WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Xả súng ở cửa khẩu biên giới VN- TQ: 7 người chết

Giới chức tỉnh Quảng Ninh cho hay 7 người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh trên biên giới Trung Quốc chiều thứ Sáu 18/4.

5 trong số đó là người Trung Quốc, hai người còn lại là lính biên phòng của Việt Nam.

bac-phong-sinh-1

Phó Chủ tịch Quảng Ninh, ông Đỗ Thông, xác nhận với BBC tin này và nói năm người Trung Quốc chết do “nhảy” từ tầng cao của đồn biên phòng cửa khẩu.

Trong khi đó một phó chủ tịch khác, ông Đặng Huy Hậu được Bấm VTC dẫn lời nói hai người Việt Nam hy sinh là Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi và Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh.

Thông tin chính thức trên Cổng Điện tử tỉnh Quảng Ninh nói vào lúc 04:20 sáng thứ Sáu 18/4, một nhóm người Trung Quốc gồm 10 nam giới, bốn phụ nữ và hai trẻ em “đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh)”.

Trên đường thâm nhập sâu vào nội địa, những người này “đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam phát hiện, bắt giữ và dẫn giải ra cửa khẩu để tiến hành làm các thủ tục trao trả lại phía Trung Quốc theo quy định và thông lệ quốc tế”.

Tấn công bất ngờ

Tuy nhiên, theo thông tin chính thức của chính quyền tỉnh, khoảng 12:00 giờ trưa, “trong khi đang làm thủ tục, bất ngờ một vài người đàn ông của nhóm người trên lợi dụng sơ hở của các lực lượng chức năng đã manh động cướp súng và bẻ gẫy chân bàn làm việc, xả súng tấn công, khống chế lực lượng biên phòng Việt Nam, khiến một chiến sỹ biên phòng Việt Nam hy sinh ngay tại chỗ, buộc lực lượng biên phòng Việt Nam phải thực hiện các biện pháp tự vệ chính đáng”.

Được biết an ninh và biên phòng của cả Việt Nam và Trung Quốc đã kêu gọi những người Trung Quốc trên giao nộp vũ khí và đầu hàng nhưng không thành công.

Cổng thông tin Điện tử Quảng Ninh nói những người này “kiên quyết cố thủ, đập phá trụ sở của lực lượng biên phòng, buộc lực lượng chức năng phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để tiếp cận, khống chế và bắt giữ”.

“Các đối tượng đã chống trả lực lượng biên phòng, đồng thời tự gây sát thương, một số nhảy lầu tự tử và tự sát.”

Có một số người bị thương, trong đó có bốn bộ đội biên phòng Việt Nam. Tổng số người bị thương hiện chưa rõ.
Chính quyền Quảng Ninh nói tình hình được kiểm soát lúc 15:15 chiều 18/4.

Vụ việc đang được điều tra, nhưng có tin cơ quan chức năng bác bỏ đây là vụ khủng bố.

Phó Chủ tịch Đỗ Thông của Quảng Ninh nói số người Trung Quốc cùng thi thể của năm người thiệt mạng đã được trao trả cho phía Trung Quốc và tình hình đã trở lại bình thường.

Theo BBC

4 Phản hồi cho “Xả súng ở cửa khẩu biên giới VN- TQ: 7 người chết”

 1. Dân Vệ says:

  Nhìn hình thì biết đây là những người theo đạo Hồi, đi theo nhóm gia đình có thể họ chỉ định tìm đường tị nạn nhưng bị bắt trả về nên mới tuyệt vọng mà manh động liều mình như vậy

 2. Hồ Bác Cụ says:

  Nhìn ảnh thì đây là những người Hồi giáo, có thể họ đến từ mạn Tân Cương, vào Viêt Nam rồi sau đó tìm đường qua nước thứ 3 để lánh nạn cộng sản. Nhưng trong lúc làm thủ tục nhập cảnh, bọn biên phòng VN báo qua TQ xin chỉ thị, bọn Tàu yêu cầu giữ họ lại để trao cho chúng. Khi phát hiện ra, họ chấp nhận chết còn hơn bị giao trả lại TQ cùng các đòn tra tấn. Sẵn giật được súng họ chơi luôn mấy thắng biên phòng vn chó săn bợ đít Tàu này cho hả giận. Thật đáng tội nghiệp cho họ.
  Chính vì đã có chỉ thị ngay từ đầu khi chưa sảy ra sự cố, nên sự việc này nằm trong vòng giải quyết của Tàu, vì vậy phía vn phải giao ngay cho phía Tàu không chần chừ, mặc dù phía vn có thương vong thì cứ mang về chôn, hạ hồi đàn anh Tàu sẽ tính sau.

  Có khi bọn biên phòng này được lãnh tiền tử tuất từ Bắc Kinh.

  Trước ống kính máy quay của lính “thiên triều TC” có tới ba thằng bộ đội nhiệt tình dơ tay mời chào chỉ chỏ nạn nhân của chúng trả lại cho mẫu quốc, thật quái lạ mà không lạ gì! Công lao này sẽ được đại ca Trung cộng khen thưởng, nhưng cái giá mà cộng sản Hà Nội phải trả sẽ to lớn đấy. Mối thù này người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ Tân Cương chắc chắn sẽ trả. Người Bắc Hàn thì ngược lại, khi vượt biên qua cửa khẩu Bắc Việt thường thành công và ung dung đi xuyên qua Thái Lan bằng cửa biên giới Tây Nam, họa hoằn lắm mới bị giải trả cho TQ nhưng phía TQ lại thường “lơ ” cho họ đi đâu thì đi (BBC). Suy ra bọn VC qua sốt sắng lập công với gã đàn anh hung bạo phương Bắc nhỉ!

 3. Hong An says:

  Hoan hô các đồng chí.

  Hồng Ân

 4. Austin Pham says:

  Đề nghị các em dư luận viên cập nhật nhanh chóng diễn biến đòi quyền “tự trị” của dân pro-china tại Quảng Ninh. Nhất trí là cần phải giải quyết vụ việc theo đúng… chín, sách, cho phép bà con người Hoa tổ chức việc trưng cầu dân ý để phù hợp với đường lối mà thầy Nga vĩ đại đang xài tại Crimia. Thế này là thế nào? Có phải ván cờ cao của Tập Cận bình gì đó không? Trước mắt là 5 người Trung Quốc, sau đó sẽ là 5…sư đoàn đấy phỗng? Liệu bà con người Việt gốc Hoa sẽ “phối hợp nhịp nhàng” cùng hồng vệ binh hướng về quê mẹ hay không? Tình hình Móng Cáy, Lạng Sơn ra sao? người Việt chiếm bao nhiêu phần trăm?
  A lô…a lô, nghe rõ…trả lời? Nhớ chùi mép đấy!
  Chào đoàn kết.

Phản hồi