WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đặng Chí Hùng, thành viên Lao Động Việt đã đến bến bờ tự do

dch 1Ngày 10 tháng 9 năm 2014, vào lúc 5 giờ chiều giờ địa phương, công đồng người Việt tại Toronto và dân biểu Ted Opitz đã vui mừng chào đón một người tị nạn Cộng sản từ Bangkok đến Canada. Thượng Nghĩ Sĩ Ngô Thanh Hải bận công tác bên Âu Châu cũng đã gửi lời chào mừng: anh Đặng Chí Hùng đã đến được bến bờ tự do sau gần 11 tháng bị tạm giam ở trại IDC, Bangkok, Thái Lan.

Đặng Chí Hùng là ai?

Đặng Chí Hùng (ĐCH), tên thật là Phạm Mạnh Hùng, sinh ngày 16/8/1982, xuất thân từ một gia đình mà Cha Mẹ là cán bộ của nhà nước. Tuy lớn lên trong chế độ Cộng sản nhưng ĐCH đã sớm có ý thức về dân chủ, nhân quyền của thế giới tự do nên sau khi học xong Đại học Bách khoa Hà Nội, bên cạnh công việc kiếm sống bằng nghề buôn bán, sửa chữa máy vi tính và điện thoại, ngoài việc đọc các báo chí chính thống, anh đã đọc rất nhiều sách vở “ngoài luồng” để có một sự so sánh cho riêng mình. Từ đó, anh đã bắt đầu viết những bài phản biện, nói lên sự thật của chế độ dưới bút danh “Người Hà Nội”, kể từ đó, anh đã nằm vào tầm ngắm của công an Hà Nội. Sau khi tham gia những cuộc biểu tình chống Trung quốc năm 2007-2008, anh bị bắt giam 1 tuần để điều tra. Sau những chỉ dấu có thể bị công an Hà nội thủ tiêu, anh trốn vào Sài gòn và tiếp tục viết bài dưới một bút danh khác mà anh đã dùng cho tới bây giờ: “Đặng Chí Hùng”. Bút hiệu Đặng Chí Hùng đã được độc giả trong và ngoài nước biết đến qua các loạt bài “Những sự thật cần phải biết, Những sự thật không thể chối bỏ” v.v…

Đào thoát

dch 2Cuối năm 2010, Đặng Chí Hùng gia nhập Uỷ Ban Bảo Vệ người Lao Động Việt Nam (thành viên của Lao Động Việt) để đấu tranh cho quyền lợi công nhân. Giữa năm 2012, Đặng Chí Hùng cộng tác với đài Đáp Lời Sông Núi, do đó, anh lại càng là mục tiêu truy quét của công an Cộng sản Việt Nam. Nhận thấy Việt Nam không còn là nơi chốn an toàn nữa, Đặng Chí Hùng đào thoát sang Kam Pu Chia năm 2013, hai tháng sau, anh vượt biên giới sang Thái Lan, tại đây, anh tiếp tục tìm hiểu về đời sống công nhân Việt Nam tại Thái Lan và viết bài đăng trên Dân Làm Báo và nhiều trang mạng hải ngoại khác. Trong thời gian này, Lao Động Việt tìm cách cho Đặng Chí Hùng sang Malaysia để anh có thể giúp đỡ cho công nhân Việt Nam xuất khẩu tại đây. Nhưng việc chưa thành thì anh bị công an Cộng sản Việt Nam kết hợp với cảnh sát Thái Lan bắt vào trại tạm giam IDC ở Bangkok với các tội danh hình sự như trốn thuế, thiếu nợ công ty v.v… Họ còn đưa Interpol vào cuộc với mục đích dẫn độ ĐCH về Việt Nam.

IDC và cuộc vận động cho ĐCH

Thời gian đầu trong tù, Đặng Chí Hùng bị giam ở phòng số 7, đó là nơi giam các tù nhân quốc tế; 10 ngày sau, Hùng bị chuyển sang phòng 15 với 2 người Trung Quốc khác, tại đây tù nhân bị theo dõi 24/24. Chế độ ăn uống rất kham khổ và số lần thăm cũng rất hạn chế, đây cũng là nơi chờ đợi để chuẩn bị dẫn độ về Việt Nam. 24 ngày sau, do bị trưởng phòng đánh nên Hùng được ban quản lý IDC chuyển sang phòng 5, phòng này giam từ 50-70 tù nhân, chế độ thoải mái hơn và Hùng ở đây cho đến khi được đi định cư.

Trong thời gian đó, đài Đáp Lời Sông Núi đã tìm luật sư cho Hùng. Lao Động Việt đã liên lạc với Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải để nhờ giúp đỡ. Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đã bắt tay ngay vào việc, ông liên hệ với Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc tại Bangkok và Bộ di trú Canada. Với sự can thiệp của chính phủ Canada đã chứng minh Đặng Chí Hùng vô tội, ngày 26/5 án Inperpol của Hùng đã được gở bỏ và ngày 27/5, Bộ di trú Canada đã mua vé máy bay cho Hùng sang Vancouver.

Tuy nhiên, số Hùng hãy còn lận đận nên xảy ra cuộc cuộc đảo chánh tại Thái Lan vào đúng thời điểm đó, chính phủ bị lật đổ nên không ai nhận lãnh trách nhiệm ký giấy xuất cảnh cho Hùng. Thế là vé máy bay bị huỷ bỏ và Hùng phải tiếp tục thêm những ngày hoang mang về số phận của mình tại trại tạm giam IDC.

Trong những ngày chờ đợi, được tin một người H’mong đã bị dẫn độ về Lào làm Hùng thêm lo lắng. Rồi đến việc ban quản lý trại IDC bố trí cho một người Việt phạm tội giết người ở Phuket nằm kế mình làm Hùng thêm lo sợ bị thủ tiêu vì lẽ, tại Bangkok, ảnh hưởng của công an Cộng sản Việt nam không nhỏ, người ta ngờ rằng Cộng sản Việt nam và Trung quốc đã tiếp tay cho cuộc đảo chánh quân sự tại Thái Lan. Và, trên tầng trên của trại tạm giam của IDC luôn luôn có một văn phòng của Công an Việt Nam.

Văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải tại Ottawa vẫn tiếp tục làm việc chặt chẽ với bộ di trú Canada và Cao Uỷ tị nạn Liên Hiệp Quốc tại Bangkok, sau chuyến đi bất thành ngày 27/5, họ quyết định cho Đặng Chí Hùng đi định cư tại Toronto, nơi có công đồng người Việt đông nhất Canada. Mọi việc đã sẵn sàng, mọi tổ chức liên hệ đã được thông báo để đón tiếp Đặng Chí Hùng. Trở ngại cuối cùng là chữ ký xuất cảnh của chính phủ Thái Lan, và đó cũng là bước khó khăn nhất, vì với tình trạng bất ổn tại đây, không ai có đủ thẩm quyền để ký cả.

Bến bờ tự do

Ngày 2 tháng 9, Thượng Nghĩ Sĩ Ngô Thanh Hải đi công tác tại Âu Châu, Ngày 4 tháng 9, lần đầu tiên Đặng Chí Hùng được nói chuyện trực tiếp với Thượng Nghĩ Sĩ Ngô Thanh Hải qua điện thoại. TNS Hải đã trấn an Hùng rằng mọi việc diễn tiến tốt đẹp, tất cả chỉ còn là vấn đề thời gian, hãy bình tĩnh chờ đợi. Thật bất ngờ, 2 giờ sau khi nói chuyện với Hùng, Văn phòng TNS Ngô Thanh Hải thông báo một tin phấn khởi là giấy xuất cảnh cho Đặng Chí Hùng đang được tiến hành.

Ngay sau đó, Bộ di trú Canada mua vé máy bay cho Đặng Chí Hùng. Ngày 8/9 Hùng đã cầm chiếc vé máy bay Air Canada xuất hành lúc 6.50 sáng ngày 10/9 với điểm đến là Toronto. Tuy nhiên mãi đến ngày 9/9 Hùng vẫn rất lo lắng vì giấy xuất cảnh vẫn chưa có. Chiều ngày 9/9, Hùng báo tin vui là đã có giấy xuất cảnh.

Nhưng hình như số Đặng Chí Hùng phải trải qua những giờ phút phập phồng cho nên 7 giờ tối ngày 9/9, hai cảnh sát dẫn Hùng ra phi trường Bangkok cùng với những người khác, sau khi những người khác đi định cư thì 2 người cảnh sát dẫn Hùng… trở về trại tạm giam IDC. Hùng ngủ một đêm ở phòng thăm nuôi, sáng hôm sau lúc 4 giờ, cảnh sát Thái Lan và bộ di trú cũng như người của cao Uỷ tị nạn Liên Hiêp Quốc đưa Hùng trở ra phi trường, lúc đó Hùng mới thở phào nhẹ nhõm và khi ngồi trên máy bay Đặng Chí Hùng mới thấy mình thật sự tự do.

Chuyến máy bay Air Canada 002 đáp xuống phi trường Toronto trễ hơn 20 phút. Thật bất ngờ, một phái đoàn hàng chục người gồm cộng đồng người Việt tại đây, các cơ quan truyền thông và đặc biệt có cả sự hiện diện của Dân biểu Ted Opitz cũng như nhân viên Bộ Di Trú đã sẵn sàng chờ đón Đặng Chí Hùng với hoa và cờ vàng ngập cả một góc phi trường. Ngạc nhiên cũng đến về phía cộng đồng là Đặng Chí Hùng cũng xuất hiện với lá cờ vàng khoác trên vai làm cho hai bên càng dễ nhận ra nhau và đến gần với nhau hơn. Theo Đặng Chí Hùng, đó là lá cờ của một người em kết nghĩa đã tặng Hùng trước khi đi định cư. Và, Hùng đã hứa, khi nào đi định cư thì cũng sẽ mang nó theo vì đó là biểu tượng của tự do.

Ngay tại phi trường, Hùng đã được thông báo là được cấp ngay giấy chứng nhận thường trú dân mà không phải qua bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào. Hùng được thuê một căn phòng của chính phủ, đồng hương tại đây đã giúp cho Hùng những thủ tục cần thiết lúc đầu.

Toronto sẽ là nơi Đặng Chí Hùng mở cho mình một tương lai mới và sẽ là nơi Hùng đem hết sức mình phục vụ cho đất nước đã cưu mang mình cũng như sẽ sát cánh cùng đồng bào đấu tranh cho một Việt Nam Tự do, Dân chủ và Nhân quyền.

© Lao Động Việt

12 Phản hồi cho “Đặng Chí Hùng, thành viên Lao Động Việt đã đến bến bờ tự do”

 1. dai nguyen says:

  Than chuc Hung tran day suc khoe va thanh cong noi que huong moi. Cam on Hung da gop phan tranh dau cho que huong Vietnam than yeu va cho nguoi Vietnam duoc tu do, no am. Tat ca chung ta deu can phai tiep tuc dau tranh trong kha nang co the de cho que huong duoc som co tu do, cong bang.

 2. Minh says:

  Thưa ông Dân,

  Ông chúc thế làm tôi phải lật đật mua cờ Vàng ,
  làm cờ Vàng mà tặng cho nhiều người thân ,
  như là lấy điềm hên , “thành công bật tận” mà lị…!

  Từ đây về sau , tôi tặng cờ Vàng cho thân nhân
  trong mỗi thùng đồ thuốc tây tôi gởi về ;
  trong mỗi cái fax gởi tiền , tôi đều sẽ ghi “Việt Nam Cộng Hòa muôn năm !”
  coi chó cộng phỉ xử lý ra sao

  (Đã mua được laptop mới chưa? )

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Con người anh Minh thiệt là sảng khoái. Thưa , mới mua xong , lạ nên sài còn chưa quen…
   Ki’nh

 3. NVTNCS says:

  Chào mừng anh Đặng Chí Hùng đã thoát được nanh vuốt của bọn qủy dữ là CSVN!
  Chúc Anh sớm ổn định cuộc sống để góp phần đấu tranh cho dân tộc sớm thoát ách cộng phỉ?

 4. camca says:

  Chẳng có gì lạ vì tranh đấu chống cộng sản bây giờ của các người trong nước chĩ mong dật được kết quả :QUIMÃ/QUA MỸ MÀ THÔI.Có nghĩa mọi ngã đấu tranh chống nhà nước XHCN hay chống xâm lược Tàu đủ mọi cách đẻ đạt được cái hộ chiếu xuất cảnh là phần thưởng ,là ước mơ cuối cùng !
  Đáng ngạc nhiên như bài trên viết người thành viên lao động Việt có vắt vai cờ vàng .Đây là một màn biểu diển rất ngoạn mục , ăn khách ,đáng giá,đấng suy nghỉ.Có lẻ sau này có người qua Mỹ mặc áo chủ T, thát cà vạt cờ vàng hay hô khẩu hiệu khi xuống phi trường SF “VNCH muôn năm !”. Và có vổ tay…
  Mừng ANH đặt chân lên vùng đất tự do nhất thế giới !
  (c)

  • nguyễncộng says:

   Trong vụThiênAn Môn ,NkSinh chạy thoát qua xứ sở tự do và từ đó chấm dứt cuộc hoạt động của anh này (thĩnh thoãng có lên tiếng hay cùng vói người Tàu đi biểu tình chống tàu cộng – và cũng chĩ có thế. Coi như bị loại ra khỏi vòng chiến. Và người Tàu cũng trục xuất những người chống đối giao cho Mỹ “quãn lý” với cái tên rất kêu tụ do dân chũ hay tụ do ngôn luận …Ừ anh cứ qua Mỹ biểu tình chông đối (kể cả chửi bới) cho đã cho đúng vói tụ do dân chủ tự do ngôn luận tự do hôi họp tự do biểu tinh….
   VN cũng áp dụng chánh sách đó. Chống đối ? BẮT BỎ TÙ. Lu loa trên báo.trên đài ,trên internet ,cả qua phone có thu hình. Thế là đấy lên phong trào bênh vực ,.có cã can thiệp. Mỹ nhúng tay vào vì truyền thống ,cũng là giãi quyết cho vncs vì Mỹ đang cần o bế CHÚNG đẻ hoàn thành vòng chắn “chống ” TC.dẻ biểu dương sức mạnh của Mỹ khi quay trở lại ĐNA khi đã thã cho TC phát triễn vượt sự dự đoán của Mỹ
   và thế giới tự do và “con rồng “ngũ đang trở mình , quậy phá lung tung ! Và có thể đó là lý do tai sao một số người VN chống đối được đưa qua Mỹ ,một số khác chông đẻ có cái hộ chiếu qua Mỹ (ai ngờ VC “dân chủ đến độ chồng phản động ,vợ qua Mỹ v/đ. Mẹ bị bắt.con qua Mỹ v/đ. Ngoài ra cho một số khác ra đi theo diện vượt biên giới hay đi du lich,đi tu nghiệp ở lại hay giã vào VT đẻ được v/đ qua Mỹ ,qua xong thì ra khỏi đãng khi chồng con SUM HỌP MỘT NHÀ trên xứ tụ do dân chủ nhất hành tinh !
   Bài viết của t/s bắc kộng ntg ngắn và gây ngạc nhiên cho độc giã ĐCV vì không xưng tầm vói một ngươi trí thức tiến sĩ và hoạt động cho dân chũ sau bao năm tận tụy phục vụ cho dãng cs độc tài VN.Tưỡng là đã sáng mắt ,sáng lòng .đã thấy đâu là chính nghĩa ,nhưng không vẫn điếc và thông mahh. Chẳng thà như DTH nói thẳng thừng ” chống Chính phủ bây giò ,chớ không chống cs ,không theo ngụy (vì năm tháng phục vụ đãng qua thanh niên xung phong ở trường sơn đẻ đâu ? Không lẻ để mất hết. Và khi hoàn tất tỉêu thuyết ca ngợi hcm ,con người thật vn hay tình báo Hoa Nam,thì người tncs ca ngợi chị mới sáng mắt ra. Và “kẻ thù của kẻ thù ta là bạn ta” chỉ là vậy thôi. Ong NTG cứ làm như không ai hiểu câu nói đơn giãn đo mà đem vào bài viết đẻ dạy dổ dân cờ vàng. Người QG đã có kinh nghiệm khi hợp tác với cs từ lâu,vì kẻ thù chung là Pháp thực dân ,nhưng sau đó đã bị phản bội. hay như QD Đ của TGT hớp tác vói CS/ MT Đ đẻ chống quân phiệt Nhật đẻ cuội cùng cũng bị phản bội chạy qua đão Đài loan ! Và có lẻ bới bài viết của một ts bắc kông vì tức miếng ăn ,tiếng nói mà đã cho cư dân ĐCV thấy rỏ bộ mặt giã danh của NTG mà nhứng phản hồi đều sĩ vả NTG,kể cã người cs phản tĩnh hay không…
   Bỡi có bài viết của t/s Giang rồi liền theo là nch đên bên bờ tự do vói cờ vàng vắt vai…và tình hình C Đ sau bầu cử sơ bộ ở Mỹ vừa qua ,những ca ngợi tin tức đọc theo bài bản (cách dùng chữ) và những trò giãi trí của thvncs ca sĩ qua Mỹ và ca sĩ hãi ngoại về VN “giao lưu vân hóa” (cả giao lưu thương mại) làm cho không khí chống cộng có cái gì cấn cái (chống cộng không chống ,nge theo coojgn triệt hạ những người Việt vào chính quyền Mỹ) Nó thành bài bản củ kỹ hay được nâng lên thành Chủi cộng một phần, chửi ngụy chín phần. PG tranh đấu ngày trước 75 cũng vùng lên kinh tài cho VC(mở các cơ sở thương mãi ,dịch vụ ,bão lãnh ,xây cơ sở và khi nói thì nói về tiền quãng cáo thương vu mà không phải là thuyết pháp ! Trên một cứ sở không phải vn mà cứ hết xây lại dựng tượng này tượng kia (và phải chăng VC xúi biểu ,giật dây ? PQDương mới có bài “khuyên ” C D nên xây dựng tượng Trần nguyên Hản . Sao lại xây ở Mỹ .Dân TNCS không biết TNH là AI sao ? Và sao không khuyên CSVN xây tượng TN Hản mà tước năm 75 SG đã đặt tương nhiều vị anh hùng vn ,trong đó có TN Hãn ? Phãi xây thì xây ở VN mới đúng hơn là xây ở Mỹ ! Cũng như đòi hỏi Lito SG theo bài bản của VC giật dây !)
   Nhưng thế nào cũng có tên chộp ý này đẻ …lại xây (như ĐT VVL chả hạn – có lơi sao không lao vào ?)
   Tóm lại chống cộng phần lón là đẻ “tìm” cho mình vái hộ chiếu qua Mỹ…thế là HẾT . Nó là bài bản của VC MUỐN vậy Và có lẻ Mỹ cũng đồng ý.
   Cá nhân người gỏ những chữ này rất KHÂM PHỤC những AI tranh đấu với VC mà KHÔNG CHỊU ĐI hay TÌM CÁCH ĐI MỸ như Lê thị công Nhân hay LM Nguyễn văn Lý….
   Noi gương First Lady của Miến Điện ,từ bỏ cuộc sống hạnh phúc ở Anh đẻ về quê hương tranh đấu cho đất nước và dân tộc Miến Điện. Đã có lần chính phủ quân phiệt Miến cho về ANH đẻ thăm chồng bênh nặng ,nhưng CẤM TRỞ VỀ MIẾN ĐIỆN và First Lady vì đó”thà hi sinh hạnh phúc G Đ đẻ chu toàn nhiệm vụ với tổ quốc và dân tộc”
   …Và đó là người của LỊch Sữ ,anh thư của Miến Điện
   (VN thì sao ?)
   (nc)

 5. Chúc mừng says:

  Chúc mừng anh Đặng Chí Hùng – người yêu sự thật – đã thoát được Thiên Đường Mù Việt cộng .

 6. Nguyễn Trọng Dân says:

  Xin Trich : ” Ngạc nhiên cũng đến về phía cộng đồng là Đặng Chí Hùng cũng xuất hiện với lá cờ Vàng khoác trên vai làm cho hai bên càng dễ nhận ra nhau và đến gần với nhau hơn. Theo Đặng Chí Hùng, đó là lá cờ của một người em kết nghĩa đã tặng Hùng trước khi đi định cư. Và, Hùng đã hứa, khi nào đi định cư thì cũng sẽ mang nó theo vì đó là biểu tượng của tự do”
  *******************************

  Thưa anh Hùng ,

  Người em kết nghĩa nào mà có nghĩa lớn vậy , tặng cờ Vàng cho anh. Xin chúc cho anh & cả người em kết nghĩa của anh có những thành đạt bất tận trong tương lai.

  (Merci DCV post bài này)

  Trọng Dân

  • NVTNCS says:

   Cờ Vàng hai phiá gặp nhau
   Dù Nam hay Bắc chung tầu Tự do
   Cờ vàng biểu tượng ấm no
   Tự do Dân chủ điểm tô mầu cờ

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Thưa , thơ quá hay , lại có ý nghĩa….rất lớn !

  • tonydo says:

   Hùng mới 32 tuổi nên quan bác có thể gọi là cháu cho nó thân thuộc.
   Em nghe một số Clips của cháu Hùng, thấy anh chàng này khác hẳn những bố “Con Ông Cháu Cha” khác.
   Có một đoạn cháu Hùng nói Trần Phú (bí thư cs đầu tiên) có gửi thư cho Mát Xi Cơ Va tố cáo Hồ Chí Minh bán đứng rất nhiều đảng viên cho mật thám pháp và anh ta còn nhấn mạnh là hồ sơ lưu trữ của Nga còn giữ tài liệu đó.
   Nếu đúng thì có lẽ cái sự nghi ngờ Hồ Chí Minh làm việc cho OSS Mỹ của ngài quan Sáu Dâm Tiên là có cơ sở.
   Chúc mọi sự tốt đẹp đến với cháu Hùng nơi miền đất mới, Tự Do này.
   Kính đàn anh Trọng Dân.

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Thưa Đổ huynh ,

    Anh Đặng Chí Hùng dám chắc là đấng trượng phu của thời đại cho nên để mạt Dân như Qua chấp tay thủ lễ đứng ven đường mà chào bái cho chắc ăn , ” NGHĨA cao tựa non , NHÂN già như nguyệt ” là vậy.

    Người ta tuổi nhỏ mà chịu chơi tới bến , rạng ngời nghĩa nhân nên Qua thiệt tình không dám xưng cháu, đành phải thủ lễ khách sáo

    Còn về “kụ” Ý Sài Gòn làng Vụ Bản , tài ba đoán việc như thần , thôi thì cái đó , khỏi cần phải nghi ngờ : Nguyễn Sinh Cung chính là tên gián điệp chuyên nghiệp nên cần hy sinh mọi thứ , cốt sao để tồn tại …

    Cũng xin kính Đổ huynh vui vẽ những ngày cuối tuần sắp tới

Phản hồi