WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư của con trai blogger Điếu Cày

LTS: Sau khi gửi bức thư này đi được vài giờ, con trai Blogger Điếu Cày đã thông báo tới chúng tôi, lịch xử cha em đã bị hoãn lại. Xét thấy bức thư chứa đựng nhiều thông tin khác, chúng tôi vẫn đăng tải.

————————————-

Con xin gửi các cô bác và mọi người quan tâm lịch xét xử của bố con, ông Nguyễn Văn Hải  (blogger Điếu Cày) mà phía gia đình con vừa nhận được thông báo cách đây 10 phút. Vụ án sẽ được đưa ra xét xử ngày 15 tháng 5 ngày.

Hiện tại gia đình con đã gặp được bố và ghi nhận một số việc sau: Tình trạng sức khỏe có thể nói là không tốt mặc dù vẫn đi đứng và đi lại được, bị giam giữ trong không gian thiếu ánh sáng và bị nhà giam tịch thu kính lão không hoàn trả để ba con không thể đọc báo và gây tổn hại về mắt.

Bị ép buộc phải mặc áo tù mặc dù vẫn trong giai đoạn điều tra. Không được đảm bảo một số quyền cơ bản của phạm nhân đã được quy định rõ trong luật pháp và thậm chí không cung cấp giấy bút để viết khiếu nại nên dẫn đến việc bố con phải tuyệt thực 28 ngày và vào cấp cứu tại bệnh viện với 5 vết loét dạ dày và tổn thương gan, thận.

Bố con nhấn mạnh, trong giai đoạn điều tra ông đã gặp ông Hồng (viện kiểm sát nhân dân thành phố) và ông Tuy (viện kiểm sát nhân dân tối cao) để khiếu nại về việc giam giữ không đúng trong giấy tờ, không cho người thân thăm gặp, bị sách nhiễu trong trại giam và không cung cấp kính.

Cả hai người đó chỉ ghi chép trong giấy tờ chứ tuyệt nhiên không giải quyết bất cứ vấn đề nào.

Bố con nhắn nhủ gia đình và bạn bè: phải vô cùng thận trọng với kiểu cách tung tin đồn, có thể từ phạm nhân giả hoặc chính các công an điều tra. Vì đó là một bước đi trước của bọn họ đánh vào tâm lý của mọi người, như chuyện “mất tay” một khi báo chí đã đăng nhưng thực tế lại không mất tay thì sẽ làm mất uy tín của các báo đài và hơn hết chính là gia đình sau này sẽ khó khiếu nại hay kêu gọi dư luận nữa. Ông bà ta đã nói “một sự bất tín là vạn sự bất tin” mà.

Quan điểm của bố con về vụ án, bố con nói rất rõ ràng rằng ông không làm bất cứ điều gì trái với quy định pháp luật và hiến pháp, việc những bài viết trên mạng từ ngày 19 tháng 10 năm 2010 ông không thể biết được. Bố con khẳng định không có một mối liên hệ nào giữa một bài viết trên mạng để có thể chắc chắn quy kết là bài viết của một cá nhân, con người nào đó, trừ khi cá nhân, con người đó khẳng định đó là bài viết của mình.

Trong trường hợp này phía công an điều tra tự thu thập và phân tích 28 bài viết “phản động có tính chất nghiêm trọng” của bố chỉ là cá nhân họ tự làm. Bố con đã hoàn toàn không làm việc cũng như không ký kết bất cứ 1 biên bản giấy tờ nào. Vậy nên, cả trăm trang lời khai và câu hỏi trong hồ sơ bút lục về Nguyễn Văn Hải có 1 tù nhân bị bắt ký vào như là “người làm chứng” chắc các cô chú đã hiểu là như thế nào.

Bố con dẫn chứng qua một câu chuyện rằng vài ngày sau lần biểu tình chống Trung Quốc lần đầu tiên có sự tham gia của cả ngàn sinh viên, báo điện tử của tuổi trẻ đã đăng baì ca ngợi những người biểu tình đó, bố con đã chụp bài báo đó và trích dẫn nguyên văn lên trang mạng của câu lạc bộ. Nhưng ngay sau đó phía công an đến bắt bớ và nói với ông rằng bài báo đó là do trang mạng Tuổi Trẻ bị hack và kẻ xấu nào đó đã post bài lên. Như vậy có thể thấy cả trang mạng của chính quyền còn có thể bị thay đổi nội dung, sao có thể nói rằng 28 bài viết kia có là nguyên bản và chính xác là của ông Hải post.

Công an điều tra nói “nếu không hỏi thăm sức khỏe đơn thuần thì sẽ ngừng cuộc thăm gặp” nên con và bố không thể nói nhiều hơn. Nhưng cơ bản con xin truyền đạt lại cho cô bác và mọi người quan tâm về quan điểm vụ án của bố con là như vậy.

Xin cám ơn mọi người đã quan tâm và xin thay mặt bố gửi lời chúc tốt lành
nhất đến với mọi người.

Kính thư.

 

17 Phản hồi cho “Thư của con trai blogger Điếu Cày”

 1. Khải Thiệu says:

  Dựng tượng đài Trần Hưng Đạo sừng sững ở Trường Sa

  TTO – Sáng 6 – 5 – 2012, tượng đài Trần Hưng Đạo đã được khánh thành tại đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa, Việt Nam); được tạc bằng đá, cao sừng sững 11m, dựng ở sườn phía đông đảo, hướng nhìn ra biển phía đông nam.

  Công trình khởi công từ tháng 6-2011 trong điều kiện thời tiết mưa bão khắc nghiệt; việc vận chuyển vật liệu và thi công rất nhiều khó khăn.

  Tượng đài được tạc theo mẫu ở quảng trường Mùng Ba Tháng Hai ở TP Nam Định, với kinh phí 6,5 tỉ đồng; được thực hiện từ đá nguyên khối vùng Thanh Hóa; do chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định đóng góp, Công ty Điện tử tin học và hóa chất (Bộ Quốc phòng) thi công, phần tượng do Doanh nghiệp Xây dựng mỹ thuật Song Thảo (Ninh Bình) thực hiện.

  Thượng tá Vũ Văn Cường, chỉ huy trưởng kiêm chủ tịch UBND xã đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) cho biết tham dự lễ có đoàn đại biểu Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định, do phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Đoàn Hồng Phong dẫn đầu; đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định, do thiếu tướng Trần Quang Tiến, chỉ huy trưởng dẫn đầu; đại diện quân chủng hải quân nhân dân Việt Nam do đại tá Nguyễn Đức Nho, phó tham mưu trưởng quân chủng dẫn đầu; cùng đông đảo quân và dân huyện đảo Trường Sa.

  Phát biểu tại lễ khánh thành công trình, đại tá Nguyễn Đức Nho, phó tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của việc đặt tượng đài Trần Hưng Đạo trên đảo Song Tử Tây nói riêng và quần đảo Trường Sa nói chung.

  Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn là một đại danh tướng; anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, với ý chí quật cường, trí thông minh và tài thao lược khi cầm quân – nhất là thủy quân (ngày nay là hải quân), là biểu trưng khí phách của dân tộc Việt Nam; góp công lớn cùng quân và dân nhà Trần lập kỳ tích oanh liệt ba lần đại phá đại đế quốc Nguyên Mông hung bạo thế kỷ 13.

  Ông cũng được coi là nhà tư tưởng quân sự, khởi xướng chủ trương quốc phòng toàn dân (“toàn dân vi binh”) và tổ chức thực hiện chiến tranh nhân dân bách chiến bách thắng.

  Với tài đức văn võ song toàn chói lọi (tác giả Binh thư yếu lược, Hịch tướng sĩ…), từ nhiều thế kỷ nay, Trần Hưng Đạo – danh tướng Việt Nam duy nhất – được nhân dân ta suy tôn bậc thánh nhân (Đức Thánh Trần), lập đền thờ tôn nghiêm trang trọng khắp ba miền.

  Dựng tượng ông trên quần đảo Trường Sa sẽ tiếp thêm ý chí và sức mạnh dân tộc, khí phách và hào khí Việt Nam cho quân và dân nơi quần đảo tiền tiêu, cũng là để nhắn gửi tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, gian khổ để bảo vệ vững chắc vùng biển đảo của Tổ Quốc.

  • Vũ duy Giang says:

   Dựng tượng Đức Trần hưng Đạo ở Trường Sa để dọa Tầu Quen(TQ),thì tại sao CSVN lại bỏ tù Điếu Cầy cũng là một anh hùng chống TQ”bá quyền Biển Đông” ? Phải chăng CSVN vẫn chỉ muốn tiếp tục giữ:

   “Độc quyền NGHĨ
   Độc quyền NÓI
   Độc quyền CHỐNG chọi
   Dân đen chỉ một quyền…ÓI
   Và thêm nữa là quyền SỢ HÃI
   Triền miên…

   Hãy cảnh giác
   Dân đen
   Cảnh giác!
   Lòng tay yêu vô cùng Tổ Quốc
   Chúng luôn moi,làm BẪY,đánh LỪA
   SẬP lại chính ĐỜI ta
   Đến cả con cháu ta
   Vào kiếp CHÓ
   Canh túi VÀNG chúng nó!

   (Thơ Bùi Minh Quốc)

 2. Việt gian says:

  Nếu như tòa án đã ra quyết định hoãn xử thì phải nêu ra lý do gì chứ?

  • vỉa hè says:

   Lý do: bản án viết sẵn không còn hiệu lực vì thay đổi tình thế. Thằng Obama nó xía vô, cứ thế mà mang ra tòa đọc bản án thì mất mặt nó, nó tức lên nó không thèm chơi thì khốn. Tiền bạc gửi chui ở Mỹ nhiều, nó có thể cho người lộ tin ra thì chết. Hết chân dài.

   Bao giờ xử: phải đợi lệnh từ trên. Có thể phải tha không chừng, nhiều phần xử tù đúng với thời hạn bị giam.

 3. Allbrighter says:

  Kính thưa quý thầy cô, quý chú bác cùng quý bạn bè thông tin đại chúng,
  Xin các bạn suy nghĩ dùm cho trước khi post, nếu không vô tình tuyên truyền giúp “Anh em lầm đường lạc lối của ta.” Ví dụ, bản tin đăng trên báo là “Blogger Điếu Cày sắp ra tòa vì chống phá Nhà nước.” Nếu người không hiểu rõ cội ngành thì khi xem qua họ sẽ nói “Cho đáng kiếp!” tại sao lại đi chống phá nhà nước là bị bắt giam là đúng rồi!” Chúng ta phải viết “Blogger Điếu Cày sắp bị ra tòa vì tội nói lên sự thật.” Nói lên tiếng nói lương tri của những người còn có thể nói. Nói lên tiếng yêu thương. Nói lên tiếng não lòng, thổn thức trăn trở cho quê hương, cho gia đình, cho chính chúng ta. Nếu vậy thì người qua đường sẽ dừng lại và nói, “Tại sao lại bất công vậy, ta phải giúp một tay mới được.” Và họ cùng đồng lòng với Chúng ta sẽ khẳng định người đưa anh ra tòa là Tội Đồ của dân tộc và của nhân loại.

  • Builan says:

   ,Allbrighter says:
   …………………..
   Thật chí lý,
   Vô cùng chí lý
   Xin được “BẮT TAY CHÀO NHAU”
   Bắt tay mừng nhau

 4. xoathantuong says:

  Suy nghĩ và làm theo 5 điều BÁC dạy …sao khó quá …!!!?
  Vô Danh
  http://xoathantuong2.tripod.com/vd_suynghi.htm

  “…
  ** Điều 1. Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào **

  Lại thấy **Tôi yêu Tổ Quốc tôi mà tôi bị bắt*
  Anh ấy xuống đường hô vang khẩu hiệu chống ngoại xâm
  Và anh vào tù. Đảng bảo tội danh là “trốn thuế”!

  Em hiểu, những chuyện nêu trên có cả triệu người biết
  Nhưng vì lòng “dũng cảm” của điều năm
  Họ cứ phải ngậm tăm
  Để an bài trong hiện tại

  Em xin khoanh tay
  Trả lại năm điều dạy không có đất thực hành. Em bỏ học!”

 5. noileo says:

  “Hoãn xử”, rồi “hủy bỏ vụ án”, rồi “khoan hồng”.., đôi khi dễ hơn là xử, giam giữ nửa vời chả ra đâu vào đâu rồi lại phải muối mặt “trục xuất” các “can phạm” ra khỏi nhà tù xã hội chủ nghĩa

 6. Vytnt says:

  Bọn hèn hạ và ngu xuẩn nghe rõ chưa ? Thế giới lương tri trong nước ngoài nước và đích thân TT Mỹ : “..Chúng ta không được quên … Điếu Cày…” ! Trả lại Tự do ngay lập tức cho các Anh-Chị trong CLBNBTD !

 7. Choi Song Djong says:

  Bạn chỉ cần thò đầu ra ngõ rồi lượn 1 vòng..đếm không biết cơ man nào là bích chương ,biểu ngữ ,khẩu hiệu nào là “không có gì qúi hơn…rồi nào là “Đảng csvn quang vinh muôn năm “vân vân và vân vân.Ngay trong đồn CA cũng đầy rẫy những khẩu hiệu và lại còn học tập theo tấm gương HCM…
  Ấy vậy khi hành xử thì lại hoàn toàn khác,chẳng biết chúng học hành gương Bác ra làm sao mà đứa nào đứa nấy rặt khuân côn đồ, làm lớn thì lại càng làm láo,nhưng báo cáo thì hay.Xưa sau 75 đã rộ lên nhiều câu nói chửi xéo lũ cầy hai chân này đại loại như “Làm láo báo cáo hay” hoặc ” vội vàng vào vơ vét vui vẻ về”"Làm ngày không đủ tranh thủ làm đêm, làm thêm giờ ngủ..”.Càng ngẫm càng thấy đúng và thấm thía ,càng khốn nạn.

  • TƯ DO says:

   Cộng sản sẽ có kỷ lục thế giới về tuyên truyền láo khoét. Nếu bỏ hình thức độc quyền tuyên truyền này thì bọn chúng tức thời tan rã. Ở Singapore người dân đâu cần tôn sùng lão Lý có thật, còn như ở VN phải tung hô Ô. Hồ giả tạo. Thật xấu hổ cho người dân đất nước CS.

 8. lang thang says:

  http://vietnamese.hochiminh.usconsulate.gov/pr05032012.html
  NHÀ TRẮNG
  Văn phòng Thư ký Báo chí
  DÀNH CHO ĐĂNG TẢI NGAY
  3/5/2012

  Tuyên bố của Tổng thống về Ngày Tự do Báo chí Thế giới

  Nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới, Hoa Kỳ vinh danh vai trò của báo chí tự do trong việc tạo ra những nền dân chủ bền vững và các xã hội thịnh vượng. Chúng ta đặc biệt tưởng nhớ những nhà báo đã hy sinh tính mạng, tự do hay sự an nhàn cá nhân để mưu cầu sự thật và công lý.
  ….
  nhà báo như Mazen Darwish, một người ủng hộ tự do ngôn luận hàng đầu ở Syria, và kêu gọi trả tự do cho họ ngay lập tức, chúng ta không được quên những người khác như blogger Điếu Cày, người bị bắt giữ vào năm 2008 trùng với cuộc trấn áp hàng loạt đối với báo chí công dân ở Việt Nam,…

 9. lang thang says:

  Muốn xử là xử, muốn bỏ là bỏ. Đúng là luật lệ nhà nước thời HCM quang vinh. Chả trách có cái đám tang ông Hồ mãi mà vẫn chưa làm xong.

  Việt Nam hoãn phiên xử blogger Điếu Cày
  Gia Minh, biên tập viên RFA
  2012-05-04

  Phiên xử ba bloggers Điếu Cày- Nguyễn Văn Hải, Anh Ba Sài Gòn- Phan Thanh Hải, và Tạ Phong Tần, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 5 tới đây, đã bị hoãn lại.

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-bloggers-face-may-15-trial-05042012092211.html

 10. Hồng Lĩnh says:

  Phiên xử ba bloggers Điếu Cày- Nguyễn Văn Hải, Anh Ba Sài Gòn- Phan Thanh Hải, và Tạ Phong Tần, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 5 tới đây, đã bị hoãn lại.

  Trả lời Đài Á Châu Tự Do, cả hai Luật sư Hà Huy Sơn và Nguyễn Quốc Đạt, tham gia bào chữa cho ông Nguyễn Văn Hải, cho biết Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo hoãn phiên xử.

  Vào lúc 9: 30 tối ngày 4 tháng 5, Luật sư Hà Huy Sơn nói với phóng viên Đài Á Châu Tự Do:

  “Buổi sáng họ gửi thông báo cho văn phòng chúng tôi; nhưng đến khoảng ba giờ chiều, thư ký của Tòa gọi điện báo cho tôi biết là phiên xử dự kiến vào ngày 15 tháng 5 sẽ hoãn lại”.

  Tin hoãn phiên xử các bloggers này cũng được Luật sư Nguyễn Quốc Đạt – 1 trong 2 luật sư bào chữa cho ông Nguyên Văn Hài xác nhận với RFA.

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-bloggers-face-may-15-trial-05042012092211.html

  • DTM says:

   Cái vấn đề là họ không tuân theo cái luật do chính họ đặt ra.À quên,xin lỗi cho sự nhầm lẫn giữa loài 2 chân nhưng mang tư tưởng,suy nghĩ của loài 4 cẳng.

Phản hồi