WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tại sao đàn bà ngoại tình?

Từ ngàn xưa, khi nói đến hai chữ ngoại tình, người ta thường nghĩ đây là “căn bệnh” riêng của đàn ông, nhưng trong thế kỷ này, số phụ nữ có chồng vướng víu tình cảm với một (hay nhiều) người đàn ông khác, mỗi ngày một gia tăng.

Theo kết quả cuộc nghiên cứu thực hiện vào cuối năm 2009 của tạp chí Psychology Today, thì khoảng 1/3 người vợ từng có lần ngoại tình. Tài liệu của “Archives of Sexual Behavior” cho thấy một hiện trạng u ám hơn, là phụ nữ từng có mối tình ngoại hôn hiện đã leo đến 45%, không thua con số đàn ông có vợ bé là mấy.

Mặc dù nhiều chuyên viên nghiên cứu đời sống hôn nhân cho rằng thật ra khó có được một con số chính xác, nhưng một điều ai cũng đồng ý là số đàn bà có chồng ngoại tình chẳng bao lâu nữa sẽ theo kịp số đàn ông phản bội vợ.

Tiến sĩ nhân chủng học Helen Fisher, thuộc đại học Rutgers University, thực hiện một nghiên cứu kéo dài 2 năm, qua đó bà phỏng vấn khoảng 800 phụ nữ ngoại tình, giải thích rằng sự gia tăng ngoại tình của phái nữ bắt nguồn từ nhiều lý do.

Lý do quan trọng nhất, theo bà, là vì phụ nữ ngày nay đa số đều lao mình vào xã hội để làm việc, do đó có cơ hội giao tiếp với nhiều người khác phái. Họ cũng độc lập hơn về nhiều mặt, nhất là mặt tài chánh, nhờ vậy họ có những lựa chọn khác ngoài việc phải “ngậm đắng nuốt cay” chịu đựng một hôn nhân không hạnh phúc.

Tuy việc có thêm “cơ hội sa ngã” đã đẩy một số phụ nữ vào những mối tình bên lề, và tìm an ủi trong vòng tay người đàn ông khác, lý do đàn bà ngoại tình rất khác với đàn ông.

Tạp chí Woman’s Day nêu lên 4 lý do quan trọng nhất tại sao đàn bà ngoại tình:

1. Cô đơn: Sự lắng nghe và quan tâm của người tình mang cho họ cảm giác hạnh phúc.

2. Tăng sự tự tin: Sự chú ý, mê say hay ve vãn của người tình củng cố cho họ sự tự tin về nhan sắc.

3. Có người ái mộ và săn sóc: Sự ân cần của người tình khiến họ cảm thấy mình quan trọng.

4. Cảm giác mới về tình dục: Chăn gối với người tình khiến họ cảm thấy trẻ trung vào mới mẻ hơn.

Tiến Sĩ Fisher cho rằng khác với đàn ông, phụ nữ có một gia đình hạnh phúc thường không dan díu lăng nhăng chỉ vì muốn “của lạ,” mà vì họ thực sự cần một người để tâm sự, chia sẻ.

Bà nói:

“Chỉ 25% phụ nữ ngoại tình cho biết là họ có một gia đình đầm ấm, số còn lại là vì cảm thấy bất mãn hay cô đơn trong cuộc sống hôn nhân. Trong khi đó hơn 65% đàn ông ngoại tình nói rằng họ đang có hôn nhân hạnh phúc.”

“Chồng tôi chẳng bao giờ ở nhà, và khi về đến nhà thì anh mệt rã rời, không còn năng lực nào mà đoái hoài đến vợ.”

Barbara, một phụ nữ tham gia cuộc nghiên cứu của Tiến Sĩ Fisher nói, và cho biết, sau một thời gian cô đơn, bà đã tạo cho mình một cuộc sống độc lập, không dựa vào chồng nữa. Bà làm việc thiện nguyện, đi tìm một việc bán thời gian cho khuây khỏa. Một ngày kia Barbara đáp lại lời mời đi ăn trưa của người bạn cùng sở, rồi dần dà thấy thích tâm sự với ông. Chẳng bao lâu nữa, bà không thể chống lại sự hấp dẫn của những ân cần săn sóc của người đàn ông này, và chuyện gì phải đến đã đến.

Diane, một phụ nữ khác có chồng làm việc xa nhà cho biết bà đã rời xa gia đình “trong tâm tưởng” nhiều năm trước khi thực sự rơi vào vòng tay một người đàn ông khác.

“Trước kia, tôi không bao giờ hiểu được tại sao có những người nói họ cảm thấy cô đơn trong đời sống gia đình, nhưng giờ đây mới hiểu.”

Chân dung của những phụ nữ ngoại tình được phác họa qua kết quả nghiên cứu của Tiến Sĩ Fisher cũng khá giống những khám phá của tạp chí Woman’s Day:

92% cho biết họ ngoại tình vì cô đơn, vì khao khát người để chia sẻ tâm sự, thèm những lời nói âu yếm và sự săn sóc ân cần.

83% nói rằng người tình khiến họ cảm thấy mình là một người đàn bà hấp dẫn, và cho họ sống cảm giác lãng mạn.

60% ngoại tình vì có một cuộc hôn nhân nhàm chán nhưng không thể hay không muốn ly dị.

28% ngoại tình vì lý do tình dục.

Tạp chí Psychology Today phân tích một khía cạnh khác của vấn đề. Theo tờ báo này, thì trừ trường hợp những phụ nữ ngoại tình vì lý do thuần túy tình dục, với đàn bà, chuyện dính líu tình cảm bên lề luôn luôn là “vấn đề của con tim.”

Nêu lên một thống kê mới là hiện nay gần 75% ly dị là do đàn bà nộp đơn, và trong đó hơn 50% là vì muốn xây tổ ấm với người tình mới, tạp chí Psychology Today giải thích:

“Ðây là lý do tại sao là khi ngoại tình, người đàn bà thường hay nghĩ đến việc thú thật với chồng, vì đa số không thể vừa yêu hai người cùng một lúc.”

Tiến Sĩ Fisher cho biết theo nghiên cứu của bà 68% phụ nữ ngoại tình không sớm thì muộn cũng thú thật với chồng là mình đã có một tình yêu khác.

“Ðàn bà quả thực có những cảm xúc và hành xử rất khác đàn ông. Một khi đã chăn gối với người tình, phụ nữ thường tìm cớ không gối chăn với chồng nữa.” Bà Fisher tố giác.

Rồi kết luận là khi phải so sánh một mối tình nóng bỏng và sự thổn thức của con tim với cuộc sống nhạt nhẽo lạnh lẽo ở nhà, thì có thể hiểu được tại sao đa số việc phụ nữ ngoại tình đưa đến việc hôn nhân gẫy đổ.

Nếu có thể tạm kết luận rằng nguyên nhân chính của việc đàn bà ngoại tình là vì những săn sóc mà họ thiếu từ người chồng thì giải pháp khá đơn giản.

“Ða số đàn ông ngoại tình vì không chống được sự cám dỗ bên ngoài, còn đàn bà ngoại tình thường là vì những gì họ thiếu thốn trong cuộc sống gia đình.”

Bà khuyên là những người chồng nên để ý đến vợ nhiều hơn, và cho rằng thường thì người vợ không vừa lòng với cuộc sống hay bày tỏ bằng sự “càm ràm,” phàn nàn, và đây là dấu hiệu các đấng đàn ông phải để ý.

“Có thể vợ bạn sẽ than là sao mình nghèo quá, bận rộn quá không có thì giờ cho nhau. Ðừng coi thường những kêu ca này, mà nên ngồi xuống nghe vợ tâm sự.” Bà Fisher nói.

Tiến Sĩ Fisher khuyên là nhiều khi cũng không cần phải giải quyết vấn đề gì, như tìm cách kiếm nhiều tiền hơn, hay phải đi vacation ở đâu xa, mà chỉ cần nghe vợ than thở, rồi an ủi, thế là đủ.

“Tại sao ngày xưa bạn đã chinh phục được vợ vì những lời như mật rót, mà giờ đây lại phớt lờ nàng đi, tạo cơ hội cho những người đàn ông khác có dịp an ủi nàng?” Tiến Sĩ Fisher đặt vấn đề.

Tiến Sĩ Marcella Weiner, giảng sư môn tâm lý phụ nữ tại Marymount Manhattan College in Brooklyn, N.Y. phát biểu:

Xã hội thường phê phán những phụ nữ ngoại tình nặng nề hơn đàn ông, và đa số các ông chồng khó tha thứ sau khi khám phá vợ đã ngoại tình, vì thế đàn bà rất hiểu là khi phiêu liêu tình cảm, họ có thể đối diện với hậu quả nghiêm trọng là làm tan vỡ gia đình.

Và kết luận dưới đây của bà có thể làm cho các ông phật lòng:

“Ðàn bà chúng tôi thường không dễ dàng ngoại tình, và khi đã rơi vào vòng tay người đàn ông khác thì thường là hết thuốc chữa.”

Hà Giang (Nguoi-viet.com)

1 Phản hồi cho “Tại sao đàn bà ngoại tình?”

  1. Cào cào says:

    Đàn bà mà ngoại tình đó hả , thì thuộc về hàng phế thải rồi . Còn đàn ông mà để cho người đàn bà của mình ngoại tình thì là loại đàn ông chưa có trưởng thành về mọi mặt ! Đàn ông mà ngoại tình , phần đông là đàn ông hư , hỏng ! Đàn bà mà để đàn ông của mình đi ngoại tình thì đó chưa phải là “đàn bà” đúng nghĩa muôn mặt của nó !

Phản hồi