WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Các đảng phái Nga ủng hộ chôn Lenin

Ba trong số bốn đảng phái trong Quốc hội Nga ủng hộ chôn cất Lenin, theo kênh tin 24h Russia Today.

Bài viết trên trang tin của Russia Today dẫn lời dân biểu Andrey Isaev của đảng Nước nga Thống nhất đương quyền phát biểu hôm 14/6:

Tôi tin rằng cần chôn cất Lenin.

“Việc chôn cất lại phải được thực hiện với nghi lễ quốc gia vì bất chấp những tranh cãi về cá tính của ông, ông từng lãnh đạo chính quyền trong bốn năm.

Ông Isaev cũng nói Lenin nên được chôn ở Nghĩa trang Novodevichy nơi những nhân vật nổi tiếng của Nga yên nghỉ.

Vị dân biểu này cũng kêu gọi các dân biểu cộng sản trong Quốc hội tham gia thảo luận về việc chôn Lenin.

‘Tính sổ lịch sử’

Phe cộng sản vẫn kiên quyết phản đối chuyện đưa Lenin ra khỏi lăng và coi đây là việc “tính sổ lịch sử”.

Họ cũng nói vấn đề được đưa ra để lái dư luận khỏi những vấn đề bức xúc hơn.
Phe Dân chủ Tự do trong Quốc hội không những ủng hộ việc chôn cất Lenin như tân Bộ trưởng Văn hóa Vladimir Medinsky đề nghị mà còn nói thi thể hoặc tro của các lãnh đạo Cộng sản và Bolshevik được chôn quanh Điện Kremlin cũng phải được rời đi.

Đảng Nước Nga Công bằng cũng đồng ý về chuyện đưa Lenin khỏi Quảng trường Đỏ nhưng nói rằng quyết định cần được người dân đưa ra thông qua trưng cầu dân ý.
Trong khi đó hãng tin RIA Novosti dẫn một khảo sát do trang web tuyển dụng Superjob.ru thực hiện và nói 48% người tham gia đồng ý với việc chôn cất Lenin trong khi 26% phản đối.

Khảo sát cho thấy những người ở độ tuổi dưới 24 nằm trong nhóm phản đối chôn Lenin.

10% người được hỏi nói họ chưa thể đưa ra quyết định.

Những bàn luận về chuyện sẽ làm gì với thi thể Lenin diễn ra từ năm 1991 khi Liên Xô tan vỡ cho tới nay.

Tin BBC

20 Phản hồi cho “Các đảng phái Nga ủng hộ chôn Lenin”

 1. CĐ16 says:

  Chôn hay không chôn xác Lê-nin, hay xác HCM ? Tôi không lập-dị, và tôi cũng không theo ý-tưởng của phản-hồi Nguyễn thị Doan trên, nhưng ý-kiến của tôi là : cứ để mặc những cái xác đó cứ nằm chình-ình được lồng kiếng tại những quãng-trường đó. Lý-do : a/ để ai cứ mù-quáng tôn-thờ thì cứ mù-quáng tôn-thờ cho đến cái ngày phải đến, là ngày cáo-chung của những chế-độ hiện nay tại TQ cũng như tại VN, thì những cái xác đó tất-nhiên sẽ không còn lý-do ăn vạ tại những quãng-trường đó nữa, và những kẻ mù-quáng đó bấy giờ sẽ thấm-thía hơn cái ý-nghĩa của sự chấm-dứt của cả chế-độ và biểu-tượng là những cái xác không hồn, hơn là dẹp bỏ ngay bây giờ những cái xác đó, chỉ gây thêm những ngậm-ngùi luyến-tiếc của đám người này, và chỉ gây thêm uất-hận trong lòng họ ; b/ để tất cả những ai với lập-trường kiên-định chống CS nói chung, khi nhìn đến những cái xác đó – những tội-phạm hàng đầu diệt-chủng, đem đến sự chết-chóc của hằng chục triệu [ có thể hơn nhiều] nhân-mạng trên thế-giới suốt gần một thế-kỷ qua kể từ CS Nga nắm chính-quyền tại Nga – thì luôn có sự nhắc-nhở từ quá-khứ về những thủ-đoạn tàn-bạo của những tên thủ-lãnh và tập-đoàn lãnh-đạo CS nói chung, và CSVN hay CSTQ nói riêng, để không còn có thái-độ thiếu dứt-khoát, còn HHHG. c/ để riêng CSVN thấy được hành-vi lấp-liếm, chối-bỏ sự-thật, chính-nghĩa bởi những cố-gắng xóa nhanh những di-tích, biểu-tượng của VNCH, ví dụ như giật đổ, kéo đi và hủy-phá ‘ Bức Tượng Thương-Tiếc ‘ tại Nghĩa Trang QĐ [VNCH] tại Biên-Hòa. Chúng có phi-tang bức-tượng này, nhưng có xóa-bỏ tấm lòng của hằng triệu người Việt Hải-Ngoại, và cũng của hằng triệu người VN còn ở lại VN vì không có cơ-hội bỏ nước ra đi, luôn nghĩ đến tinh-thần tự-do, dân-chủ – dù tương-đối, dù chập-chửng – và những giá-trị thấy rõ của VNCH không ? Nếu những cái xác đó còn giá-trị, thì dù chôn, vất đi, vẫn còn tiềm-tàng ; nếu chúng vốn không giá-trị, tự chúng bị đào-thải. Hơn nữa, sự khác-biệt về chính-nghĩa giữa bọn CS và những người đối-nghịch với chúng là ở chỗ đó.
  Sau cùng, tôi xin nói rõ, đây chỉ là ý-kiến riêng của tôi, không ảnh-hưởng gì đến lập-trường dứt-khoát của tôi là triệt-để chống CSVN dưới mọi hình-thức. Hơn nữa, đây chỉ là phiếm-luận, mà mọi quyết-định không đến với chúng tôi, nhưng người Việt Hải-Ngoại, và có thể mọi quyết-định đó cũng không cần có ý-kiến của người dân đen VN, khi nếu có tin chôn xác HCM ; còn tại Nga thì chắc-chắn mọi ý-kiến trên diễn-đàn ĐCV này chỉ là ‘ mua vui cũng được một và trống canh ‘.

 2. Nguyễn Thị Doan says:

  Lê Nin là mặt trời chân lý -là ánh sáng thời đại – là niềm tin tất thắng của lòai người tiến bộ . Thi hài Lê Nin là biểu tượng cho tinh thần vô sản. Chỉ những kẻ tâm thần mới nghĩ đến chuyện chôn xác Lê Nin . Thi Hài của Lê Nin , chủ tịch Mao Trạch Đông , Hồ Chí Minh , Kim Nhật Thành , Kim Yong Il … là di sản văn hóa vô giá của nhân lọai. Nhân dân Việt nam sẵn sàng bỏ ra hàng trăm , hàng ngàn tỷ để bảo quản thân xác bác Hồ , chẳng lẽ 150 triệu dân Nga không làm được điều đó sao? Dù có đốt cháy cả dãy Trường Sơn , có hy sinh tất cả cũng quyết tâm giữ gìn thi thể Lê Nin và Bác Hồ mãi mãi…

 3. Choitre says:

  Con người cũng chỉ là cát bụi tạo thành. Chết đi nên trở về với cát bụi.
  Lê Nin, Hồ chí Minh hay cả chúng ta nữa cũng nên chọn hoả táng cho vệ sinh và rải tro cốt cho trở về với thiên nhiên. Và theo quy luật của tạo hoá, một số phân tử vật chất ấy sẽ được tái sinh vào trong những cơ thể sống khác tốt đẹp hơn.
  Nằm đó, dưới con mắt mỗi người mỗi khác, có thể được người khác tô vẽ hồng hào thần tượng, nhưng thật sự thì chẳng khác nào xác cá ướp muối mà thôi, lại tốn tiền thuế của dân. Nghe đâu là khoảng 200 M đô một năm. Quả là lãng phí khi nhiều người dân còn đói nghèo.

 4. Hà Huy says:

  Xem ra Tổng thống Nga còn (nhân văn) như các nhà độc tài CS lắm . Chẳng thế mà khi sang thăm VN các đ/c lãnh đạo ta muốn gọi TT Nga là đ/c là gì . Được cái nghe các đ/c đó nói thì rất hay nhưng làm lại dở oẹt . Với các nước Trung đông : Lybia , syria , … những nhà lãnh đạo quá độc ác với dân chúng , con cháu họ ăn chơi xa hoa , vô độ . Ta chỉ thấy VN , TQ và Nga là lên tiếng phản ứng với chiến lược lật đổ chế độ ở các nước đó . Nhất là tay ngoại trưởng Nga lúc nào cũng phát biểu rất cứng rắn , nhưng cô độc : Nga phản đối các nước can thiệp vào nước khác . Phải thông qua con đường ngoại giao , thỏa hiệp . Con cháu Lê Nin , HCM sẽ rất khó tiếp thu nền văn minh trên thế giới . Hai Ông Lê – Hồ nên đem chôn càng sớm , càng đỡ khổ cho dân chúng và bản thân các ông . Cho các dân tộc mau quyên đi về chủ nghĩa CS .

Phản hồi