WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Báo GDVN gọi nhóm DLV gây rối tượng niệm là đám vong ân bội nghĩa và đòi xử lý

Hành động của những kẻ vong ân bội nghĩa

Lễ dâng hương tưởng nhớ các chiến sỹ Gạc Ma đã bị một số thanh niên tự xưng là dư luận viên ngăn cản.

Ngày 14/3/2015, kỷ niệm 27 năm lính Trung Quốc xả súng sát hại 64 chiến sĩ công binh hải quân nhân dân của chúng ta, chiếm đoạt đá Gạc Ma.

Một số người dân Thủ đô Hà Nội đã tập trung trước khu vực tượng đài Vua Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh (bên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội) để dâng hương tưởng nhớ các chiến sỹ đã hy sinh anh dũng trong trận chiến không cân sức chống giặc ngoại xâm ngày 14/3/1988. Trong trận chiến này, 64 chiến sĩ công binh hải quân đã anh dũng hy sinh bảo về biển đảo thân yêu của tổ quốc.

Không khó để tìm thấy các hình ảnh dã man của binh lính Trung Quốc khi chúng nã pháo vào các chiến sĩ hải quân Việt Nam tay không kết vòng tròn bảo vệ lá cờ tổ quốc trên đá Gạc Ma.

Hoạt động tưởng niệm này đã bị một số thanh niên ngăn cản. Nhóm thanh niên này tự xưng là “dư luận viên”, trên áo của họ có logo với dòng chữ “Đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc”?

10314663_806028142825212_7590782345243607831_n

Sự kiện này ngay lập tức được báo chí nước ngoài đăng tải với những bình luận không chính xác, thiếu khách quan và đầy toan tính như đổ lỗi cho cơ quan chức năng của chúng ta đứng sau nhóm thanh niên này.
Để làm rõ vấn đề, Giám đốc Công an Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã có ý kiến trao đổi cùng báo chí. Theo tướng Chung “Chúng tôi luôn tôn trọng hành vi, hoạt động của người dân có lòng yêu nước với tất cả các sự kiện, đặc biệt liên quan đến chủ quyền lãnh thổ và tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, những người đã tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước…”, “nhóm người trên không thuộc quản lý của Công an thành phố và Ban tuyên giáo”. [1]

Những kẻ tự xưng là “dư luận viên” còn trưng cả logo tự tạo trên áo. Ảnh Internet

Những kẻ tự xưng là “dư luận viên” còn trưng cả logo tự tạo trên áo. Ảnh Internet

Dâng hương tưởng nhớ anh linh các liệt sĩ hy sinh vì tổ quốc là việc làm truyền thống của người Việt, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Những ngày này, bên kia biên giới, bộ máy tuyên truyền khổng lồ của Trung Quốc không ngớt khoe khoang “chiến công” đánh chiếm Gạc Ma, không ngớt xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ hình ảnh người chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam. Dùng pháo và đại liên bắn vào các chiến sĩ công binh hải quân tay không đứng bảo vệ đảo đá là hành động hèn nhát mà chỉ những kẻ dã man mới làm như vậy.

Tri ân các liệt sĩ không phải chỉ là bằng lời nói mà còn phải bằng những việc làm cụ thể: dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ ở Hà Nội, xây khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở Nha Trang – Khánh Hòa; hay như gần đây, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo tỉnh ngành Y tế Nghệ An bố trí công việc cho con một liệt sĩ hy sinh trong trận chiến Gạc Ma 1988 là những việc làm được Đảng và Nhà nước tôn trọng, khuyến khích, được nhân dân hết lòng ủng hộ.

10422199_396908033821854_5516544501896066793_n
Vậy thì những kẻ tự xưng là “dư luận viên” ấy, chúng là ai và nhân danh cái gì?

Chỉ từ hôm qua đến nay, trên Internet tràn ngập hình ảnh rất phản cảm ghi lại một đám thanh niên, cả nam cả nữ ăn nói hùng hổ, chỉ tay giơ biểu ngữ ngăn cản một số người được nói là đi thắp hương tưởng niệm. Trong số ấy, có hình ảnh người con gái vênh váo ở nhiều góc chụp, từ bàn tay chĩa lên và cái miệng chua ngoa đang lý sự ấy để thấy đó không phải là những kẻ vô học, không phải là những kẻ ăn đói mặc rách.

Sự khẳng định của Tướng Chung là rất rõ ràng, chúng “không thuộc quản lý của Công an và Ban tuyên giáo thành ủy”.
Vậy phải chăng chúng được sự hậu thuẫn từ các tổ chức phản động, từ bộ máy tuyên truyền bên kia biên giới để cố tình bóp méo lịch sử?

Không khó để tìm trong tàng thư của công an những người này là ai, sống ở đâu bởi vì hình ảnh của chúng là rất rõ ràng.
Gia đình, người thân, bạn bè của những kẻ ngăn cản buổi lễ dâng hương tưởng niệm này sẽ nghĩ gì? Họ có cảm thấy xấu hổ vì đã sinh ra những đứa con không hiểu đạo lý như vậy? Ngôi trường mà chúng đang theo học nghĩ gì khi đào tạo nên những kẻ không biết đâu là tổ quốc, dân tộc đâu là nối giáo cho giặc như vậy?

Nên nhớ, dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh vì tổ quốc hoàn toàn khác với những hành động bạo loạn, đập phá như đã từng xảy ra khi Trung Quốc đưa giàn khoan thăm dò dầu khí vào vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Đảng, nhà nước và đặc biệt là lực lượng thực thi pháp luật như công an, kiểm sát, tòa án đã có hành động kịp thời, trừng trị thích đáng những kẻ gây bạo loạn, giữ gìn kỷ cương, phép nước.

Thiết nghĩ Công an thành phố Hà Nội cần phải huy động lực lượng, cần phải tìm ngay những kẻ gây rối tại buổi lễ tưởng niệm, dù là hành động tự phát song không thể không có kẻ tổ chức, nhất là có thể còn có những thế lực đứng sau nhóm người này. Cần phải đưa chúng, ít nhất là ra trước tòa án dư luận để những kẻ ngông cuồng đang đi ngược lại quyền lợi quốc gia, dân tộc, đi ngược lại đạo lý làm người nhận thức được hành động của chúng cũng là tội lỗi.

Việc nhanh chóng tìm ra nhóm người này không phải là để an ủi vong linh các liệt sĩ đã ngã xuống cho nước Việt, cho người Việt có cuộc sống hôm nay mà là lời xin lỗi của những người đang sống gửi tới vong linh các liệt sĩ vì đã không dạy bảo lớp người trẻ tuổi đến nơi đến chốn, để có những kẻ dám xúc phạm đến cả những điều thiêng liêng nhất trong đạo lý dân tộc.

Nhóm người này không phải là hình ảnh đại diện cho thế hệ trẻ của đất nước, nhưng không thể để “con sâu làm rầu nồi canh”, không thể để dư luận xã hội bức xúc vì việc làm của một nhóm người như vậy.

Người viết có một tâm nguyện, rằng bất kỳ ai đã ngã xuống trong cuộc chiến chống ngoại xâm, bảo vệ từng tấc đất cha ông để lại đều phải được tôn trọng, nên có nơi thờ cúng để mọi người có thể dâng hương tưởng niệm.

Như ý kiến của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung “Công an thành phố đang tổ chức xác minh và khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí” [1]. Người viết mong muốn bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ tại Hà Nội góp phần giúp Công an sớm vạch mặt, chỉ tên những kẻ đã tổ chức gây rối tại buổi lễ tượng niệm liệt sĩ Gạc Ma vừa qua bằng cách tìm hiểu tên tuổi, nơi cư trú của nhóm người này.

Xin mượn bài viết thay một nén nhang tạ lỗi trước anh linh các liệt sĩ vì hành động vô lễ mà những kẻ thiếu hiểu biết đã gây nên.

Xem nguyên bản tại đây

——————————————————–

Tài liệu tham khảo:

[1] http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/cong-an-ha-noi-xac-minh-nhom-nguoi-ngan-can-viec-tuong-niem-liet-si-gac-ma-3158708.htm

21 Phản hồi cho “Báo GDVN gọi nhóm DLV gây rối tượng niệm là đám vong ân bội nghĩa và đòi xử lý”

 1. Trông mặt mà bắt hình dong says:

  Nhìn mặt mấy em dư lơn viên này mà …buồn .

  Mặt đã xấu, lại thêm tính nết côn đồ, lưu manh như thế thì đi làm dư lợn viên là phải rồi.

  Tội nghiệp cha mẹ nào mà đẻ ra những khuôn mặt hung ác, xấu xí quá thể .

 2. tudo says:

  Xin mở trang BBC hôm nay ….xem bài viết rất hay về nhửng …..CON QUÁI VẬT !!!! của nhà cầm quyền tại Thủ Đô nước CHXHCN VN.

 3. Đồng Quan says:

  Mồm cái chị Dư Luận Viên này rộng qúa, mai đây Đảng phân bổ chị ta vào cấp lãnh đạo thì với cái miệng toang hoác ấy, chắc chị đảng viên đảng Công Sản quang vinh này sẽ đớp còn bạo hơn các vị trong Ban Chính Trị và Trung uơng đảng hôm nay. Thật khốn nạn cho đất nước Việt Nam.

 4. Chiêu Dương says:

  Nhìn vào tấm hình đầu tiên ở bài này, tớ thấy mấy cô cậu dlv mặt mày chả có chút thần khí nào; lơ láo với cái miệng ngoác như cá tra ( cá dzồ ) dưới các nhà xí ở miền tây nam bộ thuở nào.

  Tớ nghe thấy ở đó, bên trên những lá cờ búa liềm, chúng đang la : CỨU CHO V…ỚI…VỚI…!

 5. ngao ngán says:

  tụi dlv này nếu ghép tội thì quá lớn ! tội phản quốc tội công khai làm tay sai cho giặc bán rẻ danh dự tổ quốc xúc phạm liệt tổ liệt tông , bôi lọ danh dự dân tộc …nếu chính quyền không bắt loại người cực kỳ phản động trị nghiêm phép nước …thì quốc tế và dân nhân VN nhận định DLV chính quyền CS là một…

 6. Austin Pham says:

  Hề..hề, cac ông bà có để ý là tự dưng có sự xoay chiều đột ngột của báo chí bên VN và đám dư luận viên có mồi trên mạng này không? Rất là lạ đó nghen. Cha chả, còn dám vạch mặt đám phá hoại lưu manh này là học viên trường sĩ quan an ninh nữa mới thiệt là khó hiểu nha. Phú đảng viên đâu rồi, lóng rày cấp trên ra lệnh hướng dẫn dư luận theo chiều của…3 X hả cưng?
  Dẫu sao, đây cũng là bước đầu cho thấy sẽ có nhiều điều lý thú xảy ra trong nay mai.

 7. Hoang sa says:

  Đây là một dấu hiệu cho thấy sự phân hóa trong hàng ngũ lãnh đạo của ĐCS VN, hoặc ít ra thì cũng là sự thay đổi phương sách đối phó của nhà cầm quyền đối với một đòi hỏi chính đáng của nhân dân.

  Một chính quyền phải dùng những trò “bẩn” để đối phó với nhân dân , như ở các cuộc tưởng niệm các chiến sy hy sinh ở Gạc ma vào các năm trước, là một chính quyền không có chính nghĩa, một chính quyền không phải của dân, không phải do dân và vì dân.

  Có lẽ lần này họ đã ý thức được điều đó nên phải chơi trò ném đá giấu tay. Thắng giám đốc CAHN hoặc sẽ chết hoặc sẽ được lên nữa, và sẽ có một vài thằng DLV được đem làm vật hy sinh tế thần, hoặc sẽ chẳng có ai bị sao nữa, sự việc sẽ bi chìm vào quên lãng.

 8. Thạch Đạt Lang says:

  Sẽ không có chuyện gì xẩy ra cho đám DLV này sau lời tuyên bố của tên Nguyễn Đức Chung. Tên tướng công an này chỉ nói những lời mị dân, cũng như bài báo trên Giáo Dục Việt Nam chỉ tìm cách xoa dịu những “bức xúc ” của người dân thôi. Tin cộng sản thì bán lúa giống mà ăn.

  • Pham Minh says:

   “Nhất trí” 100% với anh Thạch Đạt Lang. Diễn nhiều lần quá thành giễu dỡ. Không biết có còn ai chưa sáng mắt, sáng lòng?

 9. Nguyen Kim Nen says:

  Thấy tởm khi nhìn 1 lũ trai gái trẻ tung tăng ca hát, tươi cười, trưng cờ búa liềm, cố ý ngăn cản các chú các bác của mình dâng hoa tưởng niệm ngày giặc Tàu bắn giết những người lính Việt Nam.

  Tụi trẻ này là con cái bọn công an Hà Nội? con cái Tàu khựa lai? Được trả bao nhiêu tiền mỗi tháng để làm dư luận viên?

  Nhìn ghê ghê rợn rợn như lũ vệ binh đỏ của Mao. Nổi da gà khi thấy chúng mồm mép tươi cười trong ngày giỗ của các liệt sĩ bỏ mình vì bảo vệ đất nước.

  “Đảng ta” nuôi dưỡng những mầm mống phản bội như thế này để dễ bề bán nước.

 10. vu trung says:

  Ăn cơm chúa phải múa cả ngàỵ Dĩ nhiên là có thằng việt cộng chóp bu nào đấy ra lệnh cho bọn dlv làm, chứ bọn dlv cũng đâu có rỗi hơi mà đi in áo rồi tự phát như thế. Tóm cổ PQNghị, NThếThảo hỏi là ra thôi.

Phản hồi