WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tổ chức nhân quyền Á Châu đón nhận thành viên Việt Nam

Hôm nay, tại buổi họp khoáng đại ba năm một lần được tổ chức ở Bangkok, Thái Lan, Hội Đồng Quản Trị của FORUM-ASIA, một tổ chức nhân quyền với tầm hoạt động toàn vùng Á Châu, đã đồng thanh biểu quyết để đón nhận Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam làm thành viên.

Hội PNNQVN là tổ chức đầu tiên và duy nhất từ Việt Nam trở thành thành viên của FORUM-ASIA. Trước đó tổ chức này có 47 thành viên đến từ các quốc gia Á Châu khác.

“Đây là cơ hội để đưa tiếng nói của Hội ra bên ngoài,” Cô Huỳnh Thục Vy, Phối Hợp Viên của Hội PNNQVN, từ Việt Nam đã nhận định về sự kiện ý nghĩa này.

Cô Thục Vy đã không thể tham gia buổi họp khoáng đại vì có tên trong danh sách bị cấm xuất cảnh bởi nhà nước Việt Nam. Hội PNNQVN đã cử người đại diện khác đi họp.

Được thành lập cách đây một phần tư thế kỷ, FORUM-ASIA chuyên về tranh đấu nhân quyền và phát huy dân chủ trong toàn vùng Á Châu. Tổ chức này cũng làm việc chặt chẽ với Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, qua văn phòng của tổ chức đặt tại Geneva, Thuỵ Sĩ.

“Việc một tổ chức nhân quyền bề thế như FORUM-ASIA đón nhận Hội PNNQVN làm thành viên mang ý nghĩa là XHDS ở Việt Nam được cộng đồng XHDS trong khu vực công nhận”, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, nhận định. “Điều này sẽ mở nhịp cầu để XHDS Việt Nam hội nhập nhanh chóng và sâu chặt vào cộng đồng XHDS toàn vùng Đông Nam Á.”

Quang cảnh buổi họp khoáng đại của FORUM-ASIA, ngày 6/1/2016 (ảnh FORUM-ASIA)

Quang cảnh buổi họp khoáng đại của FORUM-ASIA, ngày 6/1/2016 (ảnh FORUM-ASIA)

 

Theo Ông, tham gia chặt chẽ vào XHDS toàn vùng sẽ giúp các tổ chức XHDS Việt Nam học hỏi được nhiều điều lợi ích và có cơ hội phát triển trong môi trường dân chủ mà chế độ độc tài không thể khống chế hay kiểm soát.

“Từ 2005 chúng tôi đã tập trung vào kế hoạch ‘đưa dân đến dân chủ’ này, nghĩa là đưa các tổ chức XHDS Việt Nam vào hoạt động trong môi trường dân chủ ở ngoài Việt Nam”, Ts. Thắng giải thích.

FORUM-ASIA được thành lập năm 1990 với tên chính thức là Asian Forum for Human Rights and Development. Khẩu hiệu của tổ chức là: Đoàn kết Á Châu và nhân quyền cho mọi người.

BPSOS đã hợp tác chặt chẽ với FORUM-ASIA từ nhiều năm qua.

Gần đây nhất, năm 2012-2013, hai tổ chức cùng thực hiện chương trình đào tạo về luật nhân quyền quốc tế cho một nhóm thanh niên Công Giáo ở Hà Nội. Năm 2013-2014, FORUM-ASIA đã yểm trợ cho chiến dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam do BPSOS khởi xướng. Tháng 9 năm 2015, FORUM-ASIA cùng với Uỷ Hội Luật Gia Quốc Tế (ICJ) và BPSOS tổ chức Hội Nghị về Tự Do Tôn Giáo hay Tín Ngưỡng ở Đông Nam Á.

Tháng 10 năm 2015, Uỷ Ban Điều Hành của FORUM-ASIA quyết định đón nhận Hội PNNQVN làm thành viên. Hôm nay quyết định này được đưa ra để đại biểu của 47 hội thành viên biểu quyết.

Sau cuộc biểu quyết với sự nhất trí 100%, nhiều đại biểu của các tổ chức thành viên đã đến bắt tay chúc mừng người đại diện cho Hội PNNQVN và bày tỏ tình đoàn kết.

Buổi họp khoáng đại sẽ tiếp tục vào ngày mai, 7 tháng 1, để biểu quyết về kế hoạch chiến lược và chương trình hành động của FORUM-ASIA trong 5 năm tới. Với tư cách là thành viên, Hội PNNQVN có quyền góp ý và bỏ phiếu trong phiên họp này.

Sau buổi họp khoáng đại sẽ là chương trình kỷ niệm 25 năm hoạt động của FORUM-ASIA, được tổ chức vào Thứ Sáu 8 tháng 1 tại Viện Pridi Banomyong ở Bangkok. Ngoài các phần nghi lễ và phát biểu, sẽ có cuộc triển lãm về hoạt động của các hội thành viên và các tổ chức bạn. Hội PNNQVN sẽ có bàn để phổ biến thông tin.

“BPSOS cũng sẽ có một bàn thông tin để tiếp tục chiến dịch #NOTAGONGO mà chúng tôi khởi xướng tại Hội Nghị XHDS và Diễn Đàn Người Dân ASEAN vào tháng 4 năm ngoái ở Malaysia”, Ts. Thắng cho biết. “Mục tiêu của chiến dịch là chấm dứt tệ nạn các tổ chức do một số nhà nước dàn dựng lên đã liên tục tiếm danh XHDS tại các diễn đàn trong vùng Đông Nam Á.”

Theo Mạch Sống

3 Phản hồi cho “Tổ chức nhân quyền Á Châu đón nhận thành viên Việt Nam”

 1. Trần Tưởng says:

  ” Đã xuất bản khoảng 70 đầu sách, gồm thơ dịch, truyện ngắn và thơ sáng tác “.Trích

  Chỉ có xuất bản “đầu” sách, thế còn phần giữa ,phần cuối của các cuốn sách ở đâu ? sao không
  cho xuất bản nốt ? Làm sao đọc hết cả cuốn sách .

 2. Thu Quan says:

  09/01/2016

  Mạng lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) vừa tiếp xúc với đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

  Bản tin của MLBVN hôm Thứ Sáu 8-1-2016 ghi nhận rằng vào chiều ngày 8 tháng 1 năm 2016, Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) đã có cuộc tiếp xúc với ông Garrett Harkins, tùy viên chính trị thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn để trình bày về tình trạng công an bắt bớ, đánh đập những người hoạt động nhân quyền, công đoàn – vi phạm những cam kết của nhà nước Việt Nam trong hiệp ước thương mại TPP về việc tôn trọng nhân quyền, hoạt động công đoàn độc lập.

  Đại diện cho MLBVN có các blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Võ Trường Thiện (Nha Trang), Blogger- cựu TNLT Phạm Thanh Nghiên (Hải Phòng), cựu TNCT Huỳnh Anh Tú (Sài Gòn) và blogger An Nam Dương Lâm (Đà Nẵng).

  Tham dự buổi gặp mặt còn có bà Nguyễn Thị Nay, mẹ của Nguyễn Hữu Quốc Duy, người vừa bị bắt hôm 27.11.2015 với cáo buộc vi phạm điều 88 BLHS “tuyên truyền chống NN CHXHCNVN”.

  Các blogger đã thông báo cho đại diện phía Lãnh sự quán Hoa Kỳ về mức độ vi phạm nhân quyền đang gia tăng nghiêm trọng trong thời gian gần đây, đặc biệt là tình trạng công an bắt giữ người tùy tiện và sử dụng bạo lực đối với những người đấu tranh ôn hòa. Các thành viên MLBVN đã nhấn mạnh đến các trường hợp của Blogger Nguyễn Ngọc Già (Nguyễn Đình Ngọc), Nguyễn Hữu Quốc Duy, Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng là những người bị bắt bớ chỉ vì bày tỏ quan điểm một cách công khai, ôn hòa và cổ xúy cho các giá trị tự do, dân chủ.

  Lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng được thông báo về lịch trình xét xử 2 blogger Anhbasam Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đồng thời tỏ mối quan ngại công an sẽ như thường lệ đàn áp và bắt bớ những người đến dự phiên tòa được thông báo là xét xử công khai.

  Đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ cho biết họ rất quan tâm đến trường hợp Blogger Nguyễn Ngọc Già bởi ông là một trong những điển hình của nạn bắt giữ tùy tiện. Blogger Nguyễn Ngọc Già, tên thật là Nguyễn Đình Ngọc bị bắt ngày 27.12.2014 đến nay đã hơn 1 năm nhưng những thông tin về người tù lương tâm này hầu như vẫn là một ẩn số. Ông Harkins nói rằng ông rất cảm ơn MLBVN đã cung cấp cho ông những thông tin về Blogger Nguyễn Ngọc Già.

  Đi cùng với các thành viên MLBVN, bà Nguyễn Thị Nay đã trình bày về trường hợp của con trai bà là anh Nguyễn Hữu Quốc Duy. Quốc Duy bị cáo buộc vì đã liên quan đến em họ của mình là Nguyễn Hữu Thiên An, người tham gia phong trào Zombie và đã bị bắt hôm 28.8.2015. Sau khi An bị bắt, chiều cùng ngày Quốc Duy cũng bị mời lên trụ sở công an làm việc và bị tạm giữ 2 ngày sau mới được thả. Sau đó Duy lại tiếp tục bị mời đi làm việc liên tiếp trong 7 ngày. Kết thúc 7 ngày làm việc với công an, tưởng mọi việc đã kết thúc nhưng vào sáng ngày 27.11.2015, Duy lại bị mời lên trụ sở công an Cam Ranh để nhận lại giấy tờ, điện thoại và vật dụng cá nhân đã bị tạm giữ trong lần làm việc liên quan đến vụ việc Thiên An bị bắt giữ. Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Nay, cũng như những thông tin đã được cập nhật trên Dân Làm Báo thì khi mẹ của Duy vừa rời khỏi nhà (hôm 27.11) đã có hơn 10 người, đi trên 3 xe hơi đã ập vào nhà, quay phim và đọc lệnh khám xét.

  Công an đã tiến hành thu giữ một laptop cá nhân của Duy tại nhà. Một công an đã thông báo miệng với gia đình rằng anh Duy bị bắt vì “sử dụng Facebook vi phạm pháp luật vì tuyên truyền chống phá nhà nước theo điều 88”.

  MLBVN cũng trình bày vê2 trường hợp chính phủ VN vi phạm cam kết nhân quyền kèm với điều kiện gia nhập TPP.

 3. Thu Quan says:

  Thái Bá Tân : Phó chủ tịch Hội đồng Văn học Nước ngoài và là Ủy viên Ban Đối ngoại của Hội Nhà văn Việt Nam. Đã xuất bản khoảng 70 đầu sách, gồm thơ dịch, truyện ngắn và thơ sáng tác

  Thái Bá Tân :

  Thục Vy, bền gan nhé
  Chúc chân cứng đá mềm
  Cháu như ngọn đuốc sáng
  Đang dẫn đường trong đêm

  Nói thật, bác nhìn cháu
  Vừa thán phục, tự hào
  Vừa pha chút xấu hổ
  Cháu hiểu rõ vì sao.

  Xin lỗi, thế hệ bác
  Dựng nên chế độ này
  Để bây giờ cháu khổ
  Để dân tình đắng cay

Phản hồi