WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ kêu gọi tham gia biểu tình

Phản đối Trung Quốc ngày 1.7.2012

Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế vừa nhận được Thông bạch kêu gọi tham gia biểu tình của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ do Viện Hóa Đạo trong nước gửi ra để phổ biến.

Mấy năm qua, với sự đồng tình của Nhà nước Cộng sản ở Hà Nội, Trung quốc đã từng bước xâm lăng vào lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam. Hàng nghìn công nhân Trung quốc tiến vào vùng yết hầu quân sự Tây nguyên Việt Nam khai thác bô-xít; những khu rừng gần biên giới phía Bác được Hà Nội cho thuê dài hạn 50 năm. Liên tiếp từ năm 1974 trở đi Trung quốc tiến chiếm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, ngư dân Việt Nam thường trực làm bia đỡ đạn trong cuộc xâm lăng từ biển của Trung quốc.

Mấy ngày vừa qua, Trung quốc ngang nhiên mở thầu quốc tế tại 9 lô dầu khí nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa của Việt Nam. Báo chí Trung quốc hăm dọa mấy ngày qua đòi trả đũa bằng bạo lực và bắt Quốc hội Cộng sản ở Hà Nội phải “sửa sai” thu hồi việc thông qua Luật Biển khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Sau đây là nội dung bức Thông bạch gửi Quí vị Lãnh đạo các Tôn giáo, các Nhân sĩ, Trí thức, các Đảng phái, các Đoàn thể, Tổ chức, Sinh viên học sinh và toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước:

“Đã hàng ngàn năm qua, Trung quốc luôn xâm lăng tổ quốc Việt Nam, hết lần này đến lần khác, chưa bao giờ từ bỏ mộng bành trướng Đại Hán này.

Hiện nay, các hải đảo Hoàng sa, Trường sa và một phần lãnh thổ Miền Bắc đã bị Trung cộng xâm chiếm. Các vùng Cao nguyên Trung phần và rừng núi 10 Tỉnh trên toàn quốc đã bị Trung cộng tìm cách lấn chiếm dưới hình thức khai thác Bau-xít hay thuê đất trồng rừng dài hạn 50 năm trở lên.

Trung cộng đã lập Huyện Tam sa bao gồm các hải đảo Hoàng sa, Trường sa  của Việt Nam.

Từ năm 2005 đến nay, Trung cộng đã nhiều lần bắn giết, cướp bóc tàu thuyền, tài sản của ngư dân Việt Nam. Trung cộng  lại còn bắt giam ngư dân, đòi tiền chuộc như  những nhóm thảo khấu.

Hành động xâm lăng của Trung cộng rất ngang nhiên trắng trợn. Nhưng Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bị kẹt trong thoả thuận “16 chữ vàng và 4 tôt”, không phân rõ bạn thù, nên chỉ lên tiếng phản đối lấy lệ, làm cho Trung cộng được trớn, ngày càng xâm chiếm các vùng lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam nhiều hơn, mạnh tay hơn.

Nhưng biên giới phía Bắc lại bị bỏ ngõ, mặc tình cho người Hoa tự do xâm nhập vào lãnh thổ nước ta mà Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam không kiểm soát được.

Người Hoa đã thành lập các khu phố Tàu, khu khai thác biệt lập không ai vào được, ở Bình dương, Lâm đồng và nhiều nơi khác.

Nay, Trung cộng lại còn ngang nhiên cho đấu thầu khai thác 9 lô dầu khí trong hải phận Việt Nam.

Trước nguy cơ ngàn năm Bắc thuộc tái hiện, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cất lời thống thiết kêu gọi toàn thể đồng bào Việt Nam không phân biệt chính kiến, tôn giáo, già trẻ, nam nữ, dân tộc, đảng phái, trong và ngoài nước… hãy cùng nhau xuống đường biểu tình vào ngày Chủ nhật, 01.7.2012, để chống ngoại xâm, cứu nguy đất nước.

Nguyện cầu hồn thiêng sông núi, các anh hùng liệt nữ phù hộ cho đất nước Việt Nam thoát khỏi ách ngoại xâm”.

Thông bạch được ấn ký ngày 28.6.2012 bởi Đệ ngũ Tăng Thống Lưỡng Viện GHPGVNTN, Sa môn Thích Quảng Độ. Qua Thông bạch này, ngài cầu chúc toàn dân Việt Nam thành công trong ý chí và hành động.

© Đàn Chim Việt

 

16 Phản hồi cho “Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ kêu gọi tham gia biểu tình”

 1. Hiep Ton says:

  Ngày xưa các hòa thượng chùa Thiếu Lâm khi cần cũng phải vác gươm xuống núi trừ cường hào ác bá. Thời TT Ngô Đình Diệm các thầy chùa đã đóng góp nhiều để lật đổ chế độ độc tài gia đình trị. Ngày nay thầy Thích Quảng Độ kêu gọi hay đi biểu tình chống Trung Cộng xăm lược thời không có chi là lạ. Hoan hô thầy TQĐ.

 2. DâM Tiên says:

  Thưa Sa di Quảng Độ,
  bần nhân xin phép hỏi :
  Trước 1975, người là công dân của
  Việt Nam Cộng Hòa,

  hay cong dan của

  chánh phủ cách mạng lâm thời cọng hòa
  miền Lam Việt Nam?

 3. Nguyen says:

  Bà con ơi! Thanh niên, sinh viên, học sinh ơi! hãy tích cực tham gia cuộc biểu tình chông bọn Trung quốc bành trướng.Chính quyền không thể đưa ra bất cứ lý do nào để dàn áp cuộc biểu tình, nếu họ thực tâm chống lại sự bành trướng của Bắc kinh. Cuộc biểu tình thành công sẽ là một hậu thuẫn vững chắc cho chính quyền chống lại sự xâm lăng, nếu họ thực tâm chống xâm lăng để bảo vệ bờ cõi.
  Đàn áp cuộc biểu tình ôn hòa, bất bạo động này,chỉ chứng minh cho nhân dân ta và thế giới thấy rõ chính quyền này là tay sai của Bắc kinh và rấp tâm bán nước.
  Tham gia biểu tình để chứng tỏ mình còn có cái quyền được yêu nước.Nếu cái quyền thiêng liêng này bị tước đoạt thì cầm chắc dân tộc ta lại rơi vào vòng nô lệ.
  Chúng ta không thể nào chịu đựng nổi khi bọn Tàu mời thầu quốc tế vào vùng lãnh hải của ta khoan dầu, một hành động trân tráo đến vô liêm sỉ !
  Hãy tham gia biểu tình đồng bào ơi!

  • DâM Tiên says:

   Xin phép thưa:

   Chưa chắc họ chống Trung cộng đâu
   ( Trung cộng thì xa xôi quá).

   Vậy, họ muốn…đánh đổ Tấn Dũng đó.
   ( Mượn gió bẻ măng!_)

 4. Kiến Càng says:

  Có phải là Thích Quảng Độ nhờ một tay người Việt ở HK kiếm cho cái giải chi đó của nước ngoài không ? Đi tu mà còn xúi giục dân theo Việt Tân Biểu tình phá rối đất nước sao ? Mấy ông “dân chủ” bên Mỹ thử giở trò biểu tình như bà Bùi Hằng tại Mỹ xem. Cảnh sát Mỹ thì cho các chú hầu bọn da đen trong khám ngay ! Mấy chú dân chủ đoàn đồ nhát chết, cởi quần chạy trốn còn khoác lác cái gi ?

  • côcc says:

   Đúng rồi ông này là : Thích Quăng Đồ hi.hi.hi 0866740210

  • THƯỢNG NGÀN says:

   KIẾN CÀNG

   Đúng anh là loại kiến càng
   Bò lê bò lết vẫn hoàn tối tăm
   Chích châm đâu phải đàng hoàng
   Anh như cái hĩm làm sang ở đời
   Chao ôi đức tính sáng ngời
   Làm gì đoái tới loại người như anh !

   NGÀN KHƠI
   (01/7/12)

  • KIẾN CÀNG says:

   Này gởi bạn ” GIẢ DANH KIẾN CÀNG ” .

   Mấy hôm ko vào mạng Đàn chim Việt, hôm nay mở ra thì thật bất ngờ, và thú vị ko kém. Vì biết rằng, những người yêu thích và ca ngợi ra rả suốt ngày cho chế độ độc tài băng nhóm Đảng cộng sản như bạn đều rất ” HÈN “, họ và bạn đều thích sống HÈN để vươn lên trong đám bùn lầy nhân phẩm. Không trừ bất cứ thủ đoạn nào để tàn sát lẫn nhau, và lừa dối Dân tộc Việt. Hôm nay thì trăm họ đều biết và chán ngấy đến tận cổ, không ích gì đâu.

   Bạn hãy dũng cảm chọn cho mình một cái tên đi, đừng giả mạo như bao bậc tiền bồi ” đỉnh cao của trí tuệ ” của bạn. Nếu dũng cảm nữa hãy cho biết địa chỉ thật đi, Anh sẽ ” thăm đểu ” chú mày đấy.

   Đề nghị ban biên tập Đàn chim Việt, nếu đúng email cũ của tôi thì mới được đăng, không tạo điều kiện cho bọn ” côn đồ hèn ” giả mạo tên tôi và người khác trên mạng.

 5. Thaophuong says:

  Chào Điên, you r Bravissimo!

 6. le lac thanh says:

  Việt Nam ta có bài thơ”con coc”không ai khen hay mà chẳng ai đủ can đảm để chê dỡ, dở sao nổi tiếng ai cũng biết cũng thuộc. Thật ra trong ba phạm trù chân thiện mỹ thì chăc chăn no đã đạt đươc cai ”chân”, về” thiện” thì chăc chắn nó không ác hiểm như bon bán trôn miệng kiếm đỉnh chung xưa nay, về “mỹ “ thì ít ra nó đơn giản, mà toi nghĩ đơn giản đẫ là môt net đẹp so với cầu kỳ diêm dúa. Nó xứng đáng đại diện cho một trường phái thơ : thơ con cóc. Gần đây ông Trần Mạnh Hảo lai đè cập dến trường phái tân rồi hậu con cóc quá răc rối cho người thưởng thưc thơ trình abc như Lạc Thành . Lên diễn đàn này lúc thì đươc, lúc thì bị đọc thơ của nhà tự điển triết học Ngàn khơi nay tổng cong số lươngcũng hơn máy ngàn câu của cụ Tiên Điền mà tôi học thuộc từ nhỏ rôi chứ đâu phải it. Tôi quyết đinh săp xêp trong đầu óc minh thơ của ngàn khơi vào trường phái SIÊU CON CÓC, chỉ sắp xếp trong đầu mình để dễ phân biêt rút ra khi” nhai lại” vậy mà. Phải nói hôm nay đọc bài này tôi thấy nó “Lớn”, nó “TỚI”và nó có duyên nhất trong các bài đã được đọc. Xin khen và đề nghị sau nây nước nhà có tự do thì cho vào giáo khoa thư để con cháu học. Khen một phát để ri lai lai tác giả cũng mấy lần chiếu cố và cho Lạc Thành lên (đại) ngàn, xuống biển (khơi) trước đây. Thật sự Đại ngàn viết đều không sai uyên bác nhiệt tình và công tam nhưng phải chi xim li fai nó lại thì tôi cũng rán đọc để học them được nhiều điều lắm đó.
  Trân kính

  • ĐẠI NGÀN says:

   LẠC THÀNH ƠI !

   Người nói nhiều, ta chẳng hiểu bao nhiêu
   Chắc người nhái, còn ta là con cóc ?
   Ngôn ngữ bất đồng, làm sao hiểu được
   Người như khen và chê đó, cuộc đời
   Ta làm thơ, chủ yếu để mà chơi
   Thơ rồng phượng, cũng như thơ con cóc !
   Ai chẳng hiểu ta, ta xem là lớ ngớ
   Ai hiểu nhiều, ta chỉ cám ơn thôi
   Ta làm thơ, như đi, đứng, hay ngồi
   Vẫn thong thả, như lấy đồ trong túi
   Ta ghét kiểu thơ yêu đương, ma quái
   Tình ái sao mà thấp kém, lằng nhằng
   Thơ ta cao, nhằm để nói với đời
   Như phương tiện, làm cuộc đời thêm tốt
   Bởi ta muốn cuộc chơi luôn có ích
   Đời khen chê, ta có cứ đâu nào
   Chơi và chơi, như trời lắm ánh sao
   Lạc Thành ơi, hỏi người nay đã rõ ?

   NON NGÀN
   (01/7/12)

 7. NGÀN KHƠI says:

  NGÀY BIỂU TÌNH

  Một tháng Bảy quả một ngày trọng đại
  Ngày biểu tình chống Trung Quốc xâm lăng
  Đến mức này đây nhẫn nhịn sao bằng
  Phải ra phố bằng đôi chân thể hiện !

  Hỡi các công an, hỡi người lính chiến
  Nhìn toàn dân mà phơi phới hân hoan
  Tổ quốc non sông nay đã hết an toàn
  Phải giúp với, phải đừng nên ngăn cản !

  Mỗi người đến là bước ra ánh sáng
  Cùng nhau đi là thể hiện tâm hồn
  Tay trong tay với nhịp bước hô vang
  Hô đả đảo bọn người đi xâm lược !

  Biển ta đó nay chúng tràn tới lấn
  Lại mơ màng mà lặng tiếng hay sao
  Đất nước ngàn năm đang lúc ba đào
  Chính ý nghĩa con dân là thế đó !

  Một tháng Bảy phải biến thành ngày hội
  Hỡi mọi người cùng cất bước xôn xao
  Từ khắp nơi đều lên tiếng dạt dào
  Phải bảo vệ chủ quyền đất nước !

  Ai ngăn cản cũng không hề lùi bước
  Bởi vì đây là nghĩa vụ con dân
  Truyền thống ngàn xưa con cháu Lạc Hồng
  Tương lai đó Hùng Vương luôn bất diệt !

  ĐẠI NGÀN
  (30/6/12)

 8. ke ven do says:

  Nhất định phải đi bà con ơi,vì dân vì nước chúng ta phải tỏ rỏ dân tộc Việt Nam không yếu hèn ,thà chết chứ không để cho Tàu cộng lấn chiếm một tấc đất một tấc biển nào cả .Chúng ta hảy mạnh dạn xuống đường cho vù nhà nước CSVN có đàn áp đi nửa.Chúng theo Tàu cộng vì miếng ăn và bám giử chổ ngồi lảnh đạo CS mà thôi ,chứ không vì đất nước dân tộc Việt Nam .

  • Điên says:

   Không cứ phải “nhất định” đâu bác.
   Bọn nó có súng, có quyền….
   Không khéo chết oan vì hiểu nhầm ý đảng anh minh đó
   Đảng làm ra luật biển hay dự thảo luật biển là để vòi thêm tiền ở bọn tàu mắt hí chứ đâu phải làm để dân VN ngu si đi hò hét hoan hô mừng rở.
   Đảng trước và sau không hề cần sự ủng hộ của dân (trừ khi chiến tranh xảy ra thì đảng sẽ phát huy chương và súng ống cho dân Vn đi chết..vì lý tưởng vì đất nước a b c d gì gì đó)
   Sẽ có hàng tá người bị bắt bị nhốt vì ngu dại…tin là đảng anh minh..tỉnh thức…

 9. Điên says:

  Cái này phải coi là chủ trương của Đảng ta như thế nào…

  Không phải là đến giờ mới bị Bắc thuộc…
  Từ những năm mà bọn Tàu đưa súng đạn để Cọng sản giết dân miền Nam kìa….

  Đảng anh minh sẽ để cho thanh niên (nói riêng) và nhân dân Việt Nam (nói chung) tranh nhau ôm súng ra chiến trường chết cho bọn nó…
  Giống như năm 79 ở biên giới, hay năm 88 ở đảo Gạc Ma

  Rốt cuộc cái lể tưởng niệm chiến sĩ cũng không được phép tổ chức….
  Chính quyền CS mà đại diện là đảng anh minh là tai họa cho cả dân tộc…

  Trước khi chống bọn xâm lược thì phải giải quyết NỘI THÙ…

  Nếu không thì vẫn là Vũ như Cẩn….

 10. Johny Pham says:

  vậy xin kính mời các vị tu hành hãy tạm ngưng đọc kinh trong giây lát để XUỐNG ĐƯỜNG cùng bà con, đặc bịêt, sự có mặt của Hòa Thượng sẽ là nguồn động viên vô cùng giá trị với bà con.
  Hãy thể hiện bằng hành động thiết thực, tránh nói suông (empty word).

Phản hồi