WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bức tranh tương lai VN sau đại hội 12 ĐCS

1452671002-thumbnail

Rốt cuộc, ai sẽ là Tổng bí thư của Đảng CSVN sau đại hội XII?

Do các thông tin về người được đề cử, người ứng cử, về diễn tiến của đại hội… được giấu diếm dân chúng quá kỹ, tôi không muốn tham gia vào thảo luận các đồn đoán về khả năng thắng hay thua của một cá nhân nào. Cho dù các diễn biến mới nhất cho thấy có thể ông Nguyễn Phú Trọng sẽ thắng trong canh bạc này.

Bài viết này xin trình bày cảm nhận và suy nghĩ của tôi về bức tranh tương lai của Việt Nam sau đại hội. Một nước Việt Nam mà tương lai gần vẫn còn bị áp đặt sự lãnh đạo toàn diện của Đảng cho dù đại đa số dân chúng không chấp nhận.

CÁC NHẬN XÉT VỀ XÃ HỘI VIỆT NAM

1) Ông Nguyễn Phú Trọng, ông Nguyễn Tấn Dũng, hay một ai khác sẽ làm Tổng bí thư thì cũng vậy mà thôi. Đây không phải là chuyện của các ông, mà là chuyện của thế lực đứng sau mỗi ông. Thế lực đó, dư luận chung đã nhận định là hai thế lực chính: thế lực của Trung Cộng ủng hộ phe ông Trọng cố giữ chủ nghĩa Xã Hội để tiếp tục khống chế Việt Nam, và thế lực của những người chống đối lại thế lực trên, nhiều người thuộc thế lực này ủng hộ ông Dũng như một đối trọng với thế lực trước.

2) Mỹ sẽ không can thiệp vào nội tình Việt Nam như cách Trung Cộng đã và đang làm. Tuy nhiên, nguồn lực của Mỹ về kinh tế, về công nghệ, về quản lý, về cách tổ chức xã hội, về hệ thống liên kết đồng minh, về giá trị sống tự do, dân chủ, bình đẳng… thì sẵn đó. Nếu Việt Nam cần, Việt Nam có thể dùng. Đây là nguồn lực lớn, nếu biết xử dụng trong thế cộng hưởng với sự đồng thuận của dân chúng, Việt Nam sẽ có đủ sức mạnh phát triển kinh tế và bảo vệ nền tự chủ.

3) Trong lòng xã hội Việt Nam hiện nay có hai xu hướng đang phát triển rất mạnh:

a) xu hướng dân chúng đòi lại các quyền căn bản đã bị chính quyền cộng sản tước đoạt,
b) xu hướng đòi thoát Trung
c) người dân đang ý thức ngày càng rõ rằng hai xu hướng trên liên quan rất chặt chẽ với nhau. Chính vì đảng CSVN thống trị và cướp đoạt quyền tự do căn bản của dân chúng mà xã hội chia lìa, lòng dân căm hận chính quyền, tổ quốc không có sự đồng thuận, đồng lòng để phát triển nên ngày càng hèn kém, lệ thuộc ngoại bang. Khi nào người dân đòi lại được các quyền tự do căn bản, họ sẽ dốc lòng, dốc sức cùng xây dựng, phát triển tổ quốc chung, đưa tổ quốc từ từ ra khỏi vòng lệ thuộc Trung Cộng.

4) Trong lòng đảng CSVN, số các đảng viên phản đối Đảng tiếm quyền làm chủ của dân đang lớn nhanh chóng. Ngày càng nhiều đảng viên thấy rằng việc đảng một mình một chợ lãnh đạo toàn thể đất nước là vô lý, là không đạo đức và mang tai hại cho dân tộc. “Diễn biến hòa bình” này là xu hướng thời đại có tính qui luật, do đó nó cứ tiến lên theo hướng của nó bất chấp mọi lo sợ, mọi ngăn cản của một nhóm người nào đó. Các phát biểu công khai của những đảng viên như ông Vũ Duy Phú ngày càng nhiều cho thấy thế lực “già cỗi” không thể ngăn chặn diễn biến lành mạnh này.

5) Áp lực của Trung Cộng trên chủ quyền biển đảo càng gia tăng, phản lực trong dân chúng (bao gầm cả các đảng viên) càng lớn. Phản lực được tích lũy cho tới lúc biến thành xung lực cách mạng.

6) Áp lực phát triển của đất nước nói chung càng lớn. Các doanh nghiệp trong nước cần khoảng trống tự do kinh doanh cho phù hợp với hoàn cảnh mới, với liên kết mới, hội nhập mới. Do đó, họ cần cựa mình thoát kềm kẹp và chèn ép bất công của doanh nghiệp nhà nước, thoát khỏi sự “toàn trị” của hệ thống đảng, đoàn, công đoàn quốc doanh… Áp lực từ bên trong này được tích lũy cũng sẽ tới lúc biến thành xung lực cách mạng.

Khi hợp lực của xung lực do yêu cầu phát triển đất nước cộng với xung lực do phản lực của dân tộc chống Trung Cộng xâm lăng vượt khỏi ngưỡng, sẽ có sự bùng nổ xã hội.

7) Ngoài ra còn các hiện tượng bất công khủng khiếp đầy rẫy cùng khắp trong lòng xã hội. Đảng viên đứng trên pháp luật. Tham nhũng rất lớn và cùng khắp không có gì ngăn cản hay kiểm soát. Dân chúng đói khổ, thiếu thốn trong khi những ưu đãi quá rõ rệt được công khai giành cho đảng viên, cho cán bộ ngành công an! Đất đai cá nhân bị cướp đoạt, hàng trăm người dân bị đánh chết trong đồn công an! Người dân nằm chen chúc 2-3 bệnh nhân một giường bệnh trong khi các trung tâm y tế cao cấp được xây riêng cho cán bộ đảng!

Dân chúng thấy rất rõ rằng: tất cả các bất công khủng khiếp ấy có nguồn gốc từ một bất công cực kỳ vô lý: đảng CSVN, chỉ là một đảng, mà đứng trên dân tộc, trên mọi thành phần khác để độc quyền thống trị đất nước này. Đây chính là nguyên nhân chung nhất của các nguyên nhân!

PHÁC THẢO BỨC TRANH XÃ HỘI VIỆT NAM NHỮNG NĂM SẮP TỚI

Cách nhìn của tôi về bức tranh của xã hội Việt Nam trong tương lai gần sau đại hội XII là như sau:

1) Đảng CSVN buộc phải tự tháo gỡ một chút để xoa dịu lòng dân:

a) vài biểu hiện nới lỏng về toàn trị, về phân quyền, phân cấp…

b) vài chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” nhằm đổ tất cả trách nhiệm làm suy tàn đất nước lên vai những người “tham nhũng”

2) Xã hội dân sự lớn mạnh hơn, tập trung hơn vào mục tiêu đòi dân sinh, dân chủ cho dân chúng và đòi tự chủ cho tổ quốc.

3) Những ngòi nổ có thể gây xáo động lớn:

a) Những lấn lướt của Trung Cộng: chiếm thêm đảo hay quân sự hóa hơn nữa các đảo đã chiếm; tấn công các tàu cá trên ngư trường truyền thống của dân ta

b) Những áp bức dân oan, giết người do đàn áp bên ngoài hay bên trong đồn công an

c) một biến loạn nội bộ từ quân đội, công an

Như vậy, xã hội Việt Nam sẽ biến thiên dưới tác dụng của các lực kéo rất lớn, nằm trong khung cảnh biến động chung của thế giới, của khu vực, của quốc gia, lớn hơn rất nhiều so với kích thước và khả năng của một đảng CSVN đơn độc.
Xã hội đó chắc chắn phải tiến về hướng dân chủ. Dân chúng sẽ hưởng các quyền tự do căn bản, sẽ có môi trường sống khai phóng, có nền kinh tế thị trường lành mạnh. Đất nước sẽ giàu mạnh không còn bị khống chế bởi Trung Cộng như bây giờ. Đất nước sẽ có đủ lực để khi Trung Cộng có biến thì có thể đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa bằng thế lực tổng hợp của mình trong hòa bình. Đó là con đường phát triển tất nhiên và tự nhiên của tổ quốc. Sự thống trị toàn diện bằng bạo lực của đảng CSVN là vật đang ngáng đường phát triển đó.

Đất nước Việt Nam sẽ dẹp bỏ chướng ngại vật đó như thế nào? Ai đưa ra được lời giải và lãnh đạo nhân dân tiến hành công cuộc cải tổ toàn diện nền chính trị Việt Nam, người đó mới thực sự là lãnh tụ dân tộc trong lúc này. Người đó mới cùng với nhân dân vẽ nên bức tranh tương lai của Tổ Quốc.

Trong công cuộc canh tân rộng lớn cho 90 triệu dân đang chờ trước mặt, cái tên của Tổng bí thư đảng, người đã góp phần khiến đất nước nghèo hèn và lệ thuộc, trở nên quá nhỏ bé!

© Trần Quí Cao

© Đàn Chim Việt

23 Phản hồi cho “Bức tranh tương lai VN sau đại hội 12 ĐCS”

 1. Tien Ngu says:

  Tương lai gì nữa?

  Hắn có đổi mới, đổi cũ gì, thì cũng nà cộng sản…láo thôi.

  Cái láo, là cái căn bản để trị, từ thời Hồ chí Minh cho đến thời…mở cửa tiên tiến.

  Cộng sản đóng cửa hay cộng sản mở cửa, thì hắn vẫn nà…cộng sản.

  Mà đã nà cộng sản, thì nhất định hắn phải…láo, chỉ qui tụ được các thứ….bất lương.
  Phải nương tựa vào láo và bạo lực, mới kiếm được…sướng.

  Xui thì chịu phận…xui đi. Trong mong, ức đoán gì chớ?

  • tonydo says:

   Thưa Thầy, thế đồng chí Nguyễn Đình Cống tuyên bố bỏ đàng vào ngày mai (ngày thành lập đảng 86 năm về trước) có là cộng láo nữa không Thầy?

   (Trích thư đồng chí Cống gửi chi bộ đảng):
   2-2-2016 (nguồn Internet)

   Tôi là Nguyễn Đình Cống, sinh năm 1937. Tôi vào Đảng Cộng sản VN năm 1985, tại đảng bộ Đại học Xây dựng, lúc 48 tuổi và đã được phong chức danh Phó giáo sư, tiến sĩ, hiện nay là Giáo sư.

   Tôi vào Đảng với nguyện vọng đóng góp trí tuệ và công sức làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh. Thế nhưng càng ngày tôi càng nhận ra rằng Chủ nghĩa Mác Lênin (CNML) có nhiều độc hại, rằng Chủ nghĩa cộng sản chỉ là ảo tưởng, rằng thể chế hiện tại của VN là sự độc tài toàn trị của Đảng.

   Tôi đã viết nhiều bài phân tích sai lầm của Mác, viết nhiều thư gửi tổ chức Đảng góp ý kiến về việc từ bỏ CNML và thay đổi thể chế, viết ý kiến đóng góp cho Đại hội 12 với hy vọng đại hội sẽ có chuyển biến tốt về phía dân chủ. Thế nhưng ĐH 12 vẫn kiên trì CNML và đường lối chính trị cũ.

   Tôi thấy không còn lý do để tiếp tục ở trong Đảng, cũng là để tỏ thái độ dứt khoát với CNML và sự độc tài toàn trị của ĐCSVN. Vậy tôi thông báo từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày 03 tháng 02 năm 2016.
   Yêu cầu tổ chức Đảng xóa tên tôi khỏi danh sách. (hết trích)

   Cụ Cống này kể cũng lạ!
   48 tuổi mới chịu vô đảng. 79 tuổi đời, bằng tuổi cụ Hồ rồi còn quậy làm gì?
   Lỡ một ngày gần đây xuống dưới kia, gặp cụ Hồ (chắc chắn cụ cũng có đảng ở dưới đó), cụ cho đàn em đập cho nhừ tử, có phải dại không?

   Chúc mừng cụ Cống! Hy vọng Thầy Tiên cho cụ không còn láo nữa!
   Kính Thầy!

 2. Lão Ngoan Đồng says:

  Linh mục Đặng Hữu Nam: Đừng bao giờ tin cộng sản!
  https://www.youtube.com/watch?v=g1S96X-DK9E

  ĐI THEO ĐẢNG —-> đang theo …. đĩ :-) !

  CS đúng là một bọn ĐĨ BỢM :-) !

 3. Lại Mạnh Cường says:

  Bác nông dân miền Bắc nói về cộng sản

  https://www.youtube.com/watch?v=r1uj0Z2x-k8

 4. Người Buôn Mộng says:

  Đề nghị 3 triệu người Việt hải ngoại quyên góp 19 tỷ Mỹ kim, để trao tặng & chia đồng đều cho 19 tân thành viên trong Chính Trị Bộ CSVN, với điều kiện họ sẽ từ nhiệm, trao quyền lãnh đạo & quản trị VN cho 93 triệu dân VN.

  Ngân Hàng Thế Giới (World Bank) mới đây cho biết kiều hối VN năm 2015 là 12 tỷ Mỹ kim, đứng thứ 11 trong 200 quốc gia trên thế giới.

  San Diego, Hoa Kỳ

 5. Người Buôn Mộng says:

  Tôi đề nghị 3 triệu người Việt hải ngoại quyên góp 19 tỷ Mỹ kim, để trao tặng & chia đồng đều cho 19 tân thành viên trong Chính Trị Bộ CSVN, với điều kiện họ sẽ từ nhiệm, trao quyền lãnh đạo & quản trị VN cho 93 triệu dân VN.

  Ngân Hàng Thế Giới (World Bank) mới đây cho biết kiều hối VN năm 2015 là 12 tỷ Mỹ kim, đứng thứ 11 trong 200 quốc gia trên thế giới.

  San Diego, Hoa Kỳ

 6. Lão Ngoan Đồng says:

  BLOGGER SONG CHI

  Nếu nhìn vào những khuôn mặt được đề cử vào 4 vị trí chủ chốt hiện nay :

  * một ông Tổng bí thư người cũ ngồi lại thêm nửa nhiệm kỳ, mà từ tư duy, tầm nhìn, quan điểm, năng lực…đã được chứng minh trong suốt nhiệm kỳ qua là một con người bảo thủ, giáo điều, xơ cứng, tư duy lạc hậu, mụ mẫm, kiên trì bảo vệ đảng, bảo vệ chủ nghĩa Mác Lênin và chủ nghĩa xã hội tới cùng, sợ Tàu, khiếp nhược, luôn đặt quyền lợi của đảng lên trên quyền lợi của đất nước, dân tộc ;

  * một ông đại tướng đương kim Bộ trưởng Bộ Công an- một cái ngành coi dân như kẻ thù, vấy máu nhân dân nhiều nhất, sẽ lên làm Chủ tịch nước ;

  * một ông Thủ tướng tương lai chưa ngồi vào chỗ nhưng đơn thư tố cáo tài sản và mức độ tham nhũng cũng chẳng thua kém gì ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nếu ngồi vào ghế Thủ tướng sẽ còn tiếp tục ăn dài dài ;

  * một bà Chủ tịch Quốc hội tương lai mặt mũi có vẻ sáng sủa nhất nhưng trong suốt thời gian qua cũng chẳng ai nhớ được đã có những hành động gì, phát biểu gì gây ấn tượng…

  Lão Ngoan Đồng:
  Tin đồn “hear&say” rằng bà này lên cao nhờ … “vỗn tự có” đấy.
  Như thế chả khác gì bà phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa ngày xưa

  Wikipedia:
  Bà Trương Mỹ Hoa (sinh ngày 18 tháng 8 năm 1945) là nguyên phó chủ tịch nước Việt Nam. Bà (bí danh, tên thường gọi Bảy Thư) sinh tại xã Bình Ân thuộc tỉnh Gò Công (ngày nay thuộc huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang), vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 21 tháng 5 năm 1963, hiện sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  Bà đã từng giữ các chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng Đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam và Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (khóa 2002 – 2007), Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Vi ệt Nam, Bí thư Qu ận ủy Qu 10 (TP. Hồ Chí Minh).

  Ngày 27 tháng 12 năm 2007 Đảng, nhà nước Việt Nam đã trao tặng Bà Huân chương Hồ Chí Minh (một lượt với nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương nhận Huân Chương Sao Vàng) để ghi nhận những đóng góp của Bà cho sự nghiệp Cách mạng của Đảng và dân tộc.

  Trình độ học vấn: Tiến sĩ

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Lão Ngoan Đồng:

   * Dân Làm Báo cho tin bà này lên cao nhờ … “vỗn tự có”.

   * VN Express:
   Nguyễn Thị Kim Ngân
   Ngày sinh: 12/4/1954
   Quê quán: Xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre
   Dân tộc: Kinh
   Chức vụ:
   - Ủy viên Trung ương Đảng khóa IX, X, XI, XII
   - Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, XII
   - Phó chủ tịch Quốc hội khóa XIII
   Trình lý luận chính trị: Cử nhân chính trị
   Trình độ học vấn: Thạc sĩ Kinh tế

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Cũng có tin đồn thổi bà Trần Thị Trung Chiến cũng rứa.
   Nếu thế gái “đất thép thành đồng” sống nhờ cái “lá đa” !
   Trên thực tế bà này còn tệ hại hơn bà Nguyễn Thị Kim Tiến.
   Ra trước quốc hội điều trần không phản biện được phải xin khất lại !

   wikipedia:
   Trần Thị Trung Chiến (sinh ngày 16 tháng 1 năm 1946), Quê quán: Xã Phú An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre; và giữ chức vụ chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS bà cũng là nguyên Ủy viên TW Đảng,nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế của Việt Nam, người kế nhiệm bà giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế là ông Nguyễn Quốc Triệu.

   Bà là ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá VIII và khóa IX, đại biểu Quốc hội khóa XI Tháng 5 năm 1992, bà được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế, làm Phó Chủ nhiệm 2 Ủy ban là Ủy ban Quốc gia Dân số – Kế hoạch hóa gia đình và Ủy ban Bảo vệ chăm sóc trẻ em.

   Bà được bổ túc tiếng Anh 1 năm tại Úc và hoàn thành luận án tiến sỹ y khoa tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 1996 [1].

   Bà đã đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau như: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia Dân số – Kế hoạch hóa gia đình; ngày 1 tháng 10 năm 1997, bà là đại biểu quốc hội khoá XI rồi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 14/8/2002 và là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa VIII và khóa IX).

   Ngày 17 tháng 10,2012: Bà được bầu làm Chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS.

   Bà đã nhận được Giải thưởng của Liên hiệp quốc về Dân số năm 1999.

   • thịhĩm says:

    Đem một tin đồn thổi lên đây là một điều khõng thể chấp nhạn ở một kẻ có học ,dù là chi viết vào “phản hồi” thôi. Nhất là phần tiểu sử có vẻ biết nhiều (lên mạng ?) nhung như vậy càng khẳng định thêm sự hiểu biết quá nhiều đó và lời “đồn thổi” gân như sự thực hay là sự thực.
    Nếu chỉ nhờ “vốn tự có” thì cần gì bằng cấp cần gì làm luận án (hay cũng nhờ “cái vốn tự có’ mà có bằng cấp luận án ?)
    Thật chẳng ra làm sao cả .
    Tất cả chỉ nhò cái “lá đa’ thôi sao ?
    Hay già rồi .lực bất tòng tâm ,lúc nào cũng nghĩ tới “vốn tự có’ mà mình không “khai thác đầu tư” được nên NÓI CHO SƯƠNG MIỆNG ,như một nhà văn già nói thật lòng là khi gọi đích danh cái L…là cái…LON thì “sảng khoái làm sao !”
    (th)

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Trong thế giới CS mọi chuyên đều “mờ ám”, chuyên không thật thành sự thật (như ông Hồ lắm vợ), hay thật mà là giả (Trần Dân Tiên ca tụng Hồ lên tân mây xanh; tư tưởng Hồ Chí Minh) …

    Chính vì thật giả lẫn lộn và lung tung xèng, lôn tùng phèo với nhau, mà nhà văn nữ Phạm Thị Hoài đã lột trần bộ mặt thật của CS qua phiếm luận HƯ CẤU THẬT HIỆN THỰC GIẢ.

    (trích)
    Ở những vùng hẻo lánh nhất, không biết sông nhà chảy qua đâu về đâu, song người ta biết rõ ba dòng thác cách mạng thế giới, biết sản lượng thép ra lò ở Liên Xô, biết trăng Trung Quốc tròn hơn trăng nước Mĩ (3) và biết mọi công dân ưu tú nhất của hành tinh trái đất đều mơ sáng mai thức dậy thành người Việt Nam. Miệng mình có bao nhiêu cái răng sâu chẳng rõ, nhưng người ta nắm vững bệnh án trầm kha của con bệnh tư bản. Tình hình quốc tế luôn thuận lợi, đúng như mong muốn, đôi khi khó khăn cũng là tất yếu để khắc phục thành công. Thế giới đã khổng lồ hơn xưa, đặt lên lòng bàn tay không vừa, nhưng đủ gói gọn trong cuộc họp hàng tuần, thừa ra thì vợ chồng bàn nốt trong nhà trước ca sinh hoạt. Chưa bao giờ người Việt tự tin và thấu hiểu cái thế giới trước đó không lâu còn liệt họ vào diện bán khai như vậy. Thế giới quan duy vật lịch sử cắt nghĩa tất cả, không để ngỏ một kết luận nào.
    (hết trích)

    Tóm lại, bàn về CS, theo tôi ta cần nêu lên cái thật, tức được đảng CS công bố chính thức, và cái “không thật”, tức các lời đồn thổi / “hear & say” là vậy.

    Bằng chứng là bấy lâu nay chúng ta vẫn đưa ra những tin từ báo chí lề phải, tức của CS, và của cả lề trái, tức phía đối nghịch hay phía dân chủ và cả trong quần chúng, để đối chứng trong khi đi tìm sự thật nằm ở tận đâu ? ra sao ?

  • Tudo.com says:

   @Lão Ngoan Đồng:
   “Tin đồn “hear&say” rằng bà này lên cao nhờ … “vỗn tự có” đấy.
   Như thế chả khác gì bà phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa ngày xưa. . . . . .
   . . . . . . Trình độ học vấn: Tiến sĩ.”

   Chà, đất nước mình sớm muộn gì cũng sẽ giàu có . . .tới bến luôn.
   Vì hiện tại trong nước, ca sĩ muốn Lên phải đầu tư. . . “vốn tự có”, diễn viên muốn Nổi phải “tự có vốn”, công chức, tư chức, học sinh, lao động xuất khẩu. . . . đều phải “triển khai…đầu tư…sáng tạo…vốn tự có, nếu không thì cũng phải “tự có vốn” một cách. . . ấn tượng!

   Nhưng xin nhờ Lão sư huynh tìm giùm học bạ của bà Hoa xem hồi bà ấy nghiên cứu đề luận án tiến sĩ là “vốn tự có. . .hay. . . tự có vốn” ?

   Nếu một trong hai đề luận ấy thì. . .” chị em Ta” và cả bà chủ tịch Quấc Hội nên biết ơn bà Trương Mỹ Hoa!

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Cái học ngày này đã hỏng rồi Tudo.com ơi.
    Tại sao nói thê thì hẳn bạn đã rõ hơn tôi rồi :-) !

    Hay sửa lại bài hát tếu của ban AVT một chút nhé:

    “Cái bằng chỉ độ một gang thôi !
    Cái bằng chỉ để mà treo thôi !
    Mà sau, mà sao bon CS nó ham quá trời :-( !”

    Giờ đây đứa nào trong Trung ương và Bộ chính trị cũng phó tiến sĩ, tiên sĩ, phó giáo sư, giáo sư …
    Trước kia thì huy chương đeo nặng ngực, bằng khen treo đầy nhà, nay đổi mốt rồi ạ.

    Tóm lại, chẳng nên mất thì giờ tìm hiểu về bằng cập, luận án của chúng.
    Đứa nào không bằng mới thực là CS chân chính; kỳ dư CS giả trá côn đồ !
    Bởi CS chính hiệu con nai vàng ngơ ngác phải là … ba đời vô sản chân chính, hệ quả thường là học hành vớ vẩn, và vô học chính là tiêu chuẩn hàng đầu bạn ạ

    Bàn loạn chơi cho dzui như thế thôi nhé, chúc sang năm mới vui hơn tết :-) !

  • UncleFox says:

   _” một bà Chủ tịch Quốc hội tương lai mặt mũi có vẻ sáng sủa nhất nhưng trong suốt thời gian qua cũng chẳng ai nhớ được đã có những hành động gì, phát biểu gì gây ấn tượng…

   Lão Ngoan Đồng:
   Tin đồn “hear&say” rằng bà này lên cao nhờ … “vỗn tự có” đấy” .

   Nếu em Kim Ngân trèo lên được đến “vị trí” chủ tịt Cút Hội nhờ vào cái “vố tự có” thì “đã có những hành động gì, phát biểu gì gây ấn tượng”… là phải xuất phát từ trong phòng riêng với các Cụ Nhớn nhà mịnh Đâu phải ai cũng nghe được chứ …

   Cũng như cái cô gì xinh xinh ngồi ở bàn tiếp tân phòng mạch của Lão, Fox tôi lại chữa bệnh giang mai biết bao lần mà có bao giờ nghe được cô em có hành động hay phát biểu cái gì gây ấn tượng “sâu sắc” đâu hỉ ? Thế mà hồi nớ mụ Lên Đồng nhà Lão cứ hăm doạ đòi thuê đàn em của Trần Đại Quang tạt acid vào mặt con bé . May mà chuyện ấy nkhông xảy ra . Hú vía thật !

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Bác nông dân miền Bắc nói về cộng sản
    https://www.youtube.com/watch?v=r1uj0Z2x-k8

    Bác UncleFox nên học tập bác nông dân này lý luận,
    hơn là viết nhăng viết cuội, thích nói tầm sàm ba láp :-) !

    Chẳng thể lấy thúng úp voi; cái kim dấu mãi trong giẻ cũng có ngày lòi ra !
    Đời tư của già Hồ còn bị moi ra, sau nhiều thập niên dấu kín như mèo dấu cứt !
    Vì thế hải ngoại cho đăng tất tần tật tin từ giới báo chí lề phải của CS lẫn lề trái !
    Ta sẽ đãi lọc xem tin nào đáng tin hay tin nào đáng ngờ, tin thật đối chứng tin giả …

 7. Trần Tưởng says:

  “Xã hội đó chắc chắn phải tiến về hướng dân chủ. Dân chúng sẽ hưởng các quyền tự do căn bản, sẽ có môi trường sống khai phóng, có nền kinh tế thị trường lành mạnh. Đất nước sẽ giàu mạnh không còn bị khống chế bởi Trung Cộng như bây giờ. Đất nước sẽ có đủ lực để khi Trung Cộng có biến thì có thể đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa bằng thế lực tổng hợp của mình trong hòa bình. Đó là con đường phát triển tất nhiên và tự nhiên của tổ quốc”.

  Ông này có vẻ lạc quan thái qúa . Xã hội VN “chắc chắn” phải tiến về hướng dân chủ hay
  càng ngày càng lún sâu vào vòng đô hộ của ba Tàu ?

  “Khi Trung Cộng có biến thì có thể đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa bằng thế lực tổng hợp của mình trong hòa bình.” Đòi lại Hoàng Sa,Trường sa trong hòa bình ???!!! … Hehe … ông này đang
  mơ một giấc mơ qúa đẹp . Một giấc mơ mà ngay nhân vật chính trong giấc mơ đó cũng không dám
  mơ tưởng tới . Tàu cộng,Tàu quốc gia, Tàu Tưởng, Tàu Mao, Tàu cách mạng,Tàu chính … đứa
  nào cũng thế mà thôi ! Việt Nam muốn đòi lại Hoàng Sa ,phải đòi lại trên đầu súng ; đau buồn mà
  nói : Đó cũng là cách duy nhất .

 8. Võ Trang says:

  Tôi viết comment dưới đây nhân đọc một bài viết của tác giả Trần Hồng Tâm (không còn nhớ tên bài viết) cách đây 2 ngày về những phân tích “tính xứng đáng” của các lãnh tụ CSVN trong cuộc tranh chấp quyền lãnh đạo nội bộ của họ những ngày nay.

  Hôm nay trở lại, bài viết có lẽ đã được đưa vào “archive” và tôi cũng không tìm ra được bài gốc nữa (?). Nhưng đọc bài “Bức tranh tương lai VN sau đại hội 12 ĐCS” của Ông/Bà Trần Quí Cao, quan tâm về số phận của Việt Nam hậu đại hội CSVN lần thứ 12 tôi nghĩ những suy nghĩ như thế vẫn áp dụng được cho những bài viết như thế này. Không hiểu Đàn Chim Việt có vui lòng cho post như 1 quan điểm của độc giả?
  ….
  Đã gần 2 năm rồi tôi mới xem lại movie – Cũng chẳng phải thiết tha gì mà chỉ vì chuyến bay Los Angeles – Bangkok quá dài. Không có nhiều chọn lựa, xem movie là một cách giết thì giờ… Nhưng quã thật cuốn phim Mission Impossible do Tom Cruise thủ vai chính thật là đáng để …. giết thì giờ. Chuyên phim gay cấn, kỷ thuật mới lạ, tài tử trai gái đều đẹp, xinh… Nhưng có lẻ điều làm tôi chú ý nhất là kỷ thuật ám sát của những tổ chức tình báo… Một phụ nữ được giao cho công tác đi ám sát vị vua nước Áo chưng hững(?) khi biết rằng sau lưng cô là một sát thủ trai khác, chuyên nghiệp – để bảo đãm vị vua ..phải chết! Quả thật, vị vua chỉ chết trên xe do bom nổ vì Tom Cruise đã phá đám và làm kế hoạch của 2 vị sát thủ kia thất bại…

  Rồi tôi liên tưởng đến những thủ thuật dùng nhiều lá chắn của đảng CSVN mà thầm phục – vì những tính toán của họ còn sâu xa hơn các đạo diễn của Hollywood nhiều:

  1. Kiên định tiến lên CNXH.
  2. Nếu không được hay gặp chống đối quá thì ta đổi mới.
  3. Nếu sau một thời gian đổi mới mà vẫn không “work” thì ta lại đổi mới một lần nữa.
  4. Nếu không còn thuyết phục được dân chúng bằng những hứa hẹn đổi mới nữa thì “ta” mới phải dùng bạo lực cách mạng, nếu cần.
  5. Còn như bọn chúng dù nguyền rũa vẫn cúi đầu thì thỉnh thoảng cho chúng đi “Disney land” xem trò giải khuây hay cho chúng uốg chút nước chanh đường là xong chuyện…
  6. Khi nào chúng nỗi lên thì ta lại dùng bạo lực cách mạng nữa…
  7. Dùng bạo lực xong chúng ta lại hứa hẹn đổi mới nữa…

  Trong mọi tình huống phải dựng cho được một bối cảnh đấu tranh tiến bộ gay cấn, dựt gân thì xã mới sống động, có sinh khí, thì đãng ta mới giữ được vai trò chủ đạo của một mụ… tú bà!

  Cho đến bây giờ thì “đảng ta” vẫn còn giữ được vai trò chủ đạo vì người dân Việt nói chung vẫn còn “hăng hái “ lắm. Kinh nghiệm của những quốc gia thoát được cái vòng kim cô cộng sản và những lời cảnh báo chân thành của các lãnh tụ CS phản tỉnh rõ ràng là chưa gây được một cảm xúc đáng kể nào cho người dân Việt, thâm chí là thành phần tự nhận trí thức XHCN:

  Chế độ CS không thể thay đổi được mà phải hũy bỏ thôi!
  20 tuổi không theo CS là không có trái tim. 40 tuổi không bỏ CS là không có cái đầu…

  Nếu đảng CS là một tai họa cho quê hương thì lãnh đạo của cộng sản là cái gì? Có thể nào có một lãnh tụ CS là “rất xứng đáng” như Ông/Bà Trần Hồng Tâm đã treo “vòng hoa” cho bà Kim Ngân vậy?

  • phamminh says:

   Mission Impossible là một loại phim điệp viên nhiều tập (film series) giống như 007 hay Z-28, dường như đang tập VI ? Xem loại phim này mà bác liên tưởng đến các cao thủ gian ác, thủ đoạn, láo lường như đám chóp bu CSVN thì cũng hơi lạ.

   7 điểm nhận định của bác về chế độ CS lâu nay rất “sáng” và chính xác.

   Sau đại hội 12 kỳ này chắc không còn ai gọi NPT là Trọng lú nữa. Lú sao làm được đảng trưởng của một đảng cướp hơn 3 triệu người? “Nó lú thì chú nó khôn”. Không có chỉ thị của đảng mà muốn đi đường khác thì chỉ có con đường “bác đi” để gặp bác.

   PM

   • Võ Trang says:

    Cám ơn anh Phạm Minh. Chỉ 2 bước backup cho 1 điệp vụ ám sát thôi tôi đã thấy tính toán của họ quá chặc chẻ rồi. Với 7 bước “repeatable” backup của CSVN chưa kể các sáng tạo cục bộ như diễn tập chống dân oan, đập tan âm mưu cách mạng Hoa Lài… trong khi “trí thức” Việt-Nam thì cứ lão đảo như say rượu trong tinh thần phát huy cao độ tính dân chủ đa nguyên thì… Ôi thôi! biết đến ngày nào!

  • Tudo.com says:

   @Võ Trang:

   Chính xác!
   Đa số dân mình bị chúng bịp tới bịp lui hằng chục năm mà vẫn để bị hoài!

   Tóm gọn sách lược của chúng là: ” Mềm nắn rắn buông”

   • phamminh says:

    @ Bác Võ Trang

    Xem phim đó mà bác liên tưởng đến những thủ thuật của CSVN thì phục bác quá.

    Chỉ xin được góp ý với bác câu: … trong khi “trí thức” Việt-Nam thì cứ lão đảo như say rượu trong tinh thần phát huy cao độ tính dân chủ đa nguyên thì… Ôi thôi! biết đến ngày nào!

    Những “trí thức” Việt Nam suy nghĩ ra sao thì tôi không biết nhưng tôi tin những người đấu tranh họ có thấy, có biết như bác đã nhận định. Có điều, một cuộc đấu tranh mà lực không tương xứng, không có thứ vũ khí khác trong tay thì việc nâng cao trình độ dân trí về dân chủ, nhân quyền, đa nguyên , đa đảng v.v… đồng thời cũng dùng đó như là một chiêu bài (slogan) để vận đồng quần chúng thì cũng là một thứ vũ khí, phương thức hợp với trào lưu đấu tranh ở thế kỷ này thì cũng không phải là vô ích hay đáng bi quan. Vã lại, nếu không dùng cách đó thì có cách nào khác khả thi và nhanh hơn?

    Ôi thôi! Biết đến ngày nào! Tôi đoán chừng có lẽ bác thuộc thế hệ thứ nhất (nên nóng lòng và bi quan,) Tôi thì bạn bè hay nói đùa: “tôi trẻ trong cái đám già và … già trong đám trẻ”. Hy vọng chúng ta còn đủ thời gian để nhìn thấy đất nước đổi thay trước khi chúng ta “ra đi không mang theo valise”.
    Chúc sức khỏe.

    PM

 9. triết lý gia 0001 says:

  Bức tranh tương lai sau đại-hội XII của đám……Việt-cộng? Rất rỏ ràng,đó là làm sao có tiền trả nợ và nuôi đám con cháu Việt-cộng mà nợ công đang ngay mép bờ vực sụp đổ.Thật vậy nợ công có thể sụp đổ bất cứ lúc nào trong năm 2016…….Theo tui Việt-cộng sẽ tiếp tục ăn cướp cạn của dân,sưu cao thuế nặng để lấy tiền,kêu gọi đầu-tư theo kiểu….Dụ khị đầu-tư để ăn cướp cạn,giở luật rừng kiếm chuyện ăn cướp,truy thu thuế theo kiểu ăn cướp….Khai thác tài-nguyên tận diệt để lấy tiền,đi vay mượn theo kiểu dơ mặt mo ra nói dóc,được đồng nào hay đồng đó…._____ Và cuối cùng cũng vẫn là bán nước bán biễn cho tàu-cộng…theo hội nghị thành-đô,việt-cộng sẽ bán nước theo đủ mọi loại hình thức,như cho tàu-cộng thuê mướn đất 49 năm hay 99 năm…làm ngơ cho tàu-cộng lấy biển đông….cho tàu-cộng trúng dự án đầu tư……Hàng hóa tàu-cộng tràn ngập như hàng giả hàn độc hại….Tóm lại theo tui dân đen nên nổi lên …..tây-phương sẽ ủng hộ,như những cuộc cách mạng màu……Để lật đổ bọn Việt-cộng,hay trong hàng ngũ Việt-cộng nổi loạn, như kiểu Putin của Nga.Chứ ngồi chờ cho lãnh đạo Việt-cộng cảnh tỉnh đổi mới từ từ theo tây-phương theo tui sẽ chẳng bao giờ xảy ra.Chưa kết thúc đại-hội Đãng mà Tập-cận-Bình đã cữ tay chân qua Việt-nam ngồi chờ đại hội kết thúc thì đủ hiểu…..chưa bao giờ việt-cộng nghe theo tàu-cộng bán nước cầu vinh đến như vậy……Tui nghĩ Việt-cộng đang suy nghĩ làm sao để bọn Việt-cộng cai-trị đời đời dân việt,làm sao dân Việt ngu đần nghèo khổ để dể cai trị,hơn là Việt-cộng nghĩ làm sao cho dân giàu nước mạnh,vì dân giàu nước mạnh,dân đen khôn làm sao bọn việt-cộng cai-trị,cho nên Trọng-lú đang nghĩ làm sao cho đãng giàu đãng mạnh,còn dân đen càng nghèo càng ngu càng tốt,theo kiểu Bắc-hàn…….Nếu Dũng-xà-mâu là thằng lưu manh,ăn cướp cạn đã ra đi,thì Trọng-lú là thằng già chó chết….bán nước….cầu-vinh….Trọng-lú cúi gầm mặt bán nước….dân Việt không biết ai đã sản sinh ra tụi Việt-cộng mà cụ thể là Trọng-lú không biết nhục nhã là gì….tối ngày Trọng-lú cứ lý-luận nói dóc mà không có dây thần kinh ngượng…….hết nói nổi,nay kính.

Phản hồi