|

Chặt cây xanh Hà Nội lên báo quốc tế

Một loạt trang báo nước ngoài như Daily Mail, The Sun Daily và cả trang thông tấn Reuters đã đưa tin về kế hoạch đốn hạ 6.700 cây xanh của thành phố Hà Nội.

Giới truyền thông nước ngoài đã đồng loạt đưa tin về việc chính quyền thủ đô Hà Nội hoãn kế hoạch đốn dỡ hàng nghìn cây xanh của Hà Nội vào hôm nay (20/3) sau khi kế hoạch này gây bất bình cho dư luận vì lo ngại có thể ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị.

Trang Daily Mail dẫn lại từ trang thông tấn Reuters về kế hoạch đốn hạ 6.700 cây xanh tại Hà Nội

Trang Daily Mail dẫn lại từ trang thông tấn Reuters về kế hoạch đốn hạ 6.700 cây xanh tại Hà Nội

Cụ thể, trang thông tấn Reuters đã đưa tin về kế hoạch này cách đây vài phút, sau đó được trang The Daily Mail dẫn lại với tiêu đề: “Thủ đô Việt Nam đảo ngược kế hoạch chặt đốn cây do phản đối của người dân”.

Tin này cho hay: tuần này, các phương tiện truyền thông xã hội đã đi vào chỉ trích khi chính quyền Hà Nội bắt tay chặt đốn 500 trong tổng số 6.700 cây xanh trong thành phố được mệnh là “Paris của châu Á”.

Tin tức về việc UBND thành phố Hà Nội hoãn lại kế hoạch này đã trở thành bản tin nóng trên các phương tiện vào trưa nay.

“Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu Sở Xây dựng Hà Nội cũng như các sở ban ngành ngừng việc đốn hạ cây,” theo đài truyền hình VTV thông báo.

Việc này thể hiện một phần nào sức mạnh của các kênh mạng xã hội như Facebook, vốn được ¼ trong tổng số 90 triệu người Việt sử dụng trong việc can thiệp vào những quyết định chính sách của chính quyền Việt Nam.

 Trang The Sun Daily của Mỹ cũng đăng tin về kế hoạch chặt hạ cây xanh của Hà Nội


Trang The Sun Daily của Mỹ cũng đăng tin về kế hoạch chặt hạ cây xanh của Hà Nội

Trước đó, tờ The Sun Daily của Mỹ cũng đăng tin về kế hoạch chặt đốn 6.700 cây xanh tại Hà Nội vấp phải sự phản đối kịch liệt của công chúng vào thứ 5 (19/3) với tiêu đề “Kế hoạch đốn hạ cây xanh của Hà Nội khiến công chúng bất bình”.

Tờ báo còn nhắc đến trang Facebook có tên “6.700 người vì 6.700 cây xanh” được lập ra nhằm mục đích phản đối kế hoạch này. Trang Facebook trên đã nhận được 23.000 lượt thích chỉ trong 3 ngày.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, người đứng đầu thành phố đã xem xét lại kế hoạch xây dựng sau khi dư luận có nhiều phản ứng tiêu cực. Nhiều ý kiến cho rằng điều này gây lãng phí và ảnh hưởng đến màu xanh của thành phố. Trong khi đó, có ít nhất 500 cây xanh trên đường phố thủ đô Hà Nội đã bị đốn hạ.

Tú Anh (Báo Mới)

3 Phản hồi cho “Chặt cây xanh Hà Nội lên báo quốc tế”

 1. Nam says:

  Vụ công ty Toàn Tịnh Phát lấp sông Đồng Nai sao không cho lên báo quốc tế luôn. Cây xanh còn trồng lại được. Lấp sông ảnh hưởng môi trường sống của hàng triệu dân của 11 tỉnh thành, làm sao trả lại nguyên trạng ban đầu của nó. Khẩn xin mọi người hãy lên tiếng.

 2. tudo says:

  Có thể chánh phủ Pháp sẻ gởi người sang thủ đô Hànội để quan sát tìm hiểu cách …? sau đó nhờ VN cho nhửng Chuyên Viên đến Paris tạo một ….???? .

 3. Nửa Nạc Nửa Mỡ says:

  Chuyện nhỏ như con thỏ !

  Hàng triệu mạng “sinh bắc tử nam” tuổi còn xanh mà VC nó còn mang cho “mỹ ngụy” đốn như đốn….rạ, thì xá gì vài ngàn cây xanh ?

  Hàng trăm “anh hùng niệt sĩ Trường Sa” mà đảng nó còn bắt xếp hàng ngang cho Tàu “đốn” như người ta đốn mía, thì xá gì vài ngàn cây xanh ?

  Đảng rất anh minh !
  Hồ Chí Minh rất vĩ đại !

Phản hồi