WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân

Hôm trước, ngồi theo dõi chuyện Văn Giang, thấy hai đoạn video clip trên mạng quay cảnh công an và côn đồ đánh đập hai người thật tàn bạo, đánh như đòn thù, đánh như chưa bao giờ được đánh. Nhìn những cú đạp bằng chân, đập bằng gậy, đá vào đầu, tát vào mặt, của cả những chàng mặc đồ công an to béo và tên và côn đồ không sắc phục vào một người mặc áo xanh đã thất thế nằm giữa hiên nhà, cứ như bọn này đánh cho hả cơn khát bạo lực lâu không được dịp thể hiện. Nhìn cảnh này, một người phụ nữ rùng mình bật lên tiếng chửi: “Mẹ cha nó, đánh thế con người ta còn sống được à? Sao con người chứ phải con thú đâu mà nó dã man thế? Con cái nhà ai mà bị đánh ra nông nỗi này thì còn sống sao được”.

Thế rồi hôm sau, anh Hào, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Hưng Yên lên báo cáo Thủ tướng cứ leo lẻo rằng: “ Trong vụ việc ở Văn Giang, có sự móc nối chặt chẽ giữa các phần tử chống đối trong và ngoài nước. Các thông tin, thậm chí được tường thuật tại chỗ, từng giờ để tuyên truyền, xuyên tạc, dàn dựng lên các video clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền”.

Nghĩ cũng buồn cười cho trình độ của cán bộ ta. Cái sự móc nối giữa các phần tử chống đối trong và ngoài nước thế nào thì không biết, nhưng cái video đó mà là giả được thì quả là bọn chống đối còn tài hơn cả Tề thiên Đại Thánh có phép biến hóa thần thông. Nhưng rồi lại nghĩ chắc anh Hào này phải có một cơ sở nào đó để chắc như đinh đóng cột rằng cái video đó là giả, là dựng lên, vì chỉ cần không tìm ra người bị đánh, thì đương nhiên là không có vụ đánh người. Thực tế ở Việt Nam chúng ta đã có quá nhiều ví dụ cụ thể đấy thôi.

Trường hợp người biểu tình chống Trung Quốc bị đạp vào mặt được quay lại rất rõ ràng như thế, có nạn nhân hẳn hoi, mà cả bộ máy công an Hà Nội đông đúc, tinh vi như vậy còn tìm không ra thủ phạm. Đế như ông Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc CA Hà Nội còn khẳng định là “Chúng tôi cũng không xác định được đoạn băng ấy có bị cắt, dán hay không”, thì cái chuyện giữa đám hỗn quân hỗn quan cưỡng chế cướp đất đó ai mà đi xác định được thật giả. Chắc là tin như vậy nên anh Hào mới to miệng báo cáo trước Thủ tướng như thế chăng? Có lẽ anh Hào nghĩ Thủ tướng cũng như đứa trẻ con, ăn rồi ngồi trong dinh, dưới báo thế nào thì nghe thế chứ biết cái gì.

Nhà báo Ngọc Năm, Trưởng Phòng Thời sự- Chính trị- Kinh tế Đài TNVN

Thế rồi mấy hôm nay nghe tin đó là hai phóng viên của VOV được phái đi công tác hẳn hoi đã bị lực lượng của “ta” tẩn cho lên bờ xuống ruộng. Hai phóng viên đó là Nhà báo Ngọc Năm, Trưởng Phòng Thời sự- Chính trị- Kinh tế Đài TNVN và Phi Long, Phòng Thời sự – Chính trị- Kinh tế Đài TNVN (VOV) thì mới té ngửa ra là cái ý nghĩ kia của mình cũng có lý. Hèn chi anh Hào to mồm khẳng định là video giả. Chỉ vì nạn nhân không may trong video đó nhưng lại rất may là “người nhà mình”, không phải là bọn nhân dân, nên chuyện này có thể xí xóa nội bộ được.

 

Nhà báo Phi Long, Phòng Thời sự – Chính trị- Kinh tế Đài TNVN

Nếu đó là bọn nhân dân, sau khi bị bắt đi, thì hẳn trước khi về cũng có thể đã có bản cung khai rằng “tôi đã được đối xử tốt, không bị đánh đập, bức cung hoặc tổn thất về tinh thần”. Nhưng con người thì còn đó, mà cái bọn phần tử chống đối nó nhan nhản tiềm tàng trong nhân dân còn đó thì cũng khó bịt được. Chứ quân nhà mình thì khỏe re, có cho thêm kẹo rồi đấm cho dăm quả nữa cũng đố dám kêu tiếng nào.

Quả là đúng như vậy, đến nay trên mạng đã khẳng định, chỉ đích danh hai anh nhà báo của VOV hẳn hoi, nhưng VOV vẫn cứ lặng câm như hến. Hội nhà báo Việt Nam, ngay trong ngày tự do báo chí, cũng ú ớ việt gian khi được hỏi về việc nhà báo bị đánh lại còn khẳng định sẽ có cách giải quyết riêng?

Hài hước hơn nữa, là hai nhà báo bị tẩn cho suýt “đi theo cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác” mà cũng không ẳng lên được câu nào.

Điều này làm mình nhớ lại câu chuyện con chó nhà mình. Hồi đó nhà mình có con chó khá khôn, một lần đang đêm, nghe tiếng gà kêu nháo nhác, tưởng trộm vào bắt gà nên đi rình, đứng một chỗ rất lâu. Chợt con chó đen sủa lên ầm ĩ, nhìn thì không thấy gì nghĩ là nó làm lộ chuyện đi rình, bực mình, mình đá cho nó một đá thật đau, nó đã không im lại còn ăng ẳng lên liên hồi. Bực quá bấm đèn pin lên thì mới thấy một con rắn đang mò vào chuồng gà. Con chó biết mình đánh oan nên cho cứ vào trong góc ăng ẳng mãi không im.

Nhớ đến chuyện này, mới thấy khổ cho các anh phóng viên nhà nước chúng ta, bị đánh oan, đánh đau mà cấm kêu lên được một tiếng. Thói đời là thế, niềm vui khi được chia sẻ thì sẽ nhân lên, còn nỗi đau được chia sẻ thì vợi bớt. Nhưng bây giờ thì ngược lại, hai chàng nhà báo bị đánh lên bờ xuống ruộng vẫn cứ phải im. Còn nỗi đau, nỗi nhục nào bằng?

Nhớ lại kỷ niệm với phóng viên VOV một lần cách đây chưa lâu.

Đó là đêm 31/8/2008 tại linh địa Đức Bà Thái Hà, khi giáo dân đang cầu nguyện thì bị xịt hơi cay vào mặt phụ nữ và trẻ em. Hàng loạt phụ nữ và trẻ em ngất tại chỗ. Người xịt hơi cay “xin lỗi bà con vì phải hoàn thành nhiệm vụ rồi chuồn luôn”. Công an lúng túng và chối quanh khi được yêu cầu lập biên bản. Một đoàn thanh niên mang áo Đoàn TNCSHCM được phái đến gây rối.

Một anh bạn tôi vốn đã nghe những bài viết đọc ra rả lên án Thái Hà của VOV, liền gọi điện đến Trung tâm Thông tin – Đài Tiếng nói Việt Nam (số máy 04.8244354) đề nghị cho phóng viên đến hiện trường để thấy rõ vụ việc mà điều chỉnh cách truyền thông. Ông Ngọc Giám đốc Trung tâm, (số đt cố định: 04.9386140; số điện thoại di động là 0913237641) đã cử phóng viên Đình Hiếu (số điện thoại di động là 093234503) đến hiện trường. Nhưng phóng viên VOV dù đã viết rất nhiều bài về Thái Hà lại vẫn không biết lối vào Thái Hà và anh bạn tôi phải ra tận ngoài đường dẫn vào. Khi đến đó, các phóng viên báo chí, đài truyền hình, Đài Tiếng nói VN đã tận mắt thấy vụ việc, họ còn được đưa đến phỏng vấn nạn nhân…

 

Phụ nữ và trẻ em bị xịt hơi cay đêm 31/8/2008 tại Thái Hà

Người xịt hơi cay cầm bình xịt đứng giữa công an

 

Nhận lệnh xịt hơi cay

Nhưng, sáng hôm sau, chính họ đã đổi nạn nhân thành thủ phạm một cách trắng trợn trên bài viết. Phóng viên Đình Hiếu (Đài Tiếng nói Việt Nam VOV) đã viết: “Lợi dụng trời tối, những kẻ chủ mưu đã rất thâm hiểm, xúi bẩy, mớm lời cho một số người hô hoán lên rằng bị đánh, bị xịt hơi cay đã ngất xỉu. Thế nhưng chẳng thấy ai phải sơ cứu, phải đi bệnh viện điều trị”?

Với đường lối làm việc của VOV như vậy, nên việc các phóng viên bị quân ta đánh phải quân mình mà buộc phải câm lặng là điều không có gì khó hiểu.

Về nhà đài, cách đưa tin, cách tuyên truyền là như vậy, về các cá nhân phóng viên thì công việc kiếm ăn là thế buộc phải im.

Nhưng có khi nào họ nghĩ về nhân cách con người?

Có khi nào trên giường bệnh giữa những cơn đau, họ thấy rằng họ cũng là những nạn nhân như giáo dân Thái Hà và bà con nông dân Văn Giang hôm đó?

Hà Nội, ngày 7/5/2012

Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh

7 Phản hồi cho “Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân”

 1. Người Sông Tiền says:

  Tôi đọc bài “Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân” của blog J.B Nguyễn Hữu Vinh mà thấy đau vô cùng. Cái nết giới truyền thông của Đảng CSVN là vậy, hể trên phán thế nào là giới truyền thông “lề phải” im thế đó. Nếu hai nhà báo của VOV không phân công đi tìm hiểu sự việc, còn bị thêm kỹ luật là đằng khác. Bởi vậy, nên báo chí của VN thật khốn nạn, chẳng vinh quang chút nào.

 2. độc giả dàn chim viet says:

  Tin mới: Anh Năm và anh Long vừa được tặng huy chương vì sự nghiệp báo chí của Đảng và số tiền thưởng 1 triệu đồng cho thành tích chịu đấm ăn xôi ở Văn Giang,Tiền bồi thường tổn hại sức khỏe chưa tính.

  • Nguyễn Thế Thảo says:

   Không có huân, huy chương cho Năm và Long đâu. Bon Ecopack phải xuất quỹ đen ra để bịt miệng Năm và Long đó. Mà gói bịt miêng đó ko phải Năm với Long được hưởng hết đâu. Ban chỉ đạo đội cưỡng chế đã quyết định trích ra từ gói bịt miệng đó để lấy kinh phí trang trải bồi dưỡng cho tiểu ban soạn thảo bản báo cáo của Mr: Hào tại hội nghị trực tuyến trước thủ tướng dũng đấy.

 3. Nguyên Viêt says:

  Nhìn tấm gương của 2 nhà báo nầy thì cũng đủ biết bản chất cái gọI là chế đô CS là gì. Tại sao mọI ngườI còn cố bám vào làm gì nữa, hãy noi gương A RÂP tạo dựng môt mùa xuân để cho hoa TU DO nở rô trên khắp ba miền đất nước Viêt Nam

 4. Trà Khúc says:

  hê hê….đang cơn hăng tiết vịt…đánh nhầm…
  Mà cũng không phải đánh nhầm…vì hôm đó nếu là phe ta (trừ công an cảnh sát và xã hội đen…)thì người “bình thường” không ai ra khỏi nhà để đến nơi..khói lửa bom đạn đang nổ ì đùng ì xèo thế bao giờ. Phe ta cũng phải tẩn luôn..để bọn địch thấy thế sẽ nghĩ thế này “mẹ bà…phe nó mà nó còn tẩn cho te tua như cái áo tơi thế thì phe địch chắc khỏi phải đưa đi bệnh viện mà đưa thẳng ra..nghĩa địa”.
  Như thế cũng là biến thể của cái chiêu “địch ta gì cũng tẩn”. Lần sau cho chừa nhá.

  Còn bi giờ thì mời 2 anh đi xả láng một đêm…xí xoá….Tất cả cũng chỉ là vì…tương lai đất nước..mà
  hêhêhê.

  Đúng là khổ như con chó…

 5. Hàn-Giang says:

  Lần sau đồng chí Ngọc Năm, Phi Long cố nhịn đau, hô thật to, thật dõng dạc “Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm! Đảng Cộng Sản Việt Nam muôn năm!” thì sẽ được bớt cho vài gậy. Nhớ nhé!

  • vỉa hè says:

   Đừng có xúi dại. Gặp đứa đang ghét ông Kụ nhưng chưa có dịp nói nó lợi dụng lúc hỗn quân hỗn quan đập cho túi bụi cho chừa cái tội ngu thờ thằng ác. Nó phải làm công việc vì tiền chứ nó đâu có ngu mà thờ thằng ác.

Phản hồi