WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

TS Nguyễn Xuân Diện bị “thương binh” bao vây

Sáng 18/5 vào lúc 8 giờ 30, một nhóm thương binh côn đồ đã tới Thư viện Viện nghiên cứu Hán Nôm bao vây trụ sở này và xông vào hành hung nhân viên trong thư viện với mục đích tìm kiếm TS Nguyễn Xuân Diện.

Xe của nhóm thương binh côn đồ đậu trước cổng Thư viện Viện nghiên cứu Hán Nôm – Hà Nội sáng 18/5/2012.

Đánh người vô cớ

Một nhân viên trong thư viện cho chúng tôi biết:

“Khoảng 8 giờ rưỡi hay 9 giờ kém 15, xe chở thương binh tới đỗ ngổn ngang trước cổng Thư viện của Viện Hán Nôm. Thương binh đã xông vào đánh một cô bé đang làm việc trong Viện vì cô này bảo rằng đây là thư viện, không được vào… thế nọ thế kia… Cô ấy chỉ nói thế thôi chứ không có vấn đề gì cả thế là họ bảo cô ấy là láo, xông vào đánh cô ấy.

Lúc ấy em đi xuống nhà có người hỏi là TS Diện ở đâu. Em xuống nhà và thấy có mấy người nữa là thương binh xông thẳng vào, họ chửi ỏm tỏi lên là “phản đảng, phản đảng” Em có cảm giác là không bình thường thì em chạy lên. Lúc ấy thương binh họ xông thẳng lên tầng ba em nghe thấy trên ấy vẫn ầm ĩ tiếng bàn ghế. Em không dám lên vì lúc nãy bọn ấy còn xông vào đánh bọn em mà. Khoảng bảy tám người gì đấy hoặc hơn nữa, em không rõ lắm nhưng toàn là những người trông hùng hổ, sợ lắm, bọn em còn run mà.

Bọn em đã báo công an rồi nhưng không biết công an tới chưa, hình như là có rồi em không biết rõ lắm, em không dám ra vì lúc nãy họ đe tao trông thấy mặt mày thì lần sau tao tới tận nhà chúng mày.”

Chúng tôi liên lạc với ông Nguyễn Đăng Quang nguyên đại tá công an đã về hưu hiện là một trong những người quen với TS Nguyễn Xuân Diện, ông Quang cho biết:

“Xin lỗi anh tôi cũng đang ngồi trên xe để đi đến chỗ hiện trường, lúc nào có điều kiện thì mình trao đổi thêm. Tôi với một luật sư đang ngồi trên xe đây.”

Lúc 10 giờ sáng hơn ba mươi người bạn và blogger đã tập trung tại Viện Hán Nôm để theo dõi tình hình và bảo vệ cho sinh mạng của TS Diện. Một người trong nhóm cho chúng tôi biết:

“Tình hình bây giờ vẫn đang căng thẳng trong phòng anh ạ. Họ yêu cầu TS Diện chấm dứt kêu gọi tẩy chay điện hạt nhân, yêu cầu tịch thu máy tính, yêu cầu hãm blog. Họ là thành phần thương binh có sáu người tất cả. Họ là thành phần rất là nhạy cảm cho nên chúng tôi đứng ngoài và quan sát. Hiện tại họ cũng chưa dám có những hành động mạnh họ chỉ tranh luận dữ dội và gào thét ở trong phòng thôi chứ hiện tại họ chưa xâm phạm gì tới thân thể anh Diện cả, vẫn nói chuyện bình thường.”

Cho tới 11 giờ sáng chúng tôi vẫn không liên lạc được với TS Nguyễn Xuân Diện để hỏi thăm ông về những diễn biến bên trong thư viện của Viện Hán Nôm nơi ông làm việc.

Những chiếc xe đậu ở cổng được cho là của "thương binh".

TS Nguyễn Xuân Diện trong vài năm gần đây rất nổi tiếng do trang blog của ông luôn theo dõi những diễn biến thời sự, xã hội nóng bức để thông tin đến dư luận. Ông đưa tin những cuộc biểu tình chống Trung Quốc, các vụ cưỡng chế từ Tiên Lãng tới Văn Giang, Vụ Bản. Hồi gần đây trang blog này đã tập trung chữ ký của nhiều người kiến nghị lên chính phủ yêu cầu chấm dứt dự án nhà máy điện hạt nhân sau khi Nhật Bản lên tiếng trợ giúp VN trong việc xây dựng và triển khai nhà máy, trong khi Tokyo đã bãi bỏ hoàn toàn các nhà máy điện hạt nhân sau sự cố Fukushima.

Tin thêm về vụ tấn công tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện tại viện Hán Nôm

Sáng nay, khoảng 10 h 20 ngày 18/5/2012, tôi đã có mặt tại Viện Hán nôm để tìm hiểu về vụ tấn công này; Đến cổng viện vẫn còn thấy 3 xe thương binh án ngự. Tôi xin phép vào trong Viện và tìm đến tầng 3 của Viện nơi Ts Nguyễn Xuân Diện làm việc. Khoảng 20 người, những bạn bè của Nguyễn Xuân Diện đã có mặt tại hàng lang…Thấy có mặt cụ bà Lê Hiền Đức, Ls Trần Vũ Hải và nhiều người quen trong các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc…

Các bạn của TS Nguyễn Xuân Diện tới chia sẻ tinh thần

Khi đến, được biết lãnh đạo Viện Hán nôm và Trung tâm Khoa học Xã hội nhân văn quốc gia đang làm việc trong phòng với đại diện của một số thương binh và TS Nguyễn Xuân Diện…

Khoảng 11 h 15 cuộc làm việc giữa lãnh đạo Viện và đại diện các vị thương binh kết thúc, các thương binh ra về với vẻ mặt không thấy gì toát ra vẻ thù hằn, căng thẳng…

Thấy cửa mở anh em bạn bè ùa vào; ông Mạnh Viện trưởng Viện Hán nôm; Ông Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia, Ông chủ tịch Công đoàn Viện đã tiếp và làm việc với các thương binh, không có đại diện của cơ quan công an. Theo ông Mạnh thông báo sơ bộ: Sáng nay một số thương binh đã tự ý xông vào Viện, lên tận phòng TS Nguyễn Xuân Diện để phản đối những bài viết trên blog Nguyễn Xuân Diện trong đó có Thư gửi Thủ tướng Nhật về dự án điện hạt nhân…, những thương binh này đã yêu cầu Ts Nguyễn Xuân Diện gỡ các bài này xuống…Theo ông Mạnh, thay mặt lãnh đạo Viện ông đã yêu cầu lập biên bản ghi lại ý kiến của các bên, sẽ xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên xem xét để giải quyết vụ xung đột này… Chứng kiến vụ việc, chủ Blog và một vài người tỏ ra băn khoăn: Không nhẽ các nhà đầu tư Nhật lo sợ các bài viết trên blog của Nguyễn Xuân Diện gây áp lực sẽ làm mất cơ hội làm ăn của họ xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở Việt Nam, do vậy nên họ đã nhờ mấy vị thương bình này dằn mặt hộ; Hay các vị thương binh này hy vọng: Có dự án điện hạt nhân này họ sẽ có cơ hội kiếm việc làm, nếu hỏng thì ảnh hưởng đến họ và gia đình họ; hay đây chẳng qua chỉ là cái cớ “giết gà dọa khỉ”; chắc vừa qua do việc blog Nguyễn Xuân Diện lên tiếng quyết liệt về vụ Văn Giang nên có thể có thế lực nào đó muốn sử dụng thương binh để gây sức ép với Ts Nguyễn Xuân Diện… Sự việc hạ hồi sẽ tìm hiểu và cập nhật thông tin tiếp; nhất là chờ ý kiến của TS Nguyễn Xuân Diện bộc bạch ý kiến của mình trên blog…

 

Theo Mặc Lâm (RFA) và Blog Phạm Viết Đào

30 Phản hồi cho “TS Nguyễn Xuân Diện bị “thương binh” bao vây”

 1. NgườiViệtYêuNước says:

  Mấy ông thương binh này có đầu nhưng thiếu óc. Mấy ổng yêu nước không bằng yêu tiền. Hễ ai chịu chi nặng tay là mấy ổng biến thành côn đồ, quần chúng tự phát. Xả thân hết mình như lũ chó săn bị bỏ đói thấy mồi.

  Hãy bấm vào đây để xem: Hoàng Linh dựng vở trong bài “Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung” của tờ “Cựu Chiến Binh”

  Chơi kiểu kẻ cướp đột nhập vào nhà rồi cấu giái ăn vạ, còn thách gọi công an 113!

 2. Giang hồ says:

  Các bạn ở Hà nội, biết mặt mấy tay thượng binh lưu manh này, cứ canh me lúc nào hắn chạy xe một mình ngoài đường, thì cho hắn một trận đáng nhớ, lấy gậy và đâm thủng bánh xe của hắn luôn. Cho biết mùi nhỉ .

 3. KIẾN CÀNG says:

  Còn ai vào đây nữa. Con nít vẫn biết các ông thương binh này được làm công tác tư tưởng và được thuê để làm bậy theo kế hoạch của chính quyền, trò chính trị bẩn này có gì lạ. Vì thèm nhậu quá, nên cùi không sợ lở làm bậy kiếm tiền nhậu.

  Các loại thương binh rởm, vô học, lưu manh này thì đầy đường, đã tàn lại còn phế. Có lần gặp gái đẹp, cứ xấn vào xin tiền cho được, Cô gái hãi quá, đành phải méo mặt đáp ứng, để xéo đi cho rảnh nợ. Thời còn bao cấp, thì lại đem lựu đạn ra, ngồi giữa đường chận xe khách khủng bố để xin tiền.

 4. Vinh says:

  Bây giờ không phải như hồi trước cach đây 5, 7 năm. Bây giờ có Camera thu hình ngay tại chỗ. Mặt mày bọn du côn này phơi ngay ra. Tôi dám chăc trong đám này có it nhất một tên “an ninh” chìm. Cứ nghe cách xưng hô “mày tao, Đéo,ĐM,..” thì rõ đám người này rồi. Nhà nước “pháp Quyền” muôn năm. Đảng lãnh đạo “giang hồ ” muôn năm. Hy vọng cái video này đuợc post lên thì nhà nước “Pháp Quyền” bắt đuợc những người phá rối trật tự an ninh này. Néu không bắt được để đưa 5 người này ra toà xét xử thì còn ra thể thống nào nữa ? Nhưng tôi nghe đâu thuơng binh cũng có nhiều loại lắm, những thuơng binh anh hùng và có lòng yêu nước chắc không để yên cho những “tên thương binh” này. Bây giờ đã lộ mặt, xin 5 ông thương binh hãy coi chừng, dân chúng “bức xúc” thì các ông “mất mạng” như chơi.

 5. Hàn-Giang says:

  Lại có đồng chí đầu gấu tụt quần ra ăn vạ nữa à? Thì cũng đúng thôi! Quần chúng tự phát là quần chúng nó tụt ra rồi tự tay phát cho người ta mà. Dơ dáy bẩn thỉu quá! Các đồng chí cộng phỉ Ba Đình ơi, thời buổi internet, thông tin, hình ảnh rộng mở rồi, cứ đạo diễn ba cái trò quê mùa vớ vẩn thế này làm gì, ích lợi gì đâu, thế giới văn minh người ta cười cho. Mà có lẽ cũng là công lao của bác Hồ đấy: “trăm năm trồng người” hóa thành ra một lũ đười ươi!

 6. Trung Kiên says:

  Tôi không tin hành động trên đây là do một số “thương binh” bột phát đến quấy nhiễu viện Hán Nôm và TS Nguyễn Xuân Diện, mà do có kẻ ném đá dấu tay, xúi trẻ (đám người vô học trong viedo) bốc cứt gà…

  Những bộ mặt và những chiếc xe thương binh trước Viện Hán Nôm sáng nay 18/5/2012

  Ở những nước tân tiến, mặc dù với trình độ kỹ thuật cao và hết sức cẩn trọng như ở Nhật, Pháp, Mỹ, Thụy Sĩ, Nga người ta cũng rất e dè, và nhiều lò nguyên tử đã bị đóng cửa.

  Còn ở VN, kinh nghiệm chưa có, trình độ kỹ thuật thì không, lại thêm “quốc nạn” tham nhũng hoành hành, vay hàng chục tỷ dollars ($) của Nhật về làm “nhà máy một số cầu, đường đang bị hư, sập, xuống cấp như hiện nay thì sẽ là một tai hoạ khủng khiếp giáng xuống đầu nhân dân Việt Nam!

  Có bao giờ các ông mang danh “thương binh” suy nghĩ và hiểu ra điều này không nhỉ?

 7. Trực Ngôn says:

  Lại cái trò “quần chúng tự phát” được nhà nước thuê mướn với nhãn hiệu “thương binh” để quấy phá, khủng bố TS Nguyễn Xuân Diện?

 8. Vũ duy Giang says:

  Có tin viết là những tên thương binh”mặt dầy,mặt dạn”này còn tụt cả quần ra(mà khoe “cái gì”đã bị
  “thiến”mất rồi,chỉ còn lại cái bụng bự thôi?!) tại Viện Hán-Nôm,thì chắc vì tụi này đã bị giặc Hán đánh chạy”tụt cả quần”năm 1979?!

  Vậy những tên này hãy tụt quần khoe”hàng”bị cắt trước tượng Bác”dâng hoa”ở trụ sở nhà nước, mỗi khi họp chính phủ,hoặc tiếp đón các quan khách nước ngoài muốn được Bác dâng hoa tặng họ!!

 9. Điên says:

  Giờ thì ta đã tỏ tường rồi…
  Tại sao ở Vn không có hoa lài hoa sen…
  Đơn giản là hệ thống đàn áp của Cọng sản quá tinh vi và quá tàn ác…
  Hãy nhìn lại các cuộc đàn áp nông dân, ta sẽ nhìn thấy bọn côn đồ được thuê mướn qua hình thức dân phòng bảo an quá nhiều và quá mạnh

  Làm sao mà đối phó được với bọn này chứ.
  Dân mình có câu: Cùi không sợ lở…

  Bỏ tiền ra thuê mướn xã hội đen khi bọn còn đảng còn mình chưa cần thiết phải ra tay.
  Dư luận thế giới làm sao lên tiếng được chứ….”nhân dân bức xúc”…vẫn là những lời mà Cọng sản vẫn hay dùng…

  Như thế thì nhân dân yêu chuộng Đảng anh minh còn nhiều lắm….
  Như thế thì cách mạng hoa lài…hoa sen sẽ không bao giờ đến được Vn

  • Vàm Cỏ Đông says:

   Nhà nước bỏ tiền ra mướn đám xã hội đen, ”nhân dân bức xúc” hay là “quần chúng tự phát” để khủng bố, trấn áp những người bất đồng chính kiến?

   Cũng là dịp để bọn họ tập dợt nhuần nhuyễn, đợi đến khi “hoa lài hoa sen” hé nở ở VN thì các tổ chức chống cộng chịu khó chi $ nặng tay một tí cho những nhóm người đã được nhà nước huấn luyện kể trên, (vì bọn này chỉ cần tiền), thì cái đám “còn đảng còn mình” sẽ bị giũa te tua, chạy tụt cả quần ngay chứ gì.

 10. Bình Nam says:

  Ai đứng đằng sau chỉ đạo anh em thương binh diễn cái trò con khỉ này??? Tôi xin có ý kiến với các anh em thương binh thế này : Đảng phái chính trị chỉ là nhất thời và chỉ tồn tại trong một giai đoạn lịch sử nhất định, ở đây không có ai phản đảng cả nếu như đảng đó đặt quyền lợi, lợi ích dân tộc lên trên hết

Phản hồi