|

Kiến nghị của bà Nguyễn Thị Vân (vợ ông Lê Duẩn) về tướng Giáp

 

LTS: Vợ hai của cố tổng bí thư Lê Duẩn, bà Nguyễn Thị Vân mới đây đã có đơn thư tố cáo đại tướng Võ Nguyên Giáp là ‘hèn nhát’ và ‘làm gián điệp’ cho nước ngoài. Những chuyện này chưa rõ thực hư ra sao, nhưng trong một xã hội thông tin luôn bị bưng bít và những chuyện triều đình thường chỉ được nghe qua lời đồn đoán, rỉ tai thì mọi thông tin dù chỉ chứa đựng một phần sự thật cũng cần thiết được đưa ra công luận để cùng xem xét mổ xẻ.

Trên tinh thần đó, chúng tôi xin đăng lại toàn bộ đơn thư này.

—————————————————————

 

duan-1duan-2duan-3duan-4duan-5duan-6duan-7duan-8duan-9duan-10 duan-11duan-12duan-13duan-14duan-15duan-16

Nguồn: Facebook Ngàn Sâu Trần

31 Phản hồi cho “Kiến nghị của bà Nguyễn Thị Vân (vợ ông Lê Duẩn) về tướng Giáp”

 1. Trúc Bạch says:

  Không có lửa, sao có khói ?

  Thư tố cáo tướng Giáp của bà vợ ông Duẩn đã bị đả kích khá nhiều, nhưng đa phần những đả kích này không hề đưa ra được bằng chứng rằng bà Vân đã “tố điêu” tướng Giáp, ngược lại chỉ toàn là những luận điệu hời hợt, cảm tính, nói lấy được và ngang…phè phè.

  Tại sao lại có những người mê tướng Giáp đến độ hồ đồ, bất chấp trắng đen; để không chịu nhìn nhận rằng : “Không có lửa làm sao có khói ?!”

  Thứ nhất : Việc ông Giáp là “tướng lèo” đã được chứng minh rằng : trong cuộc “kháng chiến chống Pháp”, thì ông Giáp chỉ là thứ “ăn theo, nói leo”, lăng xăng chạy sau các tướng (cố vấn) Tầu – điển hình là trận ĐBP – là do Vi Quốc Thanh chỉ đạo , còn Giáp thỉ chỉ làm anh hùng…. “núp” trong hầm

  Thứ hai : Trong “kháng chiến chống Mỹ” và sau cùng là “đại thắng mùa xuân 1975″ cũng đã được chứng mình rằng không phải là công lao của ông Giáp, mà là công lao của Lê Duẩn và Văn Tiến Dũng….

  Thứ ba : Vì ông Giáp không hề qua một trường lớp quân sự nào mà được xưng tụng là “thiên tài quân sự” là một điều lố bịch, vì một thiên tài quân sự thì không bao giờ phải “nướng” sinh mạng thưộc cấp của mình để “chiến thắng bằng mọi giá” .

  Thứ ba: Hỏi ông tướng Võ Nguyên Giáp có hèn không ?

  - Thưa : Rất là hèn ! Vì ai cũng biết là – bắt đầu từ 1968 – Võ Nguyên Giáp đã bị cáo buộc là làm gián điệp cho “ngoại bang” (Liên Sô), dù trong thời gian đầu này, cá nhân ông ta chỉ bị Lê Duẩn, Lê Đức Thọ cô lập (có chừng mực), thế nhưng những đàn em của ông ta đều bị bắt nhốt, hãm hại tàn tệ…thế mà ông ta – để giữ gìn cái mạng (chó) của mình – đã dưng dưng nhìn đàn em từng đứa, từng đứa “bị bắt và bị xử lí” (lời bà Vân).

  Liên tục từ 1968 đến tận ngày chết, Giáp đã bị Lê Duẩn, Lê Đức Thọ xỉ nhục, bị hạ cấp.v.v….Nhưng Giáp vẫn “ngậm miệng ăn tiền”, không hề dám có phản ứng đủ mạnh để “rửa sạch thanh danh” …Không những chỉ có thế hệ lãnh đạo đảng, đồng cấp hay đồng thời với Giáp khinh thường Giáp, mà ngay cả thế hệ lãnh đạo đảng sau này cũng khinh thường Giáp, chỉ dùng cái “xác chết mà chưa chôn” của Giáp để giữ “sự đoàn kết trong đảng” .

  Tóm lại, là thư của bà Vân là những sự việc cần phải được phân tích tỉ mỉ để biết rằng những sự tố cáo tướng Giáp đều đưa ra nhân chứng, có cở sở và thời gian xẩy ra sự việc hẳn hoi, để từ đó suy ra rằng : Dù (có thể) không thật 100% nhưng cũng không thể nói là vu khống, dựng chuyện hay bôi nhọ .

  Tuy nhiên – Nói đi, cũng phải nói lại rang : Lá thư cũng cho biết một sự thật khác nữa là : Lê Duẩn là một nhân vật sắt máu, (trước đó) vốn rất trung thành với Trung cộng, và coi Mao như thần tượng, nên đã hăng hái triệt hạ mọi thành phần “xét lại” (theo Liên Sô) ngay trong thời gian Hồ Chí Minh còn sống.

  Lê Duẩn vốn là một tên “mao ít” , và “mao ít” cho tới mãi năm 1979 mới bỏ Tàu theo Nga, và mới bị Tàu “dạy cho một bài học” vì lòng Phản Trắc .

  Tóm lại : Lá thư vạch mặt tướng Giáp của bà Vân, đồng thời nó cũng tố cáo luôn Lê Duẫn – chồng bà – là một tên phản phúc, hết theo Tàu lại theo Nga, hết chống Nga lại chống Tàu…miễn sao cho y đạt được mục đích NHUỘM ĐỎ MIỀN NAM BẰNG MỌI GIÁ

 2. hung tu says:

  bà này thấy quần chúng tung hô tướng giáp nên tủi cho chồng rồi viết xằng vậy – nếu đúng là bà Vân viết- Nhưng tôi đồ rằng chữ ký là dỏm vì là cựu phó tổng biên tập báo mà chữ kí như vỡ lòng vậy sao. Có lẽ tất cả nội dung đều vỡ lòng.

  • UncleFox says:

   Phó TBT báo Ngu Dân là to lắm sao mà đòi chữ ký phải thật “hoành tráng” ? Hung Tu có đọc Ri Chút của “bác” chưa ? “văn phong”, nét bút và chữ ký của “Người” vỡ cái lợn lòng còn hơn mụ Bảy Vân nhiều lắm lắm cơ .
   Tướng Ráp làm sao bằng một góc anh Ba mà bà Vân phải tủi ? Xét về tài trí lẫn thủ đoạn, cái hùng tâm hoặc ma cạo … tướng Ráp chỉ đứng dưới thắt lưng anh Ba đến vừa đúng một gang ! Tuy nhiên, biết dungchừ “NHẪN” để cứu chữ “THỌ”, sống thêm mấy mươi năm chịu chức canh Lờ .. ồn … thì trên thế giới đâu ai qua mặt được tướng Giáp, phải không Hung Tu ?

 3. Nói Toẹt Móng Heo says:

  Mỹ đem quân sang Miền Nam VN để ngăn chặn làn sóng đỏ Cộng Sản, và với mục đích để thương lượng buôn bán với Tầu Cộng, sau khi đạt được mục đích vào năm 1972, Mỹ đã rút quân khỏi VN bằng HĐ Balê 1973. Trong cuộc chiến này, tuy Mỹ đã phải hi sinh 58’000 binh sĩ nhưng họ đã đạt được mục đích.

  1979 CSVN đem quân sang Cambodia gọi là đánh Khơ me đỏ giải phóng dân Cambodia để ăn giải rút gì mà phải hi sinh trên 80’000 nhân mạng: gần 50’000 ở Cambodia và trên 30’000 trong cuộc chiến với Tầu ở biên giới tháng 2/1979 mà Đặng Tiểu Bình gọi là dạy cho CSVN bài học vì đã xâm lược Cambodia?

  Bao nhiêu lính CSVN thiệt mạng ở Campuchia?
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/09/140922_25_nam_vietnam_rut_quan_khoi_campuchia

 4. Dân Việt says:

  Mét Với Đại Tướng
  Đảng muốn phong ông làm thống chế
  Để mà quảng cáo với năm châu
  Nhưng ngặt có nhiều tay phản đối
  Nói rằng ông Giáp giỏi gì đâu
  Y chẳng qua là tướng sát quân
  Nướng vô tội vạ lính và dân
  Ta tử vong mười địch chỉ một
  Thắng mà như vậy chẳng vinh quang
  Họ còn nói ông là tướng hèn
  Nhát như thỏ đế thuở Điện Biên
  Suốt ngày chỉ trốn sau phòng tuyến
  Giao hết ba quân đám tướng Tàu
  Họ còn nói ông nhiều nữa
  Nào là cấu kết với tay chân
  Âm mưu chống đảng, nắm toàn quân
  Điệp viên đế quốc nằm vùng xịa
  Con nuôi đích thực trùm thực dân.
  Đứng đầu ghét ông là Đỗ Mười
  Đức Anh, Phiêu Khả, thứ đười ươi
  Còn bầy Trọng lú, Sang, Hùng, Dũng
  Chỉ biết giành ăn, bán nước thôi.

  http://fdfvn. wordpress.com

 5. Motkhucruot says:

  Đất nước VN xưa nay thiếu những con người lương thiện . Giờ đây , hãy cầu mong cho con cháu VN sau này sẽ tốt hơn những thế hệ cha ông …Những thằng chó đẻ súc sanh sanh như VNG hay LD chỉ đáng quăng vào thùng rác . Cái gì xấu xa bẩn thỉu hãy quên đi để có thể tự hoàn thiện .

  • Bút Thép VN says:

   Motkhucruot says: “Đất nước VN xưa nay thiếu những con người lương thiện

   Không đúng!

   Người lương thiện không thiếu, nhưng thiếu người tài đức và dũng cảm. Tướng lãnh QĐNDVN không thiếu, nhưng toàn những tên hèn, làm trâu ngựa cho CSVN cỡi đầu xỏ mũi, cầm cu cho đám đầu bình vôi ở BCT đái!

 6. Bầy lục súc tranh công says:

  Bè lũ Việt gian Giáp – Duẫn lính đánh thuê cho bọn đế quốc Trung- Xô tranh nhau kể công sự nghiệp gây dựng Mafia Cộng đảng chuyên bán, dâng đất đai biển, đảo của Tổ quốc cho Tàu cộng, chuyên đánh đập, bắt bớ những người yêu nước , chuyên cướp đoạt đất đai, ruông vườn của dân oan, chuyên bòn rút ngân quỹ tiền thuế của dân …

  Đây cũng là một trong những dịp để mở trí khôn cho bọn thành phần thứ Ba, trí thức MIền Nam đầu óc bã đậu, phản chiến nước ngoài trước 1975 ăn phải bùa mê cháo lú của bọn lính đánh thuê cho bọn đế quốc Trung-Xô khiến trở nên đần độn, loạn trí cho rằng cuộc chiến tranh phát khởi là do người dân Miền Nam bất mãn với ” ngụy quyền ” Miền Nam, í ới đòi hỏi Miền Nam phải hạ khí giới , ầm ĩ đòi hỏi Mỹ phải rút quân .

 7. Austin Pham says:

  Cô bảy Long Châu Hà, dân 9 pó. Em xin lỗi vì đã đánh..lộn trên diễn đàn.

 8. Loan Nguyễn says:

  Tôi hồ nghi cái này là ngụy tạo vì đây là kiến nghị hết sức quan trọng và nghiêm chỉnh mà hình thức lại rất nhom nhem , giấy mầu xanh xỉn , đánh máy lệch lạc , không có ghi ngày tháng . nếu là kiến nghị của 1 nông dân thì còn có lý , đây là kiến nghị của vợ ông tổng bí thư thì không thể nhom nhem như vậy được .Thêm nữa , chắc chắn phải có sự tham gia của chính ông Lê Duẩn , chẳng nhẽ ông Duẩn lại có thể chấp nhận được cái hình thức như vậy sao ?

  • Duyen says:

   Có thể suy như thế này: Hình thức lem nhem, lệch lạc không ngay ngắn… có thể là do chụp lại vội vàng, còn nền màu giấy biến màu xanh có thể là do chụp cell phone trong điều kiện ánh sáng nào đó (tôi có chụp thử thấy như thế). ngày tháng chưa có thì cũng có thể là do đây mới chỉ là bản nháp ..v.vv
   Còn tính xác thực thì tới giờ chẳng ai xác nhận được. Tạm thời đọc và đối chiếu với những gì đã xẩy, để suy luận mổ xẻ. Thâm cung bí sử của triều đình mà.

 9. Austin Pham says:

  Bà Vân ơi! Ba Duẫn chồng bà không có cửa với lão Giáp. Thời thế đưa thằng côn đồ làm lãnh tụ thì cũng giống như cu li Hồ đưa tên dạy sử lên làm đại tướng. Nói gì thì nói, lão Giáp có học đàng hòang, cũng có …hèn và thỉnh thoảng ngu. Duẫn là thằng tay sai, thất phu vô học, lưu manh có biên bản:”…đánh là đánh cho Liên Sô, cho Trung quốc” nên hắn có tội phản quốc tới…hai lần, tiếp tay làm rớt hết hai triệu….trẻ con miền bắc mà còn phải vác bị gậy đi ăn mày không biết nhục. Kế tiếp, hắn ta chuyên dụng máy bay…lên thẳng “tiêm kích” vào.. cơ quan bảo vệ bà mẹ và trẻ em của chị em ta. Bà không biết sao, hở nữ hộ lý số hai? Báo hại Giáp phải vì tình nghĩa đồng chí mà khuyến cáo chị em nên…đặt vòng, đề phòng đinh tà vẹt của cựu công nhân hỏa xa. Đù mó thằng ba duẫn, kế họach 5 năm có nước chấm cho mọi gia đình có phải ra lò từ cái lờ của đám nữ du kích Quãng Ngãi đứng trên cây dừa hay không? Sáu mươi lăm tuổi rồi mà còn treo cờ đỏ đều đều trong…tim dzậy cô bảy An Giang? Tạnh đi, Tanya! Dầu gì thì Duẫn cũng có tên trong sổ hung thần cộng sản mà!
  Nhìn cái chữ ký của mụ thiệt tình phát ớn!

 10. DâM TiêN says:

  Mầng dzui! Mầng vui quá ! Tui chờ mãi “cái này” của bà Vân vợ ông Duẫn…

  DâM tui tin rằng cái bà Vân tâm sự lòng thòng rất chơn thiệt, đem choảng
  ông Giáp mà bênh ông Duẫn. Chắc là Duẫn…hay lắm ,nhẩy? ( Nhưng có
  tin riêng này, Duẫn xuống Cà Mau làm gì đó, bị kẻ gian nó bắn bể bọng đái,
  phải sang Liên Sô chạy chữa, sau 1975…).

  Theo con mắt cú vọ của tui, thì Duẫn khát khao thành đạt theo đường lối
  cộng phỉ, cướp cướp cướp, giết giết giết… Đối lại với Duẫn côn đồ ít học,
  me xừ Giáp khôn lanh hơn, lại có học, tiếng Tây nói như gió Lào…nên
  Giáp cùng ông Hồ ,dạo ở Tân Trào, bàn bạc cái gì gì với OSS…bí ẩn lắm!

  Duẫn lồng lộn ghen tương với Giáp cũng đúng, bởi Giáp vang danh bốn
  cõi… cho dù may mắn có tụi Tàu chỉ bảo, đỡ lưng. Giáp và Hồ khác với cu
  Duẫn, là Hồ Giáp đều mê say danh vọng FAME trên xác người…

  Cái này hay hay ! Hồ già xâm phậm Miền Nam chủ ý cho Mỹ nó dzô uýnh
  cha mẹ mình là Nga Hoa… Ấy, Hồ đích thực là hai, ba mặt, mà chỉ thích hút
  thuốc Philips của Mỹ thôi. Còn ông Giáp có vẻ đắn đo trước cái sự chiếm
  đóng Miền Nam VN hay sao ấy..Thành ra, Hồ và Giáp đều là…OSS, nhẩy?

  Cái vụ người ta long trọng tổ chức an táng cho Giáp, bay Giáp lên như diều,
  là nhằm chưởi cha cánh…Duẫn. Và Duẫn, theo tin riêng của Dâm, sẽ chịu màn
  đấu tố như Staline năm 1955 vậy… Tất cả tội lỗi xâm lăng Miền Nam đều sẽ
  đổ lên đầu lên cổ cánh Duẫn, Thọ, Dũng… nhằm chạy tội cho CS, xin…hàng!

  À ôi, bà Vân nè, bênh Duẫn với cái nhìn nội bộ, còn hạn hẹp lắm… Mai này
  Duẫn còn lên bàn mổ…lịch sử, mới là chuyện hay. Đỗ mười thằng Duẫn hô!

  • DâM TiêN says:

   Thưa thêm tí,
   Cu Ven tén Dũng — tên tục là Thường, pháo thủ của Pháp xưa —
   ziết cuốn ” Dại thắng mùa xuân” kể công tận đỉnh núi, oai ghê!

   Nào ngờ, sách phát hành được một năm, thì bị thu hồi; nói rõ
   ra là nội dung Dại Théng mùa xoan…bị vô hiệu hóa đi, sai sai!

   Rợ Hồ gian trá khủng, Mỹ vẫn lờ tịt cho…chờ ngày từ Kinh tế
   chuyển sang Chính trị, là …lá vàng rơi, nghe, Chứng Són !

Phản hồi