WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

VOV lên tiếng về vụ 2 nhà báo bị hành hung ở Văn Giang

LTS: Vụ cưỡng chế Văn Giang diễn ra giữa thiên thanh bạch nhật ở một địa điểm chỉ cách hồ Hoàn Kiếm 13km nhưng 700 tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình đã giữ im lặng. Vài ngày sau mới xuất hiện những thông tin nửa vời, sai lệch, như “bắn 2 quả pháo”, “diễn ra êm thấm”, “bà con tự nguyện”.

Hàng chục bà con đã tố cáo là họ bị đánh, bị xịt hơi cay, 20 người bị giữ nhưng ông Nguyễn Khắc Hào Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên đã trâng tráo nói rằng, các phần tử phản động xuyên tạc và dàn dựng video clip giả để vu khống chính quyền.

Lời nói gió chưa kịp bay thì lộ ra chuyện 2 nhà báo thuộc hàng “chiếu trên” trong làng báo Việt Nam bị đánh tơi tả, vỡ cả mũ bảo hiểm, phải đi viện. Im lặng không được, vì BBC và nhiều trang mạng bên ngoài đã đưa tin, nay VOV nơi 2 phóng viên làm việc buộc phải lên tiếng, sau hơn nửa tháng.

Nhà báo còn vậy, dân thì sao?

———————————

Trưởng phòng thời sự và phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam xác nhận là người bị hành hung trong clip. Ảnh cắt từ clip.

Trung tâm tin (Đài tiếng nói Việt Nam) vừa gửi Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên công văn đề nghị làm rõ việc nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long bị hành hung. Hai nhà báo xác nhận, họ chính là người bị đánh trong clip được cho là ghi trong bối cảnh cưỡng chế tại Văn Giang.

Ngay trong ngày cưỡng chế thu hồi đất của 166 hộ tại xã Xuân Quan, Văn Giang (24/4), trên mạng xuất hiện clip dài hơn một phút cho thấy nhiều người mặc sắc phục công an và thường phục đeo băng đỏ đánh hai người đàn ông. Dù phải nhận các đòn đánh tới tấp nhưng hai người đàn ông mặc áo sơ mi, đội mũ bảo hiểm không có động tác phản kháng.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Năm (42 tuổi), Trưởng phòng Thời sự và Hán Phi Long (33 tuổi), phóng viên Phòng Thời sự (Trung tâm tin, Đài tiếng nói Việt Nam – VOV) xác nhận với VnExpress.net, họ chính là hai người bị đánh trong clip nói trên.

Báo cáo trước Thủ tướng sáng 2/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Khắc Hào đánh giá, cuộc cưỡng chế “đảm bảo an toàn, không ai bị thương”. Ông này cũng cho rằng, “các phần tử chống đối trong và ngoài nước” đã “dàn dựng clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền”, nhưng không nói cụ thể clip nào.

Ông Hào cũng cho rằng, vụ cưỡng chế Văn Giang “các cơ quan thông tấn, báo chí chính thức đưa tin tuyên truyền ít, phản ứng chậm”, trong khi các mạng xã hội “phản ứng nhanh, đưa tin liên tục”.

Trước đó, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bùi Huy Thanh đã yêu cầu các các nhà báo không được có mặt tại khu vực cưỡng chế để “bảo đảm tuyệt đối an toàn”.

Cuộc cưỡng chế ngày 24/4, dưới sự chỉ đạo của cả Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên và sự hỗ trợ của 1.000 người thuộc các lực lượng nhằm hoàn tất bàn giao 72 ha đợt 2 cho chủ đầu tư dự án khu đô thị thương mại và du lịch Văn Giang (Ecopark).

Ông Năm cho biết, sáng 24/4, ông và ông Long được cơ quan cử đi Hưng Yên theo dõi, nắm tình hình vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang. Khi ông Long đang đứng ở nhà văn hóa sát cánh đồng bị cưỡng chế thì bị cảnh sát và gần chục người dùng dùi cui, gậy vụt, đấm đá vào người. Ông Năm chạy lại hét lên nhiều lần: “Chúng tôi là nhà báo, không được đánh” thì cũng bị vặn tay và nhận hàng loạt đòn đánh từ những người mang sắc phục cảnh sát.

Theo ông Năm, ông đã bị công an còng tay, đưa về trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân huyện Văn Giang. Tại đây, ông bị lập biên bản thu giữ điện thoại, Thẻ nhà báo, Thẻ Đảng viên và Thẻ hội viên Hội luật gia Việt Nam. Chiều tối 24/4, ông Năm, ông Long đã về đến tòa soạn.

Ngay trong ngày, ông Năm đã gửi đơn đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên làm rõ ai là người đã ra lệnh, tham gia đánh hai nhà báo và phải có trách nhiệm bồi thường sức khỏe, danh dự.

Ngày 8/5, Đại diện Trung tâm tin (Đài tiếng nói Việt Nam) xác nhận, nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long được đài cử đi Văn Giang (Hưng Yên) nắm thông tin về vụ cưỡng chế. Ngày 3/5, trung tâm tin đã có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đề nghị xác minh, làm rõ vụ hành hung 2 nhà báo, nhưng hiện chưa nhận được hồi âm.

Chiều 8/5, trao đổi với VnExpress.net, Chánh văn phòng Công an tỉnh Hưng Yên Nguyễn Xuân Hiếu cho biết, đã nhận được công văn của Trung tâm tin – Đài tiếng nói Việt Nam nhưng từ chối trả lời thêm.

Mặc dù nói “chưa xem clip liên quan đến hai nhà báo VOV” nhưng Chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Huy Thanh cho biết: “Nếu đúng là có chuyện phóng viên bị đánh và Đài tiếng nói Việt Nam gửi công văn thì UBND tỉnh chắc chắn phải xem xét”.

Nguồn: VnExpress

8 Phản hồi cho “VOV lên tiếng về vụ 2 nhà báo bị hành hung ở Văn Giang”

 1. hoa says:

  Đánh cán bộ thì thật, còn đánh dân thì do “mấy bọn…” làm giả!

 2. 5 Nổ says:

  Nguyễn Khắc Hào đánh giá, cuộc cưỡng chế “đảm bảo an toàn, không ai bị thương”. Ông này cũng cho rằng, “các phần tử chống đối trong và ngoài nước” đã “dàn dựng clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền”. nghe sao nực cười quá.

 3. Điên says:

  ĐM
  Thế mà thằng phó chủ tịt bảo là không có ai bị đánh, bị thương.
  Chẳng lẻ bọn cán bộ đảng viên chỉ toàn dòng họ Cuội????
  Nếu thật sự như thế thì tương lai Vn còn đen tối lắm…mịt mù lắm bà con ơi…

  Đánh nhầm thì xin lổi, đền tiền…(đó là đánh nhầm phe ta)
  Còn nếu đánh dân đen thì hô hoán đó là bọn phản động, diển biến hoà bình..abcd…

  Thế đến bây giờ đồng bào miền Bắc đã thấm cái đau của đồng bào miền Nam sau ngày 30.5.75

  Nhưng vì mang tiếng Nguỵ quân Ngụy quyền, tàn dư Mỹ Nguỵ, đĩ điếm, côn đồ, hay là của cải do bóc lột của người nghèo khác nên đại đa số nhân dân Miền Nam không được ai bênh vực…khi của cải của mình bị Việt cọng cướp trắng…

  • Bùi Lễ says:

   Nếu các video clip đưa lên cyber với nhiều thứ tiếng
   thì rất là tốt. Nhất là tiếng Anh .

 4. Thích Thanh bình says:

  Chuyện các phóng viên bị đánh cũng cần phải xem xét lại thực hư và nội tình cụ thể tuy nhiên sự việc du có thật hay không và thật đến mức nào thì cũng cho thấy nghề làm báo là một nghề nguy hiểm và đòi hỏi những người làm báo cần phải có những kỹ năng và ứng xử phù hợp trong những tình huốn đặc biệt. Câu chuyện phóng viên bị đánh tồn tại ở nhiều nơi, nhiều quốc gia khác nhau không riêng gì ở Việt Nam và đây được coi như tai nạn nghề nghiệp trong nghề báo. tuy nhiên trên thực tế câu chuyện nhà báo bị đánh cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân trong đó nguyên nhân chủ quan từ phía nhà báo là đa phần. Nhều nhà báo kỹ năng tác nghiệp kém, kinh nghiệm ít, lớ nga lớ ngớ, chỗ cần khai thác thì không khai thác lại chui đầu vào chỗ chẳng có gì để khai thác mà đám đông đang hừng hực khí thế, cuồng nhiệt nên bi đánh là chắc rồi. Cũng có những phóng viên cứ cây mình có thẻ nhà báo, coi nó như bất khả sâm phạm, lúc nào cũng giơ ra, vỗ ngực thách thức, hăm doạ người khác bởi họ nghĩ rằng người khác sợ cái thẻ nhà báo của họ nên làm găng thế cũng bị đánh. Có nhà báo thì viết thẳng không viết mà cứ uốn cong sự việc để đe doạ người này, người kia thế cũng bị đánh, có nhà báo đã được cảnh báo trước về tính chất, mức độ và giới hạn khu vực nguy hiêm cũng như đảm bảo nơi an toàn để tác nghiệp nhưng nhất quyết không nghe thế là bị đánh… Do đó nếu 2 nhà báo kia bị đánh là sự thực thì trước hết VOV cũng cần xem xét cụ thể họ bị đánh trong trường hợp nào, có cố tình thách thức người khác đánh mình hay kỹ năng tác nghiệp có vấn đề gì không trước đã. Các nhà báo chưa bị đánh cũng nên tìm hiểu xem tại sao nhà báo có người bị đánh mà đa số lại không bị đánh để rút kinh nghiêm trong tác nghiệp nhe.

  • Tân Mão says:

   Sao bác nói chả có tí luật pháp gì vậy? Cứ như nơi rừng rú xã hội đen vậy?
   Nếu nói như bác thì các chiến trường đang bắn nhau ì xèo mà nhà báo phóng viên qua lại ghi lại các diễn biến thì ăn đạn là cái chắc. Bác có biết khi 2 bên giao chiến thì tuyệt đối không được nã đạn vào phóng viên nhà báo không? Trừ phi tên bay đạn lạc hoặc có chủ đích thôi.

  • Điên says:

   Hêhê cậu bé này ngoan nhể…
   Thế mới là con cháu bác…
   Cở nào cũng xoay phía lổi cho người khác
   Cậu bé có đeo kiếng (kính cận) khi xem cai clip không?
   Nếu nhìn nhầm thì tha cho cậu bé nha

   Còn nếu nhìn không nhầm thì cậu bé còn đáng tội hơn cái đám còn đảng còn mình và đám côn đồ đeo băng đỏ kia nữa. Im lặng trước cái ác đã đồng lõa với cái ác, huống chi cậu bé lại còn nỏ mồm bênh vực cho bọn ác nữa thì quá cở…

   Mẹ, đọc cái cù ment của cậu bé viết, tự nhiên anh ao ước sao cho cậu bé là 2 tay phóng viên có thẻ kia….bị tẩn tơi bời và không hề dám ẳng ẳng để báo động….
   Cái lý luận mù mờ của cậu bé cho biết cậu đếch biết suy nghĩ, đếch biết gì về luật chơi của thế giới tự do. Ra trận không ai bắn người đeo băng chữ thập đỏ hay băng phóng viên chiến trường…
   Hình như anh nói xa quá rồi…
   Ở Vn không hề có luật (í anh quên, là ở vn có 1 rừng luật nhưng chỉ xài luật….r…g)

 5. Người San Jose says:

  Văn-hóa dùi-cui.

  Đánh cho chết mẹ nó đi.
  Nhà báo chúng nó khác gì ngụy-quân.
  Đánh xong ta lột cái quần.
  Làm cờ chiến-thắng cho dân trông vào.
  Đánh người, thật sướng làm sao.
  *
  Đánh người, đánh người giõi đánh người.
  Dùi-cui, ma-trắc với dùi-cui.
  Đánh người, đánh suốt Nam ra Bắc.
  Ma-trắc, dùi-cui thích đánh người.

  Quan trên, quan dưới, bọn đười-ươi.
  Ai đã sanh ra giống khác người.
  Đánh giấn, đánh bồi lui cũng đánh.
  Chà đi, sát lại chết dân rồi.

  Hoan-hô văn-hóa hiệu dúi-cui.
  Bạo-ngược xem ra đã nặng mùi.
  Văn-hóa đánh người lan khắp nước.
  Đậm-đà bản-sắc kiểu trời ơi .
  *
  Người dân dỡ khóc, dỡ cười.
  Nộp tiền mua sắm dùi-cui nện mình.
  Chí Minh ơi hỡi Chí Minh !

  Chí Phèo

Phản hồi