|

Tin tặc tấn công hệ thống hàng không Việt Nam

Màn hình của hãng Vietjet ở Tân Sơn Nhất và Vietnam Airlines ở Nội Bài bị chèn câu chữ xúc phạm Việt Nam và Philippines, xuyên tạc về Biển Đông.
Đại diện Cảng vụ hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cho biết sự việc xảy ra lúc hồi 14h chiều nay.

Sự cố xảy ra 3 lần. Hacker làm hiện dòng chữ xuyên tạc.

Đến 17h30 các nhân viên phải làm thủ tục, xử lý danh sách hành khách bằng tay.

Cảng vụ hàng không Tân Sơn Nhất ngay lập tức đã báo cáo các cơ quan liên quan.

Thời sự > Chính trị  Tin tặc tấn công hệ thống hàng không Việt Nam 29/07/2016 21:05 GMT+7 - Màn hình của hãng Vietjet ở Tân Sơn Nhất và Vietnam Airlines ở Nội Bài bị chèn câu chữ xúc phạm Việt Nam và Philippines, xuyên tạc về Biển Đông. Đại diện Cảng vụ hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cho biết sự việc xảy ra lúc hồi 14h chiều nay. Sự cố xảy ra 3 lần. Hacker làm hiện dòng chữ xuyên tạc. Đến 17h30 các nhân viên phải làm thủ tục, xử lý danh sách hành khách bằng tay. Cảng vụ hàng không Tân Sơn Nhất ngay lập tức đã báo cáo các cơ quan liên quan. Tin từ sân bay Nội Bài cho biết sự cố thông tin tại đây nghiêm trọng hơn Tân Sơn Nhất, với 10 quầy của Vietnam Airlines bị sự cố. Thông tin sai trái hiển thị ở hầu hết các quầy thủ tục và đã lan sang hệ thống phát thanh. Các hành khách phải làm thủ tục bằng tay. Tuy nhiên, sự cố không ảnh hưởng tới an toàn bay. Đại diện Vietnam Airlines cho biết, các chuyên gia công nghệ thông tin của Trung tâm ứng cứu khẩn nguy quốc gia và công ty FPT, Viettel đang tập trung hỗ trợ xử lý khắc phục. Đại tá Nguyễn Văn Giang, Phó cục trưởng Cục An ninh mạng, Bộ Công an đánh giá đây là sự cố rất nghiêm trọng. Kẻ tấn công chủ đích lấy thông tin của hơn 400.000 dữ liệu hành khách đi máy bay. “Chúng tôi đang tổ chức cho anh em đi phối hợp khắc phục, rồi sau đó tìm nguồn tấn công sau” - Đại tá Giang nói. Hiện Bộ Công an đã vào cuộc để điều tra làm rõ nguyên nhân cũng như có biện pháp ngăn chặn.
Tin từ sân bay Nội Bài cho biết sự cố thông tin tại đây nghiêm trọng hơn Tân Sơn Nhất, với 10 quầy của Vietnam Airlines bị sự cố.

Thông tin sai trái hiển thị ở hầu hết các quầy thủ tục và đã lan sang hệ thống phát thanh. Các hành khách phải làm thủ tục bằng tay. Tuy nhiên, sự cố không ảnh hưởng tới an toàn bay.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, các chuyên gia công nghệ thông tin của Trung tâm ứng cứu khẩn nguy quốc gia và công ty FPT, Viettel đang tập trung hỗ trợ xử lý khắc phục.

Đại tá Nguyễn Văn Giang, Phó cục trưởng Cục An ninh mạng, Bộ Công an đánh giá đây là sự cố rất nghiêm trọng. Kẻ tấn công chủ đích lấy thông tin của hơn 400.000 dữ liệu hành khách đi máy bay.

“Chúng tôi đang tổ chức cho anh em đi phối hợp khắc phục, rồi sau đó tìm nguồn tấn công sau” – Đại tá Giang nói.

Hiện Bộ Công an đã vào cuộc để điều tra làm rõ nguyên nhân cũng như có biện pháp ngăn chặn.

Theo VietnamNet

7 Phản hồi cho “Tin tặc tấn công hệ thống hàng không Việt Nam”

 1. Dao Cong Khai says:

  “VN” đã mất nước hay sẽ mất nước?

  Một câu hỏi nữa là Đảng CSVN có thân Tàu hay chống Tàu? Chúng ta cần trả lời đúng đắn những câu hỏi đó thì mới có những hành động thích đáng cho tương lai của dân VN. Ngồi đây đánh máy, tôi vừa nghe đài TV Quê Hương ở Mỹ, thấy quan điểm chống VC và chống Tàu, nhưng nội dung đài phát thanh có nhiều bài tôi nghĩ họ lượm lại của báo đài của VC bên VN để truyền hình cho người tị nạn Mỹ coi.

  Trong chính trị, cần phải cẩn thận, quan sát và tìm hiểu kỹ lưỡng. Tôi biết họ chống cộng, nhưng họ đã vô tình trở thành cái loa của VC. Xướng ngôn viên vừa giải thích một câu về nghệ thuật: “nhân vật có cái nhìn hết sức ẤN TƯỢNG”, rõ ràng toàn danh từ VC và văn hoá VC. Đài “Quê Hương” mà ngày nào cũng trình chiếu đầy dẫy phim Tàu. Nói là chống Tàu mà lúc nào cũng tuyên truyền văn hoá cổ hủ của Tàu. Tại sao người VN muốn chống cộng, chống Tàu mà không thể nào loại bỏ được nhưng ngôn ngữ, văn hoá, tập quán của VC và của Trung Cộng?

  Đối với người tị nạn thì chúng ta đã mất nước từ hơn 40 năm rồi.
  Câu hỏi thứ 2, có thể nhận định ra*ng` VC vừa theo Tàu, vừa chống Tàu. Theo Tàu là một khẳng định tổng quát của họ, từ màu cờ cho tới quan điểm chính trị, phương cách cai trị và văn hoá phong tục. Còn chống Tàu của họ là cách thể hiện của con cái chống lại cha mẹ. Khi cha mẹ không chiều thì thằng con nó chửi rủa va nói xấu cha mẹ.

  Nói tóm lại, phương cách chống Tàu hiện nay của người dân bên VN, đảng CSVN họ quan sát nếu thấy có lợi cho họ thì họ để cho người ta hành động và nếu có hại cho họ thì họ sẽ bắt bỏ tù. Người dân ở VN thử biểu tình đòi lại Hoàng Sa và Trường Sa nhưng lại dương lên nhiều biểu ngữ ca ngợi Hồ Chủ Tịch, ủng hộ đảng CSVN coi; tôi bảo đảm VC sẽ không ngăn cản và công an VC sẽ tham gia luôn.

  Nhưng vấn đề quan trọng là chúng ta đã mất nước, chúng ta có chống Tàu và đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa là đòi lại cho đảng CSVN (nếu chúng ta không hành động chống cộng một cách minh bạch trong công việc đó). Do đó nên người ta mới đặt ra vấn đề là trước khi chống Tàu thì chúng ta phải chống VC trước đã. Chuyện tin tặc của Tàu tấn công VC thì đó chẳng qua là những răn đe của tàu Trung Cộng đối với CSVN mà thôi, going như thằng cha dằn mặt thằng con vậy. Khi nào thằng cha nó chịu giết thằng con đó thì nhân dân VN mới thoát được một cái go^ng, sau đó chúng ta mới có thể dễ dàng chống Tàu thực sự.

  Chắc chắn thằng Tàu nó sẽ không bao giờ tiêu diet thằng VC đâu, nó chỉ muốn dạy cho VC một bài học nữa thôi. Nhưng nếu con rắn độc lớn nó cắn chết con rắn độc nhỏ ở bên cạnh người dân VN thì đó là may mắn cho nhân dân VN vô cùng. Cú năm 79 lúc đó tôi còn ở VN, và lúc đó tôi thấy dân VN được thoải mái hơn 1 chút; VC nó phải sợ té đái như vậy thì nó mới nới lo?ng cho dân hít thở một chút.

  Còn thằng VC thì nó chỉ theo Mỹ để kiếm bơ sữa thôi, chắc chắn nó sẽ không bao giờ thực sự bỏ thằng Tàu đâu. Bằng cớ là nó bắt bớ những người biểu tình chống Tàu. Phi trường TSN hay Hà Nội có bị đốt cháy hết thì cũng chỉ thiệt hại cho can’ bộ VC không bay qua Thai Lan, Hồng Kông hay Singapore chơi gái thôi, co’ ảnh hưởng gì tới nhân dân VN đâu?

  • thịnỡ says:

   1/ Biểu tình đòi HSTS mà vác hình HCM ,ca ngợi y ta mà không bị dàn áp dã man ,bát bó ,đánh đập thì KHÔNG TIN ĐÂU. Dân oan từ lục tĩnh lên SG đã biểu tình đòi “hính quyền giãi qy=uyết’ cho họ bị cướp đất,thế mà họ bị bọn CA dem vòi rồng xịt nước manh ,khiến có người ngã không dậy được ,có người khóc ,giấy tờ bị ướt hết,kể cả cả hinh HCM to nhỏ và ờ máu ,bèo nhèo ,lăn lóc ,dơ bẩn kể cả những người mang áo tun ó cờ đỏ ,hình hồ cung bị uowst nẹp ,phải cởi ra quang trên đường …Chông tàu tì không dược vì tàu là cha mẹ ,là thầy của bọn CS Ba Đình .Hơn nưa ,nếu cho biểu tình tự do (chỉ chống Tàu thôi) hì chứng SỢ ,nhân dó biểu tình Chống chưng nó ,lật đỏ chng nó luôn giết chúng như ở Hungary thủa nào bị dân húng treo cổ 2 vọ chông chủ tịch đãng CS ! (có lẻ vậy nen chúng tổ chức biểu tình ở các nước CS củ vói cờ đỏ /đây cũng là một tuyên truyền cho người QG thấy “tui cung chống Tàu”…và tìm sự hòa hợp voai người TNCS chống cộng …
   2/“VN” đã mất nước hay sẽ mất nước?”
   VN chưa mất nước hăn ,nhưng nhiều sự kiện cho thấy là đã mất nước ” và đang trên đà “mất nước” chớ còn “sẻ ” gì nữa ? Hiệ nay các CB lơn nhỏ của VC đều tìm cách gom tài sản đẻ ra đi đinh cư ở một nước khác nhiều nhất là Mỹ như báo chí hằng đăng .
   “AI cung muốn đí ,kể cả cái cột dèn ” thì nay câu này lại rỏ nét nhất.
   Nên VN sẻ là thuộc địa kiểu mới của TC mà không cần phải hỏi “TC đánh VN hay không ?”
   Đã nằm trong tay rồi ,còn đánh cái gì nữa cho hao tiền tôn máu xương ,nêu một hình ảnh xấu thêm về mặt QT ?
   3/ Vụ hack, hay các vụ khác gây ra bởi TC cho vn chỉ là cảnh cáo,dằn mặt ..”không theo thì chết!’ . Cho nên ,nghe nói là dù PLT thắng TC vụ Biễn Đông .VC cung không dám bày tỏ thái độ nào ngoài nững tuyên bố củ ,vô thưởng vô phạt.
   (tn)

 2. triết lý gia 0001 says:

  …Chúng ta còn nhớ tấm hình anh Điếu-cày xuống đường….hồi còn ở Việt-nam,trong tấm hình này rỏ ràng có hình con trai của bí thư Thanh-Hải hồi lúc đó,con trai Thanh-Hải dẩn một đám côn đồ lưu manh….để đàn áp biểu tình,trong đó có nhiều gương mặt an-ninh chìm tàu-cộng đội lốt an-ninh Việt-cộng vậy là 2 năm rỏ 10…..Tụi an-ninh tàu-cộng trà trộn vô hàng ngủ của Việt-cộng tù lâu.Giờ phi-trường bị tin tặc tấn-công tức…giòi ăn từ trong ăn ra…..!!!!!!…..TRọng-lú giải quyết sao đây??……Theo tui Trọng-lú sẽ quỳ lạy đàn anh tàu-cộng nương tay…vậy là xong,chứ điều tra là Việt-cộng láo,đánh lận con đen,an-ninh tàu-cộng đang ở trong ruột…..Việt-cộng và chống phá Việt-cộng….đàn anh tàu-cộng răng dạy đàn em Việt-cộng..rỏ ràng,thì điều ta nổi gì nữa.Dân quèn Việt-nam nên chửi thằng Việt-cộng,tụi mày rước giặc vào nhà,giờ giặc chơi xỏ lá……phá từ trong phá ra tụi mày tính sau đây……điều tra là Việt-cộng láo,nếu điều tra mà ra là thằng Tàu-cộng,vậy Việt-cộng làm gì??….. Quỳ lạy tha mạng chăng……Trọng-lú giờ đang chụi nhục mà không biết đổi thừa ai?…..chắc dám đổi thừa phản động lắm……nay kính.

 3. Đã và đang xảy ra nhiều chuyện bi hài tếu , đau thương , uất ức phẩn nộ trên quê cha đất mẹ hằng ngày mà mổi con dân Việt phải gánh chịu , cho dù muốn hay không . Chừng nào còn cái băng đãngVC
  cầm quyền , đối nội hay đối ngoại trong hay ngoài nước sẻ bị chống phá toàn diện , có thể nói là sẻ không dứt và có phần kịch liệt hơn ! Nhìn vào quá khứ hình thành và lớn khôn của cái băng đãng vc này , trong nước dân không phục vì đả quá láo lếu từ bé tới giờ , ngoài nước và trên thế giới gây thù chuốc oán đánh nhau với người ta mà đặc biệt với nhửng nước lớn thế mới oái oăm chứ , cao miên hay thái lan thì không nói gì rồi , có lấy gì bảo đảm nhửng nước đó họ tôn trọng mình và nuôi hận hay không . Còn Tàu và Mỹ có dám nghỉ sẻ bảo vệ mình không ? Mối thù đó âm ỉ , nó sẻ bộc phát , ở đâu thế nào , khi nào, làm sao nó xảy ra hihi mấy chuyện đó để bọn vc chúng mày lo
  Chưa kể cờ vàng đâu đấy nhé !
  Bọn vc sẻ chịu đựng như thế này được bao lâu , có kế sách gì chống lại hông ?

  • Hong Gam says:

   Em nghĩ là cái này do bọn CIA nó gây ra, dùng tiếng Hoa để đánh lạc hướng quần chúng và gây mâu thuẫn nội bộ giữ 2 nước XHCN Việt Trung, ý đồ để phá hoại tình hữu nghị của hai nước VN Trung Quốc anh em. Trung Quốc họ cao thượng lắm, đời nào họ làm như vậy.

   • Trong bối cảnh hiện tại và tương lai mù mịt đầy đen tối bao trùm trên quê mẹ được cai trị bởi bọn vc ngu si đần độn thì mọi giả thuyết đều có tính thuyết phục cao hơn nhửng tuyên bố chính thức từ mồm mép bộ máy tuyên truyền của vc :)

    Khi sự việc xảy ra rùi bọn nó còn nói là đả biết trước sự việc này sẻ xảy ra hai ngày trước đó , tụi nó biết 2 ngày trước đó nha

   • Tudo.com says:

    @Hong Gam:”Trung Quốc họ cao thượng lắm, đời nào họ làm như vậy.”

    Rỏ ràng không những cao thượng mà họ còn nhân ái muôn vàng.

    Thí dụ, một cô gái Việt được gả qua Trung Quốc, cả bốn năm cha con trong gia đình đó thay phiên nhau đè xuống nâng niu, ôm ấp con dâu, chị dâu, em dâu hết ngày tới đêm.
    Đến khi đứa con được đẽ ra nó cũng hưởng cái gene nhân ái đó, nên nó gọi cả nhà là: cha ông nội, cha ông bác, cha ông chú và cha cha. . . không chắc là cha !

    Rồi mẹ nó chỉ rơi nước mắt lắc đầu, vì không biết dạy con gọi thế nào cho đúng. . .
    Thôi, cái gì cũng tập thể đại đồng mà, phải không các. . . đồng chí XHCNVN?

Phản hồi