WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Viettel thua thầu tại Miến Điện

didong1

Miến Điện trao hợp đồng viễn thông cho hai công ty Telenor của Na Uy và Ooredoo của Qatar, trong khi công ty Viettel của Việt Nam thua thầu.

Các hợp đồng này sẽ mở ra cơ hội kinh doanh trong thị trường điện thoại di động gần như chưa ai đụng đến của Miến Điện.

Hiện nay mới chỉ có 9% dân số 60 triệu người ở nước này sở hữu điện thoại di động.
11 hãng nước ngoài đã lọt vào danh sách đấu thầu nhằm chọn công ty xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông.

Các công ty được cho là có ưu thế cạnh tranh mạnh là Singtel và Bharti Airtel, cũng như tập đoàn Digicel có sự tham gia của mốt trong những người giàu nhất Miến Điện, ông Serge Pun, và tỷ phú George Soros.

Được biết công ty Viettel cũng đã chờ đợi cơ hội kinh doanh điện thoại di động ở Miến Điện (Myanmar) nhiều năm.

Vai trò quan trọng

Hai công ty thắng thầu sẽ cung cấp dịch vụ điện thoại cho 75% đất nước trong vòng 5 năm tới và dịch vụ dữ liệu cho 50% quốc gia,

Hiện tại không có nhiều người có khả năng tài chính để mua điện thoại di động và trả cước phí.

Giám đốc Telenor Asia, ông Sigve Brekke, nói: “Chúng tôi nóng lòng muốn được hợp tác với chính phủ và người dân Myanmar nhằm phát triển ngành viễn thông trong nước, vốn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội ở nơi đây”.

Cả Telenor và Ooredoo đều không cung cấp chi tiết về gói thầu của mình cũng như số tiền mà họ sẽ đầu tư để thiết lập hệ thống -iện thoại di động trong toàn quốc.

Tuy nhiên, một nhà thầu nói phải cần trên 2 tỷ đôla để xây dựng hệ thống di động tại Miến Điện, trong khi Digicel cho hay sẵn sàng đầu tư 6 tỷ đôla nếu thắng thầu.

Chính phủ Miến Điện nói sẽ hoàn tất giấy phép thời hạn 15 năm vào tháng Chín tới, và các công ty sẽ phải cung cấp dịch vụ trong vòng chín tháng.

Quá trình mở cửa ngành viễn thông của Miến Điện còn phải trông chờ vào Luật Viễn thông, hiện chưa được Quốc hội thông qua.

Các hãng Telecom-Orange của Pháp và Marubeni của Nhật Bản được chọn là phương án thứ hai nếu như các công ty đã thắng thầu không đáp đứng được tiêu chuẩn.

Giới quan sát nói quá trình cấp giấy phép là chỉ dấu cho thành công của chương trình cải tổ kinh tế ở Miến Điện.

Tin BBC, Đàn Chim Việt tựa đề.

1 Phản hồi cho “Viettel thua thầu tại Miến Điện”

  1. May mà Miến Điện không ký hợp đồng với công ty viễn thông VC, những công ty VC mà làm ăn với Miến- điện, chúng sẽ chơi trò hối lộ bằng bao thư và sẽ đẩy đất nước Miến Điện mà chế độ dân chủ còn non trẻ, trở thành một nước như VC, toàn là bao thư và hối lộ, nạn tham nhũng sẽ tràn lan. Kết cuộc, đưa đến tình trạng cướp đất, ruộng vườn của nông dân để sống cuộc đời vương giả. Sau đó tạo một phong trào dân oan rầm rộ như ở VN, gây bất mản quần chúng, đưa đất nước vào ngỏ cụt đen tối.

Phản hồi