|

Thư cảm ơn của cháu nội ông Nguyễn Hữu Cầu

Yến Nhi và ông

Yến Nhi và ông

Con kính thưa Quý Tổ chức nhân quyền; Quý Tổ chức nhân đạo; Quý Hội đoàn cùng các Quý Ông Bà cộng đồng người Việt ở trong nước và ở nước ngoài.

Con tên là: Trần Phan Yến Nhi là cháu nội của Ông Nguyễn Hữu Cầu. Ông con đã được tự do vào lúc 21 giờ ngày 21/3/2014. Ông con đã thật sự về với con nhưng thời gian về Ông và con gần nhau chưa được bao lâu thì sáng ngày 22 Ông con đã phải đi nhập viện từ đó cho đến nay với rất nhiều bệnh tật trong người, mới đây con phải xin phép nghỉ học 5 ngày để con săn sóc cho Ông con ở bệnh viện Việt – Pháp. Những giờ phút được săn sóc cho Ông đối với con không có hạnh phúc nào bằng và con càng tự hào về người Ông của con hơn.

Con kính thưa các quý tổ chức nhân quyền, quý tổ chức nhân đạo, Quý Hội đoàn cùng các quý Ông Bà cộng đồng người Việt ở trong nước và ở nước ngoài trong suốt nhiều năm qua đã lên tiếng giúp cho Ông con được tha tù, đến khi Ông con được tha tù thì quý Ông Bà lại giúp vật chất để cho Ông con chữa rất nhiều thứ bệnh, ơn nghĩa này sánh như trời biển, nếu không nhờ những tấm lòng vô cùng quý báu của Quý Ông Bà thì Ông con không có cơ hội để điều trị bệnh vì gia đình con nghèo lắm không có tiền lo viện phí, thuốc men cho Ông, theo lời Bác sĩ thì Ông con phải điều trị dài hạn thì mới hết bệnh hoàn toàn.

Ngày hôm nay, với những dòng chữ này con thành kính đến Quý Tổ chức nhân quyền; Quý Tổ chức nhân đạo; Quý Hội đoàn cùng các Quý Ông Bà cộng đồng người Việt ở trong nước và ở nước ngoài. Con cám ơn quý Ông Bà thật là nhiều đã giúp đỡ cho Ông con chữa bệnh và những dòng chữ này con cầu xin quý Ông Bà giúp cho Ông con để Ông con hết bệnh về sống với con và đổi họ lại Nguyễn cho con, con vô cùng biết ơn Quý Ông Bà!

Cuối thư con không biết nói gì hơn chỉ cầu mong trời phật ban cho Quý Ông Bà ân nhân thật thật nhiều sức khỏe và bình an.

Kính thư

Trần Phan Yến Nhi
- Địa chỉ của con : Trần Phan Yến Nhi ; ấp An Hòa ; xã An Minh Bắc ; huyện U Minh Thượng; tỉnh Kiên Giang
- Địa chỉ email của con: [email protected]
- Số điện thoại của con : 0949 97 92 11

9 Phản hồi cho “Thư cảm ơn của cháu nội ông Nguyễn Hữu Cầu”

 1. air jordan says:

  Itѕ ѕuch as you read my mind! You seem to knoԝ
  ѕo much about tɦis, such as you wrote the e book in it
  or something. I feel that you simрly could ddo with a few p.c.

  tօ drive the message home a bit, but otɦer tɦan that, that is fantastic
  blog. A fantastic read. I’ll certainly be back.

 2. Gơỉ cháu Yến Nhi, Bác không gởi tiền tức tài thí, nhưng bác gởi vài dòng pháp thí, nhờ cháu đọc cho ông cháu nghe.
  Rằng những hình ảnh như bà Maria hiện lên trưóc mắt của ông cháu chẳng phải là do bà Maria linh hiển gì cả đâu, mà nhờ ông cháu đã tập trung, chú tâm vào đối tượng Maria một thời gian, sau thành thuần thục quen thuộc nên đã dễ dàng nhìn thấy bà Maria mà thôi, đừng nên chấp chước vào những ảo cảnh này, mà bị bọn nhà thờ nó lừa bịp, nắm đầu và chúng sẽ dùng câu chuyện của ông cháu để tuyên truyền với các con chien khác rằng ông cháu đã liên lạc được với bà Maria, hoặc bà Maria mẹ của chúa “Chời” hiển linh đã đặc biệt quan tâm tới ông cháu nhờ vào niền tin lớn lao của ông cháu với bà Maria nên đã được vậy và sẽ đem đến sự thất vọng lớn cho ông cháu đó. Vì đó chỉ là những huyễn ảo không có thật, và chẳng giúp ích gì cho cuộc đời cũng như trí khôn của ông cháu cả.
  Thí dụ như cháu đã phải nghỉ 5 ngày để chăm sóc cho ông cháu, sau 5 ngày mệt mỏi, trong giấc ngủ, cháu làm mơ thấy ông Hiệu Trưởng, và thầy giáo đã tuyên dương cháu, thưởng cho cháu những phần thưởng mà cháu chưa bao giờ được cả. Khi tỉnh dậy cháu có thấy mình được gì không??? Vì đó chỉ là giấc mơ không thật mà thôi phải không? Và cháu, thực tế sau đó vẫn phải mượn bài của bạn để học, nếu muốn tránh tình trạng mình bị bỏ lại phía sau các bạn trong lớp, đúng không?
  Bây giờ ông cháu đã khá thuần thục trong khả năng tập trung loại bỏ những vọng tưởng, tức những ý nghĩ tạp về cuộc đời của mình, cháu hãy đề nghị ông cháu hãy gạt bỏ hình ảnh bà Maria ra khỏi đầu của mình, mà thay vì vậy hãy tập trung ý tưởng vào chóp mũi hay giữa trán, hay huyệt đan điền (điểm giữa bụng, cách rốn khoảng 2 cm) và cũng đừng để những tạp niệm nào khác hiện lên, một thời gian sau ông cháu sẽ được kinh an tức là thoải mái vì nhờ sự lắng đọng thường xuyên này mà sau một thời gian ông cháu sẽ có tuệ, tức cái minh sáng (trí sáng) nhờ vào công phu thiền của chính ông cháu đó thôi, và cứ tiếp tục như vậy ông cháu sẽ đạt được những khả năng không ngờ.
  Để kết thúc, bác sẽ kể cho cháu những chuyện thật sự xảy ra cho giáo Catô lích, catô lác và nhờ cháu đọc cho ông cháu nghe nhé : Chuyện thứ nhất là chuyện bà Theresa, mà người đời thường hay gọi là Mẹ Theresa, người đàn bà gốc nước Nam Tư này chuyên đi quyên tiền vòng quanh thế giới và nói là để gíup những người nghèo khổ, bệnh hoạn sắp chết bên Ấn Độ, nhưng thật sự bà ta chỉ muốn đi tim linh hồn cho chúa và giảng đạo cho Vatican mà thôi, còn cái mục giúp thật sự cho những người khốn khổ này thì rất ít, và bà ta chỉ muốn cất tiền vào ngân hàng thôi (Bằng cớ là người ta đã khám phá ra những số tiền khổng lồ vẫn tồn tại trong Account của bà ta) và riêng cá nhân của bà ta khi đau ốm thì lại nằm ở những bệnh viện sang trọng, bà ta không quán chiếu, tập trung như ông cháu mà chỉ cầu nguyện đãi bôi, sơ sài, với chúa với bà Maria mà thôi. Cuối cuộc đời bà ta phải thốt lên rằng sự tin tưởng và cầu nguyện của bà với thiên chúa là hoàn toàn vô vọng, rơi vào sự im lặng đáng sợ và cũng vì chúa đã bị điếc rồi, sau đó bà ta tuyên bố là bỏ giáo catô lích, cái tôn giáo mà bà đã chót tin cả đời mình, buồn không???
  Chuyện thứ hai, xảy ra vào giáng sinh 2009, trong lúc giáo hoàng Benedict đang dâng thánh lễ lên chúa, thì ngay trước mặt chúa, và cả bà Maria nữa, thì một người đàn bà nhẩy ra kéo giáo hoàng ngã dập cả mặt, kéo theo hồng y Roger Etchagaray (phụ lễ) vừa mới đi làm “phép” (phịa) ở VN ta về, cũng ngã theo và cụ bị gẫy xương hông, dập cả con “dế” duy nhất.(Hết “gáy”) Thế có khôi hài không? Chúa Trời quyền phép, đức mẹ hiển linh, nhiệm mầu đâu sao không đỡ cho những người đang tung hô mình mà đề cho giới chức cao nhất bị nhục nhã như vậy? Hôm đó bác có xem và có nghe hai hàm răng của “Thánh” cha đập vào nhau, nghe rõ mồn một, thật là tếu hơn hài Vân Sơn, Hoài Linh nữa phải không cháu???
  Nhưng cháu có biết tại sao chúa không cứu giáo hoàng hôm đó khỏi bị xô té, cho khỏi nhục không? Đơn giản thôi vì chúa bị đóng đinh hết tay chân vào cây thập giá rồi, dễ hiểu quá phải không cháu???
  Vài hàng thí pháp cho ông cháu, hy vọng cháu sẽ đọc cho ông cháu nghe và ông cháu sẽ tỉnh táo ra và nhìn được sự thật rằng : Những chuyện nhìn thấy bà Maria chẳng qua là nhờ vào chính công phu của ông cháu mà thôi, nó là những huyễn cảnh chẳng giúp ích gì cho ông cháu cả. Chào cháu.

  • Lão Ngoan Đồng says:

   THẬT KINH TỞM :-( !

   HẾT THUỐC CHỮA :-( !

   Tha thiết xin BBT gỡ bỏ ngay dùm.
   Chữ nghĩa đi quá biên hạn cho phép.

   Lão Ngoan Đồng
   Tổ sư Y trị :-) !

 3. Phan Văn Minh says:

  Đọc bức thư của cháu Yến Nhi thật cảm động, cháu
  thật hiếu thảo. Mừng cho cháu nay có ông nội ở bên cạnh.

 4. Việt Quốc Thiên says:

  Chào cháu Yên Nhi

  Chú mừng khi thấy ông nội cháu đã bình phục. Chú rất cảm động khi nghe ông nội cháu ca những bài hát do ông sáng tác;

  Cây thánh giá đã đến với con từ chốn tối tăm lầm than
  Cây thánh giá đã đến với con từ chốn địa ngục trần gian
  Dù chỉ làm bằng mảnh sọ dừa nhưng đức tin như giải ngân hà
  Dù chỉ làm bằng mảnh sọ dừa nhưng đức tin con ví khôn cùng

  Con hằng đêm cầu những câu kinh
  Xin thành tâm cùng chúa cao minh
  Cho lòng con bền vững đức tin trọn dâng lên chúa

  Nay Việt Nam đầy lũ ma vương
  Hai bàn tay nhuộm máu quê hương
  Cây tình thương gục chết thê lương, cầu xin chúa thương.

  Dây xích sát đã khóa chân con lạnh giá âm thanh hờn căm.
  Con đã biến chiếc xích phi nhân thành chuỗi mân côi huyền linh

  Ngồi nguyện cầu từ chốn ngục tù
  Cho trái tim vơi nỗi căm thù
  Mà hận thù thì cứ tuôn trào
  Không biết mai này sẽ ra sao…

  Từ khi “lũ ma vương” xuất hiện ở VN thì hai bàn tay của chúng đã nhuộm máu quê hương làm cho “cây tình thương” gục chết thê lương!

  Bài hát quá hay! Cho chú gởi lời thăm và chúc ông nội cháu luôn được khoẻ mạnh để ông tiếp tục sáng tác những bản nhạc có hồn như trên nghen!

 5. Bút Thép VN says:

  Mừng cho cháu Yến Nhi giờ đã có ông nội ở bên cạnh.

  Nhìn thấy sức khoẻ ông nội cháu (Nguyễn Hữu Cầu) đang dần hồi phục làm cho ta rất mừng. Tinh thần của ông vẫn vững với những bài hát kiên cường thật đáng kính nể và khâm phục.

  Chúc ông nội cháu sống lâu trăm tuổi, ông cháu hủ hỉ bên nhau với niềm hạnh phúc của cuộc đời ô trọc này!

 6. Kevin To says:

  THÂN GIÀ THẬT KHỔ…

  1) Thư cháu Yến Nhi viết thật cảm động,…

  2) Già rồi còn bệnh tật nữa,…thật khổ cho thân già; song, có con cháu bên cạnh hiếu thảo cũng an ủi phần nào,…

  3) Việc cần thiết là nhờ BS làm hàm răng giả cho ông nội để ông có thể ăn uống hàng ngày,..

  4) Cầu chúc ông Cầu và toàn gia đình vạn sự như ý!

  Kevin To, USA.

  • Kevin To says:

   GỞI CHÁU YẾN NHI

   Chú sẽ gởi tiền US$ về cho cháu qua dịch vụ chuyển tiền trong vòng 24 giờ;
   Trong tuần này cháu sẽ nhận được theo địa chỉ thôn, xã,…

   Chú Kevin To, USA.

 7. NGÀN HƯƠNG says:

  CẢM TẠ

  Người tù nửa thế kỷ
  Nay về lại cuộc đời
  Cháu thay lời cảm tạ
  Đó là Nguyễn Hữu Cầu
  Quả Yến Nhi tinh tế
  Nhưng Cù Vũ đâu rồi
  Sao sổ lồng bay mất
  Lại chẳng thấy tăm hơi ?

  HƯƠNG NGÀN
  (15/4/14)

Phản hồi