WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Francois Hollande: Tân Tổng thống Pháp

Hollande và bạn gái

Nước Pháp có Tổng thống mới và đây là kết quả của một chọn lựa dân chủ: Ông Francois Hollande. Kết quả này chưa phải là chính thức nhưng thông thường sẽ không có sai số bao nhiêu. Theo kết quả sơ bộ, Hollande được khoảng 52% phiếu bầu, trong khi đó, đối thủ của ông, tức Tổng thống sắp mãn nhiệm Sarkozy được chừng 48%. Kết quả này không phải là bất ngờ, bởi theo các thăm dò dư luận từ trước tới nay, Francois Hollande  luôn dẫn trước Sarkozy. Kết quả vòng một Hollande  hơn Tổng thống đương nhiệm Sarkozy khoảng 1,5%.

Với kết quả này, Francois Hollande  sẽ làm Tổng thống Pháp trong nhiệm kỳ 5 năm tới và là Tổng thống Cánh tả đầu tiên kể từ năm 1995.

Ở cuộc tranh luận gay cấn ngay trước vòng 2, hai đối thủ đã có những lời lẽ thóa mạ nhau. Tuy nhiên, hôm nay, Tổng thống Sarkozy đã nhanh chóng chúc mừng Hollande  và thừa nhận thất bại. Ông chúc Hollande sớm đưa nước Pháp vượt qua khó khăn. Đánh giá về thời gian cầm quyền của mình, Sarkozy cho rằng, ông đã lãnh đạo nước Pháp “thành công trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu”.

Francois Hollande  sinh năm 1954, ứng viên thuộc đảng Xã hội Pháp. Ông bắt đầu sự nghiệp chính trị từ khá sớm, khi mới 22 tuổi. Ông từng là đại biểu Quốc hội Pháp và Quốc hội châu Âu. Năm 1997 ông trở thành chủ tịch đảng Xã Hội Pháp.

Trong quá trình tranh cử, ông Hollande hứa sẽ khắc phục tình trạng thâm hụt ngân sách hiện nay, tăng thuế với các công ty lớn và giới giầu có, tăng mức lương tối thiểu và tăng cường tuyển dụng trong một số lĩnh vực.

Theo thống kê, có hơn 80% trong số 46 triệu cử tri Pháp đã tham gia cuộc bỏ phiếu ngày hôm nay. Đây là một tỉ lệ khá lớn, nếu so sánh với các nước khác trong khối EU.

© Đàn Chim Việt

 

 

 

4 Phản hồi cho “Francois Hollande: Tân Tổng thống Pháp”

 1. thai le says:

  -Tân TT Pháp Francois Hollande nếu so với các đ/c 3 Dũng, 4 Sang và Trọng lú kính mến thì tỉ lệ cử tri ủng hộ vẫn còn quá thấp, nếu 3 ngài đỉnh cao trí tuệ nhà ta qua Pháp ứng cử tổng thống, chả cần vận động cái quái gì , chỉ cần xách AK đi thăm từng nhà, bảo đảm sẽ đắc cử từ 98% trở lên…..

 2. Tu do, dan chu, dan tri cao nhung chi co khoang 80% cu tri di bau, tong thong dac cu khong duoc 50% dan chung. Thua xa VN ta duoi su lanh dao cua dang cong san co toi 100 % dan di bau va ung cu vien dac cu voi so phieu 101% . Vay thu hoi o nuoc nao ” tu lo, dan chuoi” bang dat nuoc ta ? .

 3. Bờm says:

  Kết quả chính thức: François Hollande 51,62% với 18.000.438 phiếu bầu – Nicolas Sarkozy 48,38% với 16.869.371 phiếu.

  Trong một quốc gia dân chủ cộng hoà với nhiều đảng phái chính trị cạnh tranh quyền lực, người dân thể hiện ý muốn của họ qua lá phiếu – và đảng nào được dân tín nhiệm sẽ đắc cử. Chế độ đa đảng buộc các đảng phái phải phục vụ nhân dân thật sự chứ không qua lời nói suông: Xây dựng nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân là tư tưởng và quan điểm nhất quán của Chủ tịch XXX và Đảng ta!

 4. Dân Chủ says:

  Đúng! khi được người dân bầu cử thì đương nhiên là một sự lựa chọn tốt cho một tương lai và cái quốc thể ấy đương nhiên là sẽ đại diện cho đa số nguyện vọng người dân.(dân chủ là thế,Sazkozy với những lời hứa suông,mị dân thì kết quả đã chứng minh) mong VN quê hương tôi cũng làm như vậy trong tương lai.

Phản hồi