WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ

ngày 1 tháng 6 năm 2013 gửi từ Trại tù số 5 – Bộ Công an tại Yên Định, Thanh Hóa

Cù-Huy-Hà-VũTôi, TS Luật Cù Huy Hà Vũ, bị Tòa án nước CHXHCN Việt Nam kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” mà tôi luôn khẳng định là tôi hoàn toàn vô tội. Hôm nay, ngày 1/6/2013, tôi gặp vợ tôi là Nguyễn Thị Dương Hà và con trai tôi là Cù Huy Xuân Đức lên thăm tôi do việc tôi tuyệt thực để phản đối hành vi phạm pháp của Giám thị Lường Văn Tuyến.

Tôi có ý kiến như sau:

Ngày 11/11/2012, tôi đã gửi Giám thị Trại giam số 5 – Bộ Công an Lường Văn Tuyến một đơn tố cáo Lê Văn Chiến, cán bộ Trại giam số 5 Bộ Công an tố cáo “cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Tôi đã gửi đơn trên cơ sở điểm a, khoản 1 Điều 168 và khoản 2 Điều 168, khoản 1 Điều 169 Bộ luật Thi hành án Hình sự, thế nhưng đến ngày 12/5/2013, tức sau 180 ngày mà Giám thị Lường Văn Tuyến đã không giải quyết Tố cáo này của tôi mà còn tiếp tục cho cán bộ Lê Văn Chiến vào trực phòng tôi. Do đó ngày 12/5/2013, tôi tiếp tục gửi yêu cầu giải quyết đơn tố cáo ngày 11/11/2012 và ghi rõ trong trường hợp không giải quyết đơn tố cáo của tôi thì sau hai tuần tôi sẽ tuyệt thực phản đối!

Đến ngày 27/7/2013, tôi đã tuyệt thực, cho đến hôm nay 1/6/2013 là 6 ngày tôi vẫn tiếp tục tuyệt thực để phản đối việc Giám thị Lường Văn Tuyến xâm phạm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tôi như không trả lời Đơn tố cáo, không cho gặp vợ không quá 24 giờ ở phòng riêng, không cho gửi thư cho gia đình, không cho nhận một số đồ vật thiết yếu không thuộc danh mục cấm, 10 đầu tài liệu mà Tòa án đã dùng làm chứng cứ kết tội tôi để tôi kháng cáo.

Tôi tiếp tục tuyệt thực cho đến khi nào giám thị Tuyến giải quyết đơn và các quyền lợi hợp pháp khác của tôi.

Nếu tôi chết thì nhân dân Việt Nam sẽ trả thù cho tôi bằng cách đưa ra vành móng ngựa tất cả những kẻ nào đã chỉ đạo bắt, truy tố, kết án, bỏ tù tôi trái pháp luật cũng như xử tù giám thị trại giam số 5 Lường Văn Tuyến và những kẻ có liên quan đã đẩy tôi đến chỗ tuyệt thực dẫn đến cái chết của tôi tại trại giam số 5 Bộ Công an.

Tôi, Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ luôn đấu tranh vì công lý, dân chủ, nhân quyền, vì phẩm giá của con người ở Việt Nam, luôn chống chế độ độc đảng độc tài, đàn áp con người ở Việt Nam. Tôi cũng luôn chiến đấu để bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

Do đó, Tôi, Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, luôn sẵn sàng hi sinh tính mạng của mình để nhân dân Việt Nam sống trong tự do và dân chủ và được tôn trọng các quyền con người của mình, để Tổ Quốc Việt Nam luôn độc lập và toàn vẹn về chủ quyền và lãnh thổ.

Tôi, Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ hi sinh tính mạng của mình để dân tộc Việt Nam hồi sinh. Tôi quyết tử để Tổ Quốc quyết sinh.

Tôi xin gửi lời chào kính trọng và chân thành tới toàn thể nhân dân Việt Nam, tới toàn thể nhân dân các nước, các chính phủ: chính phủ Hoa Kỳ, chính phủ 27 nước liên minh Châu Âu, chính phủ Australia, Canada … và các tổ chức trên thế giới đã ủng hộ tôi mạnh mẽ trong cuộc đấu tranh của tôi vì công lý, dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam vì phẩm giá và quyền làm người của nhân dân Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng trong tương lai không xa nước Việt Nam sẽ trở thành một nước dân chủ thực sự, có chế độ chính trị đa đảng và có Nhà nước hoạt động theo nguyên tắc tam quyền phân lập. Tôi tin tưởng rằng nhân dân Việt Nam sẽ là chủ nhân thật sự của đất nước mà trước mắt là thực hiện quyền phúc quyết đó với dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 cũng như đối với mọi dự thảo Hiến pháp khác.

Tôi luôn yêu thương vợ tôi là Nguyễn Thị Dương Hà, con trai trưởng là Cù Huy Xuân Đức, con trai út là Cù Huy Xuân Hiếu, cháu đích tôn Cù Huy Xuân Hoàng, con dâu Hoàng Kim Thanh và các thành viên khác của đại gia đình tôi của tộc Cù Huy – tộc Ngô Xuân và quê hương Hà Tĩnh cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời tôi.

Tôi xin nói lại tại sao tôi quyết lấy tính mạng của mình để đấu tranh vì công lý, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vì độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam nói chung, đấu tranh chống lại các hành vi vi phạm nhân quyền của giám thị Lường Văn Tuyến nói riêng có 3 lý do cơ bản sau:

 1. Truyền thống gia đình tôi là gia đình yêu nước nồng nàn từ đời cụ Vương “Cù Ngọc Xán” đã là chỉ huy căn cứ địa của Lê Lợi tại Hương Sơn Hà Tĩnh cho đến các cụ, ông tôi, bố tôi Nhà thơ – Bộ trưởng Cù Huy Cận, Nhà thơ Xuân Diệu luôn đấu tranh vì quyền tự quyết của dân tộc Việt Nam và của từng người Việt Nam.
 2. Tôi là Tiến sĩ luật, do đó tôi biết rõ là phải đấu tranh trên cơ sở pháp luật và bằng đấu tranh của tôi, tôi tin tưởng đã và đang đóng góp quyết liệt vào việc xây dựng Nhà nước pháp quyền ở Việt Nam.
 3. Tôi năm nay đã 56 tuổi tây, 57 tuổi ta, nên đã có đủ kinh nghiệm và hiểu biết về những hành vi phản dân chủ của Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam, về sự đàn áp của chính quyền cộng sản Việt Nam đối với nhân dân Việt Nam, do đó tôi phải đấu tranh để chấm dứt những hành vi phạm pháp đó.

Tôi luôn luôn biết ơn các bậc đã sinh thành ra tôi là nhà thơ – Bộ trưởng khai quốc Cù Huy Cận; mẹ tôi bác sĩ Ngô Thị Xuân Như; bác ruột và cha nuôi tôi là nhà thơ Ngô Xuân Diệu đã có công sinh và dạy dỗ tôi nên người.

Nếu tôi có chết trong cuộc tuyệt thực này thì tôi đã luôn xứng đáng với các bậc sinh thành ra tôi. Tôi cũng luôn nhớ bố vợ tôi là ông Nguyễn Bá Phụng và mẹ vợ tôi là bà Dương Thị Kính, đó là những con người đã yêu thương tôi như con ruột.

Toàn thể gia đình tôi, vợ tôi, các con trai tôi và cháu nội tôi sẽ tiếp tục con đường đấu tranh vì công lý, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ của tôi, vì dân vì nước như đã nói ở trên.

(Sau khi đọc xong thư cho vợ là Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, TS Cù Huy Hà Vũ nói thêm)

Tôi hoàn toàn không ăn là để đấu tranh, tôi tuyệt thực không phải là vì muốn tự tử, tự sát, mà là để phản đối các hành vi xâm phạm quyền lợi hợp pháp của tôi, của giám thị Lường Văn Tuyến nói riêng và của nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam nói chung.

19 Phản hồi cho “Thư của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ”

 1. henry tran says:

  Luôn luôn khoe dòng họ là có công với nước , nhưng ông không có công , ông đòi làm bộ trương bộ văn hóa, KHÔNG ĐƯỢC, ông đòi làm đại biểu quốc hội KHÔNG ĐƯỢC, thế là ông bất mãn , ông phá và bây giờ ông bóc lịch . Nếu có chết đói thì là điều ông chon chẳng ai bắt ông phải nhịn đói, ông chết đói cũng tại ông, không trách được ai. Ông có là vĩ nhân đâu mà nhân dân VN phải trả thù cho ông , ông lông ngôn quá, ông không có bất cứ cống hiến gì cho đất nước, ông được thừa hưởng tất cả những gì mà ông cha của ông đóng góp cho đất nước.Du học pháp quốc do nhà nước đài thọ 100% có phải ai cũng được như ông đâu? Bên cạnh và đàng sau có kẻ lăng sê cho ông thế là ông tưởng ông thât là ÔNG TRỜI cả nước phải nghe ông phán….. rõ chán cho ông

  • TRĂNG NGÀN says:

   THÔI MÀ

   Thôi mà trách móc làm gì
   Đời đâu dễ kiếm ra ai thập toàn
   Bởi vì thời thế đa đoan
   Thương người không hết lấy chi ghét người
   Đều là số phận trên đời
   Đều là hậu quả của thời loạn ly
   Nên thôi nỡ trách mà chi
   Con chim bị ná phải thì nên thương !

   SAO NGÀN
   (10/6/13)

 2. Cù Nhầy says:

  Này ơi, bố ông Vũ là xừ Cù huy Cận, ngay sau 30.4.1975, vàààào”thành phố mang tên mày”
  cũng cướp vét ra gì, lại còn tham gia chỉ đạo cái vụ chôn người đốt sách Miền Nam nữa.

  Không hiểu sao, hai bố con trông mập ú khoai mì và xấu tướng quá là ơi.– ( prejudice!).

  Cù Vũ kính yêu chú Giáp, trọng kính Bác Hồ vẫn như xưa vậy, ai ơi. Gốc Nghệ Tĩnh mà.

 3. quandannambo says:

  (“cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ”.)
  *
  ( Tôi, Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ luôn…)
  *
  ( Do đó, Tôi, Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, luôn…)
  *
  ( Tôi, Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ hi…)
  *
  ( Tôi quyết tử để Tổ Quốc quyết sinh.)->( câu này có từ thời chống mỷ)
  *
  ( chính phủ Hoa Kỳ, chính phủ 27 nước liên minh Châu Âu, chính phủ Australia, Canada …)
  *
  ( Tôi luôn yêu thương vợ tôi là Nguyễn Thị Dương Hà, con trai trưởng là Cù Huy Xuân Đức, con trai út là Cù Huy Xuân Hiếu, cháu đích tôn Cù Huy Xuân Hoàng, con dâu Hoàng Kim Thanh và các thành viên khác của đại gia đình tôi của tộc Cù Huy – tộc Ngô Xuân và…)
  *
  ( trích trong bài viết )
  *
  con chim sắp chết
  thì
  tiếng kêu bi thương
  *
  con người sắp chết
  thì
  nói lời thành thật
  *
  mong lắm thay*

 4. nvtncs says:

  Theo tôi nghĩ, đối với người miền Nam và người Bắc di cư, CHHVũ vẫn là con cháu CSVN thứ bự, và như vậy, chỉ được sự ủng hộ của người Bắc, không được sự ủng hộ của người Nam và người Bắc di cư.
  Do đó, CHHVũ không có triển vọng làm lãnh đạo của toàn dân VN.
  Hơn nữa, những trò kêu làng cầu cứu, tuyên bố tuyệt thực có vẻ giả tạo, làm rùm beng để lấy tiếng.

 5. hai ha says:

  doc qua thu toi thay anh la mot nguoi rat de moi nguoi nguong mo nhung anh khong nen tuyet thuc vi anh song thi co ich cho cuoc song dau tranh dan chu sau nay anh chet thi thi trung ke cua bon cong san

 6. Nguyen ba dinh ha noi: says:

  Bon cong san viet nam hien nay rat da man, anh ma tuyet thuc chet la no muon lam. Vi vay anh phai ngung ngay de song. Sau nay ra tu anh co dieu kien cong hien cho phong trao dau tranh dan chu tu do cho viet nam. Mong anh vung vang y chi, vuot qua duoc thu thach nay va nhieu thu thach sau nua.

 7. nhan dan vn says:

  neu anh ma chet thi bon cho lanh dao cong san vn lieu hon…nhan dan viet nam mot ngay khong xa se dung len tra thu cho anh, con te hon chung no doi xu voi anh bay gio,, ,,hay doi day, nhung ai lam viec ac thi phai tra gia dat,toi cau mong anh giu gin suc khoe de thay ket qua co hau cho nhung con nguoi lam viec thien , nhu anh.

 8. Thức Phạm says:

  Tôi cầu xin Tiến Sĩ luật Cù Huy Hà Vũ nên thôi tuyệt thực, vì dân tộc Việt Nam đang rất cần Tiến Sĩ, còn sống thì mới còn tiếp tục tranh đấu cho dân tộc. Xin Đa Ta.

Phản hồi