WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Người Việt Nam lại bị bắt vì buôn lậu sừng tê giác

Tê giác con buồn vì mất mẹ

Cảnh sát Nam Phi vừa bắt một người đàn ông Việt Nam vì tình nghi sở hữu trái phép 10 sừng tê giác, một ngà voi, tổng trị giá gần 3 triệu USD. Dự kiến người này sẽ ra tòa ngày 17-5.

Cảnh sát Nam Phi ngày 16/05/2012 cho biết đã tịch thu được 10 chiếc sừng tê giác tại nhà một người Việt ở Johannesburg vào tối 15/05 rạng sáng 16/05. Những chiếc sừng này được giấu trong tủ áo quần và các tủ ngăn vách.

Đại tá Vishnu Naidoo, một phát ngôn viên của cảnh sát Nam Phi nói rằng việc khám xét được tiến hành ở căn nhà nằm trong khu phố Bedforview dựa trên một nguồn tin nhận được. Cảnh sát tìm thấy 10 chiếc sừng tê giác và một ngà voi.

Căn hộ này không sang trọng nhưng khang trang và ngăn nắp. Chủ nhà là một người Việt, trước mắt chưa xác định chính xác được nghề nghiệp chính thức cũng như danh tính, sẽ phải hầu tòa ngày mai. Đại tá Naidoo nhận xét, rõ ràng nghi can có liên quan đến các hoạt động tội phạm, vì cảnh sát cũng tìm thấy một số hộ chiếu và tiền mặt lên đến 5 triệu đồng Rand, tương đương 469.000 euro.

Sừng tê giác được bán với giá đắt như vàng tại châu Á, vì được tin là phương thuốc thần diệu hoặc thuốc cường dương. Buôn lậu sừng tê giác mang lại món lời khổng lồ, thu hút các tay buôn lậu trên toàn thế giới.

Tại Nam Phi vốn là nơi cư trú của 70 đến 80% loài tê giác, nạn buôn lậu đã tăng vọt từ ba năm qua. Trên 200 con tê giác đã bị sát hại kể từ tháng Giêng năm 2012, tức mỗi ngày có hơn một con tê giác bị giết, hầu hết là ở vườn thú Kruger nổi tiếng của Nam Phi.

Gần đây nhất, vào tháng 4-2012, một nam sinh viên 24 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt tại sân bay quốc tế OR Tambo khi đang chuẩn bị rời khỏi Nam Phi với 3 chiếc sừng tê giác trong hành lý, tương đương 7,5 triệu rand Nam Phi (900.000 USD).
Là nơi sinh sống của hầu hết tê giác trên thế giới, nhưng bình quân Nam Phi mất gần 2 con tê giác/ ngày vào tay bọn săn trộm. Sừng tê giác sau đó được bán cho Trung Quốc và các nước Đông Nam Á làm nguyên liệu sản xuất thuốc và được cho là chữa được cả bệnh ung thư.

Tham gia vào hoạt động buôn lậu sừng tê giác từng góp mặt các quan đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi.

Mặc cho các chứng cứ khoa học khẳng định sừng tê giác không hề có giá trị dược liệu nào, giá sừng tê giác trên thị trường chợ đen còn đắt hơn vàng.

Nguồn:  Bằng Vy/ NLĐ/ RFI

3 Phản hồi cho “Người Việt Nam lại bị bắt vì buôn lậu sừng tê giác”

 1. T. says:

  Cháu ngoan được” bác” trồng đều làm tên tuổi của bác vang danh:
  1/ Trồng cần sa lan tràn ở Âu Châu.
  2/ Săn lùng, buôn bán sừng tê giác tại Phi Châu
  3/ Phần còn lại trong nước thì cướp đất của dân, tham nhũng, bắt bớ đánh đập dân lành như kẻ thù…

 2. Ngụy Quân Tử - Hồ Chí Ngu says:

  Đồng chí nào trách nhiệm Đại Sứ bên Nam phi đáng khiển trách và kiểm điểm. Tại sao buôn bán thế nào mà lại để cho cảnh sát Nam Phi họ bắt được thế nhỉ, còn gì mặt mũi tiếng tăm danh dự của nước XHCN VN chúng ta do Bác và đảng đã dày công xây dựng nên? Bác Hồ đây và đảng đã cũng nhau làm nhiều chuyến buôn lậu từ thuốc phiện trong vùng tam giác vàng cho đến buôn người bán lãnh thổ hải đảo, mà có bao giờ bị bắt quả tang như thế đâu? Các đồng chí làm ăn dở quá, cần phải học tập tư tưởng Hồ chí minh nhiều nữa mới được.

 3. npt says:

  Bà Mộc Anh,bí thư thứ nhất… ĐSQ VN tại Nam Phi năm 2008, cũng đã từng tham gia buôn lậu sừng tê giác tại nước sở tại, bị phát hiện trên một chiếc xe con có liên quan đến bà Vũ mộc Anh , sau bà Mộc Anh được CQ VN triệu hồi về nước và vụ điều tra bị chìm xuồng !!! chưa nói ĐSQ VN ở Ấn Độ thì buôn lậu xe hơi …Lê đức Thúy TĐNHNNVN XHCN thì nhận hối lộ từ nước úc ,đễ đối tác được quyền in tiền Polyme cho VN và Thúy còn cò mồi cho các nước khác in tiền Polyme …Nhưng cũng chìm xuồng khi bị pháp luật úc phanh phui ,nhưng VN thì dấu nhẹm , VN đất nước của quan tham buôn lậu ,tham nhũng & rũa tiền .dân đen khốn khổ như Tiên Lãng – Văn Giang – Vụ Bản và nhiều nơi khác trên toàn cõi VN XHCN > CNCS !!!

Phản hồi