WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bí thư Quảng Đông: Đảng Cộng sản không mang lại hạnh phúc cho dân

“Nói đảng Cộng sản và chính quyền phục vụ nhân dân là một điều sai quấy cần phải dẹp đi”. Lời tuyên bố lịch sử này đã được ông Uông Dương, bí thư tỉnh Quảng Đông đưa ra vào ngày 09/05/2012 nhân đại hội đảng bộ địa phương, trong bối cảnh đảng Cộng sản Trung Quốc chuẩn bị thay đổi lãnh đạo.

Phải chăng một trang sử mới tại Trung Hoa lục địa đang hé mở? Lần đầu tiên một khẩu hiệu tuyên truyền chính thức của đảng Cộng sản bị một quan chức cao cấp thuộc khuynh hướng cải cách xé bỏ. Trong cuộc họp của đảng bộ tỉnh Quảng Đông cách nay hai hôm, Bí thư Uông Dương tuyên bố: “Chúng ta phải vất bỏ đi ý tưởng sai lầm cho rằng hạnh phúc của nhân dân là do đảng và chính phủ mang lại”.

Chưa hết, nhân vật được tiếng thuộc phe cải cách bổ túc thêm: Mưu tìm hạnh phúc là quyền lợi của người dân. Còn vai trò của chính phủ là để cho nhân dân được tự do dũng cảm đi tìm hạnh phúc bằng con đường riêng của mình.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông nhấn mạnh chuyện xây dựng hạnh phúc của người dân và vấn đề cá nhân mà đảng Cộng sản và chính quyền không có vai trò gì cả. Nếu có, thì Đảng và Nhà Nước phải phục vụ cho dân chứ không phải ngược lại.

Quan điểm trên đây thật ra là một ý tưởng bình thường tại các nước dân chủ nhưng nó không bình thường trong chế độ phong kiến “ơn vua lộc nước” và trong chế độ được gọi là cộng sản “nhờ ơn Đảng và nhà nước… ”

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông đã hơn một lần chứng minh ông là một nhà cải cách. Khi dân làng Ô Khảm biểu tình đuổi chính quyền địa phương thì chính ông đã dàn xếp không dùng biện pháp đàn áp, và để cho dân làng tổ chức bầu cử tự do chọn người mới. Tuy tuyên bố “không theo mô hình Tây phương” ông cũng chống lại chủ trương “tân Mao-ít” của cựu lãnh đạo Trùng Khánh, Bạc Hy Lai.

Nhận định về sự kiện độc đáo này vừa xảy ra tại Trung Quốc, hãng tin công giáo Á châu Asia News ghi nhận rằng ông Uông Dương đã tách ra khỏi những tín điều truyền thống: nhờ Đảng mà Trung Hoa được độc lập, hạnh phúc, ổn định và thành công.

Từ khi Mao Trạch Đông cướp được chính quyền tại Hoa lục thì từng thế hệ học sinh được dạy là mang ơn Đảng từ viên kẹo cho đến quyển vở. Mao chủ tịch được tôn vinh như Ngọc Hoàng giáng thế, chăm lo đời sống của nhân dân từ lúc lọt lòng cho đến lúc qua đời. Thế nhưng, từ khi hàng loạt chế độ cộng sản sụp đổ, và Đặng Tiểu Bình phải cải cách kinh tế để tự cứu thì tại Trung Quốc tràn ngập những vụ bê bối, tham ô, những lạm quyền thế, biển thủ công quỹ mà thủ phạm là cán bộ, quan chức. Tệ hại hơn nữa là họ tìm cách đưa con cháu vào các chức vụ quan trọng để tính chuyện thống trị lâu dài.

Trong khi đó thì người dân Trung Quốc được gì? Chỉ cần đơn cử một thống kê của Viện Khoa học Xã hội hồi cuối năm ngoái : trong 20 năm trở lại đây, chính sách cưỡng chế trưng thu đất đai đã làm cho 50 triệu người dân mất nhà, mất đất. Hôm qua, tại Vân Nam, một phụ nữ dân oan bị trưng thu nhà đã cho bom nổ tự sát ngay trong văn phòng chính quyền địa phương.Đó chỉ là một trường hợp thương tâm trong muôn ngàn oan khiên trong chế độ mà trung bình mỗi sáu phút có một cuộc biểu tình chống tham ô và nhũng lạm quyền thế.

Theo Asia News, đối với những cán bộ có suy nghĩ, con đường hạnh phúc của họ là tách dần ra khỏi đảng. Theo thống kê năm 2006, trong số 70 triệu đảng viên, hơn một phần ba chọn theo một tôn giáo. Hơn 20 triệu theo đạo Thiên chúa.

Những lời phủ nhận tín điều truyền thống trên đây được xem là “lịch sử” vì ông Uông Dương tuyên bố công khai, và ông là một nhân vật lãnh đạo cao cấp, rất có thể sẽ là một trong những ủy viên thường trực Bộ Chính trị nhân đại hội Đảng vào cuối năm nay.

Mặc dù báo chí chính thức không tường thuật, nhưng trên mạng internet những lời tuyên bố này đã được loan tải rộng rãi và được dự báo sẽ “đi vào lịch sử”.

Nguồn: Tú Anh/ RFI

14 Phản hồi cho “Bí thư Quảng Đông: Đảng Cộng sản không mang lại hạnh phúc cho dân”

 1. Nguyễn Hà Huy says:

  Chắc chắn rằng hiệu ứng Họ Uông sẽ nhân rộng nay mai ở TQ cũng như một số nước theo mô hình bị vứt bỏ ở Âu châu từ thế kỷ trước . Thật HP biết bao cái ngày tàn của CNCS đến gần . Người dân oan nước Việt và Trung hoa sẽ được minh oan . Nhưng mong rằng sau này hãy tha thứ cho những người CS trước đây vì họ không còn cách nào khác được . Phải nói những điều trót nói nhưng không thể thay đổi vì cái vòng Kim cô của CNCS . Trong số những Đảng Viên CS không phải ai cũng tán thành đường lối , nhưng không thể nói khác trong điều kiện lúc này . Họ sẽ là tác nhân quan trọng tố cáo những sai lầm của ý thức hệ và hào vào dòng chảy của sự tiến bộ nay mai . Lịch sử VN và TQ sẽ ghi nhận biểu hiện đẹp đẽ của Ông Uông Dương .

 2. Thật may mắn và hạnh phúc cho dân tộc Trung Hoa và nhân dân TQ nếu ĐCSTQ dũng cảm mở đường cho tự do, dân chủ thật sự và đa nguyên đa đảng vì tình hình có lẽ đã chín mùi cho sự thay đổi về chính trị tại TQ.

  Nếu TQ thay đổi thật sự theo dân chủ thì đất nước này sẽ có hòa bình bền vững , kinh tế sẽ phát triển rất nhanh và không bao lâu họ sẽ là nước đứng đầu thế giới về GDP (không kể GPD tính theo đầu người) và nhân dân TQ sec đàn dần có một cuộc sống thoải mái về tinh thần và đầy đủ về vật chất, đồng thời sẽ giúp đỡ cho nhiều nước nghèo khó trên thế giới.

  ĐCSTQ sau khi chỉnh đốn nghiêm khắc và loại bỏ hết các phần tử thối nát, giá áo túi cơm vào đảng để chia trác thì sẽ vẫn rất mạnh và sẽ được dân TQ bầu vào các vị trí lãnh đạo quan trọng của đất nước.

  Hoan hô ông Uông Dương đã nói lên sự thật hiển nhiên rằng Đảng CSTQ không phải là người quyết định mọi thắng lợi và mang đến hạnh phúc cho nhân dân.

  Chính nhân dân TQ mới là người quyết định mọi thắng lợi của dân tộc TQ và hạnh phúc của cá nhân họ.

  Đảng nên giữ vai trò dẫn dắt mà thôi chứ đừng theo kiểu đòi lãnh đạo toàn diện, lãnh đạo tuyệt đối, rồi thì là nhân tố quyết định mọi thắng lợi vv… Đó là lý luận hão huyền và đầy tính giả tạo.

  Tôi tin là thế.

 3. Rau lang says:

  Hy vọng có một GORBACHOP cho Trung Quốc,

 4. Toàn dân Việt co`n tha thiết với sự sống còn của dân tộc cùng đứng lên chống bọn giặc Tàu xâm lược, chống bọn nhu nhược Cộng sản bán nước Việt Nam .

Phản hồi