WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Để lâu cứt trâu hóa bùn?

chan trauThằng tui là dân Sài gòn, sinh ra, lớn lên, học hành, thi cử…, mọi chuyện đều xẩy ra tài thành phố một thời được coi là Hòn Ngọc Viễn Đông.

Bởi sống ở thủ đô của VNCH trước năm 1975, mãi cho đến năm gần 18 tuổi thằng tui vẫn chưa tận mắt thấy con trâu thật sự ra sao. Hình ảnh con trâu, chỉ biết qua sách vở hồi còn tiểu học cho đến năm 18, đậu tú tài xong, theo thằng bạn thân tên Thắng, về nhà hắn ở Đức Hòa, Hậu Nghĩa chơi, mới thấy tận mắt những con trâu tươi, sống bằng da thịt đàng hoàng.

Chẳng có chuyện gì đáng nói ở đây, nếu lúc chiếc Honda SS 50 Thắng chở tui đang chạy trên còn đường đất nhỏ, chiều ngang chừng 2 m, hai bên là ruộng, dẫn vào nhà hắn, không có một thằng bé chừng 12-13, đen đủi, lem luốc dẫn hai con trâu băng ngang qua đường.

Thắng phải bớt ga chạy chậm lại, chờ cho thằng bé lùa hai con trâu xuống ruộng.

Chuyện về 2 con trâu đến đây đáng lẽ là hết. Mja! Nếu thế thì nó sẽ nhạt như nước ốc, viết ra làm gì cho trái tai, bẩn mắt, tốn thời gian qúi báu của độc giả?

Phải có chuyện mới nói tiếp được. Số là trước khi bước xuống ruộng, con trâu đi sau, đột nhiên phẹt một tiếng khá lớn, chơi ngay một bãi tổ nái bên phải con đường, xong vẩy vẩy đuôi te te đi xuống ruộng, khiến Thắng phải chầm chậm lách qua trái. Thằng tui chỉ có cảm giác ghê ghê, khó chịu trong một thoáng chừng một hai phút.

Lúc đó là giữa năm 1968, thằng tui chưa có hân hạnh được biết qua truyện “Trâu cũng đánh Mỹ” có mấy câu thơ trong sách giáo khoa thập niên 80:

Nực cười trâu biết xung phong
Đuổi quân giặc Mỹ góp công diệt thù

Không thì thằng tui đã rặn ngay ra một bài viết “Trâu Đức Hòa, Hậu Nghĩa nhiệt liệtchào mừng đoàn đại biểu từ thành phố xuống thăm nhân dân…”

Con đường đất đó hàng ngày người dân quê vẫn qua lại, thấy bãi phân trâu thì họ tránh, đơn giản vậy thôi. Chẳng ai thấy gai mắt, bực mình, khó chịu… vì đã quen với đời sống cơ cực, còn nhiều chuyện to lớn, đáng lo hơn như cơm áo, gạo tiền và đêm đêm ngủ, phải xuống hầm tránh đạn pháo kích, hỏa tiễn 122 ly của công trường 9 cộng sản nằm quanh Hậu Nghĩa.

Một vài trận mưa lớn, rồi những ngày nắng gắt, bãi phân trâu mủn thành bùn, nước mưa cuốn đi, chỉ ít bữa còn lại một đốm loang lỗ mờ nhạt trên mặt đất.

Tui ở chơi với Thắng đâu khoảng một tuần, bữa chở tui về lại Sài gòn, ngang qua chỗ con trâu phẹt bữa trước, không còn nhận ra.

Đó là chuyện xưa cũ mấy chục năm, xa lắc, xa lơ, tưởng đã chìm vào dĩ vãng, ai ngờ nó trở lại thật rõ nét vào những ngày gần đây khi bọn Tầu cộng khơi khơi đem giàn khoa HY 981 cắm ở thềm lục địa Việt Nam.

Hành động cắm giàn khoan HY 981 trên thềm lục địa VN giống hệt như con trâu băng ngang qua đường, chơi ngay một bãi chình ình trước mắt thằng tui.

Cảm giác ghê ghê, khó chịu khi nhìn tấm ảnh chụp giàn khoan HY 981 nằm trên thềm lục địa VN nó cũng giống y chang như thấy bãi cứt trâu năm xưa, nhưng không tan biến sau một vài phút mà kéo dài cho đến khi ngồi trước computer gõ lên những giòng chữ này.
Cảm giác khó chịu biến dần thành căm phẫn, khi những người lãnh đạo của chế độ CSVN hoàn toàn im lặng với dân chúng. Không một lời lên tiếng chính thức trên truyền thông, báo chí về việc Tầu cộng ngang nhiên cắm giàn khoan dầu trên lãnh hải, thềm lục địa của VN.

Từ ngày 02/05 đến ngày 11/05/2014 là 9 ngày, không một lời nói, không một thông báo chính thức từ phía chính quyền về sự hiện diện của HY-981.

Khi toàn dân cả nước phẩn nộ biểu tình về hành động côn đồ đó, bốn người lãnh đạo cao nhất của chế độ CS Hà nội, Nguyễn Tấn Dũng (thủ tướng), Nguyễn Phú Trọng (tổng bí thư đảng CS), Nguyễn Sinh Hùng (chủ tịch quốc hội), Trương Tấn Sang (chủ tịch nước) vẫn tiếp tục im lặng, ù lì một cách đáng sợ.

Cùng lúc đó chính quyền Hà nội âm thầm tổ chức những cuộc biểu tình quốc doanh. Mặt Trận Tổ Quốc, đoàn Thanh Niên CSHCM… điều động, sắp xếp các cuộc biểu tình theo chỉ thị của họ. Những cuộc biểu tình không hề lên án bọn bành trướng, chỉ chủ yếu tập trung ca hát, kêu gọi đoàn kết sau lưng đảng, nhằm đánh lạc hướng những người tham gia biểu tình chống Tầu cộng.

Sau khi im lặng thăm dò phản ứng của dân, cũng như đánh giá nước cờ sắp tới của bọn bá quyền, bành trướng Bắc Kinh, sgày 18/05/2014, lo sợ ảnh hưởng của lần biểu tình thứ hai sẽ làm lung lay chế độ và phật lòng Bắc Kinh, chế độ CSVN ra tay đàn áp.

Ở Hà nội và những thành phố lớn như Sài gòn, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ… chế độ huy động lực lượng công an, cảnh sát và cả côn đồ tới mức tối đa, mỗi nơi lên tới hàng ngàn người, nhằm ngăn cản người tham gia biểu tình.

Những người dân yêu nước, từng có hành động, lời nói đối kháng với chế độ đều bị bao vây, theo dõi, ngăn chận hoặc bắt giữ, không cho di chuyển đến các địa điểm tập trung.

Đồng thời bộ máy tuyên truyền của đảng, vặn hết công suất kêu gọi toàn dân đồng hành, đứng sau lưng đảng để đối phó với tình hình đang biến động tại thềm lục địa VN.

Vào những ngày 21-23/05/2014 tại Diễn đàn kinh tế thế giới Đông Nam Á ở Manila, Philippine, Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng của CSVN tuyên bố sẽ đem vấn đề giàn khoan HY981 xâm phạm lãnh hải VN ra tòa án quốc tế. Đây là lời tuyên bố khá cứng rắn đầu tiên của một nguyên thủ quốc gia đối với bọn bành trướng Bắc Kinh, nhưng cũng chỉ là tuyên bố với quốc tế.

Với người dân trong nước, ông Dũng cũng chưa có lời nói nào chính thức về vụ giàn khoan cũng như chính phủ VN sẽ có lập trường, thái độ ra sao đối với chuyện này.

Thằng tui là kẻ chưa bao giờ tin tưởng bất cứ lời nói nào của những người cộng sản VN, bởi trong quá khứ, cộng sản VN hành động không bao giờ đi đôi với lời nói.

Trong suốt quá trình hoạt động của CSVN từ năm 1930 đến nay, thử hỏi có ai nêu lên được một sự giữ lời hứa nào đó với dân, hay tôn trọng những điều khoản trong các hiệp ước ký kết với quốc tế? Từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ, CSVN đã chứng tỏ là những kẻ lọc lừa, điêu ngoa, xảo trá nhất.

Lời tuyên bố của Nguyễn Tấn Dũng tại Diễn đàn kinh tế các nước Đông Nam Á ở Manila trong tháng 5/2014 vừa qua chỉ là thủ đoạn câu giờ, cù cưa của tập đoàn tay sai, bán nước CSVN, chờ cho bãi cứt trâu HY981 hóa thành bùn mà thôi.

Đến lúc đó đảng CSVN sẽ hí hửng, tiếp tục toa rập với bọn bành trướng Bắc Kinh gặm nhắm tài nguyên, đất, biển của Việt Nam.

Nhưng họ lầm, HY 981 sẽ mãi mãi là một cái gai trong mắt không những của người dân Việt Nam mà còn của cả thế giới. Nó sẽ không bao giờ hóa thành bùn như hi vọng hão huyền của đảng CS Tầu, đảng CSVN, chính quyền VN hiện nay.

Cuộc chiến đấu của những người dân yêu nước tay không vũ khí với bè lũ tay sai, bán nước trang bị tận răng chưa chấm dứt, nó sẽ còn tiếp tục mãi mãi cho đến khi bạo quyền cộng sản sụp đổ.

© Thạch Đạt Lang

© Đàn Chim Việt

7 Phản hồi cho “Để lâu cứt trâu hóa bùn?”

 1. VN: Người kéo bừa thay trâu says:

  30/01/2012
  ‘Khai ruộng’, người kéo bừa thay trâu

  TPO – Trong khi nhiều người vẫn còn đang ăn Tết, du xuân… thì nông dân ở nhiều nơi phải ra đồng làm việc. Không trâu, không tiền thuê máy, một số hộ nông dân ở Hưng Yên phải dùng sức người kéo bừa.

  Sáng mùng 6 Tết, ông Phạm Văn Kháng, 47 tuổi (xã Lạc Hồng, Văn Lâm, Hưng Yên) cùng con trai ra bừa khoảnh ruộng nhỏ ngay giáp quốc lộ 5. Sợi dây thừng được buộc vào hai đầu chiếc bừa, con trai ông Kháng vòng qua bụng, hai tay nắm chặt dây, kéo bừa đi. Đằng sau, ông Kháng lựa chiếc bừa đi theo bước chân con trai.

  “Nhà tôi không có trâu. Mà trong làng cũng chẳng còn ai nuôi trâu, bò để mượn. Khoảnh ruộng thì nhỏ, thuê máy bừa vừa tốn tiền, vừa hỏng bờ, nên hai bố con làm cho tiện” – Ông Kháng cho biết.
  Cách ruộng của ông Kháng vài khoảnh, dù ruộng khá rộng, nhưng cô Hòe (Lạc Hồng, Văn Lâm, Hưng Yên) cùng ba con gái cũng đang bừa ruộng bằng sức người. Cô Hòe cầm bừa, trong khi ba cô con gái ra sức kéo chiếc bừa trên ruộng cạn.

  Ông Kháng cho biết, với những cánh đồng lớn, cả làng thường thuê máy cày, máy bừa, nhưng với những khoảnh ruộng nhỏ, làm riêng rẽ từng hộ… do không có trâu, bò, tiết kiệm tiền thuê máy, nên thường tận dụng sức người để cuốc, bừa ruộng.

 2. Bat La says:

  Phải tranh đấu theo kiểu dân chủ tiệm tiến như ngài Nguyễn Tâm Bảo thì mới khả thi

 3. VC hèn nhất lịch sử says:

  *** Nhà văn Dương Thu Hương: Về mặt đại cuộc, tôi thấy trong toàn thể lịch sử nước Việt, có lẽ cái triều đình Cộng sản hiện nay là cái triều đình hèn hạ và khốn nạn hơn tất cả những triều đình bán nước trước kia.

  ***Nhà thơ Trần mạnh Hảo : Một nhà nước mang tiếng là nhà nước của nhân dân, bảo vệ dân, bảo vệ đất nước mà lại đi bắt người đi biểu tình chống ngoại xâm? Thì nó biểu hiện một điều khủng khiếp nhất trong lịch sử dân tộc. Không có ai đi đàn áp nhân dân mình chỉ vì nhân dân mình yêu nước cả.

  ***Nguyễn Hộ- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở TP.HCM.: Nhục! Đất nước như thế này là nhục! Làm công dân của Việt Nam, có lịch sử oai hùng, đến ngày nay mà không có tự do, đó là nhục nhã! Nhục! Không thay đổi điều này, không xứng đáng làm người .

 4. Thích Nói Thật says:

  Híc híc… nếu không có “bãi cứt trâu” (HD 981) của Tầu phẹt ngay trong thềm lục địa VN thì bài viết của t/g Thạch Đạt Lang sẽ nhạt như nước ốc thật!

  Nhưng có điều tác giả lập lại nhiều lần HY 981 (thay vì HD 981) không biết vì lý do gì?

  Còn câu này cũng không được rõ nghĩa; “Chẳng có chuyện gì đáng nói ở đây, nếu lúc chiếc Honda SS 50 Thắng chở tui đang chạy trên còn đường đất nhỏ, chiều ngang chừng 2 m, hai bên là ruộng, dẫn vào nhà hắn, không có một thằng bé chừng 12-13, đen đủi, lem luốc dẫn hai con trâu băng ngang qua đường. Thắng phải bớt ga chạy chậm lại, chờ cho thằng bé lùa hai con trâu xuống ruộng.

  Chắc là tác giả muốn viết; “bỗng” (thay vì không) có một thằng bé chừng 12-13, đen đủi…….?

  Trong khi bãi cứt trâu HD 981 nằm chình ình trước lăng Ba Đình mà cả bộ sậu (tứ trụ triều đình) nhà nước CSVN làm như bị ứ khẩu, không giãi bày được một lời với nhân dân trong nước, (ngoại trừ thủ tướng Dũng gõ chuông gióng trống) về sự kiện. Tại sao bãi cứt trâu HD 981 này lại ở đây, ai đã dắt con trâu đại cồ TQ vào ngã này để nó “phẹt” ra như thế, thì;

  TQ tố cáo VN ra LHQ về vụ giàn khoan.

  Phó Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc Vương Minh cho biết: “Công ty dầu khí Hải dương quốc gia Trung Quốc đã có các hoạt động thăm dò địa chất ở khu vực này trong vòng 10 năm qua và việc đưa giàn khoan ra đây chỉ là ‘sự tiếp tục công việc thăm dò thường xuyên’ và giàn khoan này ‘nằm hoàn toàn trong phạm vi chủ quyền và quyền tài phán của Trung Quốc“.

  Ồ! thì ra TQ thường thả cho trâu ăn cỏ khu vực này đã 10 năm nay rồi chứ đâu phải ít ỏi gì, nhưng nhà nước CSVN không biết hay cố tình im hơi lặng tiếng. Nay trâu TQ phẹt bãi “cứt” đại cồ với nhãn hiệu “HD 981″ khiến nhân dân VN trong và ngoài nước bức xúc phẫn nộ ?

 5. Võ Đình Tuyết says:

  Tui cũng đồng ý với anh Thạch Đạt Lang Là:Cuộc chiến đấu của những người dân yêu nước tay không vũ khí với bè lũ tay sai, bán nước trang bị tận răng chưa chấm dứt, nó sẽ còn tiếp tục mãi mãi cho đến khi bạo quyền cộng sản sụp đổ.
  Vừa rồi trong một you tube ở Sài Gòn có anh bán nước mà ( Không Bán Nước) rất dễ thương được công an cộng sản chiếu cố tận tình vì tội dám đi bán nước.
  Chế độ cộng sản Việt Nam có thể liếm hết bãi cứt trâu do trung cộng thải ra,nhưng người dân Việt Nam thì không.Họ sẳn sàng chiến đấu dưới mọi hình thức gì.
  Một anh bán nước dễ thương cũng sẽ làm chuyện lớn để: Nguyền Rủa Kẻ Bán Nước Thật Sự là chính quyền cộng sản Việt Nam dưới họng súng của họ.
  Cám ơn bài viết hay của anh.

 6. hoàng says:

  Đúng vậy,bọn csvn là bọn luôn-luôn gian trá nhất trong nhân loại.Miệng “hùm” của 3dũng chỉ ở bên ngoài nước VN…để xin xỏ lòng thương hại của các nước lâng bang…Câu giờ kéo dài thời gian và giao toàn cỏi đất nước VN cho tàu cộng.
  Chúng vẩn tiếp tục buôn-bán những gì trên quê-hương VN còn lại đang nằm trong tay chúng.Tại sao bên trong VN chưa xuất hiện một anh-hùng để đạp đỗ cái bọn bạo quyền csvn.Hay là người VN chúng ta đã chết hết từ khi 1975.!!! Mà hôm nay chỉ còn lại trên đất nước chỉ là bọn hán nô???Tôi nghĩ vậy.

 7. triết lý gia 0001 says:

  ……Tóm lại,báo chí trong nước cũa CSVN là đánh giặc mồm..để dân chúng không chửi chính quyền là “cái đố hèn nhát”,bán nước,tuy nhiên họ chửi đó rồi xoa dịu đó,theo cái kiểu tiến một bước rồi lùi một bước,thì cũng như dậm chân tại chỗ thôi__TỨC NHÀ NƯỚC HÀNH XỬ GIỐNG Y NHƯ……TỤI PÊ ĐÊ__ gọi là đối ngoại vụ giàn khoan kiểu “pê-đê”.Còn về ghe tàu thì CSVN cứ việc đưa tàu thuyền ra “cọ sát” với tàu thuyền trung-quốc,thì cũng kiểu pê-đê,rồi cuối cùng tàu thuyền VN hư hết đem về sữa rồi hết ra biển,vậy là xong.Đúng theo kiểu “cức trâu để lâu hóa bùn”.Nhưng họ quên là còn có hải-ngoại không bị CSVN cấm đoán được nên họ nói thay cho dân trong nước không dám nói hay nói không được vì bị bắt bỏ tù.Hiện tại mọi người VN hãy coi CSVN bán nước kiểu nào? bán nước như thế nào?.Cho nên người ta đang bàn bạc là thoát-cộng hay thoát-trung,hay cả..hai??? Nay kính.

Phản hồi