WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bắc Hàn bắt ngư dân TQ đòi tiền chuộc

Ngư dân Trung Quốc được cho là thường xuyên vào lãnh hải của hai miền Triều Tiên ở Hoàng Hải

Truyền thông Trung Quốc đưa tin ba tàu cá nước này đã bị quân đội Bắc Hàn bắt giữ trong vùng biển được cho là thuộc chủ quyền của Trung Quốc ở Hoàng Hải.
Tổng cộng 29 ngư dân trên ba tàu này đang bị phía Bắc Hàn giam giữ.

Các trang báo mạng Legal Evening News, Beijing News và CNTV (trang mạng của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV) đều cho biết họ đã được Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận rằng họ biết có thông tin này là đang liên lạc với giới chức Bắc Triều Tiên.

Tờ Hoàn cầu thời báo bản tiếng Hoa dẫn lời một nhà bình luận Trung Quốc giấu tên cho biết thật ra xung đột về quyền đánh cá giữa Trung Quốc và Bắc Hàn ở Hoàng Hải căng thẳng hơn nhiều so với tranh chấp với Nam Hàn.

Các thuyền viên trốn thoát khi vụ bắt giữ xảy ra cho biết Bắc Hàn đòi số tiền chuộc lên lến 1,2 triệu nhân dân tệ, tương đương gần 190.000 đô la Mỹ.

Bắc Hàn yêu cầu phải nộp tiền chuộc chậm nhất là thứ Năm ngày 17/5.

Ngư dân bạo dạn

Cách đây gần một tháng thì một tòa án ở thành phố Incheon, Nam Hàn, cũng đã xử một ngư dân Trung Quốc 30 năm tù vì tội đâm chết một lính tuần duyên của họ khi bị phát hiện ‘đánh bắt trộm’ ở Hoàng Hải hồi tháng 12 năm ngoái.

Ngư dân có tên Trần Đại Vĩ còn bị phạt số tiền 17.540 đô la.

Vụ việc này đã gây bức xúc mạnh mẽ trong báo chí và dư luận Nam Hàn vào lúc đó và họ đòi hỏi chính phủ nước này phải có biện pháp cứng rắn hơn trước các ngư dân Trung Quốc ngày càng bạo dạn.

Hoàng Hải là vùng biển được cho là giàu có hải sản. Năm ngoái con số tàu Trung Quốc bị bắt giữ vì ‘đánh bắt trộm’ ở đây là 475 tàu so với 370 tàu của một năm trước đó.

Các vụ chạm trán giữa tuần duyên Nam Hàn và ngư dân Trung Quốc trong thời gian gần đây thường có xu hướng bạo lực.

Năm 2008, một lính tuần duyên của Nam Hàn tử nạn khi đụng độ với ngư dân Trung Quốc.

Vào tháng 10/2011, cơ quan tuần duyên Nam Hàn cho hay đã phải dùng tới khí cay và đạn cao su để kiềm chế các dân chài Trung Quốc sử dụng gậy gộc chống lại họ.

Tin BBC

 

8 Phản hồi cho “Bắc Hàn bắt ngư dân TQ đòi tiền chuộc”

 1. Huu Loan says:

  bọn HÁN XÒM nó Rat giàu ,Đề nghị Bắc Triều Tiên phạt mạnh tay Đe có tiền tiêu xài, Thanks

 2. CôngĐài says:

  Tôi appreciate phản-hồi của Lý Chính Luận. Tôi cũng nghĩ như vậy. Đó là chuyện tiếu-lâm khi Bắc-Hàn hay CSVN gây khó dễ cho TQ. Bắc-Hàn là con ruột của TQ, không đồng-chí, đồng rận gì cả. Còn anh CSVN, chừng nào chưa tỏ thiện-chí với thế-giới – nhất là Mỹ – về nhân-quyền, chừng nào chưa có một bảo-đảm cụ-thể và vững-chắc về sự hậu-thuẩn của Mỹ, thì – tiếng gì tôi quên mất, gọi là còn khuya – mới hùng-hổ như các anh viet, tan, phương, v.v..gì đó cứ ra-rả choán chỗ trên diễn-đàn ĐCV này ở các bài chủ khác. Các anh lãnh-đạo CSVN chưa đủ trình-độ giảo-quyệt, đi dây của HCM – mà chỉ giỏi tham-nhũng, vơ-vét – nên bây giờ đứng ngồi không yên với hiện-tình, với bang-giao với Mỹ, với TQ, với nhiều thứ. Đã vậy cứ lo củng-cố quyền-lực như hiện nay, theo truyền-thống cha truyền con nối, như NTDũng với một trai, một gái – tương lai sẽ, một làm tổng-bí-thư (con trai), một làm chủ-tịch quốc-hội bù nhìn (con gái), và NĐMạnh cũng không vừa – con trai sẽ là siêu-tổng-bí-thư -, mà Tô Huy Rứa,chưa biết chức vụ nào cao nhất dành cho cô con gái cưng của mình đây, chắc là thủ-tướng quá ( không biết CSVN có nhận đàn bà làm thủ-tướng không ) – Tôi đề-nghị anh Rứa nên gã phức cô con cho con trai NĐM hay con trai NTD, để tập-quyền có thông-gia càng dễ bảo-vệ lẫn nhau. Tôi phải ngưng nơi đây, để dành-dụm ý-tưởng ‘ con vua thì …’ cho bài chủ khác.

 3. Trúc Bach says:

  Đây chính là sự khác nhau giữa Kim Nhật Thành của Bắc Hàn và Hồ Chí Minh của Bắc Việt .

  Kim dậy con cháu hãy xem Mao Trạch Đông và Trung Cộng như người đồng chí

  Hồ dậy con cháu phải xem Mao Trạch Đông là Thày, là thánh; Phải “đời đời nhớ ơn Mao Chủ Tịch và nhân dân Trung Quốc”, bất kể Trung Quốc đối xử như thế nào đối với dân tộc VN .

  Nam Hàn hùng cường như ngaỳ nay nhờ không bị BắcHàn làm “phỏng giái”

  Việt Nam bị Hồ Chí Minh và đồng đảng dùng bạo lực “phỏng giái Miền Nam” để thống nhất, nên VN phải chờ đến 150 năm mới đuổi kịp Nam Hàn
  Và mất 51 năm để theo kịp Indonesia, 95 năm để theo kịp Thái Lan, và 158 năm đối với Singapore …Với điều kiện những nước này lịch sự đúng…..chờ .

 4. Lý Chính Luận says:

  Lại thêm một tuồng kịch do TQ đạo diễn. Quí vị để ý sẽ thấy tuồng bắt phạt ngư dân TQ do Bắc Hàn trình diễn và tuồng dựng tượng Trần Hưng Đạo ở Trường Sa của VC mới đây, cả hai biến cố đều được truyền thông của Bắc Hàn và VC loan báo thật ồn ào như nhổ vào mặt TQ, thật ra chỉ do một tay TQ đạo diễn để đánh lừa dư luận.

  Hiện nay, những động thái cướp bóc hung hăng của TQ ở Biển Đông đang là đề tài chỉ trích của cả thế giới. Hình ảnh “yêu chuộng hòa bình” và “tôn trọng chủ quyền” vốn đã rất mờ nhạt của giặc tàu nay càng có nguy cơ tan biến trước những tố cáo thẳng thừng của dư luận quần chúng khắp nơi.

  Khi làm đạo diễn cho “tuồng” bắt phạt ngư phủ và dựng tượng THĐ, TQ đã dùng hai thằng kịch sĩ đàn em Bắc Hàn và VC với hy vọng rằng thế giới sẽ “thấy” chúng vẫn tôn trọng “độc lập” và “chủ quyền”của hai thằng đàn em chí thiết. Hai thằng này được TQ cưu mang xưa nay, nhưng vẫn được TQ tôn trọng chủ quyền và độc lập nên dù hai thằng có những hành động “khiêu khích” đến đâu, chúng cũng không phản ứng và trả đũa.

  Tiếc thay, tuồng đã cũ như một cái dĩa rè nên vừa mở máy dạo đầu, mọi người đã biết hết cốt truyện. Thế nên, cái kết luận của người nghe, dù chỉ mới mở tuồng, chỉ là một chữ thôi, nhưng vô cùng xác đáng:

  X Ạ O ! ! !

 5. Chuẩn says:

  Tất cả hãy đồng t6am hiệp lục lại, tầu bè thằng Tq xí xớn đi vào vùng biển nào là bắt liền, Phi, VN, Nhật, brunej và 2 miền bắc Triều, thử xem còn đành hanh với ai nữa hay không?

 6. Minh Khang says:

  Thằng cha này thế mà hay, anh cả nó cung cấp cho nó đủ thứ bao năm nay nhưng xâm phạm vùng biển, là nó bắt liên. Hoan hô bác Ủn một phát rõ to.

 7. NGÀN KHƠI says:

  GIANG HỒ VẶT

  Kiểu này anh chị giang hồ
  Bắt người đòi chuộc lẽ nào hơn ai
  Tham nhau mặt biển dông dài
  Chơi người lại bị một người khác chơi
  Hơn thua lý rõ hay mờ
  Hoàng Sa tỏ rõ Hoàng Hà mờ câm
  Của người vơ lấy của mình
  Hoàng Sa chính nghĩa vẫn hơn Bắc Hàn
  Chỉ vì Trung Cộng đa đoan
  Chơi người mới bị Bắc Hàn đểu chơi !

  NON NGÀN
  (17/5/12)

 8. Observer says:

  Hay lắm! Giờ đây Tàu đi gây sực cả với đồng minh thân thiết nhất của nó rồi. Có thể kết luận TQ là một dân tộc xấu tính, tham lam nhất trên thế giới. Từ môt bộ tộc sống rải rắc dọc theo sông Dương Tử, người Trung Hoa đã lấn lên bắc, xuống nam, sang tây và đông và bây giờ thực sự là hiểm họa lớn nhất của loài người. Nuốt xong Biển Đông thì sẽ là Đài Loan, cả Đông Nam Á, rồi Siberia, Alaska, rồi cả thế giới, sau đó quay lại giết lẫn nhau. Thật đáng tiếc là người Mỹ, người Nga lại cọi việc TQ hung hăng ở Biển Đông là “cháy nhà hàng xóm, binh chân như vại”. Họ có biết đâu rằng đến khi TQ tuyên bố chủ quyền không thể tranh cãi ở Siberia đến tận Ural, rồi Alaska, kênh Panama thì đã qua muộn để đối phó rồi.

Phản hồi