|

Hai thành viên của Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam bị bắt

HAILUA

Sáng nay, ngày 22 tháng 4 năm 2014, bà Trần Thị Hài và  Nguyễn Ngọc Lụa đại diện Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam trực tiếp xuống thành phố Cần Thơ  theo dõi phiên tòa phúc thẩm xử hai dân oan Nguyễn Thị Tuyền và Nguyễn Thị Ánh Nguyệt.

Tòa phúc thẩm thành phố Cần Thơ xử ý án dành cho bản án ba năm tù giam của chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt và giảm bản án sơ thẩm hai  năm rưỡi của chị Nguyễn Thị Tuyền xuống còn hai năm.

Hai dân oan này bị chính quyền thành phố Cần Thơ cướp đất ở nông trường Cờ Đỏ và đã cùng dân oan cả nước đấu tranh cho phong trào Dân oan lâu nay. Vì sự năng động trong phong trào Dân oan, họ bị bắt tháng 10 năm 2013. Gia đình họ hiện tại rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn vì đã mất đất nay lại mất thêm hai người lao động chính trong gia đình.

Phiên tòa xử hai dân oan không có nhiều người chú tâm theo dõi, ngoài hai người chồng của hai chị dân oan là Phạm Văn Cờ và Nguyễn Văn Thạnh, chỉ có hai đại diện của Hội Phụ nữ Nhân quyền là Cô Hài và chị Lụa – là những người đã sát cánh với hai gia đình này ngay từ những ngày đầu chị Tuyền và chị Nguyệt bị bắt.

Phiên tòa kết thúc lúc 11h35 cùng ngày. Nhưng có một diễn biến bất ngờ xảy ra sau phiên tòa. Đó là, bà Hài và chị Lụa bị hàng chục công an bao vây, hành hung bằng roi điện và trấn áp lên xe chở về đồn công an phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Chúng tôi nhận được tin về vụ  bắt bớ này từ anh Thạnh và anh Cờ. Và hiện tại không thể liên lạc với chị Lụa và bà Hài.

Bà Trần Thị Hài là dân oan, biểu tình viên nổi bật và cũng là một cựu tù nhân lương tâm. Cô Nguyễn Ngọc Lụa là con gái tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Lía, là một trong những thành viên trẻ tuổi năng động nhất của Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam.

Theo tin từ Hội PNNQ

1 Phản hồi cho “Hai thành viên của Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam bị bắt”

  1. Đảng Cộng sản ăn cướp says:

    Không có công lý nào ở Việt Nam hiện nay, chỉ có thứ luật lệ của một bộ máy cai trị đồng hóa với băng đảng tội phạm và ăn cướp có tổ chức.( “ Những nụ cười đểu cáng “ – 10 tháng Tư năm 2014 – Tác Giả: Lê Diễn Ðức )

Phản hồi