|

Đồng trụ chiết, Giao Chỉ diệt.

 

Từ hai ngàn năm trước quân bành trướng Bắc kinh đã nuôi tham vọng tiêu diệt và đồng hóa nhân dân ta để sáp nhập vào thành một châu huyện của chúng nên tổ tiên của chúng đã đổ nhiều xương máu để đánh chiếm, nhưng cuối cùng vẫn là thất bại và dân tộc ta vẫn còn tồn tại và độc lập đến ngày hôm nay. Chúng ta là con cháu đã thừa hưởng di sản quý báu của tiền nhân để lại thì phải biết tôn vinh, trân trọng giữ gìn và tiếp nối sứ mạng bảo vệ.

Năm 34 của thế kỷ thứ nhất vua Quang Vũ nhà Hán sai Tô Định sang làm Thái Thú quận Giao chỉ.

Tô Định là người bạo ngược, chính trị tàn ác, người Giao Chỉ oán hận lắm. Năm Canh tý (40) người này giết Thi Sách…vợ Thi Sách là Trưng Trắc cùng với em là Trưng Nhị nổi lên đem quân về đánh Tô Định phải chạy trốn về quận Nam Hải…

Năm Tân sửu vua Quang Vũ sai Mã Viện sang… (đánh dẹp được hai bà) và dựng cây đồng trụ ở chỗ phân địa giới khắc sáu chữ: “Đồng trụ chiết, Giao Chỉ diệt”…(Việt Nam Sử Lược – trang 49)

Từ đó chính trị nhà Đông Hán càng ngày càng ngặt thêm, mà những quan lại sang cai trị Giao Chỉ thường có lắm người tàn ác, tham nhũng, bắt dân lên rừng xuống bể để tìm những châu báu. Dân ở quận Hợp Phố cứ phải xuống bể mò ngọc trai khổ quá, đến nỗi phải bỏ xứ mà đi”. (VNSL – trang 50)

Tổ tiên ta đã đoàn kết một lòng và đã dùng trí thông minh sáng tạo ra một tuyệt chiêu là mỗi người khi đi ngang qua cột đồng nầy thì ném vào đấy một viên đá, lâu ngày cột đồng bị đá phủ lấp và chôn vùi mộng tiêu diệt dân Việt Nam của đế quốc Hán triều.

tq

Tham vọng đô hộ và đồng hóa nước ta của giặc Tàu luôn có trong máu huyết của tổ tiên chúng, nhưng cứ mỗi lần chúng đưa quân sang xâm lược là mỗi lần tổ tiên chúng phải bị thất bại trước sự kiên cường, dũng cảm và bất khuất của tổ tiên ta. Ngày nay, đảng cộng sản Tàu cũng nối bước cha ông chúng, luôn tìm cách thôn tính nước ta bằng mọi cách, ngay cả cách đê hèn và nham hiểm nhất là mua chuộc một đám tay sai người Việt với chiêu bài “tình hữu nghị viễn vông” mà ông Hồ Chí Minh là người đã mở đường rước giặc vào để cho chúng dễ bề “xâm lược mềm”.

Trong một tài liệu quan trọng do nhà xuất bản Sự Thật, cơ quan chính thức của nhà nước CSVN đã giới thiệu một văn kiện của Bộ Ngoại giao công bố ngày 4 tháng 10 năm 2009 mang tự đề Sự thật về quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc 30 năm qua(1949-1979) có đoạn viết:

Chủ tịch Mao Trạch Đông còn khẳng định trong cuộc họp của BCT Ban chấp hành Trung ương đảng CSTQ tháng 8 năm 1965: ‘Chúng ta phải giành cho được Đông Nam châu Á, bao gồm cả miền Nam Việt Nam, Thái Lan, Miến Điện, Malaysia và Singapore…Một vùng như Đông Nam châu Á rất giàu, ở đấy có nhiều khoáng sản…xứng đáng với sự tốn kém để chiếm lấy’. (trang – 8)

Trung Quốc trước hết là lo cho chính sách bành trướng của họ ở Đông Nam châu Á. Đó là nguyên nhân vì sao trước đây họ vừa giúp, vừa kiềm chế cách mạng Việt Nam mỗi khi Việt Nam đánh thắng đế quốc thì họ lại buôn bán, thỏa hiệp với đế quốc trên lưng nhân dân Việt Nam.

Chính sách của những người lãnh đạo của Trung Quốc muốn thôn tính Việt Nam nằm trong chính sách chung của họ đối với các nước Đông Nam châu Á cũng như đối với các nước láng giềng khác…

Trung Quốc quyết tâm ‘đánh Liên Xô đến người Tây Âu cuối cùng’ cũng như Trung Quốc trước đây đã quyết tâm ‘đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng’. Chính sách của những hoàng đế ‘thiên triều’ trong mấy nghìn năm qua, nhằm thôn tính Việt Nam, biến Việt Nam thành một chư hầu của Trung Quốc”. (trang – 10) – (ĐoiThoai online ngày 24-7-2009)

Thiếu tướng QĐND Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của chính quyền CSVN ở tại Bắc Kinh nhiều năm, người đã hiểu quá rõ mưu sâu kế độc của ông bạn láng giềng với 16 chữ vàng như thế nào. Trong lần trả lời phỏng vấn của Gia Minh đài RFA, ông nói:

Tôi đã nói từ lâu rồi, vấn đề này là bản chất của bá quyền, bành trướng của Trung Quốc. Họ ‘rình’ cơ hội lấn chúng tôi; có khi bắt ngư dân, có khi đánh đắm tàu cá…

Bản chất của họ là nước lớn cậy mạnh, bắt nạt nước nhỏ. Trong khi đó lại giương cái ’16 chữ vàng’ và ‘bốn tốt’ để phỉnh những người ngây thơ, nhẹ dạ”. (RFA online ngày 29-5-2011)

Bộ mặt gỉa nhân gỉa nghĩa của kẻ luôn có âm mưu thôn tính nước ta được tiến sĩ Hà Sĩ Phu vạch trần cái tình hữu nghị điếm đàng của tên láng giềng khốn nạn đang chực chờ nuốt chững kẻ nhẹ dạ, cả tin.

Tình hình xã hội lâu nay bị dồn nén đáng ngại. Anh láng giềng phương Bắc to xác nhưng tham lam và xấu thói cứ đeo mặt nạ ‘láng giềng, hữu nghị’ để xục xạo khắp nước ta, cài cắm khắp nơi, bủa vây tứ phía, xiết gọng kìm toàn diện…, nay đã đến lúc hắn chuyễn thế trận, vứt phăng cái mặt nạ thân yêu giã tạo ấy cho đỡ vướng, để tiện việc hành xử một cách côn đồ cắp tập”. (Boxitvn online ngày 14-6-2011)

Trong lúc những người lãnh đạo đảng CSVN bị ru ngủ bởi câu nói ngọt ngào của người láng giềng tham lam thì cũng có nhiều người đã biết được âm mưu của chúng nên đã lên tiếng cảnh giác những người lãnh đạo u tối của đảng CSVN như sau:

Trong buổi gặp mặt, chuẩn đô đốc hải quân Việt Nam Lê Kế Lâm đặt nghi vấn là Trung Quốc ‘đưa ra chiêu bài đồng chí tốt, bạn bè tốt, láng giềng tốt, đối tác tốt’, nhưng thực chất ‘không có cái gì tốt đối với chúng ta cả”. (BBC online ngày 26-6-2014)

Tàu của Trung cộng thường xuyên đâm chìm tàu đánh cá, đánh đập, cướp cá của ngư dân nước ta với hành động thổ phỉ ngang ngược như hải tặc Somali trên Biển Đông mà chính quyền CSVN chỉ có phản đối suông cho có lệ. Đã vậy mà tên tướng Tàu Bành Quang Khiêm còn ngạo mạn khoác lác đe dọa:

Trung Quốc từng dạy Việt Nam một bài học, nếu Việt Nam không chân thành sẽ còn nhận bài học lớn hơn…nếu Việt Nam tiếp tục diệu võ dương oai, múa trên lưỡi dao, sớm muộn có ngày Việt Nam sẽ ngã trên lưỡi dao”. (TuoiTre online ngày 26-6-2011)

Đọc sử Việt Nam ai cũng biết rằng nước Việt Nam trên một ngàn năm dài bị lệ thuộc vào tay đế quốc Trung Hoa thì ít nhiều gì nền văn hóa, tư tưởng, phong tục, tập quán có phần bị ảnh hưởng. Bọn hoàng đế ở Bắc Kinh tưởng rằng dễ đồng hóa nhân dân ta như chúng đã và đang làm ở Tân Cương, Tây Tạng. Dân tộc ta, tổ tiên ta đã anh dũng khôn ngoan giữ được bờ cỏi, giữ được sác thái của dân tộc mình đến ngày hôm nay, chúng ta lấy làm hãnh diện và tự hào. Tuy nhiên, tên đế quốc Trung cộng luôn luôn dòm ngó và tìm thời cơ để tiến hành mộng xâm lược của chúng buộc toàn dân chúng ta phải luôn cảnh giác với ý đồ nầy. Nhưng, nhục nhã thay, ngày nay có một bọn người mãi quốc cầu vinh, nối giáo cho giặc, ngày đêm lo chuyện làm tay sai để rước voi dày mả tổ, bọn ấy là con cháu Hồ Chí Minh. Vì sự tồn vong của cái đảng của chúng mà chúng cam tâm quỳ lụy trước giặc để cho giặc xem như là “đứa con hư hỏng”, rõ ràng là “người ta lớn vì ta quỳ xuống”. (TH)

Đại tá QĐND Phạm Đình Trọng, người đã từ bỏ đảng CSVN than rằng:

Nguy cơ chính trị đưa đất nước trở về ngàn năm Bắc thuộc, đẩy dân tộc Việt Nam vào thân phận tủi nhục. Chính trị đồng hóa dân tộc Việt Nam về ý thức hệ với Đại Hán, mở đường cho Đại Hán thực hiện tham vọng thôn tính Việt Nam. Nguy cơ mất nước đến từ bên ngoài…

Đặt giai cấp lên trên dân tộc, coi lợi ích của đảng cộng sản, đảng của giai cấp vô sản lớn hơn lợi ích dân tộc, coi sự sống còn của đảng cộng sản cần thiết hơn sự sống còn của dân tộc Việt Nam, dịp này hai mươi năm trước, lãnh đạo CSVN đã bẽ bàng sang Thành Đô, Đại Hán cầu xin sự nhìn nhận của Đại Hán, cầu xin được làm thân phận chư hầu để được liên kết thực chất là núp bóng Cộng sản Đại Hán…

Từ cuộc gặp ô nhục ở Thành Đô, những người cộng sản khư khư ôm giữ lý thuyết cộng sản sai lầm và tội lổi đã thực sự đặt cái gông Bắc thuộc lên đầu, lên cổ dân tộc Việt Nam”. (ĐanChimViet online ngày 6-9-2012)

Với tham vọng nuốt chững Biễn Đông, Trung cộng đang gia tăng ngân sách quốc phòng một cách đáng kể, gây quan ngại cho các nước mà Trung cộng đang tranh chấp biển đảo như Nhật, Phi Luật Tân, Việt Nam…Chủ tịch Trung cộng Tập Cận Bình biết điều âu lo của các nước cho nên ông ta tìm cách “trấn an” mà nói rằng: “Trung Quốc sẽ không bá quyền” nhưng thực ra ông sợ các nước khác cũng tăng cường quốc phòng và liên kết chống lại gây trở ngại lớn cho ý đồ bành trướng của ông ta. Nhưng kinh nghiệm xương máu đã dạy cho dân Việt Nam rằng: “Trung Quốc nói có là không, nói không là có”, “miệng nói hòa bình nhưng chuẩn bị chiến tranh”.

Hiện Tập Cận Bình cho động binh của Trung cộng nói là để “phòng thủ biên giới biển và đất liền” trong khi Trung cộng ngày càng hung hăng lấn chiếm biển đảo của các nước lân bang.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc nên tăng cường phòng thủ biên giới và đất liền. Tân Hoa xã đưa tin ngày 28-6, trong bối cảnh các nước láng giềng tố cáo Bắc Kinh có những hành động hung hăng nhằm củng cố các chủ quyền phi lý…

Ông Dennis Blair, cựu Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, ngày 27-6 cho rằng Philippines, Nhật Bản và Việt Nam không thể ngồi im nhìn Trung Quốc bành trướng và đưa ra những tuyên bố chủ quyền phi lý trên cả Biển Đông lẫn Biển Hoa Đông”. (ThanhNien online ngày 28-6-2014)

Trung cộng đã lộ rõ ý đồ, đã ngang nhiên vẽ bản đồ mới nhằm nuốt cả Biển Đông cũng như nuốt đất liền của ông bạn láng giềng khổng lồ bên cạnh làm cho ông nầy cũng phải quan ngại nên lo:

Ấn Độ là quốc gia gần đây nhất lên tiếng phản đối tấm bản đồ mới do Trung Quốc phát hành, với 10 đường gián đoạn trên biển nuốt trọn Biển Đông cũng như sát nhập luôn vùng Arunachal Pradesh của Ấn Độ vào lãnh thổ Trung quốc”. (RFI online ngày 29-6-2014)

Không còn nghi ngờ gì nữa, không còn nghe lời trấn an giả dối của Tập Cận Bình được nữa, Ấn Độ đã đề cao cảnh giác và ngay lập tức huấn luyện quân sự cho người dân gần biên giới Trung cộng còn Việt Nam thì sao?

Ngày 2-7, Chính phủ Ấn Độ tuyên bố sẽ tổ chức các khóa huấn luyện quân sự cho người dân sống ở khu vực gần biên giới với Trung Quốc để đề phòng nguy cơ xâm lấn.

Theo báo Times of India, Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết chính quyền sẽ tập huấn quân sự cho người dân ở biên giới với mức tương đương lực lượng bán quân sự. Thậm chí New Delhi sẽ cung cấp vũ khí cho người dân để họ sử dụng trong tình huống khẩn cấp”. (TuoiTre online ngày 2-7-2014)

Nói chuyện với đài BBC từ Đại học Quốc gia St.Peterburg tiến sĩ Vladimir Kolotov nhận định việc khai thác chung ở Biển Đông, ông đưa ra lời cảnh báo:

Trong lịch sử Việt Nam, mỗi khi Trung Quốc tập trung được lực lượng xây dựng một nước hiện đại, lần nào cũng là vấn đề rất lớn cho Việt Nam. Bây giờ cũng là thời điểm như thế. Trung Quốc mạnh, là đe dọa an ninh cho Việt Nam”. (BBC online ngày 9-5-2009)

Vị luật sư lão thành của CSVN Trần Lâm, trong bài viết “Sự thay đổi đã gỏ cửa” đưa ra một nhận định cũng như tiến sĩ Vladimir Kolotov ở trên để khẳng định rằng nguy cơ Trung cộng thôn tính Việt Nam đang “gỏ cửa”.

Đã có kết luận qua hàng ngàn năm, khi nào mạnh lên là Trung Quốc bành trướng. Có nhà sử học kết luận: ‘Lịch sử Trung Quốc là lịch sử bành trướng, đúng là lịch sử Trung Quốc không có chiến trường xa. Thành Cát Tư Hản không phải là người Hán. Lúc này Trung Quốc đang mạnh. Thôn tính theo hướng phương nam là thuận nhất”. (ĐoiThoai online ngày 10-9-2010)

Ông Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ trả lời phỏng vấn của VnExpress đã nói rõ về tình hình của Việt Nam và Trung cộng ra sao trong khi cả đảng CSVN khệ nệ “ôm 16 chữ vàng hữu nghị viễn vông” mà cúc cung tận tụy. Ông Trục nói:

Gần đây những hành động của Trung Quốc càng trở nên ngang ngược, hung hãn, đặc biệt là sau chuyến đi của Dương Khiết Trì đến Việt Nam.

Điều này chứng tỏ Trung Quốc quyết tâm triển khai cuộc xâm lăng kiểu mới. Họ không thể biện hộ cho việc này bởi mọi hành vi đều thể hiện đó là một cuộc xâm lược mềm

Quyết tâm của Trung Quốc là không bao giờ thay đổi. Trung Quốc đang tìm cách lợi dụng tình thế quốc tế và khu vực, những khó khăn của Việt Nam để đạt được ý muốn hợp thức hóa yêu sách của họ trên biển Đông”. (VnExpress online ngày 28-6-2014)

Tình thế đã cấp bách, giặc đã đến biển, giặc đã đến nhà, không chần chừ được nữa, đảng CSVN phải có một hành động dứt khoát là chọn đứng về phía nhân dân hay đứng về phía giặc?

Mất nước là mất tất cả, cả đảng cộng sản cũng không còn, liệu mà giữ lấy hồn.

©  Đại Nghĩa

3 Phản hồi cho “Đồng trụ chiết, Giao Chỉ diệt.”

 1. TC: Không cần phải đánh VC says:

  Trung cộng: Không cần phải đánh Việt Nam chúng nó

  Vũ Đông Hà (Danlambao) – Tại sao phải đánh chúng khi hơn 700km2 vùng biên giới phía nam của ta đã được chúng dâng cho ta, một nửa Thác Bản Giốc đã được ta cắm cờ 5 sao, Ải Nam Quan đã trở thành Hữu Nghị Quan mà chúng vẫn cực kỳ coi trọng đại cục hữu nghị giữa hai đảng và nâng niu gìn giữ để trao lại cho những thế hệ mai sau của chúng.

  Súng đạn nào mãnh liệt bằng phong bì tống vào miệng chúng để sau đó Đại Hán ta ngồi ngay trên nóc nhà Tây Nguyên, đào mồ xới mã đất Mẹ của chúng, thải chất độc vào môi trường của chúng và Bộ chính trị của chúng vẫn khăng khăng đấy là chiến lược đã quyết, là chính sách công nghiệp hóa hiện đại đất nước không thể ngừng.

  Xe tăng đại pháo nào bằng hàng ngàn công trình xây dựng để những sư đoàn Trung Hoa trong bộ áo công nhân có mặt trên xứ sở của chúng, kéo dài từ mũi Cà mau cho đến Hữu nghị quan.
  Phi cơ, chiến hạm sao bằng 90% gói thầu của chúng ta đang khống chế nền kinh tế của chúng, hàng hóa thặng dư made in China đang ở trên thân thể chúng, bàn ăn của chúng, bao tử của chúng, nhà cầu của chúng.

  Tại sao phải đánh chúng khi chỉ cần đóng đường biên giới là dân của chúng không đủ tiền mua quần áo mặc, thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng, xe dream và giấc mơ thấp hèn của chúng không còn chạy đầy đường, cắt xăng dầu là cả nước chúng tối đen và chỉ cần một cú nỗ là Tây Nguyên của chúng sẽ là nhuộm bùn đỏ.

  Chúng ta không phải đánh, không phải bắn một viên đạn nào mà vẫn có thể làm sụp đổ thị trường chứng khoán của chúng, làm tan gia bại sản những tên đồng chí tư bản đỏ mà tài sản vốn liếng có được là nhờ vào và đang lệ thuộc vào nền kinh tế Trung Hoa made in Vietnam.

  Tại sao chúng ta phải đánh!!!???

  Cần gì phải đánh khi cả vùng biển mà chúng gọi là biển Đông đã, đang và sẽ là sân nhà của chúng ta; khi ngư dân của chúng đi đánh cá trên vùng biển của tổ tiên chúng mà lấm lét như đi ăn trộm; khi hải quân của chúng không dám lai vãng trong suốt thời gian giàn khoan khủng của ta chậm chậm tiến vào và khoan vào lòng biển của chúng nó; khi sự chống trả của chúng là những lời tuyên bố đã trở thành trò hề trên sân khấu ngoại giao; khi phản đối của chúng là những cú điện đàm với lãnh đạo ta bằng cái điện thoại không cắm dây; và chúng ta chỉ cần đuổi chúng ra khỏi nhà của chúng bằng vòi rồng phun nước.

  Cần gì phải đánh để chúng ta trở thành đạo quân xâm lăng và mang tiếng dưới mắt nhìn của thế giới, làm xấu đi hình ảnh yêu chuộng hòa bình của Đại Hán. Trong khi chúng ta đã từng bước trong hòa bình thành công thu tóm từng tấc đất, tất biển, từng vùng đất, vùng biển của chúng bằng văn kiện do chính chúng ký kết. Trong khi chúng ta vô cùng hiệu quả trong tiến trình biến chủ quyền của chúng thành vùng tranh chấp, biến vùng tranh chấp thành vùng khai thác của ta và chúng chỉ dám vừa lên tiếng như chó sủa người qua đường vừa cúi đầu cam kết tất cả vì đại cục Việt-Trung.
  Đó là đối với chúng ta.

  Còn đối với dân của chúng:

  Cần gì phải đánh khi chúng thay thế ta ngăn chặn, trấn áp, bắt giam, bỏ tù dân của chúng đứng lên phản đối Đại Hán. Chưa bao giờ trong lịch sử bành trướng, chúng ta có được một đám thái thú địa phương làm tay sai đắc lực và hiệu quả như chúng. Chúng ta không cần đánh bởi chúng đã đánh dân của chúng thế chúng ta.

  Không cần phải đánh. Cờ đại Hán của chúng ta sẽ từ 5 sao thành 6 sao phất phới trên toàn cõi lãnh thổ của chúng. Không bằng súng đạn mà sẽ bằng những văn kiện ký kết từng phần giao nhượng. Văn kiện sau cùng là văn kiện chúng ta viết sẵn cho chúng để chúng XIN ký kết được làm một vùng tự trị trong Đại hán vĩ đại của chúng ta.

 2. abc says:

  Đánh đi, đánh đến người VN đến cùng để cho các người về làm lãnh đạo VN. Chắc các ông muốn vậy nhỉ

 3. DÂN VIỆT says:

  Giặc nguyền ( curse ) : ” …Đồng trụ chiết, Giao Chỉ diệt …” Nhưng Trời phán : “…Đồng trụ cố (1) Đại Hán tiêu …” (1) : Cố thuộc bộ Kim có nghĩa là còn …cố hữu, cố tật …Thế nghĩa là ” cột đồng còn, Đông Hán, lẫn Đại Hán sẽ tiêu tùng ! Đã 2000 năm cột đồng đó vẫn nằm sâu trong lòng quả núi đá nào đó ( vùng Mê-Linh ) . Hy vọng tới thời điểm này khi Đông Hán Đại Hán thi nhau bị tiêu diệt, với khoa học tiến bộ ngày nay ta sẽ tìm ra cột đồng đó ?
  Tập cận Bình đã phát lệnh dồn quân trải dài dọc theo biên giới để nghênh chiến, mà chiến với ai dọc biên giới mới được chứ, nếu không phải là với Việt Nam ? Vậy mấy ông tướng tá quân đội nhân đân Việt Nam cũng điều binh khiển tướng sẵn sàng nghênh địch đi . Các ông đừng sợ nghe giặc dọa ” theo thì sống, chống thì chết ” mà án binh bất động nhưng nhân dân thì khác : chống thì sống theo thì chết, không những mình các ông chết mà còn kéo luôn cả vợ con gia đình chết luôn . Bây giờ các ông phải ” khẩn trương động não khôn lên đi mà nghe theo ý Trời ” . Các ông đừng sợ, sâu trong lòng địch, các tử điểm của địch đã được ” Thiên Hạ ” lo giùm rồi chỉ một loáng là thành tro bụi cả . Ta nghĩ khi chiến trận nổ ra, ta với địch trực diện ngoài biên cương, địch cũng sẽ quăng súng quẳng giáp mà chạy dài trước quân đội nhân dân anh hùng của ta như thời ông cha ta xưa . ” Tiến lên toàn thắng ắt sẽ về ta …”

Phản hồi