WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Biểu tình viên Từ Anh Tú bị bắt

Từ Anh Tú

Từ Anh Tú

Anh Từ Anh Tú, một biểu tình viên được biết đến qua những đợt biểu tình chống Trung Quốc từ 2 năm nay vừa bị bắt giữ vào khoảng 9h30′ sáng nay, giờ địa phương. Nguồn tin cho hay, khoảng 15 nhân viên an ninh đã xông vào công ty HVT thuộc khu công nghiệp Tân Quang (Văn Lâm, Hưng Yên) nơi Tú làm việc để bắt anh. Đây cũng là nơi Tú từng bị bắt 2 năm trước sau khi tham gia biểu tình.

Thông tin ban đầu cho biết, Từ Anh Tú bị bắt có thể liên quan tới việc in ấn và phát hành cuốn sách Bên Thắng Cuộc của nhà báo Huy Đức. Cuốn sách này đã được chính tác giả xuất bản tại Mỹ, nhưng với Việt Nam nó vẫn là cuốn sách cấm. Nhiều thông tin cho biết, dân Việt Nam săn lùng và đọc cuốn sách qua các ấn bản điện tử và sách in chui hoặc gửi về từ Mỹ, nhưng nhà nước Việt Nam không cho phép phát hành nó.

“Từ Anh Tú bị bắt cùng vài chục cuốn sách Bên Thắng Cuộc”- một facebooker thân cân với anh chia sẻ như vậy. Tuy vậy, một cách chính thức, chưa rõ Tú bị bắt về tội gì. Một việc khác, cũng có thể liên quan là mới đây, qua Internet, Tú tuyên bố thành lập đảng Bia và là chủ tịch đảng.

Tháng qua, nhà cầm quyền Việt Nam đã bắt giam 3 người: nhà báo Trương Duy Nhất, blogger Phạm Viết Đào và Facebooker Đinh Nhật Uy. Tất cả đều bị điều tra theo điều 258 của bộ luật Hình sự vì “lợi dụng các quyền tự do dân chủ”.

Tin lan truyền trên mạng cho biết, có một danh sách gồm 20 blogger có thể bị bắt tiếp theo đây. Tuy vậy, việc bắt bớ ở Việt Nam được cho rằng phụ thuộc nhiều vào chuyện đấu đá của các phe nhóm và các mối quan hệ đối ngoại, nên mỗi lúc có thể khác.

Trong lúc đó, tác giả cuốn Bên Thắng Cuộc, nhà báo Huy Đức sau khi kết thúc 1 năm tu nghiệp tại Mỹ đang chuẩn bị lên đường về Việt Nam.

 

Cập nhật: Vào lúc 18h cùng ngày, Từ Anh Tú đã được ra khỏi đồn công an, khỏe mạnh và tinh thần vững vàng. Đúng như tin đã đưa, một trong những nội dung an ninh quan tâm là những quyển sách “Bên Thắng Cuộc” mà Tú có. Chia sẻ trên Facebook sau khi ra khỏi đồn, Tú viết:

“Cuộc nói chuyện với an ninh hôm nay của mình tương đối ổn, tất nhiên là chưa thể xóa hết những bất đồng giữa 1 người đòi đa nguyên, đa đảng với 1 bên bảo về chế độ độc tài. Tuy nhiên không khí buổi làm việc hôm nay khá dân chủ.

Mình công khai nói lên ước mơ, nguyện vọng của mình là mong muốn Việt Nam sớm có dân chủ, đa nguyên đa đảng! Không khí tranh luận sôi nổi, có lúc tưởng chừng bầu không khí như sắp nổ tung…

Cảm ơn các bạn bè và các cơ quan báo chí hôm nay đã ủng hộ mình”.

 

© Đàn Chim Việt

 

2 Phản hồi cho “Biểu tình viên Từ Anh Tú bị bắt”

  1. ME VIET NAM says:

    Bai viet tren rat hay
    Xin cam on tac gia.

  2. Nếu anh Huy Đức chui về VN là không có trí, ngay con đồng chí X cũng từ chối thiên đường VC, vì thế anh nên suy nghĩ kỷ khi muốn bước chân về VN. VN là một bải rác khổng lồ, tôi thấy anh khó có khả năng dọn bải rác đó, cho nên theo tôi, anh nên ở lại để sống một cuộc đời ấm êm trên thành phố hoa mỹ, ngọt ngào đầy tự do dân chủ.

    VC muốn biến Tú thành con vượn, đuổi Tú ra khỏi trường học. Mới đầu Tú lo lắng cho sinh kế nhưng với thời gian, Tú có khả năng vượt qua khó khăn để trở thành con người thành công vượt bực. Trường lớp VC không đào tạo người tài mà chỉ đạo tạo đám tay sai, học ra chưa chắc kiếm việc làm, hoặc muốn đem tài năng nhiệt huyết phục vụ dân tộc thì không thể kiếm một chức vụ thích hợp với khả năng. VC không cho Tú có chỗ đứng trong xã hội nhưng Tú đã tìm chỗ đứng của mình một cách ngoạn mục, tự đi làm và kiếm sống và tranh đấu chống bọn đầu trâu mặt ngựa đồng chí X. Tôi như Tú mà thôi, sau 75 dang dở học hành nhưng người ham học nên vượt mọi trở ngại của bọn VC, hiên ngang mua thuyền vượt biển để tìm con đường mới cho mình. Tôi đã thắng VC và VC chỉ nhìn tức tối khi tôi viết chửi bọn chúng. Mọi người đều có trí tuệ, nếu chúng ta biết dùng, chúng ta sẽ vượt qua mọi gian khổ và đạp phăng mọi cản trở mà VC đặt ra nhiều luật lệ để ngăn cản bước tiến của chúng ta. Học là phải học suốt đời, đâu phải có trường mới tạo cho ta trưởng thành. Có kẻ bán ve chai, nhưng sau này trở thành tỷ phủ, bọn VC có học đâu mà chúng cũng có hàng triệu đô la gởi ngân hàng Thuỵ Sĩ, sống đời nhung lụa, cướp bóc người nghèo để xây dựng ngôi lâu đài tráng lệ, ngôi nhà thờ của đồng chí X là một bằng chứng. Đồng chí X chỉ là một anh y tá quèn nhưng nay đã trở thành tỷ phú. Cho nên học cao chưa chắc thành tỷ phú. Say mê làm việc là con đường đưa đến tỷ phú.

Phản hồi