WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Kiến nghị của một số cựu sĩ quan

letters_3

Ngày 2 tháng 9 năm 2014

Kính gửi: – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang Nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh

-Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

 

Chúng tôi là những người lính trọn đời “Trung với Nước, Hiếu với Dân”, luôn trăn trở với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và Nhân dân. Đứng trước tình hình nghiêm trọng, đe dọa an ninh, chủ quyền và sự phát triển của Quốc gia, chúng tôi vô cùng lo lắng và thấy cần phải kiến nghị với Lãnh đạo Nhà nước một số điểm như sau.

1. Lực lượng vũ trang mang tên Nhân dân phải luôn luôn vì Nhân dân, nên không được huy động Quân đội và Công an vào bất cứ việc gì có hại cho Nhân dân. Sức mạnh của Lực lượng vũ trang chỉ có được khi dựa vào Nhân dân, nên không được đánh mất tín nhiệm đối với Nhân dân. Vì vậy, để bảo vệ uy tín của Quân đội là lực lượng có nhiệm vụ hiến định “quốc phòng”, tức là bảo vệ Tổ quốc trước ngoại xâm, cần chấm dứt ngay việc huy động Quân đội vào những sự vụ mang tính đối kháng với Nhân dân, như giải tỏa đất đai, ngăn chặn các cuộc biểu tình yêu nước ôn hòa… Để khôi phục uy tín của Công an, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ hiến định “bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm”, tuyệt đối không lạm dụng lực lượng Công an vào việc đàn áp những người dân vô tội, chỉ yêu cầu giải quyết quyền lợi hợp pháp của mình.

2. Các chiến sĩ Lực lượng vũ trang chỉ có thể yên tâm rèn luyện và sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc khi tin tưởng rằng cống hiến của họ luôn được Nhà nước ghi nhận thỏa đáng và gia đình của họ sẽ được Nhà nước chăm sóc chu đáo. Việc cố tình phớt lờ cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 và mấy trận chiến bảo vệ biển đảo không chỉ phủ nhận lịch sử, xúc phạm đồng bào và chiến sĩ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần và quyết tâm chiến đấu của Lực lượng vũ trang. Đó là sai lầm không được phép tái phạm. Để khắc phục hậu quả, phải nhanh chóng giải quyết những cách cư xử không đúng đối với với thương binh và gia đình liệt sĩ. Đặc biệt, phải sớm khôi phục danh dự và quyền lợi đã bị lãng quên của các liệt sĩ và thương binh đã hy sinh xương máu trong chiến tranh biên giới phía bắc và ngoài biển đảo, gấp rút tu bổ các nghĩa trang liệt sĩ dọc biên giới phía Bắc đã bị bỏ bê hơn hai chục năm qua.

3. Lực lượng vũ trang cần được xác định rõ ràng và chính xác đối thủ, không thể mơ hồ biến thù thành bạn hoặc coi bạn là thù. Đối tượng tác chiến của Quân đội phải là những thế lực có thể đe dọa chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc trong hiện tại và tương lai, chứ không thể là những đối thủ đã thuộc về quá khứ. Đối tượng khống chế của Công an phải là những kẻ tội phạm và các hành vi vi phạm hiến pháp, pháp luật, dù ở trong hay ngoài bộ máy cầm quyền, chứ không thể là những người dân vô tội. Lịch sử đã chỉ ra rằng Nhân dân ta phải thường xuyên đề cao cảnh giác trước nguy cơ ngoại xâm từ nước láng giềng phương Bắc. Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trên vùng đặc quyền kinh tế của của chúng ta, tuy nay đã tạm rút đi, nhưng vẫn cho thấy họ không hề từ bỏ quyết tâm bá chiếm Biển Đông. Lịch sử cũng cho thấy, sau chiến tranh thế giới thứ hai, nhiều nước cựu thù đã hợp tác với nhau rất hiệu quả và bền vững, ví dụ như mối quan hệ giữa CHLB Đức và ba nước Mỹ, Anh, Pháp, giữa Nhật Bản và Mỹ, giữa Việt Nam và hai nước Pháp, Nhật Bản. Do đó, không thể vì những quan niệm bảo thủ, giáo điều mà đánh mất các cơ hội hợp tác với các cường quốc tiên tiến văn minh, nhằm phát triển kinh tế, công nghệ, nâng cao sức mạnh quốc phòng và tăng cường sự ủng hộ quốc tế trong sự nghiệp bảo vệ đất nước.

4. Là người chủ và người bảo vệ đất nước, Nhân dân và lực lượng vũ trang phải được biết chính xác hoàn cảnh thực tế của Quốc gia. Vì vậy, Nhà nước phải báo cáo rõ ràng với Nhân dân về thực trạng quan hệ Việt-Trung và về những ký kết liên quan đến lãnh thổ trên biên giới, biển đảo và các hợp đồng kinh tế ảnh hưởng lớn đến an ninh và chủ quyền của Quốc gia. Về Hội nghị Thành Đô, có tin nói rằng Tân Hoa xã và Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc đã công bố nội dung thỏa thuận giữa hai bên, trong đó trích dẫn: “Việt Nam mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây… Phía Trung Quốc đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc”. Chúng tôi không biết thật giả thế nào, yêu cầu Chủ tịch và Thủ tướng cho chúng tôi và nhân dân biết rõ thỏa thuận tại Hội nghị Thành Đô năm 1990. Chuyến đi thăm Trung Quốc gần đây của đặc phái viên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đã thỏa thuận với phía Trung Quốc về ba nguyên tắc chỉ đạo phát triển quan hệ Việt-Trung mà nội dung chỉ nhắc lại những câu sáo ngữ, không nói gì tới thực trạng và các biện pháp chấm dứt các hành động ngang ngược của thế lực bành trướng Trung Quốc xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước ta trong mưu đồ bá chiếm Biển Đông. Chưa biết bên trong còn có những thỏa thuận cụ thể gì, nhưng toàn dân và toàn quân yêu cầu lãnh đạo Đảng và Nhà nước có đối sách đúng đắn trước mưu đồ và hành vi xâm lược của thế lực bành trướng Trong Quốc, không thể chấp nhận thái độ thể hiện sự thần phục họ, và càng đòi hỏi phải công khai, minh bạch thực trạng quan hệ giữa hai bên.

Trên đây là mấy đòi hỏi cấp bách, nhằm khôi phục uy tín của Quân đội và Công an trong Nhân dân, đồng thời tăng cường sức chiến đấu của Lực lượng vũ trang, để có thể đáp ứng được những thách thức to lớn trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

DANH SÁCH NGƯỜI KÝ

1. Lê Hữu Đức, Trung tướng – nguyên Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham Mưu.
2. Trần Minh Đức, Thiếu tướng – nguyên Phó Tư lệnh về hậu cần Mặt trận Trị Thiên – Huế.
3. Huỳnh Đắc Hương, Thiếu tướng – nguyên Tư lệnh kiêm Chính ủy Quân tình nguyện Việt Nam tại Lào.
4. Lê Duy Mật, Thiếu tướng – nguyên Tư lệnh Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2.
5. Bùi Văn Quỳ, Thiếu tướng – nguyên Phó Tư lệnh về chính trị bộ đội Tăng–Thiết giáp.
6. Nguyễn Trọng Vĩnh, Thiếu tướng – nguyên Chính ủy Quân khu 4.
7. Bùi Văn Bồng, Đại tá – nguyên Trưởng Đại diện báo Quân đội Nhân dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
8. Phạm Quế Dương, Đại tá – nguyên Tổng Biên tập tạp chí Lịch sử Quân sự.
9. Nguyễn Gia Định, Nghệ sĩ ưu tú Điện ảnh quân đội.
10. Lê Hồng Hà – nguyên Chánh Văn phòng Bộ Công an, ủy viên Đảng đoàn Bộ Công an.
11. Phạm Hiện, Đại tá – nguyên Chánh Văn phòng B 68 đoàn chuyên gia giúp Campuchia.
12. Xuân Phương, Đại tá – nguyên chuyên viên Cục Nghiên cứu Tổng cục Chính trị.
13. Nguyễn Đăng Quang, Đại tá – nguyên cán bộ thuộc Bộ Công an.
14. Đào Xuân Sâm, Cựu chiến binh Hà Nội – nguyên chủ nhiệm khoa Quản lý kinh tế Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
15. Tạ Cao Sơn, Đại tá – nguyên Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2.
16. Đoàn Sự, Đại tá– nguyên Phó Cục trưởng Cục Xuất bản Tổng cục Chính trị.
17. Lê Văn Trọng, Đại tá – nguyên Trưởng Ban lịch sử Cục Nghiên cứu Bộ Tổng Tham Mưu.
18. Nguyễn Thế Trường, Đại tá – nguyên Tổng Biên tập báo Quân giải phóng Trung Trung bộ.
19. Nguyễn Văn Tuyến, Đại tá cán bộ tiền khởi nghĩa – nguyên cán bộ Viện Lịch sử Quân sự.
20. Nguyễn Huy Văn (tức Kim Sơn), Đại tá lão thành cách mạng – nguyên Phó Trưởng phòng Sở chỉ huy Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham Mưu.

 

Theo Văn Việt

43 Phản hồi cho “Kiến nghị của một số cựu sĩ quan”

 1. Minh says:

  Thưa ông Trọng Dân ,

  Đối với tôi , cái đám Bắc Kỳ cộng phỉ ký kiến nghị này rất dơ bẫn nhớp nhúa

  Chúng nó nhà cao cữa rộng, đất đai điều do đoãng cấp phát , mà đoãng
  làm đếch mẹ gì có đất mà phát ! Không phải là cướp đất của người Dân
  mới có hay sao?

  Đó là chưa kể lương bỗng , chúng nó ăn sung mặc sướng trước một dân tộc đói nghèo.
  “Tiêu chuẩn” ban phát cho Bắc Kỳ ma cô cộng phỉ cao cấp cũng là trên đầu trên cổ
  của một dân tộc có cả triệu dân kiếm không quá 100 đô la một ngày

  Cho nên , bọn Bắc Kỳ cộng phỉ ký kiến nghị , chúng cũng chỉ là ma cô mà thôi ,
  hay ho mẹ gì mà bày đặt kiến kiến với nghị nghị.

  Toàn là bịp bợm mà thôi !

 2. Saigon says:

  Thời gian đã lần trôi qua,cái kiến nghị “dâm dặt” đó không một ai thèm đoái hoài đến thì có lẻ nó đã rơi vào cái cầu xí nào đó rồi.Thật nhục nhã dùm cho những thằng vì cái sổ đỏ mà có hành động như rồi bu cặc ngựa vậy.
  Đã bao nhiêu cái kiến nghị của chúng viết đều bị liệng vào cầu xí….như thế,chứng tỏ chúng chẳng có bề thế/quyền hạn nào đối với lũ chó dại ở ba-đình.Các lão già nầy có thể làm theo chỉ thị và hưởng theo nhu cầu,nên mặt chúng trơ-trẽn như những tên hề trong một gánh xiệc của vgcs.
  Đừng bao giờ tin vào những gì thằng vgcs nói…mà thọt gậy vào họng nó.

 3. Minh says:

  Mấy cái thằng tướng ta vẹm láo này chỉ dở hơi lừa bịp

  Chúng nó là cộng phỉ , ở trong lòng cộng phỉ bao lâu, chẳng lẽ nào
  lại không biết những kiến nghị kiến cò chẵng bao giờ được thi hành
  hay lắng nghe cả.

  Độc đoán là bản chất sinh tồn của cộng phỉ.
  Hơn nửa , còn kiến kiến với nghị nghị.tức là lòng còn mong…
  Đoãng tồn tại nhưng sửa đổi cho tốt đẹp hơn .

  Ối giời ơi ….làm ơn dẹp cái dốt ấy đi !

  Cái thứ đảng Đấu tố giết dân bất chấp ai oán, mang tội DIỆT CHŨNG
  chưa kể ký công hàm bán nước mà còn ráng kiến kiến với nghị nghị…

  Làm ơn dẹp mẹ luôn cái đảng cộng phỉ này đi dùm .
  Mấy thằng bắc kỳ cộng phỉ già hết hơi hay làm trò khỉ … chán bỏ mẹ !

  Minh

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Bravo anh Minh!

   Dân tộc chúng ta đang phải đối phó với những màn kịch chính trị bịp bợm nhưng lại dễ lừa người vì quá tinh vi không thể ngờ tới

   Thực tế , năm 45 , cũng đã có biết bao người kêu gào không nên tin tưởng Nguyễn Sinh Cung nhưng mà có ai chịu nghe đâu , còn bị mạt sát cười nhạo hay giết hại . Nghe lời bọn người Quốc Gia này , làm gì có Đấu Tố xảy ra !

   Bởi vậy , lần này chúng ta phải dứt khoát không thể sai lầm nữa ! Hoặc là ngã nón chào Việt Nam Cộng Hòa chân chính thực thà của cụ Diệm , cụ Kỳ , cụ Thiệu & “Kụ” Ý…, hoặc là nope ! No support at all !

   ( Cụ Diệm đã từng từ chối thẳng thừng đứng chung với Hồ tại Hà Nội )

   Kính anh Minh một ly cà phê đen đậm đặc thơm phức chánh hiệu Việt Nam Cộng Hòa

   Merci DCV

   Nguyễn Trọng Dân

 4. NgườiViệtYêuNước says:

  S.O.S

  Tầu cộng đang xây dựng cơ sở quân sự trên đảo Gạc Ma, biến đảo chìm thành đảo nổi để hỗ trợ cho mục tiêu pháp lý, Tầu cộng muốn mở rộng vùng biển để tạo thành chồng lấn, xây căn cứ quân sự?

  Kiến nghị đòi đảng CSVN phải giải trình bí mật Thành Đô1990 là một tiến trình lâu dài. Tuy cần phải làm sáng tỏ, nhưng nó không nguy hiểm cho VN bằng an ninh vùng biển đang ngày càng cấp bách hơn!

  Xây dựng ‘nguy hiểm hơn giàn khoan.

  Sau khi nâng cấp Gạc Ma từ đảo chìm thành nổi, trở thành căn cứ quân sự của Tầu thì chắc chắn VN sẽ bị uy hiếp nặng nề!

  Các tướng lĩnh QĐNDVN nghĩ sao?

 5. Người Đưa Tin XY75 says:

  Quân đội nhân dân anh hùng hay ông tướng hèn nhát khiếp sợ bị ám sát đến phát khùng?

  “Trưa ngày 4/9/2014, một lực lượng hùng hậu gồm công an, quân đội mang theo máy dò mìn kéo đến trước nhà riêng của một vị tướng quân đội. Toàn bộ tuyến phố quanh ngôi nhà số 26, Nguyễn Công Hoan, Hà Nội lập tức bị phong tỏa”.

  Hà Nội: Cả phố náo loạn vì một ông tướng quân đội lo sợ bị ám sát.

  Cả khu phố rúng động khi các chiến sỹ công binh mũ giáp tận răng rà soát một hộp quà nghi bị cài bom mìn đặt trước nhà ông tướng. Hộp quà ‘lạ’ sau đó được mang lên xe quân đội chở đi mất………….khi khám xét thì phát hiện….?

 6. Thanh Pham says:

  Tôi không thể nào tin

  Vận mệnh một dân tộc
  Trong tay tên thợ sơn
  Chín mươi triệu con người
  Đem giao cho hoạn lợn!

  Chưa có dân tộc nào
  Sống mãi trong căm hờn
  Đổ bao nhiêu xương máu
  Để đói nghèo không hơn!

  Nhưng còn hơn thế nữa
  Tôi đòi lại tôi đòi
  Nô lệ hoàn nô lệ
  Bại hoại cả giống nòi!

  Vẫn ngoan ngoản vâng dạ
  Vẫn ra rả kính xin
  Vẫn tôn vinh đểu giả
  Noi gương Hồ Chí Minh!

  Tôi không thể nào tin
  Chỉ vì tên cáo Hồ
  Cả giống dòng Lạc Việt
  Tan nát cả cơ đồ!

  T.Phạm
  http://sangcongpha1.wordpress.com/

 7. Vemvehuu says:

  Mấy thằng vẹm này khi còn có chức có quyền thì nịnh bợ tâng bốc Đãng để được nhiều bỗng lộc , đến khi về vườn không được ăn chia phủ phê như lúc trước thì bày đặt kiến nghị ,chống đối … ra cái điều ta đây cũng thức thời trong sạch như ai !
  Có còn một chút liêm sĩ thì câm mẹ nó cái mồm đi cho được việc !

  • nvtncs says:

   Thì cũng như cố thiên tài đại tướng ấy mà!

  • Trực Ngôn says:

   Ấy chết!

   Có còn một chút liêm sĩ” thì hãy xin lỗi nhân dân và lên tiếng tố cáo tội ác của CSVN để bàng dân thiên hạ biết mà xa lánh hoặc tiêu diệt chúng.

   Còn như “câm mẹ nó cái mồm đi” thì không những “không được việc” mà còn phải chịu tội với nhân dân và mang tiếng là HÈN MẠT.

   HÈN không chỉ khi còn trẻ say máu “cắt mạng”, mà HÈN cả lúc sắp xuống lỗ cũng KHÔNG dám mở miệng nói lên sự thật, như đại tướng họ VÕ thì nhục lắm!

 8. Cách tốt nhất là các cụ dùng uy tín và lòng yêu nước của mình kêu gọi nhũng ai thực sự tâm huyết với vận mệnh của Tổ Quốc Việt Nam ,nhanh chóng thành lập một chính phủ lâm thới thực sự do dân và vì dân ,cải cách hiến pháp phù hợp với thế giới trong thời đại văn minh hội nhâp toàn cầu hóa ngày này .Theo thông lệ và tiêu chuẩn Quốc Tế.
  Cải cách hành chính một cách triệt để về lập pháp ,tư pháp và hành pháp ,thự thi công bằng xã hội, mọi công dân phải có quyền bình đẳng trước pháp luật bất kể người đó là ai .
  Chúng ta khép lại qúa khứ lấy đó làm bài học chứ nhất định không vì công và tội đề kéo lùi sự phát triẻn của đất nước.
  Các vị hãy đứng lên thực thi nguyện vọng của toàn dân ,tôi tin là chúng ta sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập toàn diện.
  Kính,
  Ngày 07-09-2014
  Việt Nam (Âu Lạc)

Phản hồi