WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đoàn xe TT Phúc ‘làm náo loạn’ phố cổ Hội An

Đó là phản ảnh của một số trang mạng xã hội. Theo đó, tối qua, ngày 8/8/2016 một đoàn với hàng chục chiếc xe biển xanh đã đi vào các con phố cổ Hội An – nơi cấm xe cơ giới – cùng tiếng còi náo loạn làm hàng trăm khách du lịch và dân cư xung quanh khu phố cổ ngơ ngác.

Theo báo chí chính thống, ông Phúc đi dự Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam và ghé thăm Phố cổ Hội An.Cũng theo báo chí trong trước thì sự xuất hiện của thủ tướng “ đã thu hút sự quan tâm, chú ý của rất đông du khách, nhiều người mạnh dạn tới chụp ảnh kỷ niệm với Thủ tướng”.

Trong lúc đó, trên trang mạng Facebook, nhiều người chia sẻ những bức ảnh ông Phúc cùng đoàn xe đi trên tuyến phố đi bộ ở Hội An vói những lòi bình không mấy thiện cảm và cho rằng đó là hành động ‘vô văn hóa’, ‘không tôn trọng luật giao thông’, ‘ngồi xổm trên pháp luật’.

Phan Huy viết: “Nguyễn Xuân Phúc thủ tướng Việt Nam & các thuộc hạ của Phúc điều nguyên một đoàn xe hơi ngang nhiên phi thẳng giữa đường phố dành cho người đi bộ. Công an tháp tùng hộ tống đổ ra ngăn chặn, dẹp đường. Tiếng còi kèn, quát tháo inh ỏi, hú loạn cả một phố cổ yên bình.

Dân chúng, du khách nép vội vào lề đường trố mắt, ngơ ngác níu áo hỏi nhau “thèn cha mô mà kinh rứa hè” ?!

Cầm đầu chính phủ, về lại quê hương, đến thăm di sản văn hoá thế giới mà lộng quyền, vô văn hoá quá thể ! Thiết nghĩ ông Phúc nên công khai xin lỗi nhân dân về hành vi ngông cuồng, phản cảm, ngồi xổm trên luật lệ của mình”.

Tuân Nguyễn: “Nghèo nàn còn thể hiện, dốt nát mà tỏ ra nguy hiểm. Đừng hỏi tại sao mình mãi tụt hậu, thằng lãnh đạo ngang ngược thế này thì không chấp nhận được đã là đường cấm xe thì phải tuân thủ. Nếu đi bộ không nổi thì lui về làm người tử tế”.

13872823_10201848141922892_5406229811959296235_n

Ảnh báo chính phủ

Ảnh báo chính phủ

Tiến Văn Miếu: “Nhìn đoàn xe ngông nghênh đi trong đường cấm của khu phố cổ, phố đi bộ ở Hội An (di sản văn hóa thế giới) mình cứ tưởng là xe của dân xã hội đen. Có người nói đoàn xe của Phúc. Mình nghĩ chắc là đoàn xe của băng giang hồ Phúc “Bồ” Hà Nội mới ngông nghênh vô văn hóa, coi thường pháp luật coi thường cộng đồng như vậy”.

Một số bạn đọc đã đưa link dẫn việc thủ tướng Campuchia đi xe máy không đội mũ bảo hiểm và bị phạt cách đây không lâu như một minh chứng cho sự giản dị của lãnh đạo nước láng giềng và sự xử phạt nghiêm minh của cảnh sát giao thông Campuchia.

Đàn Chim Việt tổng hợp

13 Phản hồi cho “Đoàn xe TT Phúc ‘làm náo loạn’ phố cổ Hội An”

 1. tonydo says:

  Vì sức ép của ngài Trọng Dân, Tudo và một số Còm Sĩ sao đó, Mạc Chủ Nhiệm mới gửi thư cho tôi, than phiền rằng thì là; thất thập cổ lai hy như cụ, sao tên Thủ Tướng là Phúc lại viết bậy là “Fắc..”?

  Xin thưa là chuyện có thật, do một nhà văn lớn kể lại:
  -Hôm phái đoàn chính phủ qua thăm Thái Lan, khi cùng bà Thủ Tướng duyệt đoàn quân danh dự tại Quảng Trường Hoàng Gia, người đẹp xứ Đèn Đỏ hỏi:

  What’s your name?
  Thủ Tướng Phúc theo lời cố vấn của đàn em là phải nói ngắn gọn nhưng đủ ý như bác Hồ, đừng có dài dòng văn tự lan man như bố Xì Gà-Bill Clinton, người ta coi thường.

  Vì thế đồng chí Phúc đã trả lời và lịch sự hỏi lại tên người đẹp xứ Canh Chua Thái, chỉ đúng có hai chữ:
  -Fuc.k….You?

  Chuyện Đà Nẵng-Hội An lại còn vui hơn:
  Khi Formosa thải độc ra biển, để chặn đứng tuyên truyền chống đảng, nhà nước của bọn phản động Việt Tân, Việt Cách, Việt Gian, Việt Kiều…v.v. Đã Nẵng đã cho một số cán bộ nhảy xuống tắm biển và ăn cá để trấn an dư luận.

  Không ngờ nước quá độc, da các đồng chí bị nổi mề đay, lở loét, đau đớn chịu không nổi. Họ đang được chữa trị tại bệnh viện Thượng Hải bên Trung Quốc.

  Tin mới nhất:
  Vì chuyện đoàn xe của Thủ Tướng lằng nhằng sao đó, số phận của đồng chí Bí Thư Nguyễn Xuân Anh có lẽ cũng sẽ không khác cố Bí Thư, đồng chí Nguyễn Bá Thanh là mấy.

  Theo báo Zing.VN:
  Đồng chí Bí Thư Đà Nặng Nguyễn Xuân Anh đã tuyên bố như sau:
  (Bây giờ ăn cái gì cũng sợ)!
  (“Tôi mới có chuyến công tác nước ngoài về, ở bên đó cái yên tâm nhất là việc ăn uống. Còn ở nước mình, ngày nào cũng nghe tin thực phẩm bẩn”).

  Với câu tuyên bố này, chuyện sắp có thêm một người bạn của đồng chí Bá Thanh là đã rõ ràng.
  Kính!

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Thưa Đổ huynh,

   Con người của Qua chân lấm tay bùn, mang thân phận của giai cấp vô sản miệt quê thì nàm sao mà “áp lực ” ép cho cho nổi Mạc Chủ Nhiệm ngồi chiếu trên, đài các kiêu sa, nghiêng thành đổ nước…..Đổ huynh cứ kiếm cách vu oan cho Qua hoài!

   Đổ huynh chọc cho nàng Mạc Chủ Nhiệm giận lên nhíu hai hàng lông mài lại một cái….mà phủi tay ….”cấm vận toàn diện” không cho Qua leo lên diễn đàn đăng bài hay phản hồi là thúi hẻo mẹ nó ….đời phản động của Qua rồi còn gì!

   (Ấy, cái đời phản động nó khổ nà thế…!)

   Trên diễn đàn này chỉ có mỗi TựDo.com huynh nhìn thấy được thân phận miệt quê phản động của Qua nên hết lòng nâng đỡ nói giúp mấy phen…cho nên có thể nói người này mới là đủ sức để ép Mạc Chủ Nhiệm “nắn gân” Đổ huynh mà thôi.

   Xưa nay, người trong thiên hạ ai ai cũng cười….cho là Đổ huynh bị bệnh …đù, chỉ có mỗi mình Qua, lần nào đọc phản hồi của Đổ huynh cũng giật mình nhảy nhỏm….người gì đâu mà thâm bỏ mẹ! (Trời sinh Dân sao còn sinh …Đổ?)

   Thôi xin chúc các vị chiếu trên từ Mạc Chủ Nhiệm đài các kiêu sa, làn thu ba nhìn từ xa như khói thu sông Tô lúc nắng rán, đến người anh hùng Tưdo.com ngàng tàn lẫn Đỗ huynh tuổi già sức dẽo tất cả được an khang, vui vẻ … để có sức mà chống Cộng tới cùng!

   Kính – NTrD

   “Anh em ơi xin hãy làm ánh đuốc
   Trong đêm trường sáng soi nẻo đường quê huơng
   Đêm thâm u đêm ngục tù non nước
   Cháy bùng lên lữa cương quyết phá tung gông xiềng.”

   https://www.youtube.com/watch?v=E_6h6osUn2g

   • Tudo.com says:

    Chết em rồi Trọng Dân huynh ơi !

    Vì thế em phải đính chính ngay cái dzụ. . .”ép” nầy mới được, nếu không bà chủ Mạc. . .bóng hồng mà nghe được là em sẽ bị trouble và trouble. . .lớn!

    “Ép” chẳng qua là cái cớ của thâm sâu Đỗ huynh gán ghép cho chúng ta, rồi mượn bóng hồng họ Mạc “nắn gân” để nhắn nhủ với thần tượng má. . .hồng Kim Ngân đó mà.
    Rất đồng ý với NTrD huynh, cho nên mỗi khi đọc còm của Đỗ thâm sâu là em phải xem kỉ từng dấu chấm phẩy hỏi nặng nếu không sẽ dể bị lọt bẫy. . .đặc công lắm.
    Nói tới cái thâm, có lần Đỗ huynh tâm sự: tui nhá nhá K-59 ra ngoài là chỉ mầu mè cho vui thôi, chứ sỡ trường của tui là khi “lâm trận” tui chỉ xài có. . .K70 bên trong thôi hè!
    Thấy ổng. . .thâm và. . .sâu chưa?

    Mấy thầy Thơ như huynh, mỗi khi tức cảnh sinh tình thì nàng thơ rủ nhau đến một cách mượt mà óng ả.
    Nhưng dốt thơ như em mà mỗi lần “bức xúc” hay oan ức bứt. . .tóc là mấy thằng thơ con cóc nó cũng lộn sộn muốn nhẩy ra, thiệt là khổ, dốt cái gì, trời. . . dọng vô mặt cái đó:

    Nếu biết ngày mai Đỗ huynh. . .xìu
    Trời ơi! Ngân thấy có buồn không ?
    Có còn nhớ đến chàng họ Đỗ
    Xin hãy “Sang Ngang”. . .đây “nắn gân” dzùm!

 2. tonydo says:

  Thư gởi bà Chủ Nhiệm Mạc Việt Hồng.
  Thưa bà Chủ Nhiệm, Chủ Bút và kiêm luôn chức Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị công ty (Mạng điện tử Đàn Chim Việt. Info) kính mến.

  Bài này ghi rõ; tác giả: (Đàn Chim Việt). Và bên dưới, vì dẫn link của người khác nên bà Chủ Nhiệm chơi đàng hoàng, đúng luật giang hồ, viết thêm : (Đàn Chim Việt tồng hợp).

  Hy vọng quân dân Việt Nam anh hùng nên học lối hành xử “thượng võ” này của bà Chủ Nhiệm.

  Thưa, cái Link thủ tướng Hun Sen bị bắt đang khi lái xe máy không đội mũ bảo hiểm là do các đồng chí công an anh em Căm Bốt của chúng ta (setup, tạo dựng hiện trường để đánh bóng ngài Thủ Tướng).

  Đồng chí Tô Lâm và bộ công an của chúng ta còn quá dở.
  Đúng ra, một đồng chí công an phải nhảy ra giữa đường chặn đoàn xe của Thủ Tướng Phúc lại, và bình tĩnh viết giấy phạt.cho mỗi xe một cái.

  Nhất định cương quyết, dù đường hẹp không quay được xe, cũng phải gài số de, cả đoàn xe từ từ ra khỏi Phố Cổ.

  Về tới Hà Nội, đồng chí “ai em fắc …du với bà Thủ Tướng Thái” chỉ việc tới kho bạc nộp phạt. Nhớ cho mấy trăm thằng nhà báo trong và ngoài nước phục sẵn ở đó.

  Mọi chuyện kể như xong.
  Tên tuổi ngài “Fắc” sẽ nổi như cồn. Chắc chắn gấp cả nghìn lần đồng chí Hun Sen!
  Cám ơn Mạc Chủ Nhiệm!

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Thưa Đỗ huynh,

   Xin cho Qua thêm thêm chút….Ngoài tinh thần..”thuợng võ” ra…Mạc Chủ Nhiệm ta còn là một người rất nà….”lẹp”! Nàng “lẹp” từ nước da “lẹp” ra nét mặt, “lẹp” từ bàn tay “lẹp” tới nụ cười …( khà khà khà….- ta biết Nàng …”lẹp” lắm đó nhá! ) Nhờ Nàng mở diễn đàn mà Qua với Đỗ huynh có dịp trao đổi cù cưa để hiểu thêm tình Dân nghĩa nước …cũng như Qua có dịp đàm đạo với kụ Ý trong vài năm, cố nhân của một thuở Sài thành …làm lay động mãi niềm trắc ẩn khôn nguôi…

   Việt Nam Cộng Hòa muôn năm!

   Cám ơn Đỗ huynh-NTrD
   ******************

   TIẾNG GỌI
   
(Ý-Yên)

   Cho thấy mãi đồi nương trong gió hát

   Rủ nhau đi trốn khuất nẻo chân trời

   Và thông ngàn theo hút bóng mây xuôi

   Những-nốt-nhạc-chim hòa vang bốn hướng

   Cho tôi sống và không cần tưởng tượng

   Cảnh vô bờ không chướng ngại cách ngăn

   Đôi cánh buồm là mặt phẳng thủy ngân

   Trôi rất nhẹ, có gì trên khoang đó?

   Cho khi đến, rèm song còn bỏ ngỏ

   Đừng quên giờ mai thức giấc ra đi

   Đêm yên thanh, hoa úp mặt thầm thì

   Hơn một nửa trần gian còn say ngủ

   Cho tôi gặp trên đường ra viễn xứ

   Thuở nào chim chưa xa lánh loài người
   
Khi yêu đương chưa mặc cả lãi lời

   Và triết lý chưa ghi lòng sách đá

   Muôn tiếng gọi êm đềm về gối lạ

   Đàn tâm tư ngân tiếng dội, reo buông

   Cho tôi đi ngược lại hướng sâm thương

   Tìm thấy mãi trời quê tôi rực sáng

   Và trăng mười ba, trăng mười ba tỏa rạng

   Ngời lên trong giếng mắt những người yêu
   
Những vị tân khoa tôi mến thương nhiều

   Tình vẫn đẹp như giờ đây tưởng nhớ

   Cho tôi đi, từ cành gai bông hồng nở

   Và đời tôi mang ý nghĩa hiện sinh

   Nhìn qua đêm bao cảnh đẹp nguyên hình

   Chỉ sáng bởi tâm tình tôi ghi đó.

   Đài tim này hai-bốn giờ vẫn mở

   Nhận truyền đi làn thông điệp Tin Yêu.

  • Tudo.com says:

   (Đồng chí Tô Lâm và bộ công an của chúng ta còn quá dở.
   Đúng ra, một đồng chí công an phải nhảy ra giữa đường chặn đoàn xe của Thủ Tướng Phúc lại, và bình tĩnh viết giấy phạt.cho mỗi xe một cái.)

   Ác vừa vừa thôi. . . cha nội !

   Đâu cần mỗi xe một cái, chỉ cần có . . .nữa cái giấy phạt thôi là đồng chí Tô Lâm sẽ biến thành Tô. . . cháo heo ngay lập tức.

 3. tt says:

  Những thằng này( uỷ viên Bộ Chính Trị) chuyên ngồi trên luật pháp quen rồi, vì vậy đây là chuyện bình thường!!!

 4. Dân Tình says:

  May mà có đuòng ra
  Nếu đuòng cụt thì toi

  Nếu bạ hay tôi đi vào đuòng cấm biện hộ đuòng teo (nhỏ) phải đi thôi có được khô nè

  Mà mấy khi tui thấy có trực gác thu tiền truệt để lắm mà
  Hôm ấy chắc mấy anh về ăn cơm nên qên nhiệm vụ

 5. Buá Tạ says:

  Đổ Mười tên Phúc mặt heo này… sao không biết tập làm người ??? Bộ chỉ muốn làm heo a` ???
  Mấy bà già Hộ, saoi không ai mang chồi cùn ra quét đám chó này vậy ?

 6. van nguyen says:

  Tôi cho đây là một sự “zàn zựng” để bêu xấu vị thủ tướng “nướt cộng quà sả hội maze in viet nam” .Nếu đoàn xe trên là có thật? thì sao tấm hình ngài thủ tướng hồ hởi trò chuyện với 2 con chim phượng hoàng một đỏ ,một xanh phía dưới lại không thầy bóng dáng của một chiếc xe nào? chắc chắn là hình ghép!!! Đ.M ( 2 chử này là Đổ Mười đó chứ không phải chưởi thề đâu nhé!) bọn phản động nó ma de mộtấm hình ghép để làm mờ nhạt cái tài kinh bang tế thế , cái đạo đức Bác Hù của ngài thủ tướng nhà ta! Một tấm hình ghép rẻ tiền! mà chúng muốn chứng minh cho thiên hạ là thủ tướng Fúc nhà ta là lộng quyền, vô văn hóa, mất dạy… xin bà con chớ có tin! nhảm nhí đấy.

  • Khánh Hưng says:

   Gian trá, xảo quyệt bấy lâu nay và bây giờ đã ngấm sâu vào óc, tủy nên thấy cái gì, nghe cái gì cũng cho là giả dối, giàn dựng. Tình trạng thế này là bệnh tâm thần rồi đó.

   • Tudo.com says:

    Không phải đâu Khánh Hưng à!

    Đây là lối. . .”zàng zựng” móc họng. . .Việt Cộng của van nguyen đó mà.

 7. Người Sài Gòn says:

  Lẽ ra, có thể nhờ mấy đứa du khách Tàu ra chận xe của nó lại, bảo “Tụi tao là bố mẹ,ông bà lũ VC chúng mày đây, xéo ngay!

Phản hồi