng/biểu hiệu ĐCSVN đang trên đà “tan đàn xẻ nghé”, hãy chờ xem, ko xa lắm đâu!. “Quan nhất thời, dân vạn đại” là thế. Thân ái… Bần-Nông

 6. doctin says:

  Nhân dịp đầu năm mới, toàn thể những người yêu nước Việt xin chúc:

  Bọn Việt Cộng chết hết và chết một cách thảm khốc
  Bọn thân Cộng chết hết và chết một cách thảm thương
  Bọn dựng chuyện lếu láo mạ lỵ Việt Nam Cộng Hòa chết hết và chết một cách thảm hại

  ( Trích)

 7. Nguyễn Tấn Trung says:

  Trong một đất nước mà quyền con người được tôn trọng thì tư tưởng việc làm của ông Phan Văn Thu là đáng kính và đáng được đề cao khen thưởng, Vì ông hiên lành đạo đức mơ ước làm được điều tốt cho quốc gia xã hội, Ông dấng thân làm những việc lành nhân nghĩa đạo đưc có ích nhân quần xã hội không hại bất cứ ai, ông không hề ăn gian nói dối thủ đoạn lừa lừa người vào chổ chết như Bác Hồ, ông chưa giận dữ la rầy, ăn hiếp, đánh đánh giết bất cứ ai như những anh công an tôn thờ Bác Hồ, Ông đã dạy dỗ dướng dẫn nhiều người trở nên yêu đời sống có đạo đức, Ông biến những khu đất đá sỏi cằn cổi thành nơi thắng cảnh được nhiều người khen ngợi trằm trồ, Và có lẽ cái quan cảnh xinh đẹp có g như vàng nầy lọt vào mắt quan tham vô đáy đáy nên ông mơi bị kết liễu đời mình qua bản án chung thân, Tôi khóc thương ông và khóc thương cho dân tộc Việt nam bất hạnh nầỵ

 8. hoài nguyễn says:

  Ông Tưởng năng Tiến ơi , chỉ có 2 người : cô Phương Uyên và một người bạn , mà nhà nước đã cuống cuồng lên sợ bị lật đổ , huống hồ gì nhóm ông Phan văn Thu lên đến 300 người ! Ngoài ra còn khu du lịch sinh thái Đá Bia nữa , thì dại gì mà bỏ ! Ông tưởng thiếu tướng công an phạm văn hóa … ngu lắm sao ?

Phản hồi