103 Phản hồi cho “Video: Cuộc nói chuyện của ông Bùi Tín tại San Jose”

 1. trần đình bá says:

  Thấy cảnh nguười việt quốc gia ở Mỹ biểu tình chửi nhau mà hãi quá. Họ dùng đủ các thứ từ ngữ bẩn thỉu để mạ lị nhau. Người này gọi người kia là con chó, thằng hèn, con dòi…. Hóa ra tự do dân chủ là vậy! quyền được biểu tình là vậy. Ở VN từ xưa đến nay nếu cảnh đó diễn ra thì không phải chính quyền CS mà chính người dân đều khinh bỉ và coi đó là chuyện chửi nhau của mấy bà hàng cá hàng tôm ở chợ chứ không thể phát ra ở miệng những người có văn hóa được. Tôi không ở Mỹ nên không biết hay văn hóa Mỹ là vậy.

 2. Theo tôi nhiều người gọi chế độ Việt nam Cộng hòa là quốc gia đó là sai lầm. Vì sao? Vì đó là những kẻ bán nước làm tay sai cho Mỹ giết hại đồng bào mình. Đó tuyệt nhiên không phải là đại diện cho quốc gia Việt nam nên nhanh chóng bị chôn.
  Chỉ có một nhà nước Việt nam dân chủ , tự do là nhà nước hợp pháp đại diện cho quốc gia Việt nam mà thôi. Nhà nước Việt nam dân chủ cộng hòa là như vậy. Những vị quân nhân Việt nam Cộng hòa tự ngộ nhận cho mình là đại diện quốc gia thì chính họ đã bị nhân dân hất đổ vào hố phân sầu từ lâu rồi. Bới nó lên để ngửi thì chỉ thấy thối, ô nhiễm mà thôi.

 3. tại sao cờ vàng says:

  Dùng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để gọi là Cờ Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa, thì dù cho bất cứ trường hợp nào cũng đều sai cả. Ngoại trừ đắp tang cho các cựu quân nhân. NHƯNG, ngoại trừ một chủ tâm, thì tất cả dùng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ mới hợp thức hóa cho Cộng đồng.

  TẠI SAO?

  1) Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa không còn nữa. Gọi Lá Cờ Vàng, là cờ VNCH sẽ không có tác dụng gì.

  2) Cũng vì Lá Cờ Vàng, mà gây biết bao tranh chấp khi những thành phần không chử trương tuyệt đối là họ phải vinh danh Việt Nam Cộng Hòa mới được TÔN TRỌNG là những người QUỐC GIA! Nói như vậy, thì thế hệ 2, thế hệ 3, thế hệt 1-1/2, thế hệ CS đại phản tỉnh không phải Người Việt Quốc Gia sao? Hay chỉ có Người lính Việt Nam Cộng Hòa mới là Người Việt Quốc Gia. Rồi nào đẻ ra Lằn ranh quốc cộng, nào là lằn ranh văn văn, mà vĩ tuyến hôm nay ở đâu?

 4. Kbchn.net says:

  Cờ vàng đã rách nát rồi , nay đám cựu quan lính và côn đồ bát nháo này lại làm Ô Uế và bôi bẩn thêm .

  • VIỆT ANH says:

   Nè, qua bài ” vinh danh chiến sĩ Gạc Ma, Trường Sa bị ngăn chặn” mà phát biểu nghe thiết thực hơn. Mấy anh cam thì rất sợ 2 chữ Gạc ma ?

  • nvtncs says:

   Ăn nói thì phải có chứng minh, dùng lý luận vững chắc, trong sáng, đặt trên thông tin, tài liệu chính xác; đông thời cũng phải có một trình đồ học vấn sơ đẳng, chứ ăn nói như mi, chỉ làmtrò cười và làm người đọc khinh bỉ.

   Nay ta hãy thử xét ai là côn đồ, bát nháo:

   Ta có thể suy ra rằng chúa chùm của côn đồ, bát nháo chính là Hồ Chí Minh; HCM là một người thất học, không có bằng cấp, trong một xã hội trọng sự học. HCM là một người thiếu gia huấn: cha của HCM say rượu, đánh chết người, nên bị tiều đình đuổi. HCM làm bồi tầu của Tây, trên tầu Latouche-Tréville; HCM, không có bằng cấp nhưng xin nhập học trường thuộc địa Pháp, mong làm tay sai cho Pháp, bị từ chối; HCM lang thang khắp thế giới, đi đâu cũng xin xỏ, nhờ vả, đúng với nghĩa của chữ “ma cà bông” mà các cụ phiên âm ra từ danh từ Pháp “vagabond”, nhưng chữ “ma cà bông” của các cụ còn nặng hơn cả nghĩa “vagabond” của Pháp; cụm từ “sans feu, ni lieu” hợp ý hơn. Sử gia Trần Trọng Kim, đã xét rằng HCM là côn đồ.
   HCM có cài trò xin ảnh và xin chữ ký của các nhân vật lịch sử, kể cả của người Pháp, đem về khoe phó thường dân VN, kiếm chút uy tín.

   Lãnh đạo của ĐCSBV là người thiến lợn, là cai đồn điền cao su, là công nhân đào mỏ bên Ai Lao.

   Đảng viên ĐCSBV phần nhiều có lý lịch ba đời bần cố nông; nghĩa là họ thuộc thành phần cặn bã của xã hội, thành phần dốt đặc cán mai.

   Các cụ xưa kia gọi lũ này là lũ đầu trâu, mặt ngựa, răng đen mã tấu.

   Lũ đầu trâu, mặt ngựa cai trị đất nước thì tổ quốc suy đồi là điều dĩ nhiên, không có gì phải ngạc nhiên, phẫn uất.

   Xã hôi VN ngày nay là biểu tượng của một thế giới đảo ngược: Le Vietnam est le monde à l’envers.

  • Tiến says:

   @việt anh và nvtncs: các ông nhìn thấy kbchn.net là sợ mất hết trí khôn hay sao mà lảm nhảm gì vậy, à vậy các ông công nhận điều kbchn.net nói là đúng rồi chứ gì?

 5. Nguyễn Tha Hương says:

  Dân cờ đỏ muốn biết VNCH là cái gì nhỉ ?
  Xin xem cái youtube này : LM Nguyễn văn Khải sẽ giảng cho nghe rằng thì là mà cái dân xã hội chủ nghĩa của cộng sản bây giờ nó là cái gì nhỉ .
  Nhớ nghe để hiểu và biết rõ nguồn gốc cái XHCNCS bây giờ . Chịu khó nghe cho đến phần cuối nghe.
  VIDEO CUỘC NÓI CHUYỆN CỦA LINH MỤC PHÊRÔ NGUYỄN VĂN KHẢI
  http://www.youtube.com/watch_popup?v=BnFoccz0Cjc

  • Karel Phùng says:

   VNCH là con chó do Pháp đẻ ra và Mỹ nuôi để cắn người Việt nam chứ là cái gì mà khoe khoang!!!!
   Muốn biết nó là cái gì thì cũng lên youtube mà tìm xem video: Tội ác Mỹ Ngụy. Vào đó để xem cái loại bán nước cầu vinh như chúng bay đáng nguyền rủa hay không!

   • Củ Lẫn says:

    Khi địch thủ lên tiếng chửi rủa tức là đã cùn lý rồi!

   • Karel Phùng says:

    Vứt bỏ quần áo để chạy, không lẽ dân Việt nam nên vinh danh?

   • Đăng says:

    Vậy VNCS là gì ? là lũ bưng bô, đổ c… cho Tàu Cộng, là 1 con … được Tàu nuôi dưỡng để cắn xé lại dân VN ! NÓ đổ bô kiểu gì thì cứ nhìn cái Công hàm 1958, cái huyện Tam sa là rõ !

 6. dân cờ đỏ says:

  VNCH là cái gì nhỉ, tôi không biết. Tôi chỉ biết rằng: Một “quốc gia” mà còn tiền thì đánh hết tiền thì chạy (Thiệu đã xác nhận khi Mỹ bỏ rơi năm 75), một chính quyền mà Mỹ muốn chết là phải chết, Một chế độ mà tổng thống của nó có thể bị trừ khử bất cứ lúc nào nếu không làm hài lòng người Mỹ (Nixon dọa cắt cổ Thiệu nếu không chịu ký hiệp định Paris). Một quân đội mà chức tỉnh trưởng có thể mua được từ một người đàn bà, như thế mà dân cờ vàng cứ lấy đó làm khuôn mẫu để chiêu dụ người dân và rao giảng về tự do dân chủ mãi cho đến tận hôm nay.

  • nvtncs says:

   VNCH là một chính phủ, trong một thời gian có giới hạn, của một quốc gia: NƯỚC VIỆT NAM tự do, ở miền nam vỹ tuyến thứ 17, được tất cả các nước tự do trên thế giới công nhận.
   Trái lại, đệ nhất CH, đệ nhị CH, là những chính phủ của nước Việt Nam tự do.

   Người công dân của nước VN nam tự do là người QUỐC GIA.
   Văn hóa của người VN quốc gia là văn hóa của tổ tiên truyền lại, từ trước thời Pháp thuộc, không có tư tưởng lai căng từ Đức, Nga Tầu nhập cảng vào.

   Khuynh hướng chính trị của nước VN tự do chịu anh hưởng của nền tự do, dân chủ Pháp, Mỹ.

   Xã hội của VN tự do là một xã hội trong đó luân lý, đạo đức, nền học vấn là nền tảng của xã hội. Một xã hội có trật tự, trên ra trên, dưới ra dưới, thầy trung thực, nghiêm chỉnh, trò chăm chỉ, lễ phép; ăn nói trong gia đình, vâng, dạ, trước khi rời nhà, xin phép, về nhà thưa cha mẹ, trước khi ăn mời người trên, ăn xong, vô phép,vv…

   Ai đã sống dưới thời cụ Diệm vào năm 1956, mới hiểu thấu rằng đó là thời vàng son của dân tộc VN tự do: năm đó, quân Pháp rút về Pháp, Bình Xuyên Hòa Hao, đã dẹp xong, miền Nam yên ổn; lần đầu tiên, một cậu học sinh trung học thở một bầu không khí độc lập; nước ta là của ta, không có ông chủ ngoại quốc ngồi trên đầu trên cổ, được tự do ăn nói, chỉ trích chính phủ, không có loa nào đấm vào tai, không có CA, từ phường đến xóm, đến tổ.

   Nhiều nhân vật đệ nhị VNCH thối nát ai cũng biết, nhưng đó không phải một sự thối nát trở thành hệ thống như dưới ách CSBV ngày nay. Thối nát của vài người trong VNCH là thối nát lén lút, kiểu “ăn vụng”.

   Trái lại xã hội, nói chung vẫn là một xã hội yêu chuộng và kính trong luân lý, đạo đức trong văn chương, nhạc, nghệ thuật và nhất là trong nền giáo dục trong các trường trung học và đại học quốc gia: không có tuyên truyền chính trị trong nền học vấn như ở ngoải bắc.

   Trong xã hội, cách đối xử, người với người, có tình nghĩa, nhất là ở miền thôn quê, chứ không như thú dữ, tranh nhau miếng mồi, ghen ghét, dò la, tố cáo.

   Đệ nhị VNCH có những nhân vật thối nát đến đâu chăng nữa, cũng không thể so sánh được với xã hội kềm kẹp, bưng bít, nhồi sọ, độc ác, độc tài của CSBV, cho nên dù rằng bất mãn với đệ nhị công hoà, kẻ này vẫn không xuống đường, vì làm vậy chỉ lợi cho CSBV, và làm lung lay không riêng gì chế độ Thiệu mà lung lay cả nền tảng quốc gia VN tự do.

   Nói tóm lại VNCH chỉ là một phần nhỏ, một khiá cạnh nhỏ, của xã hội, văn hóa, chính trị của dân của nước VN tự do mà ta tạm gọi là người quốc gia, chứ không phải là người VNCH.

   Đó là những điều mà người VN quốc gia nuối tiếc, và có thể họ nuối tiếc luôn cả cái chính phủ đệ nhị VNCH của họ mặc dù nó có phần thối nát, nhưng nó vẫn là một nền tự do dân chủ, yếu ớt, dở dang, không hoàn hảo, đầy khuyết điểm, nhưng có triển vọng tiến triển, ngày càng hoàn hảo hơn.

  • Trúc Bach says:

   dân cờ đỏ says :

   “VNCH là cái gì nhỉ, tôi không biết”

   - Thì là chủ nhân của HS.TS và Biển Đông, chứ còn là cái gì nữa !?

   -Chỉ có hoặc là ngu, hoặc là Việt gian bán nước cho Tàu mới không biết :VNCH là chủ nhân của Hoàng Sa, Trường Sa và hơn 80% Biển Đông , chỉ có ngu hoặc là Việt gian bán nước mới không biết rằng VNCH đã anh dũng bắn thẳng vào quân Tàu khi chúng đến cướp HS năm 1974 !

   VNCH hết tiền để chống quân Tàu và bè lũ thì thà chịu thua, chứ nhất quyết không ký giấy bán biển đảo cho ngoại bang để lấy tiền mua súng đạn như Hồ Chí Minh và đảng CSVN .

   Nên đã có thơ rằng :

   2. Văn tự mua , bán Biển Đông
   Bác Hồ ra lệnh chú Đồng viết thay
   Viết rằng : “Thôi, kể từ nay.
   Tất cả thứ này, là của bác Mao ! ”
   Còn chuyện đắt rẻ ra sao ?
   Lời lỗ, giá cả thấp cao mặc….tình .
   Biển – Đảo chẳng phải của mình
   Mình bán cũng chẳng tội tình chi mô !”
   Chú Đồng vâng lệnh bác Hồ
   Ký tên, đóng dấu,“phô tô” gởi liền .
   Để nhanh nhanh có được tiền
   Mua súng, mua đạn ưu tiên hàng đầu
   Chống Mỹ là cứu nước…Tàu
   Nghĩa vụ quốc tế không lâu đã thành ….
   Tội “Bác Bán Nước” rành rành !
   Làm sao cãi được,
   Hỡi anh kò…mồi ? !

   VNCH còn, Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông còn
   VNCH chết thì Hòang Sa, Trường Sa và Biển Đông sẽ vĩnh viễn thuộc Tàu !

   cho nên có câu đồng dao rằng:

   Bắc thang lên hỏi ông Trời
   Biển Đải bán rồi lấy lại được không
   Trời rằng : Hỏi chuyện viễn vông
   Đã bán cho Chệt khó lòng moi ra
   Muốn lấy lại, thì nghe ta
   Việt Nam Cộng Hòa phải dựng dậy ngay !
   Việc này càng sớm càng hay
   Càng để lâu ngày
   Tội bán nước chúng mày…càng to !

 7. Ôg chống Vc says:

  Cả tuần qua, những người vỗ ngực là những kẻ có học, xưng hùng xưng bá… của diễn đàn này; vẫn còn chửi bới những người có tấm lòng…Quý vị vẫn còn mạt sát những người chống Vc dễ thương này, cho đến khi BT về chầu cụ Hồ à?

  Quý vị quả thật là những trự đầu tôm!!

  Thử xem mấy trự trong ban tổ chức (bầu sô của BT) khiêu khích ra sao?
  Những cò mồi dân chủ cuội, chỉ chỏ, múa may, chửi rủa, miệt thị những người chống cộng thì sao?
  Một ông lính mũ đỏ tướng tá phong độ, đã xém chút cho trự dân chủ cuội lố bịch (học giả làm sang) một bài học làm người: nát bấy mất hàm răng giả! Vì những trự dân chủ cuội, hả họng ra mày tao, đụ mạ…

  Vậy mà chẳng có trự dân chủ cuội đầu tôm nào ở diễn đàn này bỏ công chụp hình đem lên đây cho bà con coi sao?

 8. Ôg Chống Vc says:

  Cãm ơn ban tổ chức đã thuê gách xiếc bên Paris qua San Jose làm hề!
  Tui thấy nếu ông bầu Bùi Tín đeo bộ râu lông của Hồ chủ tịch…Thì đích thị BT là em cùng cha khác mẹ của Trần dân Tiên!

Phản hồi